Những buổi lễ thiên văn lớn năm 2021

TP – Hai lần nguyệt thực, nhiều cơn mưa sao băng đẹp, siêu trăng là những buổi lễ thiên văn đáng trông chờ của năm 2021.

Buổi lễ Nguyệt thực ở Song Tử sẽ giúp ích gì cho 12 cung Hoàng đạo tuần này?

TP – Buổi lễ Nguyệt thực ở Song Tử sẽ giúp 12 cung Hoàng đạo chấm dứt những gì còn đang gặp mớ bòng bong khó khắc phục & giải quyết các dự kiến! Rõ ràng mời bạn cùng chiêm ngưỡng nào!

Nguyệt thực Ma Kết, sao Thủy đi lùi đem đến cho 12 chòm sao những chấm dứt nhiều bối rối

TPO – Nguyệt thực Ma Kết hiện ra ngay ở khoảng thời gian sao Thủy vẫn đang di chuyển lùi sẽ đem đến cho 12 cung Hoàng đạo những chấm dứt nhiều bối rối.

Thứ sáu tới, mặt trăng sẽ chuyển sang màu đỏ

TPO – Cùng với ngày hạ chí – ngày dài nhất năm ở Bắc bán cầu, tháng 6 năm nay còn nhìn thấy nguyệt thực nửa tối khiến Mặt Trăng chuyển màu đỏ nhạt & hiện tượng nhật thực hình khuyên rất hiếm gặp.

VN đón nguyệt thực trước tiên của thập kỷ

TPO – Đêm thứ Sáu rạng sáng thứ Bảy tuần này (11/1), người yêu thiên văn sẽ có thời cơ ngắm nhìn nguyệt thực nửa tối khiến Mặt Trăng chuyển màu đỏ nhạt.

Những buổi lễ thiên văn đáng mong đợi 2020

TPO – Mưa sao băng, siêu trăng, nhật thực hình khuyên, nguyệt thực nửa tối, lần giao hội hiếm gặp giữa Mộc Tinh & Thổ Tinh là những buổi lễ thiên văn đáng mong đợi trong năm 2019.

Tại sao Mặt Trăng chuyển màu đỏ khi nguyệt thực?

Nguyệt thực xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất & Mặt Trăng thẳng hàng hoặc xấp xỉ thẳng hàng. Hiện tại, ánh sáng Mặt Trời qua Trái Đất bị tán xạ, làm cho Mặt Trăng chuyển sang màu đỏ.  

Rạng sáng ngày 17/7, Mặt Trăng chuyển đỏ đậm

TPO – Vào tối Thứ Tư tuần tới (17/7), người yêu thiên văn VN sẽ có thời cơ ngắm nhìn nguyệt thực một phần, một trong những hiện tượng thiên văn thú vị nhất năm nay mà VN xem xét được.

Xem Thêm  Nguyệt thực 10/1/2020 – Thời điểm để quên đi mọi buồn phiền!

Siêu trăng máu trông ra sao khi nhìn từ các nước trên toàn cầu?

TPO – Ngày hôm qua (21/1) đã xảy ra hiện tượng siêu trăng máu hiếm gặp trong buổi lễ nguyệt thực toàn phần. Ngoài ra, không phải ở đâu người đọc cũng có thể có cái nhìn giống nhau về hiện tượng này.

Siêu trăng máu sắp hiện ra ở Bắc bán cầu

Người dân ở Bắc Mỹ sắp có thời cơ xem xét trọn vẹn siêu trăng máu hiếm gặp trong buổi lễ nguyệt thực toàn phần kéo dài nhiều giờ.

Mục kích nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ tại VN

Tại Bình Định, Trà Vinh, hình ảnh nguyệt thực toàn phần đỏ rực, trong lúc các bản địa bị mây che khuất, nhìn mờ.

‘Trăng máu’ thắp sáng khung trời trong nguyệt thực dài nhất thế kỷ

Nguyệt thực diễn ra khiến Mặt Trăng chuyển sang màu đỏ, tạo thành cảnh quan ngoạn mục trên khung trời.

Ba buổi lễ thiên văn đặc biệt cùng gặp lại trong đêm mai

TPO – Đêm mai, thứ 6 (27/7), người yêu thiên văn sẽ được xem xét song song 3 hiện tượng thiên văn đặc biệt gồm nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ, mưa sao băng & Sao Hỏa về gần Trái Đất nhất trong năm.

Miền Bắc khó xem xét nguyệt thực dài nhất thế kỷ

TPO – Theo Trọng tâm Dự đoán Khí tượng Thủy văn Đất nước, thời tiết ở khu vực phía Nam sẽ thuận tiện cho việc xem xét nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ trong đêm 27 rạng sáng ngày 28. Trong lúc miền Bắc có thể có mưa vừa đến mưa to.

Cuối tuần, VN đón nguyệt thực dài nhất thế kỷ

TP – Ðêm thứ 6 rạng sáng thứ 7 tuần này, người yêu thiên văn VN sẽ có thời cơ ngắm nhìn nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ.

VN có hơn 5 giờ xem xét nguyệt thực toàn phần

TPO – Người yêu thiên văn VN sẽ có hơn 5 giờ đồng hồ để xem xét nguyệt thực toàn phần vào đêm 27 rạng sáng ngày 28/7. Phải chờ đến 3 năm nữa, VN mới có thể xem xét lại hiện tượng thiên văn kỳ thú này.

