1. Nguồn gốc thứ Sáu ngày 13

Thứ Sáu ngày 13 của bất kỳ tháng nào trong bất kỳ năm nào được coi như một ngày kém may mắn ở nhiều nước phương Tây, điển hình tại Anh Quốc, Đức, Bồ Đào Nha. Điều tương đương còn bắt gặp cả những nơi khác trên toàn cầu như tại Hy Lạp & Tây Ban Nha. 

Nỗi ám ảnh về thứ Sáu ngày 13 đã được gọi là paraskavedekatriaphobia, một câu bắt đầu từ những từ móc nối vào nhau của người Hy Lạp có nghĩa là “Thứ Sáu, số thứ tự thứ 13, sự sợ hãi/ám ảnh từng người”. 

Đánh vần đan xen nhau các từ nói trên có thể tổ hợp thành các từ paraskevodekatriaphobia, paraskevidekatriaphobia, hay friggatriskaidekaphobia & là một hình thái đặc biệt của triskaidekaphobia (nỗi ám ảnh về con số thứ 13).

Những lo ngại chung quanh thứ Sáu ngày 13 bắt đầu từ các niềm tin tôn giáo về vị khách thứ 13 tại Buổi tiệc cuối cùng. Này là Juda – tông đồ được nghĩ rằng đã phản nghịch Chúa Jesus. Cùng với này là ngày Chúa Jesu bị đóng đinh diễn ra vào thứ Sáu – ngày đó được gọi là ngày treo cổ & đã biến đổi thành một nguồn lo ngại, giáo sư Vyse nói.

Nguồn gốc, ý nghĩa, sự thật, nỗi ám ảnh của Thứ 6 ngày 13

Hai nỗi lo sợ trên phối hợp lại thành nỗi lo của thứ Sáu ngày 13.

Những điều cấm kỵ so với con số 13 đã lan truyền trong các khu vực đạo Cơ-đốc giáo & ngoài Cơ-đốc giáo. Nó trở nên thông dụng rộng rãi thông qua toàn cầu Âu-Mỹ, & thấm nhuần trong nền văn hóa, vô cùng bền chắc.

Theo Phillips Stevens Jr, giáo sư nhân chủng học tại Đại học Buffalo ở New York, điều thú vị hơn nữa là nguyên nhân mọi người phối hợp bất kỳ thứ Sáu ngày 13 nào với điềm xui xẻo. Câu giải đáp nằm ở các phép tắc “suy nghĩ ma thuật” có trong các nền văn hóa trên toàn cầu.

Một trong những phép tắc này liên quan đến những thứ hoặc những hành động – nếu chúng “giống với những thứ khác theo bất kỳ phương thức nào như hình dạng, âm thanh hay hương vị, màu sắc, và mọi người thường có xu hướng nghĩ những thứ đó có liên quan đến nhau và theo quan hệ nhân quả”, ông giải thích.

Ở giai đoạn này, đã có 13 người có mặt tại Buổi tiệc cuối cùng, chính vì như thế bất kỳ cái gì liên quan đến số 13 đều bị xem là điểm xấu.

Thomas Fernsler, một nhà khoa học cơ chế link trong Trọng điểm Toán học & Tài nguyên Dạy bảo Khoa học tại Đại học Delaware ở Newark, cho biết con số 13 còn “chịu khổ” vì địa điểm của nó xếp sau số 12.

Theo Fernsler, các nhà logic số xem 12 là con số “đầy đủ”. Có 12 tháng trong năm, 12 cung hoàng đạo, 12 vị thần của Olympus, 12 lao động của thần Hercules (trong huyền thoại Hy Lạp), 12 bộ tộc của Israel, & 12 tông đồ của Chúa Jesus.

Sau đó, đến ngày thứ Sáu. Không những Chúa Jesus bị đóng đinh vào ngày hôm đó, mà một số học giả tin rằng Eva đã cám dỗ Adam bằng trái cấm vào ngày thứ Sáu. Nhưng có vẻ trọng yếu đặc biệt là niềm tin rằng Abel đã bị giết bởi anh trai Cain (đều là con trai của Adam & Eva) vào thứ Sáu ngày 13.

