Cây đào thất thốn là gì?

Theo giải thích cụ thể của các nghệ nhân trồng đào lâu năm tại Hà Nội, đào thất thốn là loại cây cao hơn mặt đất khoảng 1m. Thời gian để đào thất thốn ra hoa là sau khoảng 7 năm, hoa mọc ra là hoa kép và mỗi tầng hoa có 7 cánh. 

Ngoài ra, loài đào này vào ban tối còn tỏa hương thơm thoang thoảng mà các loại đào thường không có. 

Chưa ai biết đúng đắn xuất xứ của đào thất thốn, nhưng tại làng đào Nhật Tân mọi người chỉ biết loài đào này đã có từ rất lâu. Cây có tán hình nấm rất đẹp, lá dày, cành thẫm mọc chia đều ra xung quanh thân cây. Tuy nhiên, để có được cây đào này người nông dân phải trồng vất vả vã và kỹ lưỡng. 

>>> Xem thêm: Bán cây công trình giá tốt – mua bán cây công trình giá tốt Hà Nội

Ý nghĩa tên gọi đào thất thốn?

Để có thể giải thích rõ ràng tên gọi đào thất thốn thì vẫn còn là 1 ẩn số, nhưng theo nghệ nhân trồng đào đã có 60 năm trong nghề, đào thất thốn được hiểu làm 3 nghĩa. 

– Trong 1 cành đào, cứ 7 “thốn” (mỗi thốn tính bằng 1 đốt ngón tay) lại chia ra làm các cành nhỏ, mỗi cành nở ra 7 bông biểu tượng cho chữ “thất” 

– Nghĩa thứ 2 là lá đào thất thốn dài 7 “thốn” tức là dài gấp 3 đến 4 lần đào bình thường

– Cuối cùng là đào thất thốn ra hoa 7 năm mới ra hoa kép 7 tầng, mỗi tầng hoa có 7 cánh. 

Xem Thêm  [Chuẩn] Top 5 xe tải lớn nhất thế giới: số 1 mạnh bằng 7 chiếc bugatti chiron | xe tải lớn nhất thế giới - Xác minh

Cách trồng đào thất thốn

Vì đây là một loại cây khó chăm sóc và khó sinh trưởng, vậy nên quy trình trồng và chăm sóc cây đào thất thốn vô cùng phức tạp. 

Cách trồng đào thất thốn

So với đất trồng, phải là loại đất thịt, được đánh lên và phơi nắng để đất hấp thụ được hết các dưỡng chất và không để lại một tí chất chua nào. 

Nước dùng để tưới cho cây phải là nước sạch, vừa là để cây sinh trưởng ổn định vừa là trổ tài loại cây tượng trưng cho vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết mà thời xưa chỉ có vua chúa hoàng tộc mới được ngắm nhìn. 

Vào những ngày thời tiết khắc nghiệt như rét mướt sương mai hoặc nắng bỏng lá héo, cây phải có “người bảo vệ” khỏi những thúc đẩy xấu của môi trường. 

Và cuối cùng chơi đào thất thốn là phải chơi cả cây từ gốc đến ngọn, vì vậy không khi nào xuất hiện hình ảnh cành đào thất thốn trên thị trường mà là nguyên cây đầy đủ chậu đến với chủ nhân của nó.  

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua, bán cây trồng giá rẻ tại Hà Nội

Vì sao đào thất thốn lại rất được quan tâm như vậy? 

Trước tiên là về ngoại hình của đào thất thốn, cây vốn có dáng đẹp tự nhiên mà không cần đến sự can thiệp của con người và thường thì cây đào sẽ có 2 hình dạng chính như sau: 

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Купить коробки картонные и другие упаковочные материалы в Киеве и Харькове, Украине. | hack ua - Xác minh

– Hình nấm: là hình dạng tự nhiên của cây đào hợp thị hiệu của những người dân Hà Nội, họ muốn trưng bày cây đào trong không gian gia đình mình với vẻ đẹp vốn có của nó. 

Tại sao đào thất thốn lại được ưa chuộng như vậy? 

– Hình cắt uốn theo thế bonsai: kiểu dáng này thường được các nghệ nhân cắt tỉa để cây đào mang vẻ đẹp đúng nghĩa của một chậu cảnh và trưng bày trong khuôn viên gia đình. 

Tiếp theo là về dấu hiệu của đào thất thốn, đặc trưng tự nhiên của cây là ít bị thúc đẩy bởi sâu bệnh hơn những loại đào khác. Vì vậy trong quá trình trồng hầu như cây không có hiện tượng sâu đục lá và thân cây cũng cứng hơn đào thường. 

Cuối cùng là về giá của đào thất thốn, có thể nói đây là một loại chậu cảnh khá đắt trong các loại cây trưng trong gia đình ngày tết. Vì sao nó lại đắt như vậy? 

– Trước tiên là vì loại cây này có ngoại hình rất đẹp, thu hút cái nhìn của mọi người. 

– Quá trình trồng cây vô cùng tỉ mỉ và cẩn trọng

– Cây đào còn trổ tài gu thẩm mỹ cũng như địa vị của người chơi. 

>>> Xem thêm: Bán cây công trình

Ý nghĩa của đào thất thốn

Biểu tượng cho vẻ đẹp cao quý

Đào thất thốn quý giá và đẹp đến mức thời xưa đây được xem là loại cây hoàng gia, chỉ có những bậc vua chúa, hoàng thân quốc thích hoặc những địa chủ khét tiếng thời xưa mới có thể ngắm nhìn được vẻ đẹp này. 

Xem Thêm  [Miễn Phí] Hướng dẫn cách đọc các chỉ số xét nghiệm máu | đọc chỉ số xét nghiệm máu - Xác minh

Vì vậy cho đến lúc này, đào thất thốn đại diện cho vẻ đẹp của sự giàu sang phú quý, là loại cây biểu tượng cho sự nguy nga đẹp đẽ, sự sang trọng của chủ nhân. 

Biểu tượng cho thú “chơi sang” của mọi người

Theo đúng dấu hiệu của loại cây này, đào thất thốn không khi nào ra hoa đúng vào dịp tết nguyên đán, mà nó nêu ra hoa vào giữa tháng Giêng mà ngày xưa các cụ gọi đó là “tháng ăn chơi”. 

Chỉ có những người có gu thẩm mỹ, mang trong mình cái cốt cách “chơi sang” của những người đẳng cấp mới có thể chơi được loại cây này. 

Ý nghĩa của đào thất thốn

Địa chỉ mua đào thất thốn tết Tân Sửu 2021

Với những ý nghĩa trên, đào thất thốn là loại cây vô cùng thích hợp trong dịp tết Tân Sửu 2021 để mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia đình.

Nếu bạn muốn mua đào thất thốn, hãy đến với . Tại Vườn cây Hòa Bình, chúng tôi chuyên phân phối các loại .

>>> Xem thêm: Thông tin cụ thể về Vườn cây Hòa Bình

Các loại cây luôn sẵn sàng về số lượng và được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi giao đến khách hàng.

CÂY CÔNG TRÌNH GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Hotline: 0962.376.560

Địa chỉ: Tổ dân phố hoà bình 2, Biên giang , Hà Đông ,Hà Nội

Website https://vuoncayhoabinh.com/

By ads_law

Trả lời