Ngày lễ truyền thống thiêng liêng nhất của người Việt Nam, Tết đồng nghĩa với việc trở về với gia đình, tìm về với người tuổi Sửu 2021

Bạn đang xem: the tet

 • Ngày lễ truyền thống linh thiêng nhất của Việt Nam, Tết Nguyên Đán, hay đơn giản là Tết Nguyên đán, là dịp ăn mừng Tết Nguyên đán ở Việt Nam, giống với các nước châu Á khác. Mang màu sắc cao, sự kiện này được thông báo trước một hoặc thậm chí hai tuần trước sự ưng ý của toàn bộ mọi người. Từ gia đình, khu phố đến đơn vị, chúng tôi đều tất bật chuẩn bị, trang hoàng để đón ông một cách nồng nhiệt. Với chúng tôi, đây là những khoảnh khắc đặc biệt khi loài người và các linh hồn gặp nhau về mặt tâm linh.

  Tết so với mọi người càng trọng yếu hơn vì đây là dịp sum họp gia đình hàng đầu trong năm mà không ai muốn bỏ lỡ. Ngoài ra, tất cả chúng ta có thời cơ để tỏ lòng nhớ ơn so với tổ tiên và tổ tiên của họ, một phong tục bắt nguồn từ truyền thống tốt đẹp nhất của tất cả chúng ta.

  ***


  Tết và nguồn gốc ngàn năm của nó
  < br />
  Bỏ mặc những tác động văn hóa mạnh mẽ từ Trung Quốc qua mười thế kỷ dưới sự thống trị của nó, có rất nhiều nguyên nhân để thuyết phục rằng lễ mừng năm mới đã trở lại với phong tục đặc trưng của người Việt Nam từ thuở rạng đông.

  Một trong những mẩu chuyện tuổi thơ trước hết của tất cả chúng ta “ Bánh chưng bánh dày ” loại bánh truyền thống tượng trưng cho “trời tròn, đất vuông” nêu bật rằng Tết Nguyên Đán bắt nguồn từ nền văn minh lúa nước. . Vì vậy, từ thời các vua Hùng dựng nước, phong tục “ăn Tết” hay nói đúng là ăn Tết hay mừng năm mới đã xuất hiện.

  Bắt nguồn từ “tiết”, “ Tết” là một khái niệm về thời gian vốn có trong nghề trồng lúa, phân biệt 24 tiết “tiết” trong năm, tiết trước đánh dấu sự khởi đầu của một chu kỳ lao động nông nghiệp. “Nguyen” có nghĩa là nguồn gốc và “Dan” là viết tắt của “bình minh”. Tết Nguyên Đán tới từ đâu, lễ hội dành sự ưu tiên cho việc đón năm mới hầu đồng. Ngay cả khi người Việt Nam và Trung Quốc vận dụng âm lịch cho lễ hội truyền thống của họ, thì vẫn có sự khác biệt nhất định giữa Việt Nam, Trung Quốc và các quốc gia khác chịu ràng buộc của văn hóa Trung Quốc. Tết Nguyên Đán thường rơi vào khoảng giữa tháng Giêng đến giữa tháng Hai, trong một tuần trước và sau ngày trước hết của năm mới.

  Tết Việt Tháng ba Tết Việt Nam

  Một góc chợ Tết Việt Nam những năm 90 của thế kỷ trước quá khứ

  & gt; & gt; Bạn cũng sẽ đánh giá mắc Các kỳ nghỉ và khoảng thời gian để lên plan cho một chuyến du ngoạn thành công đến Việt Nam < / span>

  Tết và điểm nổi trội

  Được nung đúc qua nhiều thế kỷ, Têt nổi trội như một trong những truyền thống đẹp đẽ nhất của tất cả chúng ta, đặc biệt gắn với sự sum họp gia đình, sự gắn kết giữa các thế hệ và sâu xa hơn là sự trở về cội nguồn. Chính Têt cũng cho thấy sự khởi đầu của sự đổi mới, sự lạc quan và tràn ngập trông mong cho những dự án mới, dù là trong kinh doanh hay cuộc sống tình cảm.

