TTO – Trước 1975, ở Sài Gòn, hãng phim tư nhân Dạ Lý Hương đã sản xuất bộ phim Con ma nhà họ Hứa, với lời giới thiệu là chuyện phim phỏng theo bị kịch xảy ra trong nhà Chú Hỏa.

Bạn đang xem: nhà chú hỏa vũng tàu

Một ngôi mộ trong khu mộ của dòng dõi Chú Hỏa không cao ngạo mà khá bình thường – Ảnh tư liệu

Đây là bộ phim ma trước tiên của điện ảnh miền Nam trước năm 1975. Thành ngữ “con ma nhà họ Hứa” cũng từ này mà ra, thậm chí kéo dài cