Miệng bị khô và hôi xảy ra bởi niêm mạc miệng dính, khô, khó chịu và có mùi hôi do giảm bài tiết nước bọt. Tình trạng này thường

Bạn đang xem: bị khô miệng

Miệng bị khô và hôi xảy ra bởi niêm mạc miệng dính, khô, khó chịu và có mùi hôi do giảm bài tiết nước bọt. Tình trạng này thường là hệ quả do thói quen hút thuốc lá lá, lạm dụng bia rượu, tác dụng phụ của thuốc hoặc dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe tiềm tàng.

Miệng bị khô và hôi là gì? 

Miệng khô đề cập đến tình trạng giảm tiết nước bọt, từ đó khiến khoang miệng bị khô kéo theo hại khuẩn phát triển quá mức. Từ đó làm tăng rủi ro bị miệng có mùi, sâu răng cũng như nhiều vấn đề nha khoa khác.

Miệng Bị Khô và Hôi: Nguyên Nhân và Giải Pháp Khắc Phục

Số liệu thống kê nhận thấy, có khoảng 10 – 25% dân số mắc phải chứng khô và miệng có mùi. Theo đó, tình trạng có thể xảy ra ở nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau, nhưng thông dụng nhất là ở người trung niên và người già.

Ban đầu, chứng miệng khô không tác động quá nhiều đến những hoạt động của răng (giao tiếp, nhai, nuốt). Tuy nhiên, nếu kéo dài, tình trạng này gây miệng có mùi và tác động đến sức khỏe răng miệng, thể trạng cũng như chất lượng cuộc sống.

Dấu hiệu nhận thấy 

Miệng khô và miệng có mùi gây ra cảm nghĩ khoang miệng khô do không có nước bọt để giữ độ ẩm và hơi thở có mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng ít khi xảy ra đơn độc mà đi kèm với nhiều triệu chứng khác.

Các dấu hiệu đi kèm với tình trạng khô và miệng có mùi, bao gồm:

 • Vị giác giảm
 • Gặp khó khăn khi nhai thức ăn
 • Gây ra cảm nghĩ khó chịu nếu trò chuyện trong thời gian dài
 • Trường hợp khô và miệng có mùi ở mức độ nặng có thể gây khát nước liên tục, tác động đến chất lượng giấc ngủ, quá trình lao động, học tập
 • Miệng khô có thể khiến lưỡi bám chặt vào vòm miệng, từ đó kéo theo khó chịu và gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống
 • Tình trạng này kéo khiến thanh quản, họng bị khô, sưng viêm
 • Theo thời gian, miệng khô khiến môi và niêm mạc má bị khô
 • Luôn cảm thấy khát nhưng tình trạng khô và miệng có mùi không được cải tổ hoặc cải tổ không nhiều ngay cả khi uống đủ nước
 • Khi xem xét trong khoang miệng sẽ nhận thấy mặt phẳng lưỡi bị khô, rãnh nứt, xung huyết và đỏ. Môi bị nứt nẻ, khóe mép nứt kéo theo đau và khó chịu. 
 • Niêm mạc miệng tái màu hoặc xung huyết, mặt phẳng khô và gây ra hiện tượng dính vào nhau.

Nguyên nhân khiến miệng bị khô và hôi 

Miệng bị khô và hôi có thể xảy ra sau thời điểm tập luyện thể thao cường độ mạnh, trò chuyện liên tục trong nhiều giờ và ít uống nước. Tuy nhiên, đây chỉ là phản ứng tạm thời và có thể khắc phục sau thời điểm bổ sung nước.

Nội dung chỉ đề cập đến những nguyên nhân gây ra tình trạng miệng bị khô và hôi kéo dài. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

1. Thói quen hút thuốc lá lá 

Hút thuốc lá lá được xem là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng miệng khô. Các phân tích nhận thấy, các hóa chất độc hại trong thuốc lá có thể tạo thành màng ngăn niêm mạc má, lưỡi và vòm họng khiến tuyến nước bọt giảm hoạt động. Theo thời gian, lượng nước bọt trong khoang miệng sẽ giảm dần gây khô và miệng có mùi.

