Mục Lục

› 8-3 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 8 tháng 3

8-3 là ngày gì?

Ý nghĩa ngày 8 tháng 3 là gì?

Ngày 8 tháng 3 năm nay là thứ mấy?

› Câu chúc hay & ý nghĩa cho ngày 8/3

1. Câu chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng Mẹ

2. Câu chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng vợ/ người yêu

3. Câu chúc 8/3 giành riêng cho thầy giáo

4. Câu chúc 8/3 giành riêng cho chị/ em gái

5. Câu chúc 8/3 giành riêng cho bạn thân/ cộng sự nữ

8-3 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 8 tháng 3

8-3 là ngày gì?

Vậy giờ bạn đã biết 8/3 là ngày gì chưa nào!

Ý nghĩa ngày 8 tháng 3 là gì?

Sau thắc mắc 8/3 là ngày gì hay mùng 8 tháng 3 là ngày gì, thì ý nghĩa của ngày đặc biệt này cũng được nhiều người quan tâm không kém. Hải Triều sẽ giúp bạn đáp án khúc mắc này ngay sau đây:

Từ xưa đến nay, không ai có thể phủ nhận vai trò của người phụ nữ trong nhà & xã hội. Chẳng những chăm sóc nhà cửa chu đáo, vun vén hạnh phúc gia đình một cách trọn vẹn nhất, phụ nữ còn đóng góp chẳng hề nhỏ cho cộng đồng. Đặc biệt, họ cũng là người nắm giữ một bổ phận cao quý – Thiêng chức làm mẹ.

Vì vậy, nếu một năm có 365 ngày, thì cũng có một ngày riêng để dành tặng cho chị em phụ nữ đó là ngày 8 tháng 3. Trong ngày này, phái đẹp khắp mọi nơi trên toàn cầu được xã hội ghi nhận công lao, quan tâm hơn & bù đắp những thiệt thòi trong cuộc đời.

Nhiều người chưa biết ngày mùng 8 tháng 3 là ngày gì? - Ảnh 2

Tại một số đất nước, ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ) rất được coi trọng & tổ chức linh đình bằng các hoạt động như liên hoan, diễu hành đòi quyền đồng đẳng với đàn ông, đề xuất cải tiến lương thưởng, dạy bảo, chính trị & các quyền lợi bảo vệ phụ nữ khác.

Ở Viet Nam, ngày 8/3 cũng là dịp để dân tộc nhớ về công lao đánh đuổi giặc ngoại xâm của Hai Bà Trưng (Trưng Trắc, Trưng Nhị). Niềm tự hào dân tộc cùng ý chí vươn lên của phụ nữ phần nhiều cũng nhờ vào cuộc khởi nghĩa năm đó.

Để trổ tài lòng biết ơn & mang ơn sự hy sinh của phụ nữ, ngày 8 tháng 3 tại Việt nam luôn là một trong những ngày lễ trọng yếu của cả nước. Từ các đơn vị, đoàn thể đến gia đình lẫn các bộ đôi đều trổ tài sự biết ơn phái đẹp bằng những bông hoa & câu chúc ý nghĩa.

Trong này 8/3, phái đẹp thường sẽ nhận được tình yêu thương - Ảnh 3

Ngày 8 tháng 3 năm nay là thứ mấy?

Đây chính là dịp trọng yếu để bạn trổ tài sự biết ơn & mang ơn những người phụ nữ trọng yếu của cuộc sống mình. Chính vì thế, đừng ngại gửi đến họ những đóa hoa thật xinh, món quà thật ý nghĩa & câu chúc thật tốt đẹp nhé!

Đừng lo nếu bạn vẫn đang chần chờ không biết gửi câu chúc gì, Hải Triều sẽ đề xuất giúp bạn 50 câu chúc hay & ý nghĩa nhất giành riêng cho mọi đối tượng.

(*8*)

Câu chúc hay & ý nghĩa cho ngày 8/3

Ngày 8 tháng 3 năm nay, đừng ngần ngại gửi đến những người phụ nữ trọng yếu của các bạn một câu chúc thật chân tình nhé!

»» Câu chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng Mẹ

Lời chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng Mẹ - Ảnh 5

1. Con yêu mẹ rất là nhiều. Cảm ơn Người vì đã ra đời con, nuôi nấng & bảo ban con nên người. Mong rằng con có thể ở bên để chăm chút mẹ cả đời.

2. Gửi lời cảm ơn đến nữ hoàng của ngôi nhà, nữ hoàng của con tim cha & của chúng con – Con yêu mẹ.

3. Cảm ơn mẹ vì toàn bộ. Cảm ơn vì đã sinh con ra, cảm ơn vì đã dạy con lối sống đẹp & con tim nhân từ. Con yêu mẹ rất là nhiều.

Xem Thêm  [Chuẩn] Ý nghĩa thật sự của bài Happy new year sẽ khiến bạn suy nghĩ lại xem có nên bật nó dịp tết nữa không | ban nhac abba happy new year - Xác minh

4. Người ta nói “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”, giờ con đã tin câu này là đúng đấy mẹ ạ. Cảm ơn vì đã cho con được làm con của mẹ.

5. Dù không được ở cạnh mẹ vào ngày 8/3 năm nay, thế nhưng con bao giờ cũng mong mẹ được khỏe khoắn, cầu những điều tốt nhất sẽ đến với mẹ. Con yêu mẹ.

Ngày 8 tháng 3, Mẹ là người vì đã sinh ra ta - Ảnh 6

6. Toàn cầu ngoài kia mênh mông nhưng không thể bằng sự ấm áp của gia đình, món ngon ngoài kia toàn cao lương mĩ vị nhưng chẳng bằng mâm cơm mẹ nấu. Với con mẹ là người vĩ đại nhất, gia đình mình là nơi tuyệt vời nhất.

7. Cảm ơn mẹ, người đã cho con quá nhiều, sự hi sinh của một người mẹ, sự ấm áp & am hiểu của một người bạn, sự dìu dắt tận tình của một người thầy. Cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên cạnh & yêu thương con, con cũng yêu mẹ rất là nhiều.

8. Happy Women’s Day Mom! Cảm ơn mẹ vì đã luôn gắn bó & ủng hộ con trong cuộc đời, chia sẻ niềm vui & giúp con vượt mặt thử thách. Sự gắn bó của mẹ với con là điều tuyệt vời nhất trên đời. Con yêu mẹ.

9. Nhân ngày Phụ nữ, con mong muốn gửi lời cảm ơn đến người phụ nữ tuyệt vời nhất của cuộc sống con. Mãi giữ nụ cười trên môi & luôn bên cạnh con mẹ nhé!

10. Dù ở nơi xa, không được ở cùng mẹ để gửi những câu chúc tốt đẹp nhất trong ngày 8/3, thế nhưng trong tim con bao giờ cũng có mẹ. Chúc mẹ yêu những điều tuyệt vời nhất. Happy Women’s Day.

Bật Mí 5 Món Quà 8 Tháng 3 Ý Nghĩa Dành Tặng Mẹ

★★★★★★★★★★★★★★★★★

»» Câu chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng vợ/ người yêu

Lời chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng vợ/ người yêu - Ảnh 7

1. Cảm ơn vì em đã tới đây, cảm ơn vì đã cho anh cảm giác tình ái đẹp đến thế nào. Anh sẽ trân trọng từng ngày, từng giờ, từng phút hai ta cùng với nhau. Anh yêu em.

2. Cuộc sống anh là một chuỗi ngày bình bình, thế nhưng em đã tới & làm nó trở nên thật đặc biệt. Cảm ơn em vì đã hiện ra, yêu em nhiều.

3. Với anh, chẳng những ngày 8/3 là giành riêng cho em mà là cả cuộc sống này. Hi vọng trong tương lai của em có anh, trong tương lai của anh có em & ta luôn có nhau.

4. Mong em có một ngày 8/3 thật hạnh phúc & vui vẻ. Anh hứa sẽ luôn kế bên & cùng em vượt mặt mọi khốn khó trong cuộc đời. Hãy tin anh nhé.

5. Mỗi người ra đời đều phù phù hợp với một người nào đó, thật may mắn vì anh đã tìm được một nửa của đời mình rồi. Với anh, hạnh phúc lớn nhất là có em. Hãy luôn ở bên anh nhé, yêu em nhiều.

(*3*)

6. Hạnh phúc bên nhau nhé vợ yêu. Chẳng những 8/3 năm nay là năm sau & nhiều năm sau nữa, anh vẫn bước này để nhìn thấy nụ cười của em.

7. Happy Women’s Day! Cảm ơn em vì đã là hậu phương vững bền cho anh trong suốt thời gian vừa qua. Hạnh phúc lớn nhất của anh là có em làm vợ. Chúc em một ngày 8/3 thật ý nghĩa nhé.

8. Chúc vợ yêu của anh ngày Quốc tế phụ nữ thật vui vẻ & hạnh phúc, giữ mãi nụ cười trên môi & cùng anh xây dựng một mái ấm thật hạnh phúc nhé, yêu em.

9. Mỗi người đều có hạnh phúc của riêng mình. Với anh, hạnh phúc lớn nhất là được có em. Happy Women’s Day! Chúc người con gái anh yêu có ngày mùng 8 tháng 3 thật hạnh phúc.

Xem Thêm  [Nên Xem] [GIẢI ĐÁP] Tại sao đàn ông thích hôn chỗ kín phụ nữ cùng lợi ích của nó | vì sao đàn ông thích bú - Xác minh

10. Từ bây giờ là ngày Quốc tế phụ nữ, anh không phải tuýp người quá nhiều lời lẽ ngọt ngào nhưng vẫn mong muốn gửi đến em thiện cảm chân thực nhất. Cảm ơn vì em đã hiện ra & làm cuộc đời anh trở nên muôn màu hơn.

»» Câu chúc 8/3 giành riêng cho thầy giáo

Lời chúc 8/3 dành cho cô giáo - Ảnh 9

1. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, em xin chúc cô những câu chúc tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn tràn trề nhiệt huyết với sự nghiệp cao thượng của mình. Chúc cô có thật nhiều sức khỏe để vững bước lèo lái con thuyền mang chúng em đến bờ bến kiến thức.

2. Chúc mừng cô nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Chúc cô thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc & luôn giữ nụ cười trên môi. Em xin kính tặng cô những bông hoa tươi thắm nhất!

3. Cảm ơn cô vì chẳng những dạy con những học thức có lợi cho cuộc đời mà còn là cách làm người. Mong cô có thật nhiều sức khỏe để dìu dắt chúng con trên đoạn đường phía trước.

4. Ơn bảo ban của cô cao như núi, nhờ cô mà em hiểu rằng toàn cầu này thật mênh mông & thú vị. Từ bây giờ nhân ngày 8/3, em xin kính chúc cô khỏe khoắn & vững vàng trong sự nghiệp trồng người.

5. Ngày 8/3 chúng em chúc cô nhiều sức khỏe, niềm vui & hạnh phúc. Mơ ước những điều tuyệt vời nhất sẽ đến với cô chẳng những trong công việc mà còn cuộc đời.

Lời chúc 8/3 dành cho chị/ em gái - Ảnh 11

6. Từ bây giờ nhân ngày Quốc tế phụ nữ, chúng em không có gì chỉ có tấm chân tình & những câu chúc tốt đẹp nhất gửi đến cô. Cảm ơn cô vì đã hết lòng bảo ban chúng chúng em, cảm ơn người mẹ thứ hai tuyệt vời.

7. Không có ngôn ngữ nào có thể biểu đạt được thiện cảm em giành riêng cho cô. Cầu mong cô luôn khỏe khoắn để lèo lái những con đò cập bến thành công.

8. Cám ơn cô người đã bảo ban em nên người, người đã truyền cho em biết bao học thức để em trở thành một người có lợi cho xã hội. Chúc thầy giáo luôn vui tươi & tràn đầy hạnh phúc trong ngày Quốc tế phụ nữ.

9. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, em chúc cô luôn hạnh phúc & mạnh mẽ. Đặc biệt là cảm ơn công lao lớn lao của cô vì đã bảo ban chúng em nên người.

10. Con cảm ơn cô! Người chẳng những cho con học thức hay mà còn dạy con cách làm người tốt. Con mong cô luôn khỏe khoắn để dìu dắt chúng con trên đoạn đường dài phía trước. Chúc Cô 8/3 thật vui vẻ & tràn trề hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Trang sức nữ:

»» Câu chúc 8/3 giành riêng cho chị/ em gái

Lời chúc 8/3 cho em gái - Ảnh 12

Câu chúc 8/3 cho chị gái

1. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, em mong muốn cảm ơn chị gái yêu quý của em. Cảm ơn chị vì đã gắn bó cùng em trong mọi chuyện, cảm ơn vì đã biến đổi thành người bạn bè của em. Chúc chị có một ngày 8-3 thật vui vẻ, người chị em yêu mến nhất!

2. Nhân dịp 8/3, chúc chị gái yêu dấu của em luôn khỏe khoắn, giữ nụ cười trên môi & sớm tìm được chân ái nhé. Yêu chị rất là nhiều.

3. Tuy không còn được ở gần chị như trước đó nhưng chị bao giờ cũng là người trọng yếu với em. Chị nhớ gìn giữ sức khỏe & có một ngày 8/3 thật ý nghĩa nhé.

Xem Thêm  [Update] Nam Sư tử khi yêu như thế nào, 3 tính cách đặc trưng Sư tử nam | con sư tử con sư tử - Xác minh

4. Cám ơn chị yêu, người đã luôn sát cách & chia sẻ cùng em mọi buồn vui trong cuộc đời. Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì chúng mình vẫn luôn gắn bó bên nhau chị nhé. Mong chị có một ngày 8/3 thật hạnh phúc.

Câu chúc 8/3 cho em gái

Lời chúc 8/3 dành cho bạn bè/ đồng nghiệp nữ - Ảnh 13

1. Nhân dịp 8/3, anh/chị mong muốn gửi đến em gái yêu quý những câu chúc tốt đẹp nhất. Chúc em thực hiện được ước mong của mình & có nhiều niềm vui trong cuộc đời, cố lên nhé cô gái.

2. Anh/chị tin rằng em luôn là cô gái mạnh khỏe & có thể chống chọi với mọi thử thách của cuộc đời. Chúc em có một ngày 8/3 thật hạnh phúc & nhiều niềm vui.

3. Nhân ngày mùng Quốc tế phụ nữ, anh/chị chúc em gái bé xíu của mình ngày càng học giỏi & xinh tươi. Anh/chị & gia đình sẽ luôn ở bên gắn bó & ủng hộ em.

4. Từ bây giờ ngày 8/3, chúc em gái của anh/ chị những điều tốt đẹp nhất. Anh/chị tin rằng em sẽ thực hiện được ước mong của mình vào một ngày không xa.

5. Nhân ngày của một nửa toàn cầu, anh/ chị mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em. Chúc em luôn vui vẻ & hạnh phúc, mãi giữ nụ cười trên môi em nhé.

»» Câu chúc 8/3 giành riêng cho bạn thân/ cộng sự nữ

Nhân ngày 8-3, xin kính chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống - Ảnh 14

1. Chúc những người chị, người em của tôi mãi xinh tươi, giỏi việc nước, đảm việc nhà & rạng ngời trong cuộc đời. Happy Women’s Day!

2. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, chúc các nàng niềm vui & hạnh phúc chẳng những riêng ngày lúc này mà còn 364 ngày sót lại.

3. So với đàn ông, bản thân người phụ nữ khi ra đời đã là một bông hoa xinh tươi. Chính vì vậy, nhân ngày 8/3 lúc này, tôi xin thay mặt cho cánh phái mạnh để gửi đến các nàng câu chúc các nàng mãi luôn xinh tươi, trẻ trung hồn nhiên, thành công trong cuộc đời.

4. Chúc toàn bộ chị em phụ nữ có một ngày 8/3 thật trọn vẹn. Hãy trân trọng bản thân vì khi ra đời bạn đã là phái đẹp của toàn cầu rồi.

5. Xin chúc các nàng cộng sự xinh tươi của tôi một ngày 8/3 thật vui vẻ & tràn đầy hạnh phúc. Chúc chị em sẽ ngày càng xinh tươi, công việc thuận tiện, làm ăn tấn tới!

Ngày 8/3 nên tặng gì cho mẹ, vợ, bạn gái ý nghĩa nhất?

6. Chúc toàn bộ phụ nữ trong công ty tư vấn du học mãi xinh tươi, luôn là bông hoa thơm trong vườn hoa ngát hương. Đặc biệt, mỗi người đều sẽ tìm được một tình ái chân tình.

7. Chẳng những trong ngày Quốc tế phụ nữ lúc này mà toàn bộ các ngày sót lại, phụ nữ đều xứng đáng được trân trọng & yêu quý. Xin chúc các nàng cộng sự một ngày 8/3 vui vẻ & hạnh phúc.

8. Nhân ngày 8-3, xin kính chúc một nửa toàn cầu luôn thành công trong cuộc đời! Chúc chị em luôn điệu đà & xinh tươi trong mắt một nửa toàn cầu sót lại!

9. Ai ra đời cũng đều là sự xếp đặt của tạo hóa, chính vì như thế mỗi người phụ nữ vốn dĩ đã là bông hoa của xã hội. Chúc các nàng thu được nhiều điều ngạc nhiên trong dịp Quốc tế phụ nữ này.

10. Trong ngày Quốc tế phụ nữ lúc này, hãy để phái mạnh là người yêu thương & chở che, còn các nàng hãy cứ yêu thương bản thân, yêu đời & luôn rạng rỡ nhất.

Thu Hà

Ngày 8/3 nên tặng gì cho mẹ, vợ, bạn nữ ý nghĩa nhất?

Có thể bạn quan tâm

Đồng hồ nữ:

By ads_law

Trả lời