Tuyển tập những bài văn hay nghị luận về câu danh ngôn: Hãy hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả về sau bạn (Quà tặng cuộc sống).

Bạn đang xem: nhìn về phía mặt trời

Đề bài: Trình bày tư duy về câu danh ngôn “Hãy hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả về sau bạn”.

***

Hướng dẫn lập dàn ý cụ thể:

Ι. Mở bài:

– Dẫn dắt vấn đề xuất luận: Trích dẫn câu danh ngôn “Hãy hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả về sau bạn”

Ví dụ: Một khi trái đất vẫn quay, mặt trời vẫn tỏa nắng, thì mỗi ngày là một thời dịp mới cho tất cả chúng ta. Đoạn đường ngắn nhất để thoát khỏi gian truân là đi xuyên qua nó và bạn sẽ thấy mình ở một bậc cao hơn sau mỗi lần vượt qua được nghịch cảnh. Những lúc ấy, bạn đừng quên câu danh ngôn “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn”.

II. Thân bài:

1. Giải thích:

– Mặt trời: tượng trưng cho sự sống, ánh sáng mang một vẻ đẹp rực rỡ, ấm áp, hạnh phúc.

– Hướng về phía mặt trời: hướng về sự sống tràn ngập niềm vui, ánh sáng, nơi tồn tại những điều tốt đẹp.

– Bóng tối sẽ ngả về sau lưng bạn: mô tả một sự thật hiển nhiên rằng khi bạn hướng mình về phía ánh mặt trời thì bóng của các bạn sẽ ngả về sau. Điều đó ngụ ý rằng, khi bạn tư duy và hướng mình tới những điều tốt đẹp, thì những u ám, xấu xa, khó khăn hay thời kì u tối kia sẽ bị đẩy lùi, quên lãng và chìm vào quá khứ.

=> Đây là lời khuyên mọi người nên có một thái độ sống tích cực, một cái nhìn lạc quan, niềm tin vào tương lai, biết kỳ vọng và tạo cho mình kỳ vọng.

2. Tranh luận

– Mỗi tất cả chúng ta luôn muốn cuộc sống tốt đẹp, trọn vẹn. Tất cả chúng ta có lý tưởng, có ước mong, hoài bảo… về một gia đình êm ấm, một công việc thích hợp, một mức lương khá khẩm hay là một tình yêu sâu sắc, những người bạn chân tình.

– Thế nhưng cuộc sống không là một đường thẳng tắp. Trong cuộc sống mỗi người hẳn phải đi qua những khúc quẹo, những thăng trầm, va vấp. Có đôi lúc, tất cả chúng ta tưởng chừng như cả toàn cầu đã quay lưng lại với chính mình, mọi thứ tồi tệ đến mức bạn không tìm được một điều gì để bám víu. Bạn thấy mình vô cùng độc thân.

– Tuy nhiên, nếu bạn đủ mạnh mẽ và dũng khí để “đi xuyên qua nó”, bạn sẽ thấy cuộc sống luôn là một buổi tiệc dành riêng cho những người mạnh mẽ. Bạn đủ dũng khí để đối mặt, đủ mạnh để đương đầu. Khi bạn tư duy lạc quan hơn, tích cực hơn, bạn hướng mình về những điều tốt đẹp, bạn có động lực, mục đích cũng như là sự phấn khởi, cùng niềm tin mãnh liệt, đẩy lùi sự sợ hãi, vô vọng…

– Dẫn chứng

+ Tôi biết một Donald Trump – một nhà tỷ phú nổi tiếng từng phá sản bốn lần. Thế nhưng, ông đã thành công khi vực dậy công ty du học mình dẫu có lúc tưởng chừng như vô vọng. Nếu không hướng về những điều tích cực, khát khao, ước mong tốt đẹp mà chỉ trượt dài trong nỗi thất vọng, thì liệu ông có thành công tạo dựng lại sự nghiệp của chính mình?

+ Chị Phạm Thị Huệ – người hùng Châu Á – một trong những người bị nhiễm HIV dám công khai thân phận của mình. Với dũng khí và một nghị lực mạnh mẽ, ý chí kiên định cùng sự lạc quan, chị Huệ luôn hướng về phía mặt trời – nơi tồn tại những hoài bão cao đẹp và tươi sáng nhất. Người phụ nữ được tạp chí Time của Mỹ bình chọn là “anh hùng Châu Á” này khiến mọi người phải cảm thấy cảm phục trước trí não lạc quan của chị. Sự lạc quan của vị “anh hùng” này không chỉ giúp chị đẩy lùi bóng tối đeo bám mình mà còn tiếp sức, soi sáng cho nhiều hoàn cảnh khác cùng tình cảnh …

3. Tranh luận mở rộng

– Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhân loại ta dễ bị cuốn vào guồng quay vội vàng, tất bật và việc bị căng thẳng đè nặng là không thể tránh khỏi. Vậy nên, thay vì lạc quan và tìm cách vượt qua, một số người vẫn chưa đủ sức để kiểm tra xúc cảm của chính mình. Họ sống những ngày dài trong trạng thái tiêu cực, luôn tự trách hay lo ngại hằng đêm, làm cho cuộc sống chìm trong bầu không khí mệt mỏi, u ám và tối tăm. Họ quên rằng khi “hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngã về sau”. Vì vậy, họ đánh mất đi những ngày hạnh phúc và thời dịp để vượt lên một tầm cao mới.

4. Bài học nhận thức và hành động

– Câu danh ngôn là một hành trang thiết yếu cho mỗi tất cả chúng ta, là một lời khuyên đúng đắn: phải luôn lạc quan và tin tưởng.

– Tất cả chúng ta cần tư duy lạc quan hơn, sống tích cực và trân trọng từng giây phút được sống, nhất là tuổi trẻ. Mỗi tất cả chúng ta cần tập luyện cho mình một “tinh thần thép”, nỗ lực vượt qua những hạn chế. Mỗi người đều phải có ước mong, hoài bão, lý tưởng sống đúng đắn và kiên định theo đuổi, làm động lực để vượt qua gian truân, thử thách.