  Theo sự khác biệt về địa lý và tôn giáo, Tết Nguyên đán ở Việt Nam có những đặc tính khác nhau giữa các vùng miền. Theo ý kiến toàn thế giới, ba thời khắc trọng đại mà Tết Nguyên Đán được ghi là “Tất niên, Giao thừa và Tân niên”, tương ứng với giờ cuối cùng của một năm, thời khắc giao trả giữa hai năm và những ngày trước hết của năm mới. Mỗi khoảnh khắc tương ứng với những công việc chuẩn bị và nghi lễ rõ ràng diễn ra trong các gia đình trong bầu không khí xúc động.

  Xem Thêm  Review 10 canxi cho bé giúp phát triển chiều cao tốt nhất hiện nay - thuốc canxi cho bé

  Ví dụ, bữa ăn “Tất niên” theo truyền thống diễn ra trong khung cảnh gia đình để quây quần bên buổi tiệc đánh dấu sự kết thúc của một năm. Trước khi ngồi cúng gia tiên trước hết là tất cả chúng ta chuẩn bị lễ vật để đặt lên bàn thờ gia tiên vào ngày cuối năm âm lịch.

  & gt; & gt; Cũng đọc Thờ cúng tổ tiên ở Việt Nam, một phong tục trọng tâm ngày Tết

  Chuẩn bị xuất phát của các bậc thần tài của nhà “Ông Công ông Táo”

  Bàn thờ thần linh của lò sưởi

  Theo tư tưởng của tất cả chúng ta, mọi việc xảy ra trong một gia đình đều có linh hồn của lò sưởi, hai vị thần và một nữ thần làm phúc báo. hàng năm để dâng lên Ngọc Hoàng sau một hành trình vào ngày 23 tháng Giêng âm lịch. Trên nền tảng bảng cân đối kế toán này, thiên tài tối cao này sẽ quyết định đội chủ nhà xứng đáng thu được gì trong 12 tháng tới.
  Vào ngày vía Thần tài, các gia đình chuẩn bị lễ vật cúng đình, trong đó rất thiết yếu một con cá chép để làm phương tiện đi lại cho các vong linh. Đó cũng là thời điểm khởi đầu tuần lễ chuẩn bị cho Tết đến.

  Thu dọn và trang hoàng nhà cửa

  Ở nhà , chúng tôi không lúc nào quên tổng vệ sinh để nghênh đón năm mới. Sắp xếp đồ đạc, mua mới, trang trí… mọi thứ vừa lòng cả người lớn và trẻ nhỏ. Tương tự như vậy, Tết phải chấm hết toàn bộ những gì đã xảy ra trong quá khứ.

  Đi Chợ Tết

  Vườn Đào Nhật Tân từ Hà Nội cận Tết < / p>

  Trước đó, người ta đi chợ Tết đa số để tìm nguyên liệu làm bánh chưng, bánh tét, những món kẹo bánh truyền thống để cùng nhau chuẩn bị trong mỗi gia đình.

  Những sắc màu không lúc nào vắng mặt ở chợ Tết và trong các gia đình là lay ơn, thu hải đường, thược dược và nhất là đào, quất, mai. Nếu hoa đào là biểu tượng của miền Bắc thì mai là nữ hoàng của phố phường miền Nam. So với bàn thờ gia tiên, một nơi linh thiêng trong nhà, một mâm quả được đặt gồm năm loại tượng trưng cho hạnh phúc, thịnh vượng, thành công …

  Nhận thư pháp

  Trong những ngày lễ này, già hay trẻ, tất cả chúng ta đều tranh thủ đi thăm các đền, chùa để khoản đãi calligraphies này là niềm trông mong to lớn nhất về một năm mới bình an, sức khỏe, vạn sự như ý, thành công…

  Về nơi an nghỉ cuối cùng của tổ tiên < br />
  Một tuần trước Tết, con cháu hãy về nơi an nghỉ của tổ tiên để làm đẹp và cũng là để mời họ về sum họp với cả gia đình trong dịp Tết.

