Gấp & sắp đặt quần áo để không bị nhăn, tiết kiệm tối đa không gian của vali là điều khiến nhiều người đau đầu. Với những cách gấp quần áo quấn tròn dưới đây, bạn có thể tận dụng mọi khoảng không, đưa cả tủ quần áo trong vali một cách ngăn nắp.

Bạn đang xem: Cách Xếp Quần Áo Cuộn Tròn

Cách gấp quần áo siêu tiết kiệm không gian: nhanh & gọn

Nguyên nhân nên gấp quần áo quấn tròn

Đừng coi nhẹ việc sắp đặt quần áo & vật dụng cá nhân vào vali mỗi khi đi du lịch nếu như không mong muốn quần áo của mình rối tung, nhăn nhúm hoặc không đủ quần áo để diện.

Gấp quần áo quấn tròn tiết kiệm không gian

Biết cách gấp quần áo quấn tròn sẽ đem đến nhiều lợi nhuận hơn bạn nghĩ đó:

– Giúp quần áo không bị nhăn. Cho dù di chuyển một chặng đường dài thì quần áo vẫn ngăn nắp & ít bị nhăn nhúm khó coi.

– Gấp quần áo đúng cách giúp tiết kiệm diện tích vali. Cùng một chiếc vali, nếu biết cách gấp đồ, xếp đồ khoa học bạn có thể đưa cả tủ đồ cùng đi chơi với mình đấy.

– Quần áo ngăn nắp chuyên sâu sự tiện dụng. Bạn có thể đơn giản thấy món đồ mình cần sử dụng thay vì phải bới tung cả chiếc vali để tìm kiếm.

Tuy nhiên, đây đang là cách được vận dụng để có thể “ăn gian” tủ đồ. Bạn có tin không? Với cách gấp quần áo này, bạn có thể khiến chiếc tủ của các bạn ngăn nắp & rộng hơn nhiều.

Xem Thêm  Thế giới kiến ​​thức bách khoa - oxit của nó

Chỉ dẫn cách gấp quần áo quấn tròn khoa học nhất

Gấp áo phông – cách gấp quần áo quấn tròn cực nhanh*

Cách gấp áo phông quấn tròn cực nhanh

Các bước gấp áo phông:

Cách gấp áo phông khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt áo lên bề mặt, vuốt thẳng áo. Sau đó lộn ngược lại một đoạn gấu áo khoảng 6-8cm. Gấp 2 mép áo hướng bên trong & khởi đầu cuộn áo từ dưới lên trên. Xoay ngược mép gấu áo đã gấp ban đầu bọc lại để áo không bị bung ra là xong.

Gấp áo sơ mi không bị nhăn

Đây là loại áo dễ bị nhăn nhất. Cho nên nếu như không thận trọng, bạn sẽ tốn thời gian giặt ủi lại áo khi tới nơi đấy. 

Hãy cài toàn bộ cúc áo để khi gấp chiếc áo không bị xô lệch. Úp ngược áo trên một bề mặt, chỉnh tay & cổ áo cho thẳng, vuốt lại thân áo để bảo đảm áo không bị gấp, nhăn.

Bạn nhập hàng cúc áo làm mép để gấp đôi áo lại theo chiều dọc. Gấp tay áo vào trong theo đường chéo, cuộn áo từ dưới lên.

Đọc thêm: Lời Dịch Lời Bài Hát Cry On My Shoulder (Super Star), Loi Dich Bai Hat Cry On My Shoulder

*Cách gấp quần ngăn nắp nhất

Quần áo ngăn nắp hơn với cách gấp quần áo quấn tròn

Trải quần trên bề mặt. Gấp đôi & vuốt thẳng quần. Sau đó bạn gấp ống quần chéo lên trên. Tiến hành cuộn quần từ trên xuống dưới. Sau khoảng thời gian giải quyết, bạn lộn phần gấu vừa gấp chéo lúc trước & bọc lấy chiếc quần để cố định.

Xem Thêm  Kể chuyện sự tích hồ gươm bằng lời của em - chuyen su tich ho guom

Gấp quần chip & tất

Đây là những trang phục chắc cú sẽ có trong bất kể chuyến hành trình nào. Mặc dầu chúng khá nhỏ & có lẽ sẽ không tốn nhiều diện tích nhưng vẫn cần được bạn giải quyết đúng cách.

Vận dụng cách gấp quần áo quấn tròn đúng cách: So với những chiếc quần chip, bạn cuộn từ cạp xuống cách phần đáy quần 4-5cm thì lộn ngược lại & gấp quần sao cho độ dài chỉ bằng ⅓ lúc ban đâu. Gấp phần đáy quần & cuộn trái lại để cố định.

*

Nội y & tất được quấn tròn xinh xắn & gọn gàng

Bạn cuộn từng chiếc tất từ ngón chân đến cổ tất. Sau đó lộn ngược phần cổ để tất không bị bung ra là chuẩn bị xong những chiếc tất.

Áo khoác có quấn tròn được không?

Những chiếc áo đại hàn quá dày thì bạn khó để quấn tròn chúng lại.Còn với những chiếc áo khoác bình bình bạn vẫn có thể vận dụng cách quấn tròn này nhé.

Hãy kéo khóa áo, gấp các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp ngược một đoạn gấu áo khoảng 6-10cm. Thực hiện cuộn áo cũng giống như khi cuộn áo phông. Chúng ta nên gỡ mũ để chiếc áo được chặt chẽ hơn nhé!

Một số phép tắc khi chuẩn bị quần áo – cách gấp quần áo quấn tròn

Để bảo đảm đưa đủ những đồ dùng thiết yếu khi đi du lịch, công tác, bạn hãy thuộc lòng những phép tắc sau đây nhé!

Xem Thêm  Bisexual là gì? Người song tính là ai? - xu hướng tính dục

*

Tối giản là đầy đủ

Tránh đưa quá nhiều đồ không thiết yếu

Hãy nhớ chỉ đưa những đồ thật sự thiết yếu, tối giản nhất chứ không nên ôm đồm quá nhiều đồ. Nhất là với quần áo, bạn hãy sắp đặt những bộ đồ sẽ sử dụng để đưa theo.

– Liệt kê số lượng quần áo cần, suy xét những bộ trang phục sẽ mặc. 

– Lựa chọn trang phục lưu ý đến vật liệu. Dệt kim, len, bông,… sẽ đơn giản làm phẳng không bị nhàu & có thể sử dụng linh động trong nhiều trường hợp.

*

Xếp đồ theo các lớp

Phối hợp cách gấp quần áo quấn tròn cùng xếp quần áo theo các lớp khoa học

Chúng ta nên sắp đặt đồ đạc của mình theo 4 lớp:

– Lớp dưới cùng: Đồ vật có kích cỡ lớn & nặng

– Lớp thứ hai là quần áo dài, váy

– Lớp thứ ba là các loại áo mỏng, áo phông

– Lớp trên cùng là áo sơ mi

Nội y & tất cũng các loại phụ kiện khác chúng ta nên bỏ riêng vào túi nhỏ & đặt vào một góc vali hoặc ngăn balo khác để đơn giản tìm ra mà không làm tác động đến trang phục khác.

Cách tẩy mốc quần áo bằng Baking Soda trắng sạch như mới

Cách sửa quần áo cũ thành mới, tạo kiểu áo sơ mi đẹp – độc lạ

Vận dụng cách gấp quần áo quấn tròn sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể không gian trong vali, nhờ đó bạn có thể đưa được nhiều đồ hơn cho những chuyến hành trình xa của mình.

By ads_law

Trả lời