Mjolnir: Búa của Thor !: 5 bước | 2021

0
65

Triệu hồi sét and sấm sét như chỉ có Thor mới có vẻ! Hoặc ít đặc biệt là đưa một cái gì đó thực sự sáng and thực sự lớn.

Phòng ban & số lượng
Thor Hammer x1 (Ưu tiên búa người lớn)

Nút ấn tạm thời x1

Nắp cuối PVC (có ren) x1

PVC đến đề tài nam x1

Bu lông x1

Máy giặt x3

Khóa máy giặt x2

Hạt x1

Công tắc SPDT x1

Loa laptop (loa hoạt động) x1pr

Pin LiPo, 12V, to hơn 500mAh x1

Bộ chuyển hóa nam XT-60 x1

Ống co nhiệt (kích thước các loại) x1 bộ

Mã số x3

Bảng mẫu thực nghiệm (kích cỡ tối thiểu: 5cm x 9cm) x1

Arduino (Pro) Mini x1

LM2596 Bộ bố trí điện áp cho đầu ra 5V x1 (hoặc tương tự)

DFPlayer Mini (không phải MP3-TF-16P) x1

Thẻ nhớ micro SD x1

IRL (logic) loại MOSFET x2

* Tấm acrylic (dày 1/4 “đến 1/2” Kích cỡ tùy chỉnh (xem dưới cùng của mục lục để cân nhắc lựa chọn) x2

Các mảnh acrylic nhỏ để gắn, dài 1 “rộng 3”, x4

Da hoặc vải loại, dài 1-1 / 2 “rộng 18” -24 “

Nam châm x2

3/8 “Bộ ghép thanh ren x2

Bản lề màu đen hoặc xám, dài 1-1 / 2 “x2

Bu lông thích hợp với bản lề and loa (màu đen) x12

Các đai ốc thích hợp với bu lông (bất kỳ màu nào) x12

Móc lên / bộ dây dẫn, bộ x1 đóng hộp rắn 22ga

Điện trở, 10k Ohm x1

Điện trở, 1k Ohm x1

Đèn tín hiệu, 10W x4

1/2 “x 1/2” Tản nhiệt x4

Công cụ:

Kính an toàn (nó đi đầu mục lục vì một nguyên nhân)

Drillac

Sơn phun (màu xám kim loại)

Sơn đen hoặc bút sơn

Máy khoan

Bộ mũi khoan

Hàn sắt

Hàn 63/37 .020 “

Hàn dán

Phương pháp dọn dẹp

Hàn bím hoặc bơm

Giúp tay với kính lúp

Xịt keo dính

Liên hệ keo (E6000)

Kẹp, tối thiểu 2

Giấy nhôm (tùy chọn)

Máy khắc laser hoặc phương tiện khắc khác

Cưa hoặc ghép hình

Máy may (nếu cần để giải quyết dây đeo)

Súng bắn keo nóng

Băng keo

Sở thích bộ dao

Thước hoặc thước dây

Máy cắt dây

Vũ nữ thoát y

Cáp tiếp nối USB sang TTL (hoặc tương tự)

Audacity (software Free) để căn chỉnh tập tin tiếng động

Hiểu biết:

Làm sao mà (de) hàn

Làm sao mà tin một phương thức hàn

Cách dùng máy may (hoặc biết ai đó làm)

Hiểu biết căn bản về điện

(V = volt) (A = amp / ampere) (W = watt)

Tri thức căn bản về các thành phần mạch (để xác nhận các phòng ban khuếch đại)

An toàn dụng cụ điện (chi tiết là cưa vòng hoặc ghép hình)


*Trọng lượng nhà cung cấp acrylic trên mỗi feet vuông: (12 “x 12”) hoặc trên 30cm x 30cm:

1/4 “(6 mm) dày = 1,4 lbs (0,65kg)

3/8 “(9mm) dày = 2,1 lbs (.97kg)

1/2 “(12 mm) dày = 2,9 lbs (1,31kg)

Vật tư:

Bước 1: Có một sáng kiến biến thành khoảnh khắc “Đi lớn hoặc về nhà”

