Ngày lễ Noel năm nay sẽ diễn ra vào Thứ bảy, ngày 25 tháng 12 năm 2022 nhưng ý nghĩa đặc biệt của ngày 24/12 chưa chắc ai cũng biết – XEM NGAY BẠN NHÉ.

Bạn đang xem: ý nghĩa của ngày noel

Không khí se se lạnh của mùa đông, báo hiệu một mùa Noel nữa đã tới cận kề, không khí Noel tràn ngập, lan tỏa khắp ngóc ngách, ngõ phố làm ai ai cũng nôn nao. Nhắc đến Noel người ta liền nhớ tới ông già Noel hay hay còn gọi là ông già tuyết. Ông già cao lớn và có cái bụng rất to, bộ râu trắng và cưỡi chiếc xe với những chú tuần lộc cất cánh trên khung trời, chở đầy những món quà lớn nhỏ đi phát cho trẻ em mọi nơi.

 

Nhưng ông già Noel có phải chỉ có trong truyền thuyết, và vì sao lễ Noel được tổ chức tận 2 ngày trong năm và ý nghĩa của chúng có gì đặc biệt cùng Lala tìm hiểu trong nội dung bài nhé!

 

Mục lục:

Noel là ngày gì?

Ý nghĩa ngày Noel

Vậy ngày Noel là ngày mấy năm 2022

Sự khác nhau của ngày 24/12 và 25/12

Ông già Noel, hay hay còn gọi là Ông già tuyết là một nhân tố trọng yếu không thể thiếu trong ngày Noel

Ông già Noel tên gì?

Ông già Noel sống ở đâu?

Mẩu truyện về ông già Noel

 

Noel là ngày gì?

 

Ngày lễ Noel còn được gọi là lễ Thiên Chúa Giáng sinh, Giáng sinh hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái (ngày nay là 1 Tp của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

 

Ngày lễ Noel là ngày kỉ niệm Chúa Giê-su ra đời

 

Ý nghĩa ngày Noel

 

Ngày Noel là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ nghĩ rằng Thiên Chúa xuống thế làm người.

 

Theo thời gian, qua các lễ hội của phương Tây, mọi người tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả hiện tại lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già Noel, cây thông Noel và con tuần lộc.

 

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày để toàn bộ các thành viên trong nhà sum hợp, quây quần cùng nhau, cùng nhau ăn bữa cơm thân mật gắn kết tình cảm, cùng đồng bọn vui chơi, ca hát, ngồi kể chuyện cho nhau nghe kế bên cây thông, lò sưởi.

 

Riêng so với trẻ em rất thích ngày lễ này, bởi đêm Giáng sinh là 1 đêm kì điệu mà mọi điều ước của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật và thu được rất nhiều quà, bánh, kẹo từ ông già Noel.

 

Ngày lễ Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”, đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô quạnh, bệnh, già yếu,…

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá tốt siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Lễ Giáng sinh được tổ chức linh đình, nhất là các nước phương Tây

 

Vậy ngày Noel là ngày mấy năm 2022

 

Cũng như mọi năm, Noel hay hay còn gọi là Lễ Giáng sinh 2022 năm nay chính thức được cử hành vào đêm thứ sáu ngày 24/12 đến hết thứ bảy ngày 25 tháng 12 năm 2022 theo lịch dương.

 

Sự khác nhau của ngày 24/12 và 25/12

 

Hẳn có nhiều người băn khuăn, không hiểu vì sao lễ Noel lại diễn ra 2 ngày? Bởi theo người Do Thái, thời điểm tính một ngày là bắt nguồn từ hoàng hôn. Noel diễn ra vào ngày 25 tháng 12 được gọi là lễ chính ngày, còn lễ tối ngày 24 tháng 12 gọi là lễ vọng. Lễ vọng thường thu hút nhiều người tham gia hơn.

 

1. Đêm 24/12 – ngày “lễ vọng” của Noel

 

Theo sách Phúc Âm – một trong bốn quyển sách của Kinh Thánh Tân Ước mô tả, thì chúa Giê-su được sinh ra trong một đêm tối mùa đông lạnh, trong một chuồng ngựa. Vật chất thiếu thốn, đức mẹ đồng trinh Maria đã phải đặt ngài trên máng cỏ (bởi vậy sau này hình ảnh máng cỏ luôn xuất hiện trong các dịp giáng sinh). Đêm ấy, nơi chúa ra đời sáng rực cả khung trời đêm. Những người mục đồng, những thiên thần trên trời cao đều quy tụ lại, nghênh đón đứa chúa hài đồng. Chúa Giê-su ra đời báo hiệu cho sự giải phỏng của người dân Do Thái, hay những người bị áp bức bóc lột.