2. Ý nghĩa thứ 6 ngày 13

Ý nghĩa Thứ 6 ngày 13

Số 13

Theo các nhà sử học, con số 13 được xem là 1 trong những trường hợp đặc biệt từ những năm 1780 trước công nguyên khi mà trong bộ luật Hammurabi nổi tiếng của Babylon chẳng hề có điều luật thứ 13. 

Không những thế còn tồn tại rất là nhiều định nghĩa liên quan như 12 cung hoàng đạo, 12 tháng trong 1 năm, 12 giờ trong ngày, 12 vị thần Hy Lạp… Theo một cách nói rõ ràng thì con số 13 chính là định nghĩa nằm vượt ra khỏi các nguyên tắc thông thường ấy. 

Hơn nữa, theo huyền thoại Bắc Âu, con số 13 còn được bắt đầu từ việc vị thần xảo trá Loki đã âm thầm cộng tác với thần bóng tối là Hoder để ám sát vị thần của hạnh phúc. Lúc đó chỉ có 12 vị thần tham gia tiệc, Loki đã tới với nhân cách vị khách không được mời, cuối cùng Balder đã chết, cả địa cầu đã chìm trong bóng tối & tang tóc. Đó được xem như là ngày xui xẻo & xấu số. 

Bạn để ý sẽ thấy, con số 13 được tránh ở khắp nơi như nhà cao tầng không đánh số tầng 13, nhiều sân cất cánh bỏ qua cánh cổng thứ 13…

Vậy còn ngày thứ 6?

Vậy còn ngày thứ 6 thì sao? Các nhà phân tích sau khoảng thời gian tìm hiểu về kinh thánh của đạo công giáo đã phát hiện, ngày mà eva mang cho adam ăn trái tám cấm tại vườn địa đường rơi vào đúng đắn là ngày thứ 6, sự việc này khiến họ bị trục xuất khỏi đó. 

Từ đó, các tín đồ của đạo Thiên chúa coi thứ 6 ngày 13 là ngày tội lỗi bởi vào ngày này chúa Jesus bị đóng đinh lên cây thánh giá. Kể từ đó đến nay, con số 13 hay thứ 6 ngày 13 luôn là nỗi ám ảnh là sự sợ hại với nhiều người. Vào ngày nay, tất cả chúng ta nên giới hạn làm các công việc trọng yếu để tránh sự tổn hại.

Xem Thêm  Gọi tên 10 gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2021 - the gioi gia toc

Dù rằng vậy, vẫn có những cố gắng minh chứng con số 13 & ngày thứ 6 chỉ là những phạm trù bình bình nhưng nhiều thứ khác. Vào những năm 1880, một nhóm bao gồm những người có tiếng nói của cộng đồng dân cư Tp New York đã thành lập một câu lạc bộ có tên là Câu lạc bộ 13, với Đại úy William Fowler – cựu chiến binh thời Nội chiến Hoa Kỳ – kiểm soát tọa.

Bản thân Fowler cũng là một người có cuộc sống nối liền với nhiều số 13 như ông gia nhập 13 trận đánh lớn hay ông giải ngũ vào ngày 13/8/1863, mặc dầu vậy Fowler tin rằng con số này không liên quan gì đến vận mệnh của mỗi người.

3. Những điều thú vị về thứ 6 ngày 13

Điều thú vị về thứ 6 ngày 13

Thứ 6 ngày 13 là ngày kém may mắn hoặc thậm chí đen đủi nhất so với nhiều người trên toàn cầu. Từ thời cổ xưa, cả số 13 & ngày thứ 6 nối liền với điểm gở, sự xấu số, điểm kém may mắn. Ý kiến đó vẫn tồn tại đến ngày nay. Dưới đây là những điều thú vị liên quan đến ngày này.