Không chắc cú dự án này có vẻ được coi là dễ dàng sau thời điểm xem mục lục dài các phòng ban, công cụ and kiến ​​thức. Tất cả phấn đấu này khởi đầu với việc vợ tôi mong muốn ăn mặc như Black Widow cho một buổi tiệc Halloween của doanh nghiệp (gần gũi với gia đình) khoảng 5 năm ngoái. Bạn biết đấy, làm điều gì đó tốt đẹp cho những đứa trẻ. Tôi không có vấn đề gì với điều đó … cho đến khi cô ấy mong muốn tôi hóa trang thành Thor. Bạn thấy đấy, tôi đã không hoàn toàn nắm lấy mọt sách bên trong của tôi tại thời điểm đó. Chính vì vậy, tôi đã thu được trang phục and Mjolnir (cây búa), nhưng tôi cảm thấy như thiếu một cái gì đó. Nếu tôi là thần sấm sét, thì tôi mong muốn một tí sấm sét. Thế là sáng kiến đã sinh ra.

Chà, giới hạn về thời gian đã hạn chế tôi trong việc cắt tấm poster and phun sơn. Đó là một tí khốn khó vì mỗi mảnh dài 3 feet làm cho tất cả điều khoảng 6-1 / 2 feet. Chính vì vậy, buổi tiệc Halloween đã đến, những đứa trẻ yêu chúng tôi, and nó đã chấm dứt. Búa and trang phục đi vào tủ quần áo, nhưng ý nghĩ triệu tập sét and sấm sét kéo dài. Như định mệnh sẽ có nó, khu vực tôi hiện đang sống được tổ chức truyện tranh trước hết của nó, and chính vì như thế tôi đã đi bởi vì tôi chưa lúc nào đi đến một. Tôi mặc một chiếc áo Siêu anh hùng đơn giản với một chiếc áo choàng nhỏ trên đó. Tôi đã rất kinh ngạc trước một số trang phục khác mà tôi thấy, and rồi tôi trở nên quyết tâm làm tốt hơn vào năm tới.

Bước 2: Biến sáng kiến thành một mạch chứng cứ về định nghĩa

Tôi đã học được một số kiến ​​thức điện tử and tuyệt kỹ hàn khoảng 15 năm ngoái mà đôi khi tôi học được. Định nghĩa căn bản tôi mong muốn là đèn tín hiệu chớp nháy and một số loa phát sấm. Bên cạnh đó, tôi mong muốn thấy sét – không chớp nháy đèn. Điều này dẫn tôi đến việc search trên Internet dẫn tôi đến một số chỉ dẫn thực sự tuyệt vời. Tôi mong muốn đèn sáng / chớp nháy để chiếu sáng một số acrylic được khắc and đèn LED-nhấp nháy 20W được tiến triển bởi einyaa hình như thỏa mãn những nhu cầu đó. Tôi chưa lúc nào làm việc với Arduino and mã hóa trước đó, nhưng Instructable phân phối đủ thông tin để vấp ngã. Tôi đã mua các phòng ban and xây dựng các mạch. Tôi thậm chí đã làm chủ để bố trí mã để tạo thành một số lần chớp nháy hốt nhiên trên đèn tín hiệu.*** CẢNH BÁO: Điều này tạo thành ánh sáng rất chói mà bạn không nên nhìn thẳng mà không có bóng bảo vệ mắt (hoặc hướng nó ra xa bạn). *** Xem trước and trong các hình ảnh trên.

XEM THÊM  Giới Thiệu Các Chòm Sao Hoàng Đạo: Ý Nghĩa Các Ngôi Sao Trên Bầu Trời

Bên cạnh đó, điều này chỉ mang tôi một phần của con đường. Tôi vẫn cần sấm sét, and tôi có một bộ vi điều khiển mà tôi nghĩ có vẻ là trí não của việc ăn khớp ánh sáng and tiếng động. Tôi lùng sục trên Internet để ăn khớp hóa ánh sáng and tiếng động. Không tìm ra nhiều thứ hữu hiệu cho đến khi tôi chỉ search sét and sấm sét. Sau đó, tôi tìm ra Inocatetable của davebodnar cho sét & sấm sét trong một lâu đài để sắp xếp mô hình tàu hỏa. Anh ấy đã làm 1 hướng dẫn rất chi li mà tôi chỉ phải bố trí để thỏa mãn nhu cầu của tôi.