Xem Thêm  Cách hát hay như ca sĩ- Cách luyện giọng hát hay tại nhà đơn gản - luyện hát hay

 

Từ đó đêm 24/12 được xem như là thời điểm “lễ vọng” được tổ chức thu hút đông đảo người tham gia hơn. Vào đêm đó, toàn bộ các vị trí như thánh đường hay mỗi gia đình đều trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong có tượng chúa Hài đồng và tượng Đức Mẹ Maria. Ở xung xung quanh là những chú lừa, một số thiên thần,…

 

Mặt khác, hình ảnh ngày 24/12 còn nối liền với sự ra đời của cây thông Giáng sinh. Theo lịch sử, vào giữa năm 2000 và 1200 TCN, người ta đã nói về một loại cây thông Epicea được trang trí bởi hoa, quả và lúa mì nối liền với ngày 24/12, ngày tái sinh của Mặt trời.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá tốt siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Chúa Giê-su được sinh ra trong một đêm tối mùa đông lạnh, trong một chuồng ngựa

 

2. Ngày 25/12 – ngày lễ chính của Noel

 

Mẩu truyện về buổi sáng Noel được khởi nguồn từ lệnh cấm của chính quyền La Mã với các hoạt động Cơ Đốc giáo. Để tránh né, các tín đồ của Chúa đã bí mật tổ chức lễ Giáng sinh vào sáng ngày 25/12, trùng đúng với ngày lễ Thần Mặt Trời (Feast of the Sol invictus) của người La Mã.

 

Nhờ vậy mà trong một thời gian dài, những người dân Cơ Đốc hân hoan đón mừng ngày chú Giê-su ra đời mà không gặp phải bất kỳ sự cản trở nào.

 

Sau đó vào khoảng năm 312, hoàng đế La Mã Constantine đệ Ι đã quyết định bỏ đa thần giáo và theo Cơ Đốc giáo. Từ đó, những người dân Cơ Đốc đã có thể thoải mái ăn mừng ngày chúa ra đời. Nhưng cũng phải mãi đến những năm 354, ngày 25/12 mới chính thức trở thành ngày lễ giáng sinh của chúa Giê-su và như vậy là bạn đã biết noel đúng đắn là ngày nào rồi đúng không nè.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá tốt siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

hoàng thượng La Mã Constantine quyết định bỏ đa thần giáo và theo cơ đốc giáo

 

Ông già Noel, hay hay còn gọi là Ông già tuyết là một nhân tố trọng yếu không thể thiếu trong ngày Noel

 

Có nhiều thắc mắc về ông già noel được đưa ra và ông già noel có thật hay không? Cùng Lala tìm hiểu sự tích về ông già noel ngay nhé!

 

Truyền thuyết về Ông già noel là một hình ảnh được tưởng tượng từ những lễ Đông chí (ngày 21 tháng 12). Cái chụp ở nơi ống khói chứa đầy quà cáp, một ông già mặc bộ quần áo màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội chiếc nón đỏ với chòm râu dài trắng, diện mạo hóm hỉnh, tiếng cười “hô hô hô”, được mọi người nghe đến, đặc biệt thông dụng ở các nước phương Tây.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá tốt siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Ông già Noel tên gì?

 

Trong tiếng Anh, Ông già noel được gọi là “Santa Claus”, được nghĩ rằng bắt nguồn từ tiếng Hà Lan Sinter Klaas, dựa trên nguyên mẫu về một nhân vật có thật ở thế kỷ thứ 4 là Thánh Nicolaus – thánh bổn mạng cho trẻ em.

 

Trong tiếng Việt, trong thời Pháp thuộc, người Pháp gọi ông là Le Père Noel (ông Cha, linh mục Noel), từ đó tiếng Việt gọi tắt là “Ông già noel”, ngoài ra còn được gọi là “Ông già Tuyết”

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá tốt siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Ông già Noel là một nhân tố trọng yếu không thể thiếu trong ngày Noel

 

Ông già Noel sống ở đâu?