Xem Thêm  Hiện Tượng Nhật Thực Nguyệt Thực Là Gì ? Nguyệt Thực Toàn Phần Xảy Ra Khi Nào

Ngắm nhìn “siêu trăng” 150 năm mới có một lần

Tối 31/1, ba hiện tượng thiên văn gồm siêu trăng, trăng xanh & nguyệt thực – trăng máu diễn ra cùng 1 thời điểm.Buổi lễ được đông đảo người yêu thiên văn mong đợi, nhưng do tiết trời miền Bắc nhiều mây nên việc xem xét siêu trăng khá khổ cực.

Những hình ảnh trước tiên về ‘siêu trăng máu xanh’ trên khắp toàn cầu

TPO – Tối nay (31/1) người dân ở nhiều khu vực trên toàn cầu được nhìn thấy hiện tượng tự nhiên kỳ thú được mệnh danh là “siêu trăng máu xanh”. Sự phối hợp giữa hiện tượng trăng xanh, siêu trăng & nguyệt thực hoàn toàn này xảy ra gần đây đặc biệt là năm 1866. 

Những nơi dễ xem xét siêu trăng, trăng máu, trăng xanh hội tụ

Người dân ở nhiều khu vực thuộc châu Á, châu Đại Dương & tây bắc châu Mỹ có thể nhìn thấy buổi lễ hiếm gặp vào cuối tháng 1.

Tối 31/1, nguyệt thực toàn phần & siêu trăng cùng diễn ra

TPO – Tối 31/1, người yêu thiên văn sẽ có thời cơ ngắm nhìn nguyệt thực toàn phần & siêu trăng. Đây là hiện tượng thiên văn đáng cảnh báo nhất năm 2018.

Hiện tượng kỳ ảo thiên nhiên: 3 trăng gặp lại vào cuối tháng này

TPO – Ngày 31/1 tới sẽ xảy ra một hiện tượng thiên văn hiếm gặp. Này là sự hội tụ của 3 hiện tượng liên quan đến Mặt trăng: nguyệt thực, trăng xanh & siêu trăng.

Nguyệt thực một phần mờ ảo trên khung trời toàn cầu

Người dân nhiều nước trên toàn cầu, trong đó có VN đã có thời cơ nhìn thấy hiện tượng nguyệt thực một phần khởi nguồn từ đêm 7/8 đến rạng sáng 8/8.

Phát hiện vật thể lạ trong ảnh “gấu ăn trăng” ở Hà Nội

“Gấu ăn trăng” là cách gọi dân gian của hiện tượng nguyệt thực một phần vừa xảy ra vào rạng sáng 8/8 không những tại VN mà còn ở nhiều nơi khác trên toàn cầu

Xem Thêm  Màu sắc của các hành tinh trong Hệ Mặt Trời

5 giờ mê mải ngắm nguyệt thực một phần đẹp tuyệt

TPO – Vào tối hôm qua, rạng sáng nay, người yêu thiên văn VN có thời cơ ngắm nhìn nguyệt thực một phần, hiện tượng thiên văn kỳ thú được trông chờ nhất 2017. Nhiều khu vực ở VN đã xem xét được hiện tượng này như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.

Tối mùng 7/8 sẽ hiện ra ‘trăng máu’

TPO – Vào đêm mùng 7 rạng sáng ngày 8/8, người yêu thiên văn VN sẽ có thời cơ ngắm nhìn nguyệt thực một phần, hiện tượng thiên văn kỳ thú được trông chờ nhất 2017.

Sắp khánh thành đài thiên văn trước tiên của VN

TPO – Theo PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trọng tâm Vệ tinh Đất nước thuộc Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ VN, đài thiên văn trước tiên của VN sẽ được khánh thành vào thời điểm tháng 8 tới, muộn hơn đối với dự tính ban đầu.

VN sắp được ngắm nhìn nguyệt thực nửa tối

TPO – Đêm thứ 6 rạng sáng ngày thứ 7 tuần này (11/2), người yêu thiên văn VN sẽ có thời cơ ngắm nhìn nguyệt thực nửa tối.

Ngắm đài thiên văn trước tiên của VN ở Khánh Hòa

TPO – Đài thiên văn trước tiên của VN, trị giá gần 60 tỷ đồng sẽ được đặt tại tp biển Nha Trang, Khánh Hòa. Dự án đang trong tiến trình hoàn thành, dự tính tháng 3/2017 sẽ mở cửa đón người dân & khách tham quan. Cùng ngắm một số hình ảnh về Đài thiên văn trước tiên của VN.

Hài cốt 2.000 năm tuổi trên xác tàu đắm Hy Lạp

Các nhà khảo cổ học Anh phát hiện bộ hài cốt 2.000 năm tuổi trên xác tàu đắm thượng cổ, có thể làm minh bạch huyền bí về cái máy tính trước tiên trên toàn cầu.

Thanh niên Đà Nẵng đổ xô ra biển đón nhật thực

TPO – Từ sáng sớm từ bây giờ, các member CLB Thiên văn học Đà Nẵng cùng những người yêu mến thiên văn đã đến bãi biển xinh tươi tại công viên Biển Đông để ngắm nhìn hiện tượng nhật thực một phần.

By ads_law

Trả lời