 1. Paraskavedekatriaphobia là cái tên triệu chứng sợ thứ 6 ngày 13. Gần 20 triệu người Mỹ mắc triệu chứng này. Triskaidekaphobia là triệu chứng sợ số 13.
 2. Một nguyên nhân được nhiều người suy đoán về sự kém may mắn của số 13 là nó nằm ngay sau số 12, số được xem là biểu trưng của sự hoàn hảo. Chẳng hạn 12 tháng trong một năm, 12 tiếng đồng hồ, 12 vị thần Olympus, 12 cung hoàng đạo, 12 bộ tộc Isarel… Con số đến sau sự hoàn hảo chỉ có thể là “không hoàn hảo”.
 3. Có tối thiểu một thứ 6 ngày 13 trong một năm.
 4. Một số ngôi sao sinh vào “ngày xui xẻo” như đạo diễn Anh Alfred Hitchcock (ra mắt phim đầu tay Số 13 vào năm 1922), cặp diễn viên Mỹ song sinh Mary-Kate & Ashley Olsen, nhà viết kịch Ireland Samuel Beckett, cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro sinh vào thứ 6 ngày 13 năm 1926.
 5. Người Italy, Hy Lạp lại coi số 13 là con số may mắn.
 6. Nhiều tòa nhà trên toàn cầu bỏ qua tầng 13.
 7. Một năm nhuận có thể có tới 3 ngày thứ 6 ngày 13. Nếu ngày 1/1 của năm nhuận rơi vào Chủ nhật, các tháng 1, tháng 4 & tháng 7 sẽ có thứ 6 ngày 13.
 8. Hollywood đã làm 12 bộ phim kinh dị về ngày này, một bộ phim truyền hình & rất là nhiều quyển sách lấy cảm xúc từ “lời nguyền” thứ sáu ngày 13. Toàn bộ đều rất dở song vẫn khiến khán giả tò mò. 
 9. Từ năm 1995, Phần Lan đã dành riêng một ngày thứ 6 ngày 13 trong năm để làm ngày Tai nạn đất nước, nhằm chuyên sâu nhận thức về an toàn trên đường đi, ở nhà & nơi làm việc.
 10. Một tháng có thứ 6 ngày 13 luôn khởi đầu bằng Chủ nhật.
 11. Tổng thống Mỹ Franklin D.Roosevelt không khi nào mời 13 khách đến một bữa ăn, không khi nào du lịch vào ngày 13 của bất kỳ tháng nào.
 12. Nỗi sợ về thứ 6 ngày 13 chưa khi nào có lý do rõ ràng và cụ thể. Bên cạnh đó, định nghĩa về ngày này mới chỉ hiện ra vào thế kỷ 20.
 13. Năm 2011, một phân tích ở Đức nêu ra rằng có mối liên hệ khó lý giải giữa thứ 6 ngày 13 với việc tăng trường hợp mất máu, cấp cứu ở phòng khám.

4. 13 điều bạn không nên làm vào thứ 6 ngày 13

Điều bạn không nên làm vào thứ 6 ngày 13

 1. Không hẹn hò trong thứ 6 ngày 13. Nếu bạn hẹn hò vào ngày này, hãy hủy ngay mau lẹ nhé. Bởi nếu như không cuộc tình của bạn sẽ chẳng đi đến đâu đâu.

 2. Tránh xa con số 13. Trong ngày này tốt nhất bạn không nên ngồi vào một bàn ăn lớn mà số thứ tự của mình là 13. Nhiều người cũng tin rằng nếu 13 người cùng hiện ra trong một căn phòng, một trong số họ sẽ chết trong năm nay.

 3. Không nên ngáp mà không che miệng. Bạn không nên ngáp một cách… thản nhiên mà không lấy tay che miệng. Bởi từ thời trung cổ, nhiều người tin rằng khi bạn ngáp, miệng sẽ mở & những con quỷ sẽ nhập vào người bạn theo đường miệng. Chính vì vậy, chúng ta nên lấy tay tạo ra cây thập tự che miệng để hung thần chẳng thể nhập hồn. Ngày nay, hình mẫu cây thánh giá được lược bớt cho dễ dàng hơn & khi ngáp, bạn chỉ cần lấy tay che lại là được.

 4. Không được làm đổ muối ra bàn. Tất cả chúng ta đang sống trong niên đại khoa học kỹ thuật. Nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng mọi người thôi tin vào những phép thuật, phù chú… Trong ngày này nếu bạn làm đổ muối ra bàn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp phải điều không may mắn. Bên cạnh đó bạn có hóa giải điềm gở này bằng cách ném muối qua vai trái của mình.

 5. Cấm mở ô trong gia đình. Với những người Ai Cập thường quan điểm việc mở một chiếc ô trong bóng râm là một sự xúc phạm đến thần Mặt trời bởi hành động này sẽ làm che khuất ánh Mặt trời của thần Ra. Chiếc ô mở ra sẽ hàm ý rằng, bạn không cần sự chở che, bảo vệ của thần. Từ đây, gia đình bạn sẽ bị vướng vào lời nguyền không còn may mắn, giàu có nữa. Cho nên trong ngày này bạn không nên mở ô trong gia đình của mình.