 

Nhiều người cho rằng quê hương của Ông già Noel ở các nước Bắc Âu như Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland, Phần Lan,.. cùng các chú lùn, gần vùng Bắc Cực lạnh giá. Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị nhiều món quà, đồ chơi cho trẻ em với sự trợ giúp của những chú lùn. Mỗi mùa Noel, ông thu được rất nhiều thư từ trẻ em khắp toàn cầu. Đến đêm Noel, ông lại khởi đầu cuộc hành trình của mình với cỗ xe kéo bởi chín con tuần lộc để mang quà và đồ chơi cho các thiếu nhi.

Xem Thêm  Năng Lượng Gió - năng lượng gió

 

Có nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood như The Polar Express về ông già Noel cũng củng cố niềm tin thơ ngây này.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá tốt siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Ông già Noel sống ở Bắc Cực lạnh giá cùng những chú lùn

 

Mẩu truyện về ông già Noel

 

Lịch sử Ông già Noel được nghĩ rằng hóa thân của Thánh Nicolas ở thành Myra (280 – 343), Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Vị Thánh đó có tên gọi Nicolas. Ông được sinh ra trong một gia đình sung túc ở Bắc Âu, cả cuộc sống Thánh Nicholas sống trong sự hy sinh, tận tụy và đầy lòng yêu thương. Ngay từ khi còn nhỏ, ông được dạy dỗ và thấm nhuần kinh Thánh, một sự tin tưởng vào Chúa, theo Đạo mà sống rất mực nhân hậu và đạo đức. Ông đã được dân chúng bầu làm Giám Mục cho Tp Myra.

 

Thánh Nicholas bị giam trong thời gian bắt bớ đạo của Hoàng Đế Diocletian, nhưng sau đó ông được Hoàng Đế Constantine thả ra. Sau đó, ông dành những thời gian ngắn ngủi còn sót lại của cuộc sống để trợ giúp người nghèo khổ, những hoàn cảnh khó khăn, bệnh hoạn trong cuộc sống.

 

Ông chia sẻ với cuộc sống trong lặng lẽ và lặng lẽ, thường giả dạng để đem các món quà đến cho các em nhỏ nghèo trong những làng mạc. Có lần Thánh Nicholas tặng vàng cho một người cha nghèo để làm của hồi môn cho ba đứa con gái. Ông tử vong vào năm 314, lúc 34 tuổi.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá tốt siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Ông già Noel được nghĩ rằng hóa thân của Thánh Nicolas

 

Giáng sinh đã thực sự đến rất gần với tất cả chúng ta rồi! Hãy bắt tay vào trang trí cho ngôi nhà của mình thật lộng lẫy, tràn ngập màu sắc để đón mùa Giáng sinh bình an thôi nào!

 

Nhưng mua các đồ trưng bày Noel ở đâu rẻ mà lại đẹp? Cùng theo chân Ông già noel đến ngay Lala Shop bạn nhé! Lala Shop – cửa hiệu chuyên phân phối sỉ và lẻ các mẫu decal trang trí Noel, phụ kiện trang trí Noel, cây thông noel và dịch vụ trang trí cây thông noel chuyên nghiệp tận nhà.

 

Với nhiều mẫu mã cây thông Noel từ đơn giản đến cầu kì với phong phú kích thước và mẫu mã khác nhau. Trang trí Noel theo xu thế hiện đại sẽ không hạn chế mỗi nhà chỉ 1 cây thông to đặt ở trung tâm hay trước cửa nhà như trước đó nữa. Nên tùy thuộc không gian, tùy từng sở thích mà bạn có thể trang trí mỗi phòng trong nhà một cây thông mini để vừa phù phù hợp với không gian phòng, vừa tạo cảm nhận ngồi góc nào trong nhà cũng thấy không khí Giáng sinh tràn ngập, ấm cúng.

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá tốt siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Tại Lala có nhiều mẫu cây thông Noel từ đơn giản đến cầu kì với đa dạng kích thước và mẫu mã khác nhau

Tại Lala có nhiều mẫu mã cây thông Noel từ đơn giản đến cầu kì với phong phú kích thước và mẫu mã khác nhau

 

Ngoài ra còn tồn tại phong phú các sản phẩm trang trí cây thông noel như quả châu, người nổi tiếng trang trí, dây treo cây thông, gậy xoắn, chuông treo, hộp quà, người tuyết treo, vòng nguyệt quế,… tràn ngập sắc màu Giáng sinh.