Thói quen hút thuốc lá 

Không chỉ là nguyên nhân thông dụng gây ra chứng miệng có mùi, khói thuốc lá còn gây tổn thương men răng, mô nha chu, làm tăng rủi ro viêm họng hạt, ho khang, khàn tiếng, miệng có mùi. Ngoài ra, hút thuốc lá lá trong thời gian dài còn gây ra hàng loạt những vấn đề sức khỏe.

2. Tác dụng phụ của thuốc 

Khô và miệng có mùi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng một số loại thuốc điều trị như:

 • Thuốc kháng histamine H1: Cetirizin, Loratadin, Diphenhydramin, Chlorpheniramin,… Thường được sử dụng thông dụng trong điều trị các bệnh dị ứng. Thuốc có thể thúc đẩy đến một số receptor ở não bộ nên có thể làm giảm hoạt động tiết dịch của thân thể, bao gồm nước bọt.
 • Thuốc chống trầm cảm: Việc sử dụng một số loại thuốc chống trầm cảm cũng có thể gây khô và miệng có mùi, nhất là khi dùng cho người cao tuổi. Tương tự như thuốc kháng histamin H1, nhóm thuốc này thúc đẩy đến các chất dẫn truyền thần kinh tại não bộ khiến tuyến nước bọt giảm bài tiết dịch.
 • Thuốc kháng sinh: Một số loại thuốc kháng sinh như Colistin, Carbenicillin,… chứa lượng nhỏ ₭ và Na. Nếu sử dụng lâu dài, thận cần phải tăng cường đào thải nhằm điều hòa huyết áp, bài tiết kháng sinh ra khỏi thân thể. Từ đó kéo theo giảm bài tiết nước bọt khiến khoang miệng bị khô và có mùi hôi.
 • Một số loại thuốc khác: Ngoài những loại thuốc trên, chứng miệng có mùi và miệng khô cũng có thể xảy ra khi dùng các loại thuốc chứa hoạt chất Paraldehyde, thuốc trào ngược có chứa dimethyl sulfate, thuốc lợi tiểu Triamterene,…
Xem Thêm  Cờ vua có bao nhiêu quân? Vai trò của từng quân là gì? - quân cờ vua

3. Tác động của các bệnh lý 

Thỉnh thoảng, miệng bị khô và hôi có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nội khoa. Các bệnh lý này tác động không nhỏ đến hoạt động của tuyến nước bọt, từ đó kéo theo tình trạng giảm sản xuất dịch và khô, miệng có mùi.

Ảnh hưởng của các bệnh lý 

Một số bệnh lý có thể gây ra chứng miệng có mùi, bao gồm:

 • Triệu chứng HIV/ AIDS
 • Tiểu đường
 • Bệnh Parkinson
 • Triệu chứng Sjogren (đây là bệnh tự miễn, theo đó các tế bào miễn dịch tự phá hủy tuyến nước mắt, nước bọt khiến khoang miệng, mắt luôn trong trạng thái khô)
 • Bệnh Hodgkin (u lympho ác tính)

Miệng hôi do tác động các bệnh lý thường có tính chất mãn tính, kéo dài dai dẳng. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra bệnh lý nguyên nhân để kiểm tra tình trạng hôi và miệng khô.

4. Hóa xạ trị 

Xạ trị và hóa trị là những phương pháp được ứng dụng trong điều trị ung thư. Mặc dù không thể kiểm tra sự phát triển của những tế bào ác tính nhưng những biện pháp này gây ra không ít thúc đẩy tiêu cực so với sức khỏe. Một trong những tác dụng phụ thường gặp khi thực hiện hóa xạ trị và khô và miệng có mùi.

Thực tiễn nhận thấy, một số loại thuốc trị ung thư có thể làm giảm tiết nước bọt cũng như thay đổi bản chất của nước bọt khiến khoang miệng bị khô. Điều này tạo điều kiện cho hại khuẩn trong khoang miệng phát triển quá mức và gây miệng có mùi. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ tự phục hồi sau thời điểm ngưng điều trị.

