Ngày nhà giáo việt nam đặc biệt của các giáo viên trường nội trú quỳ hợp, nghệ an 20 /11 ngày nhà giáo việt nam 2021

0
7

34

60.375 view

Tháng 11 hằng năm là khoảng thời gian rất đặc biệt với tập thể những người làm trong nghề giáo dục cũng tương tự các em học viên – sinh viên & các vị bố mẹ trên khắp quốc gia VN. Trong ngày 20 tháng 11, người dân cả nước sẽ cùng với nhau có những bó hoa tươi, những tấm thiệp, món quà ý nghĩa, những câu chúc chân tình để mang ơn các thầy, cô giáo – những “người lái đò” chở nặng con thuyền học thức cho bao thế hệ học viên, sinh viên trưởng thành. Vậy 20 tháng 11 là ngày gì? Hãy cùng với nhau đọc thêm về lịch sử tạo dựng & ý nghĩa của ngày kỷ niệm trọng đại này nhé!

20 tháng 11 là ngày gì?

Ngày Nhà giáo VN 20/11 có tên đầy đủ là ngày Hiến chương Nhà giáo VN. Đây được coi là một ngày lễ kỷ niệm trọng yếu được tổ chức hàng năm vào ngày 20/11 nhằm mang ơn những người hoạt động trong nghề giáo dục. Trong ngày này, tại các trường học, các nền tảng giáo dục đều có nhiều hoạt động để chúc mừng các thầy cô giáo như trao hoa, thư tay hoặc tổ chức hát, múa cho thầy cô.

20 tháng 11 là ngày gì?

Không những thế, còn tồn tại những cuộc thi văn nghệ, viết thư tặng thầy cô, thi vẽ trường học, cắm hoa… Nhiều trường cũng sẽ tổ chức các hoạt động dã ngoại cho thầy cô & học trò. Các hoạt động như hội giảng giành riêng cho giáo viên nhằm chuyên sâu thêm tuyệt kỹ sư phạm, chia sẻ, phản hồi giữa các giáo viên về chất lượng buổi dạy cũng được tiến hành.

XEM THÊM  Sao Bắc Đẩu – Bí mật của chòm sao sáng nhất Đại Hùng tinh

>>> Xem qua: 

 

Lịch sử tạo dựng ngày Nhà giáo VN 20.11

Nhắc đến lịch sử tạo dựng ngày Nhà giáo VN 20.11, tất cả chúng ta phải ngượcdòng thời gian về tháng 7 năm 1946, khi một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên minh quốc tế các Công đoàn Dạy bảo (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).

Vào năm 1953, Công đoàn Dạy bảo VN đã tham gia & là thành viên của FISE. Để hưởng ứng bản “Hiến chương các Nhà giáo” của FISE, trong buổi họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa, nước ta đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo, đến lúc này đã đổi thành Ngày Hiến chương Nhà giáo VN.

Ngày Nhà giáo Việt Nam được thành lập năm nào?

Những năm trước tiên sau 1958, ngày Nhà giáo VN mới được tổ chức ở các bản địa khu vực miền Bắc. Vào dịp này, đơn vị tiểu ban giáo dục thường xuất bản, cho ra đời một số tập san đặc biệt để động viên trí não tranh đấu của giáo giới trong vùng tạm chiếm, động viên trí não giáo viên kháng chiến.

Phải mãi cho đến năm 1975 trở đi, khi quốc gia hoàn toàn độc lập, ngày lễ này mới được tổ chức trên toàn bờ cõi nước ta. Vào ngày 28/09/1982, ngày 20/11 đã chính thức được mang vào quyết định để trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo VN.

>>> Xem qua: 30 câu chúc thầy cô đầy ý nghĩa nhân ngày 20/11

 

Ý nghĩa ngày Nhà giáo VN 20 tháng 11

“Tôn sư trọng đạo” là một truyền thống tốt đẹp của người Việt, chính vì vậy, ngày 20 tháng 11 hằng năm giống như một ngày hội của nghề giáo dục VN, phù phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với truyền thống hiếu học & tôn sư trọng đạo. Đây cũng là dịp đặc biệt để bao thế hệ học trò cũng như các bậc bố mẹ có những hoạt động tôn vinh, mang ơn công lao khuyên bảo của người giáo viên.

XEM THÊM  Ảnh vườn quốc gia núi lửa hawaii ★, vườn quốc gia núi lửa (hawaii)

Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Trong ngày 20/11, bố mẹ & học viên cũng thường chuẩn bị những bó hoa tươi, những tấm thiệp đẹp ghi những câu chúc ý nghĩa & những món quà ngạc nhiên để mang ơn các thầy cô, những người đã luôn tận tình truyền đạt tri thức, dìu dắt mình lớn lên.

