Ngân hàng Rothschild (NM Rothschild & Sons) là một ngân hàng đầu tư ở Anh. Vào năm 2006, tổng giá trị giao dịch của Ngân hàng Rothchild lên đến 104.9 tỷ USD.

Bạn đang xem: ngân hàng rothschild

Ngân hàng Rothschild (NM Rothschild & Sons) là một ngân hàng đầu tư ở Anh. Vào năm 2006, tổng giá trị giao dịch của Ngân hàng Rothchild lên đến 104.9 tỷ USD.

NM Rothschild & Sons (Ngân hàng Rothschild) là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia được kiểm tra bởi gia đình Rothschild. Đây là một Ngân hàng toàn thế giới với 57 văn phòng trên toàn toàn cầu đồng thời cũng là ngân hàng lâu đời thứ bảy, đang hoạt động tại Vương quốc Anh.

Thông tin về Ngân hàng Rothschild

Tổng quan về Ngân hàng Rothschild

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt: Ngân hàng И.ʍ Rothschild & Sons (Singapore) Limited.

Tên đầy đủ bằng tiếng Anh: И.ʍ Rothschild & Sons (Singapore) Limited.

Thành lập: Năm 1811, Luân Đôn, Vương Quốc Anh

Trụ sở: Luân Đôn, Vương Quốc Anh

Địa chỉ: Phòng 204 tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Người đại diện pháp luật: Alain Xavier Cany

Tổng giá trị giao dịch: 104.9 tỷ USD (2006)

Giám đốc điều hành: Olivier Pecoux (2012), Nigel Higgins (tháng 3 2010)

Nhà sáng lập: Nathan Mayer Rothschild

Mã doanh nghiệp tại Việt Nam: 0104376180 – 15/01/2010

Ngày khởi đầu hoạt động: 13/04/2009

Trạng thái hoạt động: Đã dừng hoạt động

Ngày đóng cửa: 20/03/2015

Các tổ chức mẹ: Rothschild & Co, Rothschilds Continuation Holdings AG

Lịch sử tạo dựng và phát triển của Ngân hàng Rothschild

 • Cuối thế kỷ 18:

Vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, Mayer Amschel Rothschild (1744-1812) đã vươn lên trở thành một trong những chủ ngân hàng quyền lực nhất châu Âu trong Landgraviate of Hied-Kassel của Đế chế La Mã thần thánh. Để theo đuổi sự bành trướng ấy, ông đã chỉ định những người con trai của mình khởi đầu các hoạt động ngân hàng ở các thủ đô khác nhau của châu Âu, bao gồm gửi con trai thứ ba của mình, Nathan Mayer Rothschild (1777-1836), đến vương quốc Anh. Ngân hàng Rothschild ra đời từ đây!

 • Đầu thế kỷ 19:

Nathan Mayer Rothschild ban đầu định cư tại Manchester, nơi anh thành lập một doanh nghiệp trong ngành nghề tài chính và kinh doanh dệt may. Sau đó, anh chuyển đến London, thành lập trung tâm tư vấn du học NM Rothschild & Sons (Ngân hàng Rothschild) vào năm 1811 tại Tòa án mới, nơi vẫn đang là trụ sở của trung tâm tư vấn du học Rothschild & Co ngày nay. Thông qua trung tâm tư vấn du học này, Nathan Mayer Rothschild đã kiếm được bộn tiền nhờ tham gia vào thị trường trái phiếu chính phủ.

Vào đầu thế kỷ 19, Ngân hàng Rothschild London đã đóng vai trò hàng đầu trong việc quản lý và tài trợ cho các khoản trợ cấp mà chính phủ Anh chuyển cho các đồng minh của mình trong Chiến tranh Napoléon . Thông qua việc tạo ra một mạng lưới các đại lý, giao thông viên và chủ hàng, ngân hàng đã có thể phân phối vốn cho quân đội của Công tước Wellington ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Năm 1818, Ngân hàng Rothschild đã thu xếp khoản vay trị giá 5 triệu bảng cho chính phủ Phổ và phát hành trái phiếu cho các khoản vay của chính phủ. Việc phân phối tài chính sáng tạo và phức tạp khác cho các dự án của chính phủ đã tạo ra nền tảng kinh doanh của ngân hàng trong phần sót lại của thế kỷ. Sức mạnh tài chính của NM Rothschild & Sons tại Tp Luân Đôn đã trở nên mạnh mẽ đến nỗi vào năm 1825, ngân hàng đã có thể phân phối đủ tiền cho Ngân hàng Anh để giúp quốc gia này tránh khỏi khủng hoảng thanh khoản.