Ngoài xạ trị, hóa trị là nguyên nhân kéo theo khô và miệng có mùi thường gặp. Những tia bức xạ được dùng để tiêu diệt tế bào ung thư cũng có thể làm hư hỏng tuyến nước bọt. Mức độ miệng khô, hơi thở có mùi hôi ở từng trường hợp phụ thuộc nhiều vào liều lượng của tia xạ cũng như khu vực điều trị.

5. Nội tiết tố giảm 

Thay đổi nội tiết tố trong quá trình mang thai, mãn kinh được xem là yếu tố thuận tiện kéo theo tình trạng miệng có mùi. Mặc dù chưa xác nhận được cơ chế chuẩn xác nhưng thực tiễn nhận thấy, rủi ro mắc chứng miệng có mùi tăng cao sau thời điểm mãn kinh.

6. Quá trình lão hóa 

Lão hóa là quá trình tất yếu xảy ra khi những tế bào trong thân thể bị suy yếu và già đi theo thời gian. Tương tự như các đơn vị khác, tuyến nước bọt cũng bị thoái hóa khi độ tuổi tăng cao. Cũng chính vì vậy, người cao tuổi thường có lượng nước bọt thấp hơn so với người trẻ tuổi và trẻ nhỏ.

Quá trình lão hóa 

Số liệu thống kê nhận thấy, có khoảng 25% người cao tuổi gặp phải tình trạng khô và miệng có mùi. Trong lúc đó, tỷ lệ này chỉ chiếm 10% ở lứa tuổi khác. Điều này có thể nhận thấy vai trò của tuổi tác trong cơ chế bệnh sinh.

7. Thói quen thở bằng miệng khi ngủ 

Thở bằng miệng khi ngủ là thói quen thông dụng ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, thói quen này có thể kéo theo tình trạng khô và miệng có mùi sau thời điểm ngủ dậy do quá trình thoát hơi nước. Ngoài ra, thở bằng miệng khi ngủ còn được xem là nguyên nhân gây miệng có mùi, tăng rủi ro mắc các bệnh viêm hệ hô hấp trên và nha khoa.

8. Tổn thương dây thần kinh 

Trong một số ít trường hợp, miệng khô có thể bắt nguồn từ tổn thương dây thần kinh do chấn thương hoặc tác động hậu phẫu thuật cổ, đầu. Tình trạng này thường chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, có xu thế giảm dần sau thời điểm dây thần kinh phục hồi lại.

9. Một số nguyên nhân khác 

Ngoài những nguyên nhân thông dụng trên, tình trạng khô và miệng có mùi còn xảy ra bởi một số nguyên nhân khác như:

 • Nghiện bia rượu
 • Dùng quá nhiều thức uống chứa caffeine
 • Sử dụng chất kích thích 

Miệng bị khô và hôi có nguy hiểm không? 

Nước bọt đóng nhiều vai trò trọng yếu so với sức khỏe. Ngoài tác dụng làm mềm thức ăn, trợ giúp tính năng tiêu hóa và tăng vị giác, nước bọt còn làm trung hòa axit từ vi khuẩn, ức chế sự phát triển quá mức của virus, nấm men, vi khuẩn, tái khoáng men răng.

Miệng bị khô và hôi có nguy hiểm không? 

Ngoài ra, nước bọt còn tồn tại tính năng giữ ẩm niêm mạc miệng, lưỡi, cổ họng, tạo điều kiện thuận tiện cho hoạt động giao tiếp và ăn uống. Do đó, chứng khô và miệng có mùi thúc đẩy nhỏ đến đời sống sinh hoạt mỗi ngày.

