Mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng là một mô hình kinh tế làm giàu khá thông dụng từ trước đến nay. Trong các ngành nghề nông nghiệp thì hình thức kinh doanh này có lợi trong việc dễ dàng xoay chuyển vốn nên được nhiều người ứng dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công nếu không có mô hình nuôi gà ta đẻ trứng đúng cách. Một vài tri thức chuyên nghề dưới đây sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc cho bà con, mời bà con cùng đọc.

Các tri thức về mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng lại nằm tương đối rải rác ở nhiều đề tài khác nhau. Để tối ưu hóa mô hình trang trại và phương pháp nuôi gà đẻ trứng, chúng ta nên trang bị cho mình những tri thức khoa học kĩ thuật, học hỏi kinh nghiệm trong việc đầu tư chọn giống và nắm những phép tắc cơ bản sau đây:

1. Đầu tư trang thiết bị
Một khi đã quyết định kinh doanh theo mô hình nuôi gà ta lấy trứng, thì việc chuẩn bị và đầu tư các trang thiết bị chuyên dụng là điều thiết yếu cơ bản. Một mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng thường phải thỏa mãn các thiết bị cơ bản sau:

Trang thiết bị nền tảng: Bao gồm những nguyên liệu, vật dụng để làm trang trại, mái che, hay chuồng gà…
Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng: Bao gồm khay ăn, khay uống và khay đẻ trứng của gà…
Trang thiết bị công nghệ: Bao gồm hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng trong nhà, cân nặng để xác minh trọng lượng gà theo từng giai đoạn sinh trưởng, hệ thống làm phòng úm gà đảm bảo nhiệt độ cao lên tới 300 độ C.
Ngoài ra, bên cạnh việc đầu tư các trang thiết bị, người nuôi nên đồng thời tham khảo từ nhà sản xuất những kinh nghiệm thiết yếu khi sử dụng máy móc cũng như kinh nghiệm phòng bệnh cho gà đẻ trứng trong từng công việc cụ thể với mô hình nuôi gà ta đẻ trứng.

Xem Thêm  10 hiện tượng vật lý thú vị với chất lỏng tại soanbai123.com

2. Nắm rõ cách nuôi trong mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng
So với mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng nói chung và nuôi gà siêu trứng nói riêng thì đây là vấn đề trọng yếu được ưu tiên hàng đầu. Nếu bỏ qua một vài điểm thì hiệu quả chăn nuôi sẽ không được như muốn đề ra.

Để hiểu được vấn đề một cách đầy đủ và cụ thể thì chúng ta nên tham khảo những kĩ thuật chuyên nghề chăn nuôi ngoài việc tích lũy những kinh nghiệm cá nhân. Ở mô hình nuôi gà ta lấy trứng có rất nhiều cụ thể thiết yếu nhưng chung quy lại cần Note đến một số điểm cơ bản như sau:

Chọn gà:
Đây là khâu quyết định trong mô hình nuôi gà ta đẻ trứng. Người nuôi có thể chọn mua gà con, rồi nuôi úm nhằm giảm bớt ngân sách hơn một tí, mặc dù rủi ro phải đối mặt với khả năng gà chết sớm vì sức đề kháng của những con gà non sẽ rất yếu. Hoặc có thể ứng dụng cách thứ hai, đó là mua gà phân phối. Ưu tiên chọn những con gà trên 1kg, vì với trọng lượng này thì gà có sức đề kháng mạnh, thức ăn dễ hấp thụ nên tăng trưởng nhanh và đẻ trứng sớm. Ngoài ra, cũng có thể tham khảo trên các trang mua bán rao vặt ở thể loại mua bán vật nuôi để tìm đúng loại gà siêu trứng trên thị trường được khuyên dùng, hơn nữa lại cực kì tiện lợi trong giao dịch và ít tốn thời gian.

Xem Thêm  Một số nguyên lý đồng hồ quả lắc hoạt động bạn đã biết chưa?

Quy cách ăn uống:
Cũng như các mô hình khác thì mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng phải đặc biệt lưu tâm đến cơ chế dinh dưỡng của gà. Nên cho gà uống nước với quy tắc đặc biệt. Trong thời gian đầu khi thả gà vào úm cần bổ sung lượng nước thiết yếu có hòa tan thêm đường glucozo với liều lượng 10g/l, và cho thêm vitamin C với liều lượng 1g/lít, uống trước rồi mới cho gà ăn. Phải Note cho ăn đủ dưỡng chất và đủ mức, trong giai đoạn gà đẻ trứng thì phân phối thức ăn nhiều hơn để gà tăng trưởng nhanh. Người nuôi có thể sử dụng những những ăn đậm đặc hoặc có thể tìm mua ở những nền tảng bán thức ăn kích thích gà đẻ trứng. Với mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng thì việc ăn uống của gà cực kì thiết yếu.

Những quy định về chăm sóc khác:
Ngoài cơ chế ăn uống cũng như chọn giống…thì mô hình nuôi gà ta lấy trứng còn phải Note đến một số vấn đề thiết yếu khác. Tùy vào từng giai đoạn phát triển của gà, người nuôi phải Note đến những việc như sưởi ấm vào mùa lạnh, úm gà, chăm sóc gà đẻ, và cả việc cắt mỏ gà.

Phép tắc vàng:
Nên hạn chế tối đa người ra vào thăm chuồng ga để ngăn ngừa và tránh lây bệnh từ bên ngoài, ảnh hương đến đàn gà. Bởi vì dịch bệnh sẽ lan rất nhanh trong môi trường của trang trại nuôi gà nên làm như vậy để không bị mất trắng đàn gà nuôi. Đây là phép tắc tối thiết yếu trong mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng.

Xem Thêm  [Update] 20 tác dụng kỳ diệu của MẬT ONG với sức khỏe con người | mật ông có tác dụng gì - Xác minh

3. Note vệ sinh trang trại
Kinh doanh theo mô hình nuôi gà ta đẻ trứng, để đạt hiệu quả tối đa thì việc Note vệ sinh trại nuôi gà là khâu không thể bỏ qua. Cũng như những hình thức khác, mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng cần phải thoáng mát, sạch sẽ và cao ráo, tránh ẩm thấp. Gà là loài vật dễ mắc bệnh, vì vậy nên thường xuyên vệ sinh khu vực gà ở để khử độc, sát trùng toàn bộ những thiết bị phục vụ cho việc nuôi gà. Cần dọn vệ sinh ổ đẻ của gà, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Nên đặt ổ đẻ ở vị trí cách nền khoảng từ 40-50cm, thay lót điều độ để trứng không bị ô nhiễm…

Trứng gà ta rất tốt cho sức khỏe, lại thơm ngon nên giá trị kinh tế từ nó mang lại rất cao. Do vậy bà con nông dân có thể tìm hiểu và sử dụng mô hình nuôi gà ta lấy trứng như trên để có thể cải tổ kinh tế. Trên đây là mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng hiệu quả cao mà bà con có thể ứng dụng cho hộ gia đình mình.

By ads_law

Trả lời