III. Kết bài:

– Tổng kết lại ý nghĩa và sự đúng đắn của câu danh ngôn.

– Liên hệ bài học cho bản thân

Top 5 bài nghị luận hay

bàn về câu danh ngôn: Hãy hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả về sau bạn

Bài mẫu số 1:

Cuộc sống của tất cả chúng ta luôn trắc trở và chứa đựng nhiều khó khăn, thách thức. Có những khó khăn, thứ thách mà tất cả chúng ta có thể đơn giản vượt qua nhưng lại có những khó khăn, thách thức khiến tất cả chúng ta phải vấp ngã. Vậy bạn đã làm gì sau những lần vấp ngã đó? Dũng cảm vực dậy để đạp đổ khó khăn thử thách đó hay hèn nhát đầu hàng để chịu sự khuất phục của khó khăn, thử thách đó? Nếu là tôi, tôi chắc nịch sẽ dũng cảm đứng dậy và tiếp tục đương đầu với khó khăn, thử thách ấy bởi tôi tin rằng, chừng nào, tôi còn cảm thu được ánh rạng đông kì diệu, tiếng chim hót chuyền cành mỗi sớm sớm mai, tiếng sóng vỗ rì rào nồng hơi thở của biển, chừng đó, tôi vẫn còn thời dịp. 𝓐-mo-ni-mus từng nói: “Con đường gần nhất để ra khỏi gian nan là đi xuyên qua nó”. Vì vậy, cho dù cuộc sống này chứa nhiều xấu số, đắng cay, gian truân, thử thách thì tất cả chúng ta nên nhớ rằng: Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn.

Ánh sáng mặt trời là thứ ánh sáng rực rỡ, ấm nóng và kì diệu nhất của thiên nhiên. Mỗi buổi sớm sớm mai, mở cửa sổ và hướng mình về phía ánh rạng đông, tất cả chúng ta sẽ cảm thu được thứ ánh sáng kì diệu đó. Khi đó, hiển nhiên rằng bóng tối sẽ ngả dần về phía sau lưng tất cả chúng ta. Hướng về phía mặt trời tức là hướng mình tới những điều tốt đẹp. Bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn ngụ ý rằng khi bạn hướng tới những điều tốt đẹp thì những sự xấu xa, u ám sẽ bị đẩy lùi và chìm dần vào trong quá khứ. Như vậy, nói “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn” tức là nhất định rằng: Trong cuộc sống, tất cả chúng ta phải luôn có thái độ sống lạc quan, tích cực, hướng mình tới những điều tốt đẹp, tránh xa những sự xấu xa, u ám. Có như vậy, tất cả chúng ta mới có thể tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn và đầy ý nghĩa nhất.

Trong cuộc sống, ai ai trong số tất cả chúng ta mà chẳng muốn gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc. Tuy nhiên, đoạn đường tất cả chúng ta đi không hề phẳng phiu mà trái lại, nó gồ ghề, khúc khuỷu, chứa đựng những gian truân, thách thức. Vì vậy, để vượt qua khó khăn ấy, tất cả chúng ta hãy dũng cảm đương đầu với nó. Nhưng, không phải lúc nào những khó khăn, thử thách ấy cũng có thể chinh phục được một cách đơn giản. Đôi lúc, tất cả chúng ta sẽ vấp ngã và thất bại. Có những lúc, bạn tưởng chừng như cả toàn cầu trước mắt mình đang sụp đổ. Tuy nhiên, nếu bạn có ý chí, nghị lực và một niềm tin son sắt để xuyên qua nó, bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ và trưởng thành tới mức nào. Từ đó, tất cả chúng ta lại có thêm động lực để vượt qua những khó khăn khác trong cuộc sống. Đó chính là sức mạnh kì diệu của ánh sáng mặt trời. Thứ ánh sáng nâng đỡ những nhân loại vấp ngã trong cuộc sống biết tự mình dũng cảm vực dậy, thứ ánh sáng đẩy lùi sự u ám xấu xa cho những nhân loại đang tìm lối ra trong mê cung u tối. Những nhân loại ấy luôn tin vào điều kì diệu và ánh sáng mặt trời, tin vào một tương lai tốt đẹp. Như vậy, tất cả chúng ta có thể nhất định rằng, cuộc sống luôn đầy những khó khăn và những khó khăn, thách thức ấy chỉ giành riêng cho đôi chân của những nhân loại dũng cảm, biết vươn lên, hướng mình về những điều tốt đẹp. Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn – một câu danh ngôn ngắn gọn, khúc triết nhưng đã để lại cho tất cả chúng ta nhiều bài học sâu sắc làm cho tất cả chúng ta phải tư duy và thay đổi thái độ sống.