 6. Không nên đặt chiếc nĩa & dao chồng lên nhau theo hình chữ X. Không những riêng thứ Sáu ngày 13 mà các ngày khác trong năm, bạn cũng không nên đặt chiếc nĩa & dao chồng lên nhau theo hình chữ X. Bởi này là biểu tượng của sự khốn khó đang chờ đợi phía trước & là điềm không may.

 7. Đóng kín cửa không được cho mèo đen vào nhà. Với những người La Mã hay Ai Cập cổ xưa đều tôn thờ mèo đen & coi như một biểu tượng may mắn. Nhưng vào thế kỷ XVII, mèo đen là bộ đôi với phù thủy, thay vì được tôn thờ. Chúng được sử dụng trong những nghi lễ hiến tế như là vật hi sinh.

  Ở Iceland, khi một con mèo đen đi ngang qua trước mặt bạn có nghĩa rằng, bệnh tật sẽ gõ cửa nhà bạn.

  Người Roma, Moldavia hay Cộng hòa Séc quan điểm, chú mèo đen đi qua trước mặt bạn sẽ đem đến nhiều điềm đen đủi cho gia đình bạn.

 8. Không làm vỡ gương. Nhiều người tin rằng làm vỡ gương sẽ bị đen trong suốt 7 năm. 

 9. Không được để bệnh nhân soi gương. Nếu để bệnh nhân soi gương vào ngày này, họ sẽ chứng kiến chết chóc của chính mình. Tốt nhất, chúng ta nên bịt kín các tấm gương vào thứ Sáu ngày 13.

 10. Nữ giới không được ngồi trên tàu, thuyền. Bạn không nên lên một con thuyền hay tàu nếu bạn là nữ giới & đi vào thứ Sáu ngày 13. Nhiều người tin rằng sự hiện diện của nữ giới sẽ khiến con tàu gặp nạn.

 11. Không đặt mũ trên giường. Nhiều người phương Tây quan điểm rằng, đặt một chiếc mũ lên giường là triệu chứng của sự thiếu tôn trọng, như một lời trù úm gia chủ sẽ gặp hạn.

  Vì chiếc giường trông giống như một cỗ quan tài & chỉ khi một người hay người lính mất, quần áo, áo giáp cũng như chiếc mũ của họ được đặt trên nắp như một sự tôn kính. Do vậy, khi ghé chơi nhà nào đó, bạn có thể đặt mũ lên bất cứ nơi đâu – trừ chiếc giường của họ.

 12. Không đi dưới chiếc thang. Nhiều người cho là, khi chiếc thang dựng lên, dựa trên tường sẽ tạo ra một hình tam giác & đây là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của người Ai Cập.

  & khi bạn cúi lom khom đi dưới chiếc thang, bạn đã phá vỡ biểu tượng & chọc giận các vị thần.

 13. Không được nằm nghiêng khi ngủ. Nếu buổi đêm qua bạn nằm ngủ ở bên trái giường & sáng ngày tiếp theo tỉnh dậy bạn lại nằm ở bên sót lại, điều đó tương ứng với việc bạn sẽ gặp điềm không may.

Xem Thêm  Thịt bò khô Yak – Món ăn Tây Tạng nhất định phải thử - bò yak

5. Những mẩu truyện đen đủi liên quan tới thứ 6 ngày 13 

Chuyện đen đủi liên quan tới thứ 6 ngày 13

13/7/1984: Một sự kiện khá bí ẩn liên quan đến hiện tượng thiên văn là nhật thực. Nó từng khởi đầu xảy ra đúng vào thứ Sáu ngày 13 tháng 7 năm 1984 & 13 tháng 2 năm 1987.

Tàu con thoi Apollo 13 của trọng tâm vũ trụ NASA bay vào lúc 13 giờ 13 phút & phát nổ vào ngày 13 tháng 4… Một triệu chứng đen đủi nữa vào ngày 13.

Con tàu HMS Friday của Anh xuất cảng vào thứ 6 ngày 13, tuyển chọn thủy thủ đoàn cũng vào ngày thứ 6, thuê một người tên Jim Friday kiểm soát tàu. Kết quả là, sau chuyến du ngoạn trước hết vào thứ 6, con tàu không khi nào trở lại nữa.

