Theo người xưa thường có ý kiến “Có kiêng có lành” do vậy vào những ngày mùng 1 âm lịch hay ngày rằm nhiều người thường rất quan tâm đến những điều kiêng kỵ & những việc nên làm trong ngày này để có thể giới hạn những đen đủi cũng như gặp được nhiều may mắn, tài lộc cho cả tháng. Điều này càng được quan tâm hơn so với những người bán buôn, kinh doanh. Vậy mùng 1 đầu tháng kiêng gì & nên làm gì? Hãy cùng tackexinh.com đi tìm tòi thông qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Mùng 1 đầu tháng kiêng gì?

1. Kiêng không xuất tiền hoặc vay mượn tiền

Không nên xuất tiền, vay mượn vào ngày 1 đầu tháng – Ảnh: Internet

Theo ý kiến người xưa vào ngày mùng 1 đầu tháng mọi người thường kiêng kỵ việc xuất hoặc vay mượn tiền nong, bởi họ nghĩ rằng xuất tiền hoặc vay mượn vào ngày này sẽ khiến tiêu tiền, vay mượn nhiều đây là một điều chẳng hề tốt so với nhiều người.

2. Kiêng cắt tóc, cắt móng tay

mùng 1 đầu tháng kiêng cắt tóc, cắt móng tay

Không nên cắt tóc hoặc cắt móng tay vào ngày mùng 1 đầu tháng – Ảnh: Internet

Cắt tóc cũng được xem như là một trong những việc bạn không nên làm vào ngày mùng 1 đầu tháng, bởi nhiều người nghĩ rằng việc nó sẽ làm tiêu hao tài lộc & may mắn của cả tháng đó.

3. Kiêng làm vỡ bát, cốc, chén

mùng 1 đầu tháng Kiêng làm vỡ bát, cốc, chén

Cần cảnh báo tránh làm vỡ bát, chén vào ngày mùng 1 – Ảnh: Internet

Việc làm vỡ ấm, bát, cốc, chén vào ngày mùng 1 đầu tháng cũng được xem như là điềm xấu & đen đủi cho cả tháng đó. Thành ra chúng ta nên cảnh báo cẩn trọng trong tiến trình sử dụng các đồ dùng dễ vỡ này.

4. Kiêng một số món ăn

mùng 1 đầu tháng kiêng một số món ăn như thịt chó, cá mè, thịt vịt, mực

Một số món ăn như thịt chó, thịt vịt, mực… vào ngày mùng 1 – Ảnh: Internet

Sẽ có một số món ăn người ta thường hay kiêng kỵ trong ngày mùng 1 đầu tháng, bởi họ nghĩ rằng chúng đem đến đen đủi có thể kể đến như: Thịt chó, thịt vịt, mực, xôi trắng, trứng vịt lộn, cá mè… không chỉ thế ở một số vùng miền còn kiêng ăn tôm trong ngày mùng 1 bởi họ sợ đi giật lùi.

Xem Thêm  Hình ảnh vũ trụ qua các loại kính thiên van khác nhau

5. Mùng 1 kiêng quan hệ nam nữ

Chẳng những ngày mùng 1 đầu tháng mà ngày rằm, ngày tết, người phương Đông luôn có ý kiến tránh việc tiếp xúc nam nữ, bởi họ nghĩ rằng nó sẽ mang đến những vận hạn xui xẻo, không may mắn cho cả hai người trong cả tháng đó

6. Kiêng cho lửa – nước trong ngày mùng 1

Theo ý kiến phong thủy, lửa là đại diện cho sự ấm áp, hạnh phúc gia đình & nước là đại diện của sự giàu sang, may mắn. Việc cho đi lửa – nước trong ngày mùng 1 đầu tháng đồng nghĩa với việc bạn cho người khác sự may mắn, tài lộc & hạnh phúc của gia đình của mình. Thành ra đây là một điều chúng ta nên kiêng kỵ trong ngày mùng 1

7. Kiêng mặc cả nhưng không mua hàng

So với những người kinh doanh, bán buôn họ đặc biệt quan tâm đến người mở hàng & kiêng kỵ những KH mặc cả nhưng không mua hàng, bởi như thế sẽ khiến cả ngày & cả tháng đó gặp đen đủi cũng như việc bán buôn không được thuận tiện.

8. Kiêng thăm hỏi phụ nữ mới sinh

Người xưa thường có câu “Sinh dữ tử lành”, do vậy vào những ngày đầu tháng mọi người thường kiêng kỵ việc thăm phụ nữ mới sinh, nhất là so với những người làm ăn, bán buôn thì việc thăm gặp phụ nữ mới sinh sẽ khiến vận may, tài lộc bị xua tan, do vậy họ thường chờ đến giữa hoặc cuối tháng & thường là người phụ nữ đi thăm

mùng 1 đầu tháng kiêng thăm hỏi phụ nữ mới sinh

Không nên thăm hỏi phụ nữ mới sinh vào ngày mùng 1 – Ảnh: Internet

không chỉ thế so với những phụ nữ đang có bầu cũng nên kiêng kỵ việc đi thăm phụ nữ mới sinh, vì người ta ý kiến rằng mẹ bầu đi thăm bà đẻ thì con sẽ ganh nhau (em bé trong bụng mẹ bầu & em bé của bà đẻ), đến lúc mẹ bầu đẻ con sẽ khó nuôi

9. Kiêng chửi tục, nói những điều đen đủi

Việc chửi tục, nói bậy, nói những điều đen đủi cũng là điều mà bạn cần kiêng kỵ trong ngày mùng 1 đầu tháng nhất là ở những nơi linh thiêng như: đền chùa, bàn thờ tổ tông… Vì theo ý kiến nếu chửi tục, nói bậy trong ngày này sẽ tác động cho cả tháng, thường xuyên dính vào những chuyện thị phi, cãi cọ, chửi bới…

Xem Thêm  Bảng xếp hạng phép thuật quyền năng nhất Vũ trụ Harry Potter, Avada Kevadra còn phải đứng hạng nhì!