Để có thể vươn mình tới những điều tốt đẹp, biết cách đứng dậy sau mỗi vấp ngã, tất cả chúng ta cùng học hỏi từ những người đã đoạt nhiều thành công đáng nể phục trong cuộc sống. Điển hình là anh Nick Vujicic – một nhân loại tràn ngập nghị lực phi thường. Nick sinh ra đã không có tứ chi, phải đương đầu với sự chế nhạo của những người xung quanh, anh rơi vào trầm cảm và có ý định từ bỏ cuộc sống. Thế rồi anh nhận thấy rằng, trên toàn cầu này, còn rất nhiều người khác chịu thiệt thòi giống mình, anh dần đồng ý khuyết tật của bản thân mình và có tư duy vô cùng tích cực rằng: “Chúa tạo ra tôi ắt phải có dụng ý nào đó và sẽ không để tôi mãi mãi trở nên vô dụng”,…” tôi được sinh ra không phải vì sự trừng trị của Chúa mà vì sự sáng tạo của Người để hiện lộ những công việc đặc biệt của Người qua tôi”. Nhờ tư duy tích cực, Nick đã tốt nghiệp đại học với tấm bằng kép và trở thành nhà diễn thuyết, tuyên truyền động lực và đại sứ truyền cảm xúc sống nổi tiếng trên toàn cầu. Hay tất cả chúng ta cũng có thể kể tới anh Đặng Lê Nguyên Vũ. Nhìn thấy cảnh cha bị bệnh nguy kịch, chỉ cần 2 triệu đồng mà vay mượn cả đại gia đình cũng không đủ, cậu con trai mười sáu tuổi – Đặng Lê Nguyên Vũ đã thề với lòng: Một ngày nào đó mình sẽ thay đổi cuộc sống của đại gia đình này. Anh học đại học nghề y mà nhận thấy rằng nghề y không thể giải quyết được ước mong và tham vọng của mình, năm thứ ba đại học, anh quyết định nghỉ học và vào Tp Hồ Chí Minh kiếm tìm thời dịp. Không nhiều người biết rằng, chàng trai trẻ khởi đầu sự nghiệp bằng căn nhà thuê chỉ vài mét vuông để xay cà phê, vay từng kí cà phê, đạp xe hàng cây số để ship hàng cho khách,… lại trở thành ông chủ của tập đoàn sản xuất cà phê Trung Nguyên – hãng cà phê hàng đầu Việt Nam. Rõ ràng tất cả chúng ta đều thấy rằng, khi biết hướng bản thân mình tới những điều tốt đẹp thì mọi chuyện khó khăn đều có thể vượt qua. Nhưng trong cuộc sống ngày nay, không phải ai cũng ý thức được điều này. Xã hội phát triển đòi hỏi mỗi nhân loại tất cả chúng ta cũng phải phát triển theo, tuy nhiên, có thỉnh thoảng, tất cả chúng ta bị cuốn vào những bộn bề của cuộc sống, căng thẳng công việc đè nặng. Vì vậy, có một số người đã không đủ ý chí nghị lực để vượt qua nó, thay vì lạc quan, vui sống thì họ lại thường có những tư duy tiêu cực. Họ dễ thiếu đi niềm tin và dễ bị đẩy đến vực thẳm u tối, u ám.

Bởi vậy, mỗi người cần thay đổi nhận thức và thái độ sống. Tất cả chúng ta hãy biết nghĩ lạc quan, sống tích cực, nhìn nhận cuộc sống theo những hướng khác nhau. Có ai đó từng nói “Bạn chỉ có hai cách để sống: một là như thể chẳng có điều gì là điều kì diệu, hai là như thể tất cả đều là điều kì diệu”. Cuộc sống của tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào cách tất cả chúng ta nhìn nhận và chỉ cần tất cả chúng ta thay đổi cách nhìn, thì cuộc sống cũng thay đổi, đời thay đổi khi tất cả chúng ta thay đổi. Vì vậy, hãy lạc quan hơn, nhìn cuộc sống theo hướng tích cực, hướng về phía mặt trời dù trong bất kể hoàn cảnh nào, mọi khó khăn đều sẽ lùi về sau tất cả chúng ta và đi vào quá khứ. Thêm vào đó, mỗi tất cả chúng ta cũng nên thắp lên trong trái tim ngọn lửa của ý chí, nghị lực kiên định và niềm tin son sắt để có thể dũng cảm đương đầu với khó khăn và biết đứng dậy sau vấp ngã. Hãy tự tạo cho mình một niềm thích thú, kiên định và theo đuổi nó, bạn sẽ cuộc sống này đẹp đến mức nào.

Có thể nhất định, “Hãy hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả dần về phía sau bạn” là một ý kiến đúng đắn và nó luôn đúng nhân loại ở mọi thời kì bởi lẽ cho dù cuộc sống này có phát triển thế nào, tất cả chúng ta vẫn phải đương đầu với khó khăn, thách thức. Vì vậy, hãy biết hướng mình về phía mặt trời để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

Xem thêm bài văn mẫu: Nghị luận về tư tưởng Nơi nào có ý chí nơi đó có đoạn đường

Bài mẫu số 2:

Bạn sẽ làm gì khi mà khó khăn hình như lấp kín hết cuộc sống bạn, khi mà thần may mắn không còn mỉm cười với bạn nữa, khi mà xung quanh bạn toàn những tai tiếng và nỗi nhục nhã ê chề bủa vây…? Dũng cảm đương đầu với những thử thách đó hay đầu hàng, phó mặc cho số phận đã an bài? Nếu là tôi, chắc nịch tôi sẽ tiếp tục đương đầu với những khó khăn đó vì tôi luôn tin vào câu danh ngôn nổi tiếng của Nam Phi: “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngã về sau bạn”.

Ánh mặt trời rực rỡ chói chang là vẻ đẹp của thiên nhiên, tạo hóa. Một khi tất cả chúng ta hướng về phía mặt trời là tất cả chúng ta đã hướng về những điều tốt đẹp, đặt niềm tin vào ánh sáng mặt trời là tất cả chúng ta đã đẩy lùi lại phía sau những gì xấu xa, u ám, những bóng tối của khó khăn vất vả.

Thật vậy, khó khăn là một phần của cuộc sống. Cuộc sống của tất cả chúng ta không phải lúc nào cũng tươi đẹp, êm đềm như nắng ấm sớm mai mà nó giống như những cơn gió, có khi mạnh mẽ dữ tợn, có khi chỉ nhẹ nhõm lướt qua. Vì vậy để vượt qua những cơn lốc lớn ấy đòi hỏi ở tất cả chúng ta một bản lĩnh sống, một phong lối sống hợp lí tưởng, biết tìm cho mình động lực niềm tin để đứng dậy sau những lần ngã gục. Bởi chẳng có ai sẽ đi hết cuộc sống mà không một lần bị vấp ngã cả. Điều trọng yếu là sau những lần vấp ngã ấy tất cả chúng ta sẽ đi như vậy nào. Này là lúc tất cả chúng ta cần hướng tới mặt trời.

Mặt trời ấy có thể là sự phấn đấu, nỗ lực trong học tập của mỗi sĩ tử từng bị thất bại trong các kì thi vào cao đẳng đại học, đang ngày đêm ôn luyện chờ đợi một thời dịp mới. Mặt trời ấy có thể là niềm tin, hi vọng về những vụ mùa bội thu, những sản phẩm đạt chất lượng tốt hơn của những người nông dân công nhân một đời lam lũ. Mặt trời ấy chính là động lực giúp những em bé tàn tật gạt bỏ đi nỗi đau mất mát của mình để tìm đến những khả năng kì diệu đang che giấu bên trong những thể xác yếu ớt….Đấy chính là ánh sáng rực rỡ của mặt trời đang đẩy dần những bóng tối u ám ra phía sau để giúp mọi người tự tin hơn vào một cuộc sống tươi đẹp đang chờ ở phía trước.

Hê len Ki lơ (1880-1968) – người phụ nữ vĩ đại đã dành vĩnh viễn mình cho những người không may mắn bị tàn tật. Tuổi thơ của bà phải sống trong bóng tối đầy vất vả, khó khăn. Chưa đầy hai tuổi, do bị mắc chứng viêm màng não nên bà bị câm điếc mù hoàn toàn. Dù thế Hê-len vẫn không nản lòng, bà khởi đầu đi học và tập nói những câu đơn giản, trong sự khó khăn của mù và điếc. Thế nhưng bằng nghị lực phi thường bà đã tốt nghiệp thủ khoa trường đại học Ret-clip và đã không ngừng đi thuyết trình khắp các bang của nước Mĩ, đi vòng quanh toàn cầu để trợ giúp người bị câm, điếc. Nhờ sự trợ giúp của bà mà nhiều người tàn tật trên toàn cầu có thời dịp được sống được lao động và học tập nhiều hơn. Chính sức mạnh vào niềm tin của cuộc sống, mục tiêu cho bản thân đã thôi thúc bà làm ra những kì tích hiếm hoi ở một người tàn tật. Bà đã hướng về phía mặt trời, để bóng tối ngả về phía sau như vậy đấy!

Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn. Câu danh ngôn bao hàm một triết lí, một tư tưởng nhân sinh tích cực, một lời khuyên đúng đắn: hãy sống lạc quan, luôn tin tưởng ở một tương lai tốt đẹp sẽ đến. Nhưng đáng tiếc thay, trong cuộc sống xã hội ngày nay vẫn có nhiều người thiếu niềm tin, không dám bước tới để hướng về phía mặt trời. Họ là những nhân loại dễ bị nhấn chìm trong bóng đêm của sự thất vọng sợ hãi trì trệ. Họ là những người dễ nản lòng trước khó khăn thử thách. Ở những nhân loại như vậy, bóng tối sẽ luôn bủa vây. Họ không biết cách hướng về ánh sáng diệu kì của mặt trời cũng như điềm tĩnh tìm cho mình những phương án hợp lí để khắc phục vấn đề. Thật đáng thất vọng thay, số đông những người như vậy lại thuộc về thế thanh niên của tất cả chúng ta có những cô, cậu quí tử sinh ra trong một gia đình khá giả quen được nâng niu suốt ngày chơi bời, phá phách. Hễ bố mẹ mắng mỏ, nạt nộ là lại đùng đùng khăn gói bỏ nhà ra đi. Hay nhiều học viên sau khoảng thời gian biết mình thi trượt đại học lại có cảm nghĩ như mình mất hết toàn bộ bị thất bại thảm hại, vội tìm đến tử vong để kết thúc cuộc sống một cách ngu xuẩn. Có nhiều người vì bị đuổi việc, thất nghiệp, nợ nần phá sản….kéo theo hoang mang lo lắng mất lí trí không quản lý được bản thân kéo theo sa đọa, vướng vào nhiều tệ nạn xã hội, tự phá hủy bản thân lúc nào không hay. Đó đều là những nhân loại không có niềm tin ý chí và cuộc sống.

Chưa nói ở đâu xa, ngay chính bản thân tôi đây đã có thời điểm muốn từ bỏ mọi thứ. Này là khi cuộc sống hình như quay ngoắt với tôi. Là khi tôi đã hình như đã rơi xuống vực thẳm đen tối chật hẹp và tù đọng. Quanh tôi lúc đó, nỗi thất vọng lẫn vô vọng chiếm hết tâm trí khiến tôi như người mất hết sức sống. Chứng bệnh ung thư đã cướp đi của tôi một thiên thần, đó chính là em trai tôi và cũng là người bạn tri kỷ thiết nhất của tôi. Tiếp này là những thất bại trong các kì thi học tập….Với tôi mọi thứ hoàn toàn sụp đổ. Mãi cho tới khi tôi phát xuất hiện sức sống kì diệu của những bông hoa hướng dương. Chúng là hình ảnh rõ ràng nhất cách hướng về phía mặt trời. Dù cho rễ cây bám sâu vào lòng đất, dù cho nhân loại trồng chúng ở vị trí tối tăm nào thì chúng vẫn luôn sống thẳng, vươn mình tới nơi có ánh sáng mặt trời để hấp thụ tinh hoa của sự sống. Có vẻ đó chính là lí do vì sao những bông hoa hướng dương luôn tươi tắn, mạnh khỏe, sống mãnh liệt và lâu dài đến thế.

Các bạn ạ! Biết hi vọng và tin tưởng vào những điều tốt đẹp là phương thuốc nhiệm màu giúp tất cả chúng ta mạnh mẽ hơn, tự tin hơn trong cuộc sống. Có niềm tin tất cả chúng ta sẽ tìm thấy sự chia sẻ, nâng đỡ và tình yêu thương giữa cuộc sống đời thường đầy khó khăn, thử thách này. Vậy nên, tôi, bạn và toàn bộ mọi người hãy tập luyện cho mình ý chí, niềm tin để luôn tin rằng ở mỗi người sẽ có một mặt trời chân lí luôn tỏa sáng giúp tất cả chúng ta vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Tom Cruise đã từng nói: “Khi cuộc đời nhấn chìm bạn nơi dòng xoáy hung dữ, bạn chỉ có hai con đường: Buông xuôi để rồi chìm xuống dưới đáy, hoặc sẽ hít một hơi dài rồi dũng cảm bơi tiếp”. Vậy bạn sẽ chọn đoạn đường nào? Chắc hẳn là đoạn đường thứ hai chứ! Vâng hãy chuẩn bị trí não để đương đầu với những thử thách tiếp theo trong cuộc sống. Và hãy luôn tin rằng, nếu bạn “hướng về phía mặt trời” thì “bóng tối sẽ ngã về sau bạn”.

Bài mẫu số 3:

Trong cuộc sống của tất cả chúng ta có đôi lúc sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn, khi may mắn không mỉm cười với tất cả chúng ta, khi mà xung quanh toàn những khó khăn nhục nhã bủa vây… Trong hoàn cảnh như vậy bạn hãy nghĩ đến câu nói “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn” sẽ tạo động lực cho bạn rất nhiều.

Hướng về mặt trời là hướng về những điều tốt đẹp, mặt trời tỏa sáng đại diện cho những điều tốt đẹp nhất. Ánh sáng của mặt trời sẽ đẩy lùi những khó khăn, xấu xa, vất vả về phía sau. Quả thật cuộc sống của tất cả chúng ta không phải lúc nào cũng thuận lợi mà có những lúc sẽ gặp phải những khó khăn. Những khó khăn ấy có khi chỉ như cơn gió thoáng qua, có khi lại như cơn lốc mạnh xô ngã bạn giữa dòng đời. Cũng chính vì những điều này do đó bạn cần bản lĩnh để vượt qua những điều này. Bởi tất cả chúng ta sẽ chẳng ai đi hết cuộc sống mà không vấp ngã một lần cả. Những lúc như vậy này tất cả chúng ta cần hướng tới mặt trời để luôn có được niềm tin trong cuộc sống.

Mặt trời ấy là đại diện cho sự phấn đấu nỗ lực trong cuộc sống học tập, trong công việc. Mặt trời ấy chính là niềm tin, động lực cho những mảnh đời xấu số có những hoàn cảnh không may… Mặt trời sẽ giúp cho những ước muốn của nhân loại thành hiện thực, giúp tất cả chúng ta tự tin trong cuộc sống.

Tất cả chúng ta hẳn chưa quên những tấm gương tiêu biểu đã vượt qua những khó khăn để vươn tới những điều hạnh phúc trong cuộc sống như thầy Nguyễn Ngọc Ký bị cụt cả hai tay nhưng vẫn nỗ lực học tập để trở thành người thầy giáo nhân dân cho toàn bộ mọi thế hệ. Tấm gương của thầy Nguyễn Ngọc Ký đã trở thành một trong những tấm gương sáng cho toàn bộ mọi người noi theo, sự chăm chỉ, vượt qua khó khăn khổ cực của thầy đã được rất nhiều người cảm phục.

Những khó khăn sẽ tôi luyện cho tất cả chúng ta những vượt qua những thử thách trong cuộc sống, chính những khó khăn sẽ là niềm động lực cho tất cả chúng ta vượt qua bóng tối. “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn”. Câu danh ngôn là một lời khuyên vô cùng chân tình và đúng đắn, bao hàm một tư tưởng triết lý nhân sinh sâu sắc hãy luôn sống lạc quan, hướng về tương lai thì bạn sẽ hạnh phúc hơn. Hãy biết vươn lên trong cuộc sống không để bóng tối nhấn chìm bạn, hãy vượt lên trên toàn bộ những sự sợ hãi, trì trệ để vươn tới ước mong.

Nhất là so với bạn trẻ hiện tại, tất cả chúng ta cần nỗ lực hết sức để hiến dâng sức trẻ của mình cho quốc gia. Vượt qua những điều khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp ta trưởng thành hơn rất nhiều, đương đầu với những sóng gió trong cuộc sống sau này. Niềm tin, ý chí và nghị lực sẽ giúp tất cả chúng ta luôn vượt qua những bóng tối khó khăn.

Biết tin tưởng vào cuộc sống sẽ giúp tất cả chúng ta mạnh mẽ và tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy luôn mỉm cười với những khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp tất cả chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc hơn. “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau bạn” mỗi khi gặp khó khăn nhé.

Bài mẫu số 4:

Cuộc sống của mỗi nhân loại như một đoạn đường quanh co, gian truân và đầy thống khổ. Mỗi tất cả chúng ta đều phải tự mình bước đi, tự mình va vấp, đương đầu với sóng gió cuộc sống thì mới có thể trưởng thành lên được. Trong quá trình đó, chắc nịch sẽ có không ít thành công nhưng cũng có nhiều thất bại đến với tất cả chúng ta. Một người bản lĩnh, khôn ngoan là người biết bỏ lại sau lưng những điều không may và hướng tới những điều tốt đẹp ở phía trước. Điều này được trổ tài phần nào qua câu danh ngôn của người Nam Phi: “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngã về sau bạn”.

Mặt trời là một hình ảnh rất đẹp trong văn chương. Chẳng thế mà mặt trời đã đi vào Tố Hữu một cách rất tự nhiên:

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lí cói qua tim”

(Từ ấy – Tố Hữu)

Mặt trời là nguồn sáng, là nguồn sống của vạn vật và mặt trời cũng là một biểu tượng tốt đẹp của cuộc sống. Với Tố Hữu, mặt trời chính là biểu tượng của chân lí, là nguồn sống mang đến ánh sáng cách mạng cho mọi người.

Thật vậy, mặt trời luôn là một hình tượng chuẩn mực, là đại diện cho tương lai, cho lí tưởng và cho ý chí nhân loại. Trái lại, bóng tối lại gợi cho tất cả chúng ta về những thất bại, những điều không may trong cuộc sống. Cũng như hình ảnh mặt trời, bóng tối đã sở hữu trọn không gian những “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố hay “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam. Bóng tối đó khiến tất cả chúng ta cảm thấy lạc lối như tiền đồ của chị Dậu khi chị lao ra khỏi nhà lúc nửa đêm hay buồn chán khi màn đêm bao trùm nơi phố huyện. Hình ảnh bóng tối chính là những lúc ta vấp ngã trên đoạn đường đời và gặp những điều không may.

Mặt trời và bóng tối là hai hình ảnh đối lập nhưng lại luôn luôn hỗ trợ nhau. Câu nói Hãy hướng về phía mặt trời, đến mặt trời và cái bóng của các bạn sẽ chỉ còn sau lưng. Còn theo nghĩa hàm ẩn, câu danh ngôn này hướng tất cả chúng ta tới một phương châm sống vô cùng đẹp đẽ: hãy luôn sống với một thái độ lạc quan, luôn hướng tới những lý tưởng, ước mong thì những thất bại, rủi ro trong cuộc sống sẽ chỉ còn sót lại sau lưng ta mà thôi.

Thật vậy, nếu suy xét kĩ, câu danh ngôn này chính là một tư tưởng nhân sinh tích cực và là một lời khuyên đúng đắn. Đoạn đường tất cả chúng ta đi không lúc nào phẳng phiu, trên đoạn đường ấy sẽ luôn là những khó khăn, thử thách chờ đón tất cả chúng ta. Đôi lúc, những thất bại, những điều không may ấy sẽ khiến tất cả chúng ta nản chí, khiến tất cả chúng ta muốn bỏ cuộc.

Thế nhưng không phải lúc nào trước mắt tất cả chúng ta cũng là thất bại, vẫn còn đó một mặt trời rực sáng trước mắt tất cả chúng ta. Này là mặt trời của những ước mong, của niềm tin và của lý tưởng. Hướng về phía mặt trời nghĩa là giữ vững niềm tin, giữ vững ước mong mà tất cả chúng ta đã từng ấp ủ, cái bóng thất bại sẽ rớt lại phía sau ta. Khi hướng về những điều tốt đẹp, tất cả chúng ta sẽ có động lực, nhằm mục đích phấn đấu và niềm tin… Này là sức mạnh giúp tất cả chúng ta mau đi đến thành công, đẩy lùi những khó khăn, thỉnh thoảng là sự sợ hãi và vô vọng.

Những thất bại trong cuộc sống sẽ luôn trở thành những bóng đen đi theo ta trên đoạn đường đời. Chiếc bóng đó luôn theo sát ta nhưng một khi ta có lòng quyết tâm, hướng tới mặt trời thì chiếc bóng đó chỉ là bài học từ quá khứ. Một khi đã có niềm tin, động lực, thì cái bóng thất bại sẽ không phải là một gánh nặng cho ta mà là một bài học giúp tất cả chúng ta mạnh mẽ, quyết đoán hơn.

Trong lịch sử, không ít người đã biết hướng tới mặt trời, biết hướng tới những lí tưởng và ước mong của họ. Một trong những con tấm gương này là Albert Einstein, nhà vật lí người Mỹ gốc Đức. Mặc dù là một nhà vật lí thiên tài nhưng Eintein không thể tránh được những thất bại. Bảy lần không thể minh chứng được công thức E=mc2 cho tới tận năm 1946 và cùng với này là vô số những thất bại khác. Thế nhưng với lòng ham học hỏi và trí não quyết tâm của mình, ông đã biến những thất bại đó thành những bài học quá khứ. Einstein “hướng về phía mặt trời” để thất bại chỉ là “cái bóng sau lưng”, bằng cách đó, ông đã mang lại ánh sáng tri thức đến với nhân loại toàn toàn cầu.

Câu danh ngôn đã để lại cho ta một bài học to lớn về cuộc sống, đừng lúc nào đánh mất niềm tin và luôn duy trì ước mong của mình, thành công sẽ đến với tất cả chúng ta. Thực tiễn hiện tại, nhiều người đã thiếu đi niềm tin và sự tự tin, không dám bước về phía mặt trời, đồng ý thất bại. Vì vậy, mỗi người tất cả chúng ta cần trui rèn cho mình ý chí, niềm tin để luôn hướng về phía mặt trời, bỏ lại sau lưng bóng tối thất bại và đứng vững trước sóng gió cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: Nghị luận xã hội về bản lĩnh sống của thanh niên ngày nay

Bài mẫu số 5:

“Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương

Và đòi hỏi tôi đáp lại bằng lời ca tiếng hát”

Đúng như vậy! Trong cuộc sống của mỗi nhân loại ai cũng phải đương đầu với những khó khăn, thử thách. Không một ai cuộc sống lại trải toàn hoa hồng, thảm nhung. Cũng chính vì vậy, điều trọng yếu là tất cả chúng ta phải biết đứng lên, biết vượt qua khó khăn, thử thách để hướng tới tương lai. Bàn về điều này đã có ý kiến cho rằng: “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn”.

Vậy câu nói này có ý nghĩa gì? Hãy nhìn về phía mặt trời, “mặt trời” là nguồn ánh sáng mang lại hơi ấm và sự sống cho muôn loài. Xét về nghĩa bóng, mặt trời đang là biểu tượng cho sự tươi sáng, đẹp đẽ, là niềm tin và hi vọng tốt đẹp ở tương lai trong cuộc sống mỗi người. Trong câu nói ngược với mặt trời là bóng tối. “Bóng tối” là màn đêm âm u, u tối. Bóng tối cũng là biểu tượng cho sự xui xẻo, bi đát, xấu số thiếu may mắn, những thất bại trong đường đời mỗi nhân loại. Tóm lại câu nói mang một phương châm sống tích cực, một lời khuyên sâu sắc nhắc nhở ta phải biết vượt lên những xấu số, rủi ro, đau buồn, thất bại trong cuộc sống. Phải biết quên đi quá khứ đen tối mà hướng về tương lai tươi sáng, tốt đẹp ở cuộc sống phía trước.

Trong cuộc sống của mỗi nhân loại không phải lúc nào cũng trải thảm đỏ dải hoa hồng, cuộc sống là một trường tranh đấu, một đường chạy đua. Từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành, nhân loại luôn phải đương đầu với những khó khăn, thử thách. Nhưng sự khó khăn, thử thách đó không chỉ là rào cản của tất cả chúng ta mà nó đang là môi trường, là hoàn cảnh để tất cả chúng ta tôi luyện. Cuộc sống là một đường chạy dài mà ở đó ta luôn phải vận động vì vậy cuộc sống của mỗi nhân loại không tránh khỏi những gian truân, vất vả. Trong nhật kí của mình, Đặng Thùy Trâm đã từng viết: “Đời phải trải qua giông tố”. Đó chính là một nhận định đúng đắn mà mỗi tất cả chúng ta phải định hướng trước và vượt qua.

Gian truân thử thách là vật cản, cản trở bước đường của tất cả chúng ta. Mọi người không nên chán nản trước gian truân, thử thách mà phải kiên định, có dũng khí vượt qua nó, phải coi thử thách như một môi trường để tôi luyện, rèn giũa bản thân. Vượt qua một thử thách tức là ta đã vượt được một rào cản của cuộc sống mình. Và cũng khi vượt qua một thử thách tức là tất cả chúng ta đã kiên cố, trưởng thành hơn trước đây. Loài người vượt qua thử thách luôn cảm thấy tự tin, vững bước trước mọi việc, dám đương đầu với những gì mà người ta không dám nghĩ.

Trong cuộc sống, ai cũng gặp những khó khăn, thử thách. Điều trọng yếu là tất cả chúng ta có thể quản lý bản thân vượt lên những khó khăn, thử thách ấy để vươn đến một tương lai tốt đẹp hơn không? Trí não của tất cả chúng ta, ý chí của tất cả chúng ta quyết định điều đó. Vượt qua khó khăn là điều tất yếu tất cả chúng ta phải làm. Tất cả chúng ta phải sống theo lối sống ấy thì những điều tốt đẹp mới đến với tất cả chúng ta. Trí não vượt qua khó khăn đương đầu với thử thách là một phẩm chất đẹp, hứa hẹn mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Trong cuộc sống đã có rất nhiều tấm gương vượt qua khó khăn của cuộc sống mình để có một tương lai tươi sáng. Chắc hẳn trong tất cả chúng ta ai cũng biết thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí – một nhà giáo ưu tú của Việt Nam. Từ nhỏ thầy đã bị liệt hai tay nhưng điều đó không cản được hi vọng của thầy. Thầy đã tập viết bằng chân mặc dù rất khó khăn, đớn đau nhưng với ý chí và sự quyết tâm, thầy đã thắng lợi chính số phận của mình. Hay cô gái vàng của thể thao Việt Nam là Ánh Viên. Để giành được huy chương vàng cho quê nhà, cô đã phải trải qua quá trình tập luyện hết sức khổ cực, vất vả. Đó chính là những tấm gương tốt rất thực tiễn cho tất cả chúng ta học tập và làm theo.

Ý kiến “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn” là một quan niệm sống đúng đắn, thiết yếu và thiết yếu cho xã hội ngày ngày hôm nay. Tất cả chúng ta phải sống hướng về tương lai, quản lý tương lai, sống một cách chủ động, tích cực. Những người sống không nhằm mục đích, ý chí sẽ làm hại đến chính tất cả chúng ta. Cuộc sống là những rào cản dài, có những rào cản khá dễ vượt qua nhưng cũng có những rào cản rất khó vượt qua. Điều trọng yếu là tất cả chúng ta có ý chí, nghị lực hướng về một tương lai tốt đẹp. Trong cuộc sống của mỗi nhân loại, ai cũng phải đương đầu với những trạng thái cung bậc khác nhau nhưng hãy nghĩ về tương lai thì này là phép màu xúc tiến sự nỗ lực của mỗi người. Đã có một ý kiến cho rằng: “Mất tiền của thì chẳng mất gì, mất sức khỏe là mất một ít, mất ý chí là mất tất cả”. Tất cả chúng ta không thể mất ý chí và nhất là ý chí hướng về tương lai. Này là liều thuốc độc hại chính cuộc sống của mỗi tất cả chúng ta. Không nên chùn bước trước khó khăn mà hãy tiến tới tương lai, nghĩ về tương lai để sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn giống như bác sỹ Đặng Thùy Trâm đã từng viết: “Đời người phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố”.

Bên cạnh số đông tích cực vươn lên sống một cuộc sống có ý nghĩa thì một số người hiện tại vẫn sống một cách thụ động, thiếu ý chí niềm tin vào tương lai, sống một cách cứ đắm chìm mãi vào đau buồn và khó khăn. Này là lối sống tiêu cực, một lối sống làm mòn chính lí trí và bản thân mình đáng lên án. Ngoài số trên thì một phần khác lại có lối sống nương náu, không quyết định được chính tương lai của bản thân mình mình. Sống một cách làm sao phải có ý nghĩa, có tương lai cho chính bản thân mình và người khác.

Đang là học viên ngồi trên ghế nhà trường, tất cả chúng ta phải sống tích cực, nỗ lực xây dựng bù đắp bản thân, không chán nản tự ti trước những khó khăn, thử thách mà tự tin, nỗ lực nhìn theo các tấm gương mẫu mực để làm theo. Không chỉ có thế đang là đoàn viên, thanh niên, là trụ cột của quốc gia, tất cả chúng ta cần xây dựng, bù đắp nên một tương lai tốt đẹp giúp ích cho xã hội, quốc gia và cả chính tất cả chúng ta, không ngại khó, ngại khổ làm theo lời Bác dạy:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”.

“Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn”. Càng đọc ý kiến trên, ta càng rút ra được một phương châm sống tốt đẹp, có ích cho chính mình. Hãy hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, nơi đó ta sẽ tìm thấy sự thành công, sự tươi sáng, đẹp đẽ của chính mình.

/***/

Trên đây là phần hướng dẫn dàn ý cụ thể và bài văn mẫu nghị luận về câu danh ngôn: Hãy hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả về sau bạn. Để tham khảo những cách triển khai bài hay cũng như mở rộng vốn từ ngữ, các bạn có thể tham khảo những bài văn hay lớp 9 khác tại Doctailieu.com. Chúc các bạn làm bài tốt và đạt thành tích cao !