  Làm “Bánh chưng, bánh tét”

  Bánh chưng xuất hiện vào thời Vua Hùng Vương thứ 18. Ngày nay, việc làm và nếm “bánh chưng” vẫn là một trong những truyền thống được bảo tồn nhiều nhất.

  Khoảng 28 – 29 Tết, các thành viên trong nhà vui vẻ chia nhau các công việc chuẩn bị món xôi, nhân thịt lợn và đậu nghiền. Loại bánh này, ở miền Bắc gọi là bánh chưng và ở miền Nam là bánh tét ”, được làm từ các nguyên liệu giống nhau.

  Làm dịch vụ giao thừa “Cung giao thừa”

  Vào đêm giao thừa, gia đình chuẩn bị hai lễ, một trong nhà để cúng gia tiên, hai là cúng thần tài bên ngoài. Người chủ gia đình lo lễ cầu siêu nhằm giải tỏa mọi lo âu, cầu mong một năm bình an, tràn ngập may mắn và thịnh vượng.

  Xem Thêm  Hoàng Hôn Màu Tím - Hương Lan - hoang hon mau tim

  & gt; & gt; Tham khảo thêm: Giao thừa, phong tục Tết gia truyền ở Việt Nam

  Vị khách trước hết được đếm

  Nghi vấn tín ngưỡng hay thậm chí là mê tín dị đoan, trong giờ trước hết của năm mới, các gia chủ mang người được cho rằng sẽ mang lại may mắn cho gia đình họ. Đây là nguyên nhân vì sao chúng tôi chọn nó một cách cảnh giác, trông mong rằng nó sẽ mang lại tin vui cho cả năm.

  & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Những điều cấm so với người Việt Nam trong dịp Tết

  Đi thăm người thân

  < strong> tết sum họp gia đình tết việt nam

  Thêm Thông thường, các thành viên trong nhà đi cùng nhau trước tiên là đến cha mẹ, sau này là họ hàng để trình bày muốn của họ và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ bên tách trà hoặc bữa ăn ấm áp.

  ‘Lì xì’, lì xì

  Trong các cuộc họp mặt trong dịp Tết, tặng ‘Lì xì’ cho trẻ em là một phong tục truyền thống khác để cầu chúc cho chúng tốt lành. Đây là những món quà năm mới được đựng trong những chiếc phong bao nhỏ màu đỏ trổ tài sự may mắn.

  & gt; & gt; Tham khảo thêm: Lì xì, phong bao lì xì Tết ở Việt Nam

  Đi lễ chùa

  Ngoài các nghi thức tôn giáo, đa số người Việt Nam thường xuyên đi lễ chùa để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. So với một số người, đây là những nơi linh thiêng có lợi cho việc thiền định và thanh thản trong trí não.

  & gt; & gt; Chính từ Tết mà một nghìn lễ hội văn hóa tín ngưỡng trở nên sống động trên khắp quốc gia Việt Nam. Ngoài ra, một hành trình trong những ngày xuân này còn hé lộ biết bao điều ngạc nhiên đẹp đẽ. Đây dành riêng cho bạn Vì sao lại ở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết?

  Tết của Năm Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 1 tháng 2 đến 10 tháng 2 năm 2022 . Nếu bạn có mặt ở thủ đô trong tuần trước Tết, đừng bỏ lỡ không khí đặc biệt trên các đường phố và nhất là các chợ hoa Hà Nội .

  Cần biết rằng giao thông nhất là ở các tp lớn của Việt Nam vào thời điểm cận Tết Nguyên Đán rất dày đặc, chúng ta nên chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch ngày xưa ngày. Vận tải có thể tăng gấp đôi 1 tháng và thậm chí tăng gấp ba 1 tuần trước Têt . Vấn đề giao thông ở quê nhà càng trở nên khó khăn hơn khi lượng phương tiện cá nhân ở Việt Nam đang tăng trưởng theo cấp số nhân trong năm nay.

  Hãy nhẫn nại hơn nếu bạn sẽ phải đi du lịch trong khoảng thời gian này ở hai tp lớn như Hà Nội Sài Gòn . Đã tới lúc hàng triệu người lao động về ăn Tết với gia đình ở quê hương.

  + Hà Nội, ra vào

  + Hồ Chí Minh – tp hay Sài Gòn, nhất là các tuyến Sài Gòn – Củ Chi và Sài Gòn – Mekong.

  Bạn cũng có thể muốn đọc:

  & gt; & gt; Chuẩn bị cho Tết gia truyền, Tết Việt Nam

  & gt; & gt; 4 chợ hoa truyền thống của Hà Nội sẽ đến cận Tết

  Nếu bạn muốn đến Việt Nam du lịch vào năm 2022, nội dung này có thể bạn quan tâm:

  & gt; & gt; Du lịch đến Việt Nam: Mở lại biên giới Việt Nam 2022

  Chúc độc giả vui vẻ!


 • Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài trà

  TRÀ TÁO ĐỎ – Phần 2 | Tập 37[1]: Lão Bàng mang Dương đi du lịch nhưng thật chất để gặp partner làm ăn

  alt

  • Tác giả: THVL Phim
  • Ngày đăng: 2022-04-25
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9613 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: LÃO BÀNG ĐƯA DƯƠNG ĐI DU LỊCH NHƯNG THẬT CHẤT ĐỂ GẶP ĐỐI TÁC LÀM ĂN

   ▶ ĐĂNG KÝ để không bỏ lỡ những bộ phim hay: https://bit.ly/THVL-Phim
   ▶ TRÀ TÁO ĐỎ – PHẦN 2: https://youtu.be/RqlgUR-fzQM
   ▶ SAU ÁNH HOÀNG HÔN – TRỌN BỘ: https://bit.ly/SauAnhHoangHon
   ▶ BÓNG GIANG HỒ – TRỌN BỘ: https://bit.ly/bonggiangho
   ▶ Tiếng Sét Trong Mưa Full: https://bit.ly/3t3l3Wb
   ▶ NGỌC BÍCH TÌNH YÊU – Trọn bộ: https://bit.ly/Ngoc-Bich-Tinh-Yeu
   ▶ Phim Thúy Diễm – DUYÊN NỢ BA SINH: https://bit.ly/duyen-no-ba-sinh
   ▶ Xem trọn bộ – BÊN LỀ TỘI ÁC: https://bit.ly/BenLeToiAc
   ▶ Xem Trọn Bộ – TIẾNG TƠ ĐỒNG: https://bit.ly/TiengToDong
   ▶ TRỌN BỘ – MẬT MÃ HOA HỒNG VÀNG: https://bit.ly/mat-ma-hoa-hong-vang
   ▶ PHIÊU BẠT GIỮA CUỘC ĐỜI : https://bit.ly/phieubatgiuacuocdoi
   ▶ [Trọn Bộ] CUỘC CHIẾN TRÊN SÔNG: https://youtu.be/NWLzRWulT_o
   ▶ KẺ THÙ GIẤU MẶT – TRỌN BỘ: https://www.youtube.com/playlist?list…
   ▶ CANH BẠC TÌNH YÊU – Trọn Bộ: https://bit.ly/CanhBacTinhYeu
   ▶ TRẬN ĐỒ BÁT QUÁI – Trọn Bộ: https://youtu.be/Jcrqf0QUJRg

   Xem trọn tập trên ứng dụng THVLi: https://bit.ly/3CCqLCy
   10 năm trả giá, nhưng thứ nhận về có thật sự là một mái nhà hạnh phúc? Và lòng bao dung liệu có đủ khi tham vọng vẫn khiến người ta lạc lối…? Cùng Quý Bình và Thanh Trúc tháo gỡ những nút thắt ngạc nhiên trong “Trà táo đỏ” – Phần 2, phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy, trên kênh THVL1, khởi nguồn từ ngày 14/03/2022. Mời quý khán giả đón xem!

   TràTáoĐỏ2
   TràTáoĐỏ
   PhimBộViệtNam
   PhimViệt
   PhimViệtNam
   PhimBộViệtNamHay
   PhimViệtNamHay2022
   ThanhTrúc
   QuýBình

   Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
   Android: http://bit.ly/THVLi_Android
   iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
   hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn

   Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
   Website: http://www.thvli.vn
   http://www.thvl.vn
   Fb: https://www.facebook.com/PhimTHVL
   SHARE và SUBSCRIBE các kênh YouTube của Đài Truyền Hình Vĩnh Long
   ► THVL Phim: https://www.youtube.com/THVLPhim
   ► THVL Giải Trí: https://www.youtube.com/THVLGiaiTri
   ► THVL Tổng Hợp: https://www.youtube.com/THVLTongHop
   ► THVL Thiếu Nhi: https://www.youtube.com/THVLThieuNhi
   ► THVL Ca Nhạc: https://www.youtube.com/THVLCaNhac
   ► Truyen Hinh Vinh Long: https://www.youtube.com/VinhLongTV
   ► Vinh Long Radio: https://www.youtube.com/VinhLongRadio

   THVLPhim VinhLongTV TruyenHinhVinhLong PhimVietNam

  Phân biệt các loại trà

  • Tác giả: www.traviet.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1557 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có hàng nghìn loại trà trên toàn cầu, toàn bộ đều được làm từ một cây duy nhất, cây trà (Cemellia sinensis). Các loại trà thành quả khác nhau bởi kiểu dáng

  5 loại trà thông dụng và cách phân biệt các loại trà

  • Tác giả: huongtraviet.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8191 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phân loại 5 loại trà theo đặc tính, tác dụng và cách sơ chế. Phân phối cái nhìn cụ thể, minh họa rõ ràng để dễ phân biệt các loại trà thông dụng

  Điểm danh các loại trà ngon tốt cho sức khỏe

  • Tác giả: trachinhson.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4911 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi loại trà lại mang những giá trị khác biệt. Hãy cùng Trà Chính Sơn điểm danh các loại trà ngon tốt cho sức khỏe trong nội dung này nhé.

  Bánh Trà Cổ, Trà Phổ Nhĩ, Hồng Trà, Bạch Trà

  • Tác giả: shanam.com.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1558 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Shanam, nhà sản xuất chè Shan Tuyết Cổ Thụ hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm phong phú từ trà xanh, hồng trà (trà đen), bạch trà, nhất là trà ép bánh (trà phổ nhĩ). vật liệu Việt, Trà của người Việt.

  Trà Tân Cương, Thái Nguyên dành riêng cho người sành ⋆ Trà Đại Gia

  • Tác giả: tradaigia.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7278 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thương hiệu trà thượng hạng, với hơn 80 sản phẩm trà xanh và thảo mộc từ vùng đất nổi tiếng Tân Cương, Thái Nguyên.

  10 loại trà đẳng cấp mà nhìn giá thôi cũng từng choáng váng

  • Tác giả: vietbao.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1292 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá mắc ngất ngưởng và một số loại chỉ xuất hiện trong những trận đấu giá dành riêng cho giới mộ điệu.

  Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

  Xem Thêm  Công Dụng, Cách Dùng Hùng Hoàng Là Gì, Công Dụng, Cách Dùng Hùng Hoàng Và Thư Hoàng - hùng hoàng là gì

  By ads_law