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì?

Ngoài những điều kiêng kỵ trong ngày mồng 1 đầu tháng kể trên để có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc trong những ngày kế tiếp vào thời điểm tháng, chúng ta nên làm & để mắt đến những điều sau:

Thắp nhang mùng 1 đầu tháng cầu may

Mùng 1 đầu tháng nên thắp hương cầu may

Nên dâng hương cầu may ngày mùng 1 đầu tháng – Ảnh: Internet

Vào ngày mùng 1 đầu tháng chúng ta nên dâng hương trên bàn thờ tổ tông, thần tài hoặc đến dâng hương tại đền chùa để cầu may, cầu bình an cho một tháng mới. Bên cạnh đó có một điều mà bạn cần Note khi dâng hương này là chỉ nên dâng hương số lẻ, tuyệt đối không thắp số chẵn.

Ăn những món ăn đem đến may mắn

mùng 1 đầu tháng nên ăn xôi gấc, dưa hấu, quả lựu

Xôi gấc, dưa đỏ, đu đủ… là những món ăn chúng ta nên ăn vào ngày mùng 1 – Ảnh: Sưu tầm

Trong ngày mùng 1 bạn có thể ăn những món ăn mà được nghĩ rằng may mắn, chúng thường là những món ăn có màu đỏ như: xôi gấc, dưa đỏ, quả lựu, đu đủ… giúp đem lại tài lộc & sự may mắn cho cả tháng.

Đưa những đồ dùng phong thủy hợp mệnh

Dựa trên mệnh của các bạn mà nên đưa theo những đồ dùng, màu sắc hợp mệnh để tăng thêm sự may mắn, bình an cũng là điều mà chúng ta nên quan tâm vào ngày mùng 1 đầu tháng. Rõ ràng như:

  • Mệnh Kim: Nên đưa theo đất, bởi theo ngũ hành Thổ sinh Kim, do vậy đưa theo ít đất sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn. Bạn có thể cho chút đất vào 1 túi nhỏ, sau đó để vào túi quần, áo hoặc túi xách
  • Mệnh Thủy: Nên đưa theo bạc, bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy, do vậy hãy đưa vật phẩm tượng trưng liên quan đến bạc như các đồ trang sức, sẽ giúp bạn tránh được những đen đủi, vận hạn.
  • Mệnh Mộc: Nên đưa theo muối, so với những người mệnh mộc vào ngày mùng 1 đầu tháng nên đưa theo chút muối giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn về tài lộc hơn. Bạn chỉ phải có chút muối trắng vào tờ giấy bạc, bọc lại & để trong túi áo hoặc ví mỗi khi đi ra ngoài.
  • Mệnh Hỏa: Nên đưa theo gỗ mỗi khi ra ngoài vào ngày mùng 1 đầu tháng sẽ giúp những người mệnh hỏa gặp nhiều may mắn, bình an hơn. Bạn có thể lấy chút gỗ cây bỏ vào túi xách hoặc túi áo.
  • Mệnh Thổ: Nên đưa theo diêm hoặc bật lửa bởi đây là những vật phẩm tượng trưng cho mệnh hỏa, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Thành ra hãy đưa theo một chiếc bật lửa hoặc bao diêm để trong túi quần hoặc túi xách mỗi khi đi ra ngoài giúp tăng vận khí, hút tài lộc may mắn cho bạn nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:

Như thế trên đây là những chia sẻ lời giải khúc mắc về việc mùng 1 đầu tháng kiêng gì & nên làm gì giúp giới hạn những đen đủi, vận hạn cùng lúc mang đến những may mắn, tài lộc & sự bình an cho cả tháng. Cũng phải nói rõ một điều rằng không có bất kỳ tìm hiểu khoa học nào minh chứng những vấn đề trên là đúng, toàn bộ chỉ dựa vào những ý kiến từ người xưa tóm gọn lại cũng như dựa vào nhiều yếu tố văn hóa dân tộc nên rất đám đông nguyện ý tin theo, bởi họ nghĩ rằng “Có kiêng có lành” điều đó giúp loài người ta an tâm hơn về vấn đề tâm lý. không chỉ thế với những người không tin thì có thể học theo những gì mà bản thân mong mỏi là được.

Xem Thêm  Phim Đại Chiến Hành Tinh Khỉ Thuyết Minh, Đại Chiến Hành Tinh Khỉ

Ruby Phạm | Tackexinh.com

>>> Keyword tìm kiếm: Sáng mùng 1 đầu tháng nên làm gì, Mùng 1 đường lịch kiêng gì, Mùng 1 kiêng an gì, Mùng 2 đầu tháng kiêng gì, Mùng 1 đường lịch kiêng gì, Mùng 1 đầu tháng nên an gì cho đỏ, Mùng 1 đầu tháng, Mùng 1 kiêng quan hệ

5

/

5

(

1

bầu chọn

)

By ads_law

Trả lời