Tôi cũng đã sử dụng phối hợp IRF540N MOSFET / LED từ einyaa (nó hoạt động nhưng không phải vì nguyên nhân chính đáng) đối với IRL520 MOSFET (sử dụng một hoặc một MOSFET mức logic thích hợp khác) cũng sẽ hoạt động với mảng LED 20W. Các sơ đồ chân là giống nhau cho cả hai. Tôi đã mua một vài IRL sẽ đến sớm để thỏa thuận. Ký hiệu “L” là logic – cổng MOSFET mở hoàn toàn ở mức 5V (đầu ra của vi điều khiển) với nhiệt lượng tối thiểu được tạo thành trong MOSFET. Tia sét của tôi chỉ chớp nháy trong 14 giây and tôi không gặp vấn đề gì với nhiệt từ cổng 10V trên IRF540N chỉ thu được tín hiệu 4-5V từ vi điều khiển. Dù thế nào đi nữa, and tôi chẳng thể nói cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra. Tốt hơn hết là đồng hành với một MOSFET mức logic.

Tôi mong muốn có tiếng sấm rất lớn, chính vì như thế tôi đã tách ra một cặp loa laptop 3W đã có bộ khuếch đại tích hợp (nói một cách khác là ‘loa hoạt động’). Tôi tìm ra các điểm connect thiết yếu cho điện áp DC trên bảng khuếch đại vì một bộ đập chỉ đặt ra điện áp DC. Bạn có vẻ tìm thấy lượng điện áp thiết yếu bằng cách nhìn vào mụn cóc trên tường. Nó nên có một nhãn dán hiển thị đầu ra (chẳng hạn: 12VAC hoặc 7.5VDC). Để có được điện áp DC (VDC) từ điện áp AC (VAC), bạn cần một bộ chỉnh lưu cầu. Nếu mụn cóc trên tường chưa phải là DC, thì bảng khuếch đại có 4 điốt (hình trụ nhỏ, màu đen có sọc ở một đầu). Tôi đã sử dụng một vạn năng để tìm đầu ra của bộ chỉnh lưu and hàn trong các dây mới, chắc cú hơn. Tôi đã phải đặt mua DFPlayer Mini (có DFPlayer Mini được viết phía trên khe cắm thẻ SD chứ không phải MP3-TF-16P). Cái sau là phiên bản rẻ hơn mà tôi chẳng thể mua bất kỳ cái nào trong số 3 cái tôi đã mua để làm việc (vấn đề về Hartware hoặc thư viện). Tôi chẳng thể tìm ra bất kỳ thẻ micro SD 1 GB – 8GB nào rẻ hơn thẻ micro SD 16 GB, chính vì như thế tôi đã mua thẻ 16 GB. Có thể tôi có vẻ sử dụng nó trong một dự án khác hoặc mở rộng thư viện tiếng động trên búa.

So với sấm sét, tôi đã sử dụng Audacity (software Free) để căn chỉnh tệp sấm sét and tải nó vào thẻ micro SD. Tệp phải khởi đầu bằng 0001 (cần 4 chữ số), nhưng bạn có vẻ thêm dấu gạch dưới and thêm vào sau nó (chẳng hạn: 0001_thunder.mp3, 0002_roar.mp3, v.v.). Cùng lúc bảo đảm copy các tệp vào thẻ SD theo thứ tự bạn mong muốn chúng phát …. một cái gì đó về phân bổ tệp. Audacity có vẻ không phải là chương trình đơn giản nhất, nhưng nó đủ trực quan để tìm thấy cách ít đặc biệt là clip and chuyển hóa một tập tin tiếng động.