Ngoài ra, chứng miệng khô nếu không được điều trị còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như:

 • Cảm nghĩ thèm ăn, ăn uống kém, mệt mỏi khiến thân thể suy nhược
 • Ảnh hướng tới tính năng tiêu hóa, làm tăng căng thẳng lên dạ dày
 • Tăng rủi ro bị viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu có thể tiến triển nặng nề kéo theo tiêu xương hàm, răng gãy rụng và lung lay
 • Tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn, virus phát triển gây ra hàng loại những vấn đề sức khỏe
 • Mùi hôi khó chịu trong khoang miệng khiến người bệnh e ngại, thiếu tự tin khi giao tiếp
 • Kéo theo nứt nẻ môi, chảy máu
Xem Thêm  Cách Nhận Biết Sừng Tê Giác Thật Giả, Sừng Tê Giác Và Cách Phân Biệt Thật Giả - teê giác

Khi mới khởi phát, chứng khô và miệng có mùi chỉ gây phiền toái khi sinh hoạt. Tuy nhiên, theo thời gian, tình trạng này gây tác động không nhỏ đến sức khỏe răng miệng, giao tiếp mỗi ngày cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó, ngay khi nhận thấy các dấu hiệu hôi và miệng khô, bạn cần đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Chẩn đoán chứng khô và miệng có mùi 

Việc điều trị khô và miệng có mùi tùy thuộc vào nguyên nhân rõ ràng và cụ thể. Do đó, trước khi can thiệp các biện pháp khắc phục, bạn cần tìm gặp bác sỹ nha khoa để được thăm khám và thực hiện một số kỹ thuật chẩn đoán thiết yếu.

Chẩn đoán chứng khô và hôi miệng 

Chẩn đoán chứng miệng có mùi thường bao gồm các bước sau:

 • Thăm khám lâm sàng: Đây là bước trước nhất trong chẩn đoán chứng miệng khô. Trước hết, bác sỹ sẽ tiến hành khám ngoài miệng, xem xét những mô mềm, mô cứng cũng như tuyến nước bọt bên trong khoang miệng.
 • Khai thác triệu chứng: Tiếp theo, bác sỹ sẽ khai thác triệu chứng mà người bệnh gặp phải. Chứng miệng khô gây ra nhiều phiền toái như uống nhiều nước do khát liên tục, tính năng nói, nhai, nuốt bị cản trở, tiểu nhiều, hơi thở có mùi hôi khó chịu.
 • Các xét nghiệm thiết yếu: Tùy vào dấu hiệu lâm sàng của từng người bệnh, bác sỹ có thể chỉ định thực hiện bởi một số xét nghiệm như xét nghiệm máu, sinh thiết tuyến nước bọt, Ҳ-quang,… Những xét nghiệm này được thực hiện nhằm chẩn đoán nguyên nhân khiến miệng bị khô và hôi.

Các biện pháp điều trị khô và miệng có mùi hiệu quả 

Miệng bị khô và hôi được xem là dấu hiệu của rối loạn tuyến nước bọt thường xảy ra do những bệnh lý mãn tính. Thực tiễn, việc điều trị tình trạng này khá phức tạp, hầu hết kiểm tra các triệu chứng.

Dưới đây là biện pháp được ứng dụng trong chữa hôi và miệng khô:

1. Khắc phục bệnh lý nguyên nhân 

Đa số các trường hợp bị miệng khô đều xảy ra do tác động từ các vấn đề sức khỏe. Do đó, để làm giảm mức độ miệng khô cũng như khắc phục tình trạng miệng có mùi, bạn cần thăm khám, điều trị bệnh lý nguyên nhân.

Thực tiễn, phần lớn các bệnh lý gây khô và miệng có mùi đều là bệnh mãn tính và hầu hết không thể khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, những bệnh lý này có thể được kiểm tra thông qua những biện pháp y tế, điều chỉnh lối sống.

2. Dùng thuốc điều trị, nước bọt nhân tạo 

Bên cạnh điều trị bệnh lý nguyên nhân, bạn có thể được chỉ định sử dụng thuốc và nước bọt nhân tạo để làm giảm tình trạng miệng khô, từ đó khắc phục chứng môi miệng đáng kể. Mục đích của phương pháp này là giúp cải tổ triệu chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dùng thuốc điều trị, nước bọt nhân tạo 

Một số loại thuốc thường được dùng trong điều trị chứng miệng khô:

 • Nước bọt nhân tạo: Nước bọt nhân tạo là những sản phẩm được bào chế ở dạng miếng gạc, gel, thuốc xịt, nước súc miệng hoặc viên tan trong miệng có thành phần chính là carboxymethyl cellulose và hydroxyethyl cellulose. Những loại nước bọt nhân tạo chỉ cho tác dụng tại chỗ (mềm niêm mạc miệng, làm ẩm) nên có thể sử dụng trong thời gian dài.
 • Các loại thuốc kích thích tiết nước bọt: Pilocarpine hoặc Cevimeline có tác dụng giúp tăng tiết tuyến mồ hôi, tuyến dạ dày, tuyến lệ, tuyến tụy, tuyến nước bọt. Trường hợp thiết yếu, bác sỹ nha khoa có thể chỉ định các loại thuốc này để khắc phục chứng miệng khô. Tuy nhiên, thuốc kích thích tiết nước bọt không được lời khuyên dùng lâu dài.
 • Liệu pháp fluor: Khô và miệng có mùi kéo dài có thể làm tăng rủi ro sâu răng cũng như các vấn đề răng miệng khác. Không giống với người bình thường, sâu răng tiến triển nhanh hơn ở người bệnh giảm tiết nước bọt. Theo đó, bác sỹ sẽ yêu cầu người bệnh đeo khay chứa fluor vào ban tối. Ngoài ra, bạn còn được chỉ định dùng thêm nước súc miệng chứa Chlorhexidine giúp phòng ngừa sâu răng.

3. Chăm sóc và cải tổ tận nhà 

Bên cạnh các phương pháp điều trị y tế, người bệnh cần phối hợp một số biện pháp giúp khắc phục tình trạng khô và miệng có mùi tận nhà như:

 • Chúng ta nên trao đổi với bác sỹ để được thay thế loại thuốc điều trị nếu tình trạng miệng bị khô và hôi gây ra cảm nghĩ khó chịu, tác động trực tiếp đó chất lượng cuộc sống.
 • Từ bỏ thói quen hút thuốc lá lá, sử dụng bia rượu, chất kích thích. Trong trường hợp thiết yếu, chúng ta nên tìm gặp bác sỹ để được tư vấn phác đồ giúp quá trình cai thuốc và bia rượu diễn ra thuận tiện.
 • Uống từ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày để làm giảm tình trạng miệng khô. Hoặc bạn có thể ngậm từng viên đá nhỏ để làm ẩm niêm mạc miệng, giảm cảm nghĩ khó chịu do chứng khô và miệng có mùi gây ra.
 • Nhai kẹo cao su chứa xylitol và ngậm kẹo không đường nhằm kích thích khoang miệng tiết nước bọt. Ngoài ra, nhai kẹo cao su thường xuyên còn làm sạch các mảng bám thức ăn ở kẽ răng, rãnh của mặt nhai.
 • Cần thay đổi thói quen thở bằng miệng khi ngủ. Ngoài ra, nên giữ ẩm môi bằng son dưỡng, sử dụng máy làm ẩm không khó giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu do tình trạng gây ra.
 • Hạn chế sử dụng thức ăn chứa axit, đường, những món ăn cay, mặn vì có thể làm tăng rủi ro sâu răng. Đồng thời có thể gây kích ứng mặt phẳng lưỡi, má trong và niêm mạc miệng.
Xem Thêm  Thiết kế chủ đề “pin chanh” (chương trình hóa học vô cơ lớp 12) theo định hướng giáo dục STEM - pin chanh

Miệng bị khô và hôi là dấu hiệu của tình trạng rối loạn tuyến nước bọt xảy ra bởi nhiều nguyên nhân. Mặc dù không đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng tình trạng này gây ra nhiều phiền toái, tác động đến sinh hoạt, giao tiếp mỗi ngày. Do đó, khi nhận thấy các dấu hiệu dị thường, chúng ta nên đến phòng khám để được thăm khám và điều trị đúng cách.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bị miệng khô