 • Cuối thế kỷ 19:

Con trai cả của Nathan Mayer, Lionel de Rothschild (1808 – 1879) trở thành người kế vị với tư cách là ông chủ đứng đầu chi nhánh Luân Đôn. Dưới thời Lionel, Ngân hàng Rothschild đã tài trợ cho chính phủ Anh mua lại quyền lợi kiểm tra so với Kênh đào Suez năm 1875.

Xem Thêm  8 VPN miễn phí tốt nhất (BẢO MẬT 100%) cho Việt Nam 2022 - vpn hàn quốc

 

Ngân hàng Rothschild đã tài trợ cho Cecil Rhodes trong việc phát triển Công ty du học Nam Phi của Anh và Leopold de Rothschild (1845 – 1917) quản lý tài sản của Rhodes sau khoảng thời gian ông tử vong vào năm 1902 và giúp thiết lập chương trình học bổng của Rhodes tại Đại học Oxford.

Vào năm 1873, de Rothschild Frères (Tạm dịch là “The Rothschild Brothers” – Anh em nhà Rothschild) của Paris và Ngân hàng Rothschild & Sons of London đã hợp tác cùng với các nhà đầu tư khác để có được Rio Tinto. Các chủ sở hữu mới tái cấu trúc trung tâm tư vấn du học và biến nó thành một doanh nghiệp có lợi nhuận cực lớn. Đến năm 1905, cổ phần củaNgân hàng Rothschild so với Rio Tinto lên tới hơn 30%. Năm 1887, các ngân hàng con của Ngân hàng Rothschild ở Pháp và Anh đã tiến hành vay tiền và đầu tư vào các mỏ kim cương tại De Beers ở Nam Phi, từ đó trở thành cổ đông lớn nhất của nó.

 • Thế kỷ 20:

Sau chiến tranh, các Ngân hàng Rothschild khởi đầu chuyển hóa ổn định sang công việc tư vấn và kêu gọi tài chính cho các mối quan hệ đầu tư thương mại, bao gồm cả hệ thống Tàu điện ngầm Luân Đôn. Đồng thời sau chiến tranh, các ngân hàng Anh và Pháp cũng cam kết phát triển hơn nữa những hoạt động mới của họ tại Hoa Kỳ, cuối cùng trở thành Công ty du học Rothschild và tăng sự tập trung vào các hoạt động sáp nhập và mua lại, quản lý tài sản và ngân hàng thương mại.

Trong thế kỷ 20, Ngân hàng Rothschild đã phát triển thành một tổ chức toàn thế giới nổi tiếng, giúp tăng cường khả năng đảm bảo vai trò cố vấn trọng yếu trong một số vụ sáp nhập và mua lại phức tạp nhất. Trong những năm 1980, Ngân hàng Rothschild đóng vai trò hàng đầu trong cuộc cách mạng tư nhân hóa quốc tế. Công ty du học Ngân hàng này đã tham gia ngay từ đầu và trở thành một trung tâm tư vấn du học có vai trò tiên phong, gây tác động rất lớn – lan rộng ra hơn ba mươi quốc gia trên toàn toàn cầu.

Trong những năm gần đây, Ngân hàng Rothschild đã tư vấn cho gần một nghìn vụ sáp nhập và mua lại thành công với giá trị tích lũy hơn 1 nghìn tỷ USD. Ngân hàng Rothschild cũng từng tư vấn về các vấn đề tái cơ cấu cho doanh nghiệp lớn nhất và thượng hạng nhất trên toàn toàn cầu.

Giải thưởng – thành tựu của Ngân hàng Rothschild:

Một số giải thưởng và thành tựu chính của Ngân hàng Rothschild trong những năm gần đây:

Năm 2016:

 • Cố vấn độc lập tốt nhất trong vòng 20 năm qua
 • Nhà tài chính doanh nghiệp tốt nhất trong thị trường cổ phần tư nhân Vương quốc Anh
 • Cố vấn thị trường vốn của năm

Năm 2017:

 • Ngân hàng tư nhân nước ngoài tốt nhất tại Thụy Sĩ
 • Ngân hàng Rothschild là cố vấn tốt nhất trong cả thị trường vốn và nợ trong hai năm liên tiếp
 • Cố vấn tốt nhất cho trong ngành nghề công bình tư nhân ở châu Âu
 • Ngân hàng Rothschild đã tư vấn cho sáu giao dịch được xem như là tốt nhất trong năm
 • Ngân hàng Đầu tư Độc lập Sáng tạo nhất trong năm thứ hai liên tiếp
 • Ngân hàng Rothschild được vinh danh là nhà tài chính doanh nghiệp của năm tại giải thưởng Unquote Private Equity Awards

Năm 2018:

 • Ngân hàng Rothschild được vinh danh là Cố vấn tài chính doanh nghiệp tốt nhất tại GlobalCapital Loan Awards
 • Cố vấn thị trường toàn thế giới tốt nhất năm
 • Rothschild Martin Maurel giành giải Vàng Leaders League – năm thứ tư liên tiếp
 • Ngân hàng Rothschild là cố vấn tốt nhất về trái phiếu
 • Hoạt đông tư vấn toàn thế giới thu được hai giải thưởng từ Mergermarket
 • Ngân hàng Rothschild được thừa nhận là thị trường vốn và Cố vấn ʍ & 𝓐 của năm
Xem Thêm  Động vật sống dưới nước: đặc điểm, hô hấp, chủng loại, ví dụ - động vật sống dưới nước

Năm 2019:

 • Ngân hàng Rothschild được thừa nhận là Công ty du học tư vấn nợ trung tâm tư vấn du học tốt nhất bởi GlobalCapital
 • Ngân hàng Rothschild là cố vấn tài chính của châu Âu và châu Phi tại lễ trao giải IJGlobal

Các hoạt động kinh doanh nổi trội của Ngân hàng Rothschild

 • Tư vấn toàn thế giới: Ngân hàng Rothschild luôn nằm trong top 10 ngân hàng đầu tư toàn thế giới về tư vấn sáp nhập và mua lại về cả số lượng và quy mô của các giao dịch.
 • Quản lý và quản lý tài sản: Việc quản lý tài sản của Ngân hàng Rothschild bắt nguồn từ việc bảo tồn tài sản qua các thế hệ, giống như gia đình Rothschild đã làm trong hơn hai thế kỷ.
 • Ngân hàng thương mại: Ngân hàng thương mại là chi nhánh đầu tư của Tập đoàn Rothschild, với các hoạt động như triển khai vốn của trung tâm tư vấn du học cùng với các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Mục lục đầu tư hiện có giá trị hơn 8 tỷ Euro.
 • Vườn nho: Trong lịch sử, gia tộc Rothschild sở hữu nhiều vườn nho ở Bordeaux kể từ năm 1868. Les Domaines Barons de Rothschild (Lafite) và Champagne Barons de Rothschild là một số nhà máy rượu vang thuộc sở hữu của Tập đoàn Rothschild.

Sản phẩm của Ngân hàng Rothschild

Là lá cờ đầu của tập đoàn Ngân hàng Rothschild & Co, Ngân hàng Rothschild phân phối rất nhiều dịch vụ tài chính cho cả các cá nhân và doanh nghiệp trên khắp toàn cầu, rõ ràng như sau:

 • Tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản đầu tư, … giành riêng cho cả cá nhân và doanh nghiệp tham gia đầu tư, thanh toán hoặc tiết kiệm tại hệ thống các Ngân hàng Rothschild trên toàn toàn cầu
 • Giao dịch, thanh toán nội địa và quốc tế thông qua hệ thống liên ngân hàng hoặc hệ thống chi nhánh, văn phòng của Ngân hàng Rothschild trên khắp toàn cầu.
 • Sản phẩm thẻ: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử: Online Banking, Mạng internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking, …
 • Ngoại hối và trao đổi ngoại tệ
 • Ngân hàng Rothschild cũng phân phối các dịch vụ vay cá nhân như vay mua nhà, mua ô tô hoặc vay du học
 • Vay doanh nghiệp như: Vay thấu chi, vay trung – lâu dài, vay vốn lưu động, …
 • Tín dụng luân chuyển
 • Dịch vụ ngân hàng thương mại: Tài trợ thương mại, tái cấu trúc đầu tư, đầu tư, …
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, …
 • Vốn cố phần tư nhân, công bố trái phiếu
 • Tư vấn toàn thế giới: Nhờ sự hiểu biết sâu sắc của mình về thị trường tài chính, cùng với khối lượng mua bán lớn mà Ngân hàng Rothschild luôn sẵn sàng tư vấn cho mọi khách hàng trên toàn toàn cầu với mạng lưới Chuyên Viên tài chính và công nghiệp vô song của ở hơn 40 quốc gia, phân phối cho khách hàng một viễn tượng toàn diện để đạt được các mục tiêu kế sách của họ. Các sản phẩm tư vấn gồm: ʍ & 𝓐 và tư vấn kế sách, tư vấn và tái cấu trúc nợ, tư vấn công bình, …
 • Quản lý tài sản: Phân phối một viễn tượng khách quan, lâu dài về đầu tư, cấu trúc và bảo vệ tài sản để bảo tồn và phát triển sự sung túc của người tiêu dùng.
 • Bảo lãnh: Bảo lãnh doanh nghiệp, bảo lãnh thương mại, bảo lãnh ngân hàng, bảo lãnh theo món hoặc theo dự án, …
 • Quản lý tín dụng
 • Các hoạt động kinh doanh đa kế sách
 • Cố vấn cho chính phủ đa quốc gia và các tập đoàn lớn
 • Trợ giúp các khoản vay cho Chính phủ các nước
Xem Thêm  Cách trồng & Chăn sóc cây Vạn niên thanh, ý nghĩa phong thủy - van nien thanh

Tư vấn các sản phẩm của Ngân hàng Rothschild

Monfin.vn được sở hữu và điều hành bởi Monfin Việt Nam (MONKEY FINANCE), một startup Fintech hàng đầu tại Vietnam phân phối các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm cho hàng chục ngàn khách hàng trên toàn quốc.

Monfin phân phối các sản phẩm thông dụng bao gồm: Tài chính cá nhân, bảo hiểm, thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay mua xe, vay mua nhà … theo yêu cầu của người tiêu dùng.

Để thu được tư vấn tận tình các sản phẩm của Ngân hàng Rothschild, bạn hãy điền vào form liên hệ dưới dây hoặc liên hệ ngay với chúng tôi tại đây.

#NgânhàngRothschild#MONFINVN


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ngân hàng rothschild

Ĵ.Ρ. Morgan – Gia Tộc Tài Chính Một Tay Thao Túng Kinh Tế Mỹ Thế Kỷ 19

 • Tác giả: Người Thành Công
 • Ngày đăng: 2020-01-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3893 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ĵ.Ρ. Morgan – Gia Tộc Tài Chính Một Tay Thao Túng Kinh Tế Mỹ Thế Kỷ 19

  Vào thời kỳ bước qua thế kỷ 20, tạp chí Life từng đăng một bức tranh biếm họa, trong tranh có một người hỏi: “Ai sáng tạo nên thế giới?”. Câu trả lời là: “Thượng đế sáng tạo ra thế giới vào năm 4004 trước Công Nguyên, nhưng đến năm 1901, có 3 người đã cải tạo thế giới”. Trong số đó có tên gọi JP Morgan. JP Morgan là một thế lực vô cùng nổi tiếng trong giới tài chính. Ông từng thao túng và điều khiến cả sức mạnh của nền kinh tế Mỹ. Thậm chí có thời điểm, ông có sức tác động còn hơn hết một nguyên thủ quốc gia.

  Nguồn: kienthuc.net.vn, saigondautu.com.vn, happy.live, kstudy.edu.vn, enternews.vn, cafebiz.vn, kenh14.vn, vnexpress.net

Huyền bí về gia tộc sung túc nhất toàn cầu Rothschild

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7104 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rothschild là một gia tộc Do thái có nguồn gốc từ Frankfurt, Đức. Họ đã tạo ra đế chế tài chính – ngân hàng tại châu Âu khởi nguồn từ cuối thế kỷ 18. Đế chế này còn vượt qua những gia tộc làm nghề ngân hàng hùng mạnh nhất mọi thời kì như Baring và Berenberg.

Thông Tin Về Ngân Hàng rothschild tại Việt Nam năm 2022

 • Tác giả: nganhangaz.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3836 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bí mật những gia tộc tỷ đô: Đế chế Rothschild

 • Tác giả: www.saigondautu.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5371 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (ĐTTCO) – Ngày 27-6, hãng tin tài chính nổi tiếng toàn cầu Bloomberg News cho thông báo danh sách 25 gia tộc sung túc nhất toàn cầu hiện tại.

Tìm hiểu huyền bí về Gia tộc Rothschild

 • Tác giả: cryptoviet.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5653 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rothschild là một gia tộc hàng đầu trong ngành nghề tài chính quốc tế. Ông là người trước nhất trong gia tộc mở ngân hàng và được Forbes bình chọn là người quyền

Chủ tịch ngân hàng Edmond de Rothschild tử vong ở tuổi 57

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1515 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tập đoàn Edmond de Rothschild là một phần của gia tộc Rothschild nổi danh.

Rothschild: Huyền bí gia tộc kinh doanh sung túc nhất mọi thời kì

 • Tác giả: nhipsongkinhdoanh.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5632 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số thông tin không chính thức cho biết gia tộc kinh doanh Rothschild nắm giữ khối tài sản trị giá 350 tỷ USD trải khắp trên toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng con số này quá nhỏ so với thực tiễn và họ phán đoán nhà Rothschild nắm giữ khối tài sản lên tới 1.000 tỷ USD.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law