Tôi đã sử dụng bộ bố trí điện áp LM2596 cho đầu ra 5V, nhưng bạn có vẻ sử dụng bất kỳ bộ chuyển hóa 12V sang 5V nào hơn là có vẻ giải quyết ít nhất 2 ampe. Tôi đã connect pin LiPo với pin RAW trên Pro Mini, nhưng nó đã làm hỏng mạch trong công cuộc kiểm soát and giải quyết sự cố (rất tiếc). Hiện thời tôi chạy 5V đến Vcc. Các đèn tín hiệu and bộ khuếch đại loa đều là 12V.

XEM THÊM  Hiện tượng thủy triều đỏ trên các vùng biển và đề xuất với Việt Nam

Với toàn bộ các mảnh được thu thập, tôi seting mạch trên bảng. Quên không chụp hình, nhưng nó đã giải quyết trông giống như bức họa Fritzing ở trên. DFPlayer Mini có bộ khuếch đại 3W bên trong được tích hợp có vẻ điều khiển loa. Tôi mong muốn thứ gì đó mạnh hơn một tí chính vì như thế tôi đã connect các đầu vào tín hiệu của bộ khuếch đại loa laptop với các chân DAC_L and DAC_R. Tôi chẳng thể thu được bất kỳ tia sét nào khi tôi lấy mẫu các chân DAC của DFPlayer thành A0 and A1 trên Pro Mini. Sau khoảng thời gian chuyện trò với một người bạn, chúng tôi đã tìm thấy rằng các đầu ra DAC không phân phối tín hiệu cường độ giống như đầu ra SPK (bộ khuếch đại bên trong). Tôi đã chuyển dây mẫu trở lại SPK_1 & SPK_2 and nó đã hoạt động. Bạn cũng có vẻ thử giảm các giá trị (666 & 750) trong mã để tìm setup thích hợp, nhưng tôi đã vội vã giải quyết.

Dưới đây là (hoặc nên là) mã tôi đã sử dụng. Đã thực nghiệm and tinh chỉnh nó một khi mọi thứ đã ở trên bảng.

Bước 3: Từ chớp nháy đến sét

Vẫn còn với tôi? Mong ước. Cho đến nay toàn bộ những gì tôi có là một ánh sáng chớp nháy với một số loa. Một search trên Internet mau lẹ tìm ra nhiều thông tin về khắc acrylic / plexiglass / polycarbonate. Đèn tín hiệu 10W có mặt phẳng rộng khoảng 1/2 “vì vậy tôi đã tìm ra bất cứ thứ gì từ 1/4” đến 1/2 “nên đã đi đến một cửa hàng địa phương để cắt các mảnh tùy chỉnh của bất cứ thứ gì từ acrylic sang gỗ (tìm kiếm nhà cung cấp ‘tấm mica ‘). Sau khi nghe về dự án, họ rất vui khi được tặng một số phế liệu từ thùng rác. Tôi cần một mảnh 12 “x 12″ nhưng có nhiều hơn thế. Điều duy nhất họ có là dày 1/2 ” cái. Công cụ này là thách thức để làm việc với. Tôi đang nhìn vào 1/4 “hoặc 3/8” vào lần tới khi tôi viền acrylic sáng.

Tôi có một người bạn với máy khắc laser 25W rất háo hức khi thấy sản phẩm cuối cùng. Tôi chọn ra một mẫu sét mà tôi mong muốn, and anh ta đã chuyển hóa nó thành một tập tin mà anh ta có vẻ khắc trên acrylic. MIPO: Trước hết hãy tìm một hình ảnh, sau đó thêm một đường viền thô xoay quang tia sét một cách thận trọng để tránh các góc mà lưỡi cưa chẳng thể cắt. Cây búa của tôi có mặt 4 “, vì vậy chúng tôi đã tạo ra đế của tia sét rộng 3” and kéo dài 5/8 “để tôi có vẻ gắn một số miếng acrylic khác để giữ nó đúng chỗ. MIPO: Cân các mảnh của bạn sau thời điểm bạn cắt chúng để xem Sau 3 lần vượt qua, tia laser sẽ chẳng thể cắt xuyên qua lớp acrylic. Bên cạnh đó, nó đã làm rất tốt khi có được một tia sét sâu bằng cách dùng tất cả sức mạnh and một nửa vận tốc. tia sét, and chúng tôi đặt một số góc nhỏ ở đó để ném ánh sáng theo nhiều hướng hơn. Chúng tôi đã thử sử dụng cưa máy để cắt hình dạng, nhưng nó tạo thành rất nhiều nhiệt mà acrylic hợp nhất lại với nhau. Chúng tôi đã thành công hơn khi sử dụng Sau đó, tôi chà nhám các cạnh trên máy mài đai. MIPO: Phấn đấu tránh các điểm and các cạnh sắc trên tia sét vì thứ này có vẻ gây sát thương thực sự nếu nó vô tình va vào ai đó (nhất là trẻ em).