Vào ngày 13 tháng 3 năm 1992 ở Thổ Nhĩ Kì đã xảy ra một trận động đất lớn đã đem đi sinh mạng của hơn 2000 người & có khoảng 50.000 người đã mất nhà cửa. Đây được xem là một thiên tai đem đến thiệt hại nặng nề nhất của Thổ Nhĩ Kì trong những thập kỉ qua .

Ngày 13 tháng 10 năm 1972 một cái máy cất cánh đã rơi ở vùng Andes & những hành khách còn sống sót đã kể lại: họ đã phải ăn thịt người. Hay nói cách khác là họ đã phải ăn thịt những hành khách đã chết, để tồn tại trước khi được giải cứu 2 tháng sau đó.

Thứ 6 ngày 13-7-1951 tại Kansas những trận mưa lớn đã khiến cho nước sông bước này đột ngột dâng cao. Như một kết quả tất yếu, nước sông dâng lên quá nhanh đã tạo ra một trong những cơn bọn lớn nhất trong lịch sử, được biết với tên gọi “Great Flood”. Nó đã làm ngập hoàn toàn 2 triệu mẫu (tính theo nhà cung cấp Anh) tại Kansas, giết chết 24 người & gây thiệt hại tới 760 triệu $.

Một chú bé 13 tuổi đã bị sét đánh khi đang gia nhập một bữa tiệc tại Suffolk vào thứ 6 ngày 13 tháng 8 năm 2010, & xe cứu thương chở chú bé cũng đưa biển số là 13.13.

Theo các nhà thiên văn học thì một thiên thạch đưa số hiệu 99942 rất có thể sẽ có cuộc va chạm vào địa cầu ngày thứ Sáu 13 tháng 4 năm 2029.

Butch Cassidy một tên cướp bank khét tiếng tại Mỹ được sinh vào ngày thứ 6, 13 tháng 4 năm 1866.

Nhiều bệnh viên không khi nào có căn phòng được đánh số 13, hay cũng như nhiều nhà cao tầng họ thường bỏ qua tầng số 13.

Xem Thêm  15 Câu Chuyện Kinh Dị Có Thật Ai Đọc Cũng Phải Rùng Mình, 4 Mẩu Chuyện Ma Tưởng Đùa Hóa Ra - nhung cau chuyen ma co that tren the gioi

Woodrow Wilson Tổng thống Hoa Kỳ luôn coi số 13 là con số may mắn của mình, với kinh nghiệm cùng bản lĩnh của bản thân ông lấy điều đó làm nền tảng cho niềm tin vào con số may mắn của mình. Trong một lần ông đến Normandy, Pháp vào thứ 6 ngày 13 tháng 12 năm 1981 để thương lượng về hiệp ước hòa bình, nhưng khi ông về nước thì hiệp ước đã không được quốc hội thông qua. & ông đã đi khắp nước Mỹ để mời chào sự ủng hộ cho hiệp ước này, trong chuyến du ngoạn ông đã bị đột quỵ gần tạ thế.

Ngày 13 tháng 8 năm 1993: Royal Plaza Hotel đã từng là niềm tự hào của Tp Nakhon Ratchasima ở Thái Lan, nhưng toàn bộ đã biến đổi vì một sơ suất của kỹ sư đã dẫn theo sự sụp đổ hoàn toàn của tòa nhà. Chẳng thể duy trì được trọng lượng của mình, cả kiển trúc khổng lồ đã rơi xuống mặt đất trong vòng vài giây & dẫn theo chết chóc của 137 người & 227 người khác bị thương.

Ảnh hưởng thứ 6 ngày 13 đến nhân loại như vậy nào?

Ảnh hưởng thứ 6 ngày 13 đến nhân loại như vậy nào

Thứ 6 ngày 13 tháng 10 năm 2006: New York phải hứng chịu một trận bão tuyết kinh khủng, toàn thể Tp bị bao trùm bởi một lớp tuyết dày tới 91cm gây thiệt hại khoảng 130 triệu $.

Thứ 6 ngày 13 tháng 10 năm 1089: Một loại virus laptop đã đánh sập hệ thống mạng tại Anh. Hàng ngàn laptop bị ngừng hoạt động, rất là nhiều công ty tư vấn du học & cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề.

