Mô hình nuôi gà thịt hiệu quả hiện còn đang là mối quan tâm lớn của đông đảo những người làm ngành chăn nuôi. Bởi đây là hình thức sản xuất nông nghiệp đem lại nguồn doanh thu cao đóng góp thêm phần cải tổ đời sống cho bà con nông dân.

Chính vì như thế, qua nội dung này, Trung Tâm Khuyến Nông sẽ giới thiệu đến độc giả đang được vận dụng rộng rãi.

Để nuôi gà thịt cho hiệu suất & sản lượng cao không phải là điều quá khốn khó. Không những thế, để có thể thành công với mô hình nuôi gà thịt hiệu quả, bà con cần lưu ý đến một số yếu tố dưới đây

1. Điều kiện mô hình nuôi gà thịt hiệu quả

Với , trước khi bắt tay vào thực hiện, bà con cần phải chuẩn bị một số điều kiện vật chất tối thiết yếu như chuồng nuôi, vấn đề thức ăn, hay thuốc trị bệnh thiết yếu….

  • Về điều kiện chuồng nuôi:

Đây là bước trước tiên của việc nuôi gà thịt. Chú ý khi kiến trúc chuồng phải làm sao bảo đảm được độ thoáng đãng, mát mẻ vào mùa hè & kín đáo vào mùa đông. Nên xây chuồng cao ráo, tránh ẩm ướt, có hệ thống thoát nước & vệ sinh. Không những thế bạn có thể rải rơm rạ trên nền chuồng giúp giữ ấm cho gà. không chỉ thế, ở ,việc xây chuồng nuôi gà cũng phải theo hướng phù hợp, tốt nhất nên xây theo hướng Đông hoặc Đông Nam, bởi vì đây là nơi tránh mưa nắng & là chỗ cho gà ngủ đêm. Nên nuôi gà thịt với mật độ 1 con/m2.

  • Về điều kiện chăn thả:

Ngoài mô hình nuôi gà siêu thịtở trong chuồng, bạn có thể nuôi với nhiều hình thức chăn thả khác nhau. Có thể thả gà trong vườn nếu như vườn nhà rộng. Không những thế, trong vườn có nhiều thực vật thì nên rào lại một khu vực riêng để nuôi, tránh cho gà không phá hoại cây quả cũng như rau trong vườn.

  • Máng ăn, máng uống:

Ở mô hình nuôi gà thịt hiệu quả, chúng ta nên để máng ăn & máng uống của gà ở một góc riêng trong vườn. không chỉ thế, bạn cũng cần kiến trúc thêm một số máng ăn cho gà treo ở chuồng, nhằm giúp phân phối thức ăn cho gà một cách linh hoạt trong những ngày điều kiện thời tiết xấu.

Xem Thêm  [Chuẩn] 20 tác dụng thần kì của Mật Ong khiến bạn phải ngạch nhiên | mât ong co tac dung gi - Xác minh

2. Chọn giống gà

<Ảnh: Mô hình nuôi gà siêu thịt>

Trong mô hình nuôi gà thịt hiệu quả, việc chọn giống là cực kì trọng yếu, có thể nói là quyết định đến chất lượng gà sau khoảng thời gian thu hoạch. Có rất là nhiều giống gà thịt cho bà con lựa chọn, có thể nói đến như là gà Tam Hoàng, gà Đông Tảo, gà Lương Phượng…& một số loại khác. Bởi đây là những giống gà cho thịt ngon, chắc & dai. Chú ý khi chọn mua gà giống, chúng ta nên suy xét chọn những con gà khỏe khoắn, nhanh nhẹn, không bị bệnh tật, màu sắc tươi & kích cỡ phải đồng đều nhau,, tránh trường hợp chênh lệch trong tiến trình sinh trưởng. Không những thế, tránh chọn những con gà bị vẹo mỏ, khoèo chân…

3. Thức ăn mô hình nuôi gà siêu thịt

Cũng như những hình thức nuôi gà khác, thì cũng nên quan tâm đặc biệt đến chính sách dinh dưỡng cũng như thức ăn cho gà. So với ,bà con có thể bổ sung thêm rau xanh để bổ sung thêm vitamin & chất khoáng cho gà. Không những thế có thể cho gà ăn những thực phẩm từ nông nghiệp như thóc, cám, ngô, bột sắn… không chỉ thế, tự sơ chế thức ăn cho gà cũng tương đối tốt, vì giúp tận dụng được những nguồn nguyên liệu sẵn có trong nhà. Hoặc có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp. Nên nhớ cho gà ăn hàng ngày 3-4 lần & đủ nhu cầu của chúng, tránh thực trạng dư thừa hoặc thiếu thức ăn. Một điều trọng yếu nữa là cần phân phối nước sạch thường xuyên cho gà.

Xem Thêm  [Update] Thắt lưng da cá sấu cao cấp hàng hiệu chính hãng | giá thắt lưng da cá sấu - Xác minh

4. Chăm chút nuôi dưỡng

  • Khi, chúng ta nên lưu ý bắt gà vào những thời điểm thời tiết êm dịu như sáng sớm hoặc chiều mát. Tùy thuộc vào kích thước gà lớn hay bé mà bà con có những cách chăm chút sao cho thích hợp.
  • So với gà khi còn quá nhỏ, bạn không nên thả tự do ra vườn, mà thay vào đó nên nhốt gà vào chuồng úm, cho gà ăn tấm đã nấu hoặc đã nghiền nhuyễn. Cùng lúc cho gà uống thêm nước hoặc Vitamine C. Sau khoảng thời gian gà đã lớn ở một mức độ nhẩ định, bà con có thể thả gà ra vườn để chúng tự do tìm kiếm thức ăn.

5. Vệ sinh phòng bệnh

Vớimô hình nuôi gà thịt hiệu quả, việc vệ sinh phòng bệnh cho gà thịt là chẳng thể thiếu được. Chuồng gà cũng như vườn thả gà phải luôn được sạch sẽ, khô ráo, không bị đọng nước để tạo một môi trường tốt nhất cho gà khỏe khoắn & tăng lên nhanh. không chỉ thế, nguồn thức ăn & nước uống cho gà cũng cần phải bảo đảm vệ sinh & an toàn. Khi phát hiện những dấu hiệu gà mắc bệnh, cần nhanh chóng cho gà uống thuốc kịp thời để tránh lây lan nhanh.

Trên đây là đang được rất là nhiều hộ chăn nuôi vận dụng theo, & đem đến hiệu quả cao. Về căn bản, này hoàn toàn không khó, chỉ cần thỏa mãn những tiêu chí thiết yếu là bà con đã có thể có một mô hình tốt, đem đến giá trị kinh tế cao cho gia đình mình. Trung Tâm Khuyến Nông chúc quý bà con có được mô hình nuôi gà thịt hiệu quả như ý.

Xem Thêm  [Miễn Phí] Ăn cam có béo không? 5 cách giảm cân bằng cam tốt sức khỏe | ăn cam nhiều có tốt không - Xác minh

Xem qua: Kỹ thuật nuôi gà nòi thịt

By ads_law

Trả lời