Bước 4: Chuẩn bị búa and tay cầm

Xin Note rằng đa số những điều này đã được đang chạy vào ngày xưa khi truyện tranh and kéo dài đến nửa đêm về sáng. Nó không đẹp, nhưng nó hoạt động.

Tôi đã cắt búa ra bằng cách dùng lưỡi cưa sắt vì lúc đó tôi không có quyền truy cập vào một công cụ quyền lực. Nhìn lại, có vẻ tôi chỉ cắt phần trên ra để tôi có vẻ đặt mọi thứ vào bên trong mà không cần phải thêm bản lề, đai ốc and bu lông. Dù bằng cách nào, đừng sử dụng cưa sắt. Đó là một vết cắt xấu xí. Sử dụng một số đai ốc & bu lông nhỏ màu đen để đảm bảo bản lề (and sau đó là loa). Quét mặt phẳng nhựa của búa bằng một số giấy nhám nơi đặt nam châm & đai ốc khớp để keo dính tốt hơn. Tôi thấy dễ dàng nhất để gắn đai ốc vào nam châm để có sáng kiến về nơi gắn chúng. Đã sử dụng rất nhiều keo tiếp xúc để cố định các đai ốc and nam châm ghép vào bên trong lỗ mở. Kẹp chúng xuống một tí trong khi tôi làm việc với những thứ khác. Sau đó chạy một hạt keo nóng sau đó để bảo đảm chúng sẽ không rơi ra.

Tôi đã bằng lòng với mọi thứ trong một cấu hình mà tôi bằng lòng and đánh dấu đường viền của loa. Cắt ra and làm phẳng các lỗ nhỏ để cho phép tiếng động phát ra. Sử dụng keo nóng, tôi che các lỗ hở bằng nắp loa laptop mà tôi đã cắt xuống and sơn màu bạc kim loại. Có một lưới nhựa trên nắp loa mà tôi đã cắt trên máy cắt dây and thận trọng bóc lại một số Nguyên liệu bổ sung. Sau đó, tôi gắn loa bằng cách dùng nhiều đai ốc and bu lông màu đen.

XEM THÊM  Uong la tia to nhieu co tot khong? Cách nấu nước lá tía tô đơn giản

Tôi đã sử dụng keo nóng để gắn bảng khuếch đại lên đỉnh búa để giảm lượng dây thiết yếu để chạy đến loa. Đã bán Pro Mini, DFPlayer Mini, điện trở and MOSFET trên bảng nguyên mẫu 5cm x 7cm. Cắt ra một hình chữ nhật nhỏ bằng dao sở thích để lắp công tắc bật / tắt (SPDT) ở dưới cùng của búa nơi tay cầm bền chặt. Công tắc này bật and tắt nguồn chính cho mạch.

Tôi đã khoan một lỗ trên phần ren của tay cầm and phần lõm của búa với mũi khoan 3/8. Tôi đã sử dụng một con dao sở thích để cạo râu and làm cho lỗ mở rộng đến mức có vẻ. GHI CHÚ: Bạn chỉ cần đang chạy việc này nếu bạn mong muốn chạy dây dây cáp sạc pin xuống phía dưới tay cầm. Bạn có vẻ tạo một lỗ bé hơn nếu bạn chỉ mong muốn chạy dây nút nhấn. Tại thời điểm này, tôi cảm thấy bắt buộc phải thông báo bạn rằng kiểm soát mạch là một sáng kiến tốt trước khi tiếp tục.