 

Các phụ kiện trang trí Noel tại Lala luôn là những sản phẩm có mẫu mã tiên tiến nhất, phong phú về mẫu mã, phong phú về màu sắc và đặc biệt an toàn tuyệt so với người tiêu dùng. Chỉ với khoảng ngân sách bé xíu thôi là bạn sẽ có ngay những phụ kiện xinh xắn, giúp tô điểm cho cây thông giáng sinh thêm phần tuyệt sắc và lung linh.

Xem Thêm  Kimetsu no Yaiba: Không có Tanjiro, Inosuke sẽ mãi là ‘lợn lòi’ - con lợn lòi

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá tốt siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

Các sản phẩm trang trí cây thông Noel như quả châu, người nổi tiếng trang trí, dây treo cây thông, gậy xoắn, chuông treo, hộp quà, người tuyết treo,…

 

Với tiêu chuẩn “Không chỉ khách hàng đến với mình một lần” Lala đã xây dựng nên thương hiệu, với chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đội ngũ nhân viên Lala Shop được huấn luyện bài bản, phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng có sự lựa chọn ưng ý nhất. Tuy nhiên, shop còn tồn tại chương trình quà tặng cho khách hàng may mắn, nhất là các mùa lễ lớn với những chương trình tri ân khách hàng vô cùng mê hoặc, đến ngay Lala Shop và rước về những món đồ phụ kiện trang trí cây thông Noel tràn ngập màu sắc và nhận ưu đãi mê hoặc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

 

Xem thêm: Hơn 500 sản phẩm phụ kiện trang trí Noel giá tốt siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/trang-tri-noel

 

ĐỊA CHỈ:

 

– 50-52 Ỷ Lan, Hiệp Tân, Tân Phú, HCM

 

– 89/11 Đồng Tâm – Phường 4 – Đà Lạt

 

– Mở cửa các ngày thứ 2 – 7 từ 8h – 21h, chủ nhật từ 9h – 18h

 

– Miễn phí ship hàng tại nội thành HCM, nhận hàng sau 2 – 3 ngày

 

– Trợ giúp phí ship hàng cho đơn hàng tỉnh và ngoại thành, nhận hàng sau 4 – 7 ngày

 

– Hotline: (028) 66873579, 0907160184

 

– Nhận ship hàng toàn quốc và thanh toán sau thời điểm nhận hàng


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ý nghĩa của ngày noel

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Giáng sinh | Hiểu biết thú vị|

alt

 • Tác giả: KHO KIẾN THỨC
 • Ngày đăng: 2020-12-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2310 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Giáng sinh | Hiểu biết thú vị|
  Đăng kí kênh để xem thêm các video hay ho khác: https://www.youtube.com/c/Hiểubiếtthúvị

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel

 • Tác giả: vietbao.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7569 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ Giáng sinh (hay còn gọi là Noel) là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su thành Nazareth sinh ra đời của phần lớn người Cơ Đốc Giáo.

Noel là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel là gì?

 • Tác giả: camnangdienmay.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7201 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không phải ai cũng biết Noel là gì cũng như nguồn gốc, ý nghĩa mùa Giáng sinh ra sao. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về sự kiện nổi tiếng này nhé!

Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và biểu tượng Giáng sinh

 • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1419 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giáng sinh 2020 ngày nào, thứ mấy? Những người ngoại đạo có thể tìm hiểu một tí về nguồn gốc, ý nghĩa và những biểu tượng Giáng sinh trên khắp thể giới nhé!

Ngày Noel là ngày gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày Noel.

 • Tác giả: evbn.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8503 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mọi người đều đang mong mỏi đến ngày lễ Noel. Nhưng không nhiều người hiểu đúng ngày lễ Noel là ngày gì. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để hiểu về ngày Noel nhé.

Noel là ngày gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Noel

 • Tác giả: printgo.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4847 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một mùa giáng sinh nữa sắp tới thật gần, gần đến mức người ta đã cảm thu được sự ấm áp, vui vầy trong cái se lạnh của tháng 12. Vậy Noel là ngày gì mà khiến tất cả chúng ta mong mỏi đến vậy? Sách Phúc âm Matthew ghi rằng chữ “Noel” có nghĩa…

Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh (Noel)

 • Tác giả: wikicachlam.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7629 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giáng sinh là ngày gì? Noel là ngày mấy 2019? Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh (Noel) và những biểu tượng đặc biệt không thể thiếu trong lễ Noel.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law