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhìn về phía mặt trời

CHẠY VỀ PHÍA MẶT TRỜI – BẢO NY | OFFICIAL MUSIC VIDEO

 • Tác giả: MarioBro Entertainment
 • Ngày đăng: 2021-02-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7702 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CHẠY VỀ PHÍA MẶT TRỜI – BẢO NY | OFFICIAL MUSIC VIDEO
  Baony​ Chayvephiamattroi​ mariobroentertainment​​ perfectillusionfilm​​ yingyangmedia​​
  Các bạn hãy đăng kí kênh và bấm chuông để theo dõi những video tiên tiến nhất:
  https://www.youtube.com/channel/UCGYHFu1eXNmkIvisbPGgKig
  —–
  ☆ Nghe audio độc quyền tại: https://YYM.lnk.to/CVPMT
  ☆ Nhaccuatui: https://YYM.lnk.to/CVPMT/nct
  ☆ Spotify: https://YYM.lnk.to/CVPMT/spotify
  ☆ Keeng: https://YYM.lnk.to/CVPMT/keeng
  ☆ Apple Music: https://YYM.lnk.to/CVPMT/applemusic
  ☆ Itunes Store: https://YYM.lnk.to/CVPMT/itunes

  – Tiktok 1: https://vt.tiktok.com/ZSJdv4vQL/
  – Tiktok 2: https://vt.tiktok.com/ZSJdvHFpv/

  ☆ Vui lòng không reupload video của Mario Bro Entertainment
  ☆ Cụ thể liên hệ tin nhắn hộp thư online: Mariobroentertainment@gmail.com
  ☆ THEO DÕI MARIO BRO ENTERTAINMENT TẠI PAGE:
  https://www.facebook.com/MarioBroEntertainment

  LYRICS CHẠY VỀ PHÍA MẶT TRỜI

  Verse:
  Lặng bước bên anh thật lâu
  Lòng này em đang cố giấu
  Tất cả chúng ta vẫn chung chuyến xe cuộc sống
  Mà sao trái tim khác nơi

  Pre-Chorus:
  Chân trời từng không chút nắng giá băng trái tim này
  Rồi nhận thấy anh đến chợt thấy ấm áp.

  Chorus:
  Nào ngờ cơn gió, cuốn trôi đi bao giấc mơ
  Nguyện ước khi xưa vỡ tan rồi để lại trái tim lạc lối
  Chỉ là em sẽ yêu anh phía sau thôi, chỉ mong anh sẽ hiểu được trái tim này
  Chạy đi thật xa, chạy đi về nơi có nắng, phía mặt trời.

  Coda:
  Chỉ mong những giây phút yên
  Xin thời gian khẽ trôi
  Để em được nhìn thấy nụ cười ấy dù trong phút giây.

  Chorus 2:
  Nào ngờ cơn gió, cuốn trôi đi bao giấc mơ
  Nguyện ước khi xưa vỡ tan rồi để lại trái tim (mỏng manh)
  Chỉ là em sẽ yêu anh phía sau thôi, chỉ mong anh sẽ hiểu được trái tim này
  Chạy đi thật xa, chạy đi về nơi có nắng, phía mặt trời.

  —–
  CREDIT
  CHẠY VỀ PHÍA MẶT TRỜI
  COMPANY: MARIO BRO ENTERTAINMENT
  Music Producer: Tuấn Mario
  Composer: Toàn Vũ
  Record & Mix Master: Toàn Vũ
  Make Up: Thịnh Lê
  Graphic Thiết kế: Quân Võ
  Backgroud Vocal: Toàn Vũ & Bảo Ny
  Project Manager: MarioBro Entertainment
  Partner truyền thông: YING YANG MEDIA


  SẢN XUẤT NĂM 2021

  © Bản quyền thuộc về MarioBro Entertainment
  © Copyright by MarioBro Entertainment ☞ Do not Reup

Hãy nhìn về phía mặt trời bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn

 • Tác giả: baivanhay.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8139 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy nhìn về phía mặt trời bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn. Tư duy của em về câu nói Hãy nhìn về phía mặt trời bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn của 𝒲.Whitman

Nhật thực một phần nhìn từ vũ trụ

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7062 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vệ tinh GOES-16 ghi lại khoảnh khắc Mặt Trăng che khuất một phần Mặt Trời hôm 30/4.

Nhìn về phía mặt trời

 • Tác giả: shaolin.cn.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7324 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Đi về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn” (Whitman)Mọi ý kiến đóng góp xin gửi vào hộp thư: Tài liệu thể loại Văn Nghị Luận Mẫu liên quan: DÀN Ý:Mở bài:Giới thiệu tổng quan về vấn đề, mang ra triết lí sống của bản thân mình: “Đi về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn” (Whitman), Thân bài:α) Giải thích:-Triết lí sống là những điều được rút tỉa bởi trải nghiệm, như một tư tưởng nền tảng, cốt lõi trên nền tảng nhìn nhận cuộc sống

Đi về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn

 • Tác giả: hungvuong.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5044 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

STT Mặt Trời, 77+ Status Hay Nói Về Mặt Trời & Bầu Trời Ý Nghĩa

 • Tác giả: chieuta.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5536 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Status Mặt Trời Tượng Trưng Cho Sự Ấm Áp, Bình Yên, Khát Khao Được Vương Lên Tỏa Sáng Sua Tan Áp Lực, Mệt Mỏi Cuộc Sống.

Nhìn Về Phía Mặt Trời Bóng Tối Sẽ Ngả Về Sau Bạn, Hoa Hướng Dương Luôn Nhìn Về Phía Mặt Trời

 • Tác giả: losingravidos.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8713 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đề bài: Suу nghĩ ᴄủa em ᴠề ᴄâu nói Hãу nhìn ᴠề phía mặt trời bóng tối ѕẽ khuất ѕau lưng bạn ᴄủa 𝒲, Whitman Bài làm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Sinh vật sản xuất là gì? - sinh vật ăn sinh vật khác

By ads_law