Không những thế, ngày này cũng là dịp để nghề giáo dục nhận xét lại hoạt động giáo dục, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành quả xuất sắc trong việc giảng dạy & lập phương hướng chuyên sâu chất lượng giáo dục.

>>> Tham khảo thêm: 10 Món quà tặng cô giáo mầm non ý nghĩa, kinh tế nhất

Ngày 20 tháng 11 là cung gì?

Những người sinh ngày 20 tháng 11 thuộc cung Thiên Yết (Bọ Cạp), là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố nước. Cung Bọ Cạp đó là những người sinh từ ngày 23/10 đến 22/11. Bọ Cạp thường có bộ mặt lạnh lùng nhưng lại biết cách kiểm soát xúc cảm của mình, hiếm khi tín nhiệm ai hoàn toàn & không phải người biết nhẫn nhịn, đặc biệt sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi làm phản hay lừa gạt nào. Họ cực thích tự tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo & khó ai có thể đoán được. Sự khéo léo cùng mắt xem xét nhanh nhạy giúp họ hình thành được rất là nhiều tình cảm so với mọi người xoay quang. Ngoài ra, cung hoàn đạo đó lại sống rất thật, ghét bỏ sự giả tạo, gian xảo & không khi nào hạ mình xu nịnh. Chính vì vậy, người ta thường nói Bọ Cạp có bao nhiêu người bạn thì có từng ấy kẻ địch.

Đặc tính ngày 20/11 năm nay

Ngày 20 tháng 11 năm 2021 Dương lịch sẽ rơi vào thứ Bảy, tức ngày 16 tháng 10 năm Tân Sửu Âm lịch.

Giờ Hoàng Đạo: Canh Tý (23h-1h): Thanh Long, Tân Sửu (1h-3h): Minh Đường, Giáp Thìn (7h-9h): Kim Quỹ, Ất Tị (9h-11h): Bảo Quang, Đinh Mùi (13h-15h): Ngọc Đường, Canh Tuất (19h-21h): Tư Mệnh.
Giờ Hắc đạo: Nhâm Dần (3h-5h): Thiên Hình, Quý Mão (5h-7h): Chu Tước, Bính Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ, Mậu Thân (15h-17h): Thiên Lao, Kỷ Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ, Tân Hợi (21h-23h): Câu Trận.
Ngày Thuần Dương: khởi hành tốt, lúc về cũng tốt, nhiều thuận tiện, được người tốt trợ giúp, cầu tài được như ý mong muốn, tranh biện thường thắng cuộc.
Hướng khởi hành:

 • Hỷ thần (hướng thần may mắn) – Tốt: Hướng Nam.
 • Tài thần (hướng thần tài) – Tốt: Hướng Tây.
 • Hắc thần (hướng ông thần ác) – Xấu, nên tránh: Hướng Tây Nam.

Sao tốt:

 • Thiên Quý: Tốt mọi việc.
 • Mẫu Thương: Tốt về cầu tài lộc; khai trương, mở kho.
 • Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc.
 • Thiên Ân: Tốt mọi việc.

Sao xấu:

 • Thiên Cương (hay Diệt Môn): Xấu mọi việc.
 • Kiếp sát: Kỵ khởi hành, cưới hỏi, an táng, xây dựng nhà cửa.
 • Địa phá: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ.
 • Thụ tử: Xấu mọi việc (trừ săn bắn tốt).
 • Nguyệt Hỏa: Xấu so với sửa sang nhà cửa, đổ mái, xây bếp.
 • Băng tiêu ngoạ hãm: Xấu mọi việc.
 • Trùng Tang: Kỵ cưới hỏi, an táng, khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa.
 • Trùng phục: Kỵ giá thú, an táng.
 • Thổ cẩm: Kỵ xây dựng nhà cửa, an táng.
 • Không phòng: Kỵ cưới hỏi.
 • Độc Hỏa: Xấu so với sửa sang nhà cửa, đổ mái, xây bếp.

Quà tặng 20/11

Nhân dịp ngày Nhà giáo VN 20.11 sắp tới gần, xin kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe, thành công & có một ngày 20 tháng 11 ngập tràn niềm vui bên những người học trò. Chúc các bạn học viên sinh viên trên cả nước có những kỷ niệm đẹp cùng người thầy, người cô thân yêu của mình. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để đọc qua nhiều thông tin hữu dụng hơn nhé!

>> Đọc thêm


Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Khoa Học Đời Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Đời Sống