Phố Wall, khu phố tài chính ở Mỹ, đã tạo nên mối lo sợ so với thứ 6 ngày 13 trong nhiều thập kỷ. Vào ngày 13/10/1989, nơi đây nhìn thấy sự tụt giảm lớn thứ hai trong lịch sử của chỉ số công nghiệp Dow Jones.

Thứ 6 ngày 13 tháng 1 năm 2012: Con tàu Costa Concordia, một tàu du lịch cao sang lớn nhất của Ý bị mắc cạn ngoài khơi Isola del Giglio, 4.000 hành khách phải sơ tán, 25 người tạ thế.

Thứ 6 ngày 13 tháng 7 năm 1987: Edmonton, Alberta bị một cơn bão vòi rồng mạnh càn quét khiến 27 người bị chết & tối thiểu 300 người bị thương.

Thứ 6 ngày 13 tháng 3 năm 1992: Một trận động đất lớn đã xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng của hơn 200 người, khiến khoảng 50.000 người mất nhà cửa.

Thứ 6 ngày 13 tháng 10 năm 1972: Cái máy cất cánh chở đội bóng bầu dục Montevideo Old Christians bị rơi, 31 người bỏ mạng & chỉ có 14 người sống sót.

Ước lượng có chừng 800/900 nghìn tỉ $ bị thất thoát trong vấn đề kinh doanh vào ngày này bởi vì mọi người sẽ làm việc uể oải, hoặc không đi ra đường. Vài người đã bị tê liệt bởi sự hoang mang & họ dễ dàng là sẽ chẳng thể bước ra khỏi chiếc giường khi thời gian ngày thứ Sáu ngày 13 chưa trôi qua. 

Trọng điểm Kiểm tra sự gây căng thẳng (The Căng thẳng Management Center) & Viện Phân tích những Ám ảnh (Phobia Institute) ước lượng có hơn 17 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi sự hoang mang vào ngày này. Bỏ mặc điều đó, những người đại diện cho cả hai hãng hàng không Delta Airline & Continental Airline bảo rằng những chuyến cất cánh của họ không chấp thuận bất kể lời đề xuất bay xuống nào vào thứ Sáu ngày 13.

Cuốn Báo chí Y học Anh quốc có kết quả phân tích nêu ra rằng có sự tăng trưởng trọng yếu những vụ tai nạn giao thông vào thứ Sáu ngày 13. Ngày nổi tiếng so với cộng đồng xe máy: kể từ năm 1981, những người có nhiệt huyết với xe máy & những người bán xe đã tụ tập vào mọi thứ Sáu ngày 13 tại Port Dover (Ontario, Canada). 

Truyền thống này đã được khởi đầu vào ngày 13 tháng 11 năm 1981 bởi Chris Simons được xem là buổi họp mặt khoảng chừng 25 người. Buổi lễ này trở nên to hơn trong những năm kế đến, với ước lượng khoảng 100.000 người tham gia tháng 8 năm 2004 cùng các ban nhạc, người bán hàng, tay lái xe v.v.

Vào thứ Sáu ngày 13, một số người còn sợ đến nỗi họ tự nhốt mình ở trong gia đình; một số không còn sự lựa chọn nào ngoài việc nghiến răng & lo ngại hội họp bên nhau qua ngày này.Bên cạnh đó, nhiều người lại chối từ cất cánh máy cất cánh, mua đất hoặc mua một cổ phiếu nóng vào ngày này.

Để vượt mặt nỗi hoang mang này, mọi người thực hiện các hoạt động nhỏ để thư giãn, ví dụ họ có thể rời khỏi nhà & hội họp với người bạn bè tại một quán cà phê ấm cúng.

“Hãy cố gắng làm những việc nho nhỏ mà mọi người cảm thấy miễn cưỡng khi làm vào những ngày thường và hy vọng sẽ không có gì khủng khiếp xảy ra trong ngày hôm đó, và mọi thứ sẽ lại tiếp tục khi ngày này qua đi”, Vyse nói.

Theo các nhà phân tích trên toàn cầu, những sự kiện này xảy ra vào Thứ 6 ngày 13 chỉ có đặc thù trùng hợp bỗng nhiên. Bên cạnh đó, chúng vẫn khiến nhiều người hoang mang & tin rằng Thứ 6 ngày 13 là ngày kém may mắn.

Theo An Nhiên/Đô Thị Mới

By ads_law

Trả lời