Miệng khô: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị | Bs. Học – Nha Khoa Quốc Tế Hà Nội Seoul

alt

 • Tác giả: Nha Khoa Hanseoul
 • Ngày đăng: 2021-06-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5810 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: BỆNH LÝ KHÔ MIỆNG VÀ NHỮNG LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH TỪ BÁC SĨ NHA KHOA
  Thể loại “Chăm sóc răng điểm 10” được phát trên kênh Youtube của Nha khoa Quốc tế Hà Nội Seoul đã trở lại với đề tài là nguyên nhân, triệu chứng và điều trị miệng khô.Đây là hiện tượng khá thông dụng, nhất là trong quá trình chỉnh nha.

  Tuy nhiên chứng miệng khô cũng có thể là triệu chứng của những bệnh lý nguy hiểm.

  Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh miệng khô này, theo dõi video dưới đây của Bác sỹ Học để trang bị thêm cho mình những tri thức có ích trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Mang lại một hàm răng khỏe đẹp và thơm tho.

  Đừng quên nhấn theo dõi kênh youtube của Nha khoa Quốc tế Hà Nội Seoul để xem thêm nhiều video có ích về đề tài chăm sóc sức khỏe răng miệng mỗi ngày!

  Comment, tin nhắn hoặc lên lịch hẹn qua hotline 0939.090.581 để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn miễn phí!
  =========
  Follow các fanpage để update thông tin nhanh chóng
  NHA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI – SEOUL
  – Add: 93 & 95 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
  – Website : http://nhakhoaquoctehanoiseoul.com
  – Thư điện tử : drhatran@gmail.com
  – Hotline: 0939.090.581
  Khô_miêng_là_gì Nguyên_nhân_gây_khô_miệng Triệu_chứng_khô_miệng Điều_trị_khô_miệng

Vì sao 2 bên mép miệng bị khô và 7 cách khắc phục

 • Tác giả: bazaarvietnam.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7371 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì sao hai bên mép miệng bị khô? Hiểu rằng nguyên nhân, bạn sẽ có các điều trị hiệu quả. Mách bạn các nguyên nhân và 7 cách điều trị.

Khô Da Quanh Miệng Nguyên Nhân Do Đâu? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

 • Tác giả: drbeauty.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2819 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khô da quanh miệng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Rõ ràng như do thời tiết, thói quen xấu hoặc do bệnh lý trong thân thể.

Những nguyên nhân gây miệng khô và cách chữa miệng bị khô và chua đắng

 • Tác giả: thanhhuongtan.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8737 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những nguyên nhân gây ra chứng miệng khô và miệng chua đắng. Cách phòng ngừa và chữa trị miệng bị khô và có vị chua đắng hiệu quả.

Nguyên nhân và cách chữa miệng khô hiệu quả tận nhà

 • Tác giả: medlatec.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7673 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Miệng khô là tình trạng khá thường gặp do tuyến tiết nước bọt giảm tiết, nguyên nhân gây ra rất phong phú. Tình trạng miệng khô tạm thời có thể khắc phục đơn giản bằng cách bổ sung nước, vệ sinh răng miệng, ăn uống thực phẩm thích hợp,… Tuy nhiên, nếu nguyên nhân bệnh lý, cần tìm nguyên nhân và chữa miệng khô bằng thuốc nếu thiết yếu, tránh tác động đến sức khỏe.

Khô miệng – Dấu hiệu củα bệnh

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5957 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người thường có cảm nghĩ khô nẻ ở miệng khi thức giấc vào buổi sáng. Nếu nó diễи ra dai dẳng, bạn cần phải xác minh sức khỏe để điều trị.

Bị miệng khô thường xuyên gây hại thế nào với sức khỏe?

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2008 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Miệng khô là tình trạng khá thông dụng. Miệng khô kéo dài sẽ kéo theo một số vấn đề sức khỏe, thậm chí là dấu hiệu thông báo bệnh tiềm tàng.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law