Tôi đã sử dụng một cái cưa sắt để cắt phần dưới cùng của tay cầm. Tôi cầm tay cầm đến cửa tiệm Hartware and tìm ra một bộ chuyển hóa ren PVC sang nam and nắp đầu có ren nữ. Xin lỗi, đừng nhớ kích cỡ, nhưng bộ chuyển hóa rất vừa khít. Vẫn dán nó tại chỗ mặc dù.

Sử dụng một Drillac để mài xuống một số đường vân trên nắp cuối and tạo thành một mô hình kim cương với một vài dấu chấm. Không cần phải hoàn hảo vì đa số mọi người chăm chú vào búa. Chỉ cần cho ấn tượng của một cái gì đó không phải là một ống PVC thích hợp. Một số đề tài đã được hiển thị sau thời điểm tôi vặn vào nắp cuối, chính vì như thế tôi đã sử dụng Drillac để mài các đề tài tiếp xúc. Xịt sơn màu xám kim loại PVC sau thời điểm làm nhám mặt phẳng bằng giấy nhám. Sau đó, tôi nhúng một cây viết sơn màu đen vào một số lỗ and bôi nó xoay quang bằng một miếng vải để cho nó một tí tương phản.

Tôi đã có một người bạn khâu một số Nguyên liệu nạm vào một dải mà tôi gắn với một bu lông, vòng đệm phẳng, vòng đệm khóa and đai ốc. Nó cũng hoạt động với dây đeo bằng da, nhưng tôi chẳng thể tìm ra bất kỳ miếng Free / giá thành rẻ nào. Một tí sơn mờ bao phủ lên bu lông and vòng đệm mới lạ.

Sau đó là các tia sét acrylic 1/2 inch. Đó là một thử thách. Chúng rất nặng nên tôi đã chọn dán hai miếng 1in x 3in vào đế sét để tôi có vẻ gắn nó vào bên trong búa. Tôi chắc cú rằng mọi thứ đã được rửa sạch trước khi tôi dán and kẹp nó. Trong khi chúng đang khô, tôi cắt một phần 1 / 2in vào phần dưới cùng của búa and một phần nhỏ ở phần trên cùng. Tôi đã sử dụng một mảnh acrylic để bảo đảm sét sẽ thích hợp. Sau khoảng thời gian keo khô, tôi sấy khô toàn bộ mọi thứ and cắt phần trên của búa thêm một tí để tôi có vẻ đóng nó lại. Sau đó, tôi dán and kẹp các mảnh sét vào búa …. and chờ cho nó khô.

Để giải quyết tia sét, tôi đã sử dụng băng keo để cố định các mảng LED vào acrylic vì keo nóng sẽ không giữ được nó. Tôi loại bỏ bất kỳ băng thừa trên mặt phẳng acrylic and dán lá nhôm lên nó bằng keo xịt để ngăn ánh sáng thoát ra. Bạn có vẻ có vẻ sử dụng băng nhôm nhưng bảo đảm rằng bạn che dải đèn tín hiệu bằng băng keo điện để tránh bị chập dây. Heck, thành thật mà nói, có vẻ bạn thậm chí không cần phải che nó vì đèn tín hiệu rất sáng.

Bước 5: Có tại Thee Knave!

Khi 3 giờ sáng mau lẹ đến gần, tôi tắt súng keo nóng and trạm hàn. Tôi chẳng thể làm gì nhiều hơn trước khi tôi thức dậy lúc 7 giờ sáng. Tôi thực sự ấn tượng với cách mà tôi nghĩ ra rằng tôi phải tìm thấy nó khi tôi đi cùng. Sấm sét / sấm sét khiến nhiều người mất thận trọng … hoặc có vẻ đó là tóc. Meh, ai hiểu rằng.

Đây là chỉ dẫn nâng cao trước hết của tôi. Sẽ gửi bài này cho cuộc thi Halloween. Nếu bạn thích nó, sau đó nhấn nút bỏ phiếu. Tôi vui mừng nghênh đón bất kỳ quan niệm, đề nghị, and thắc mắc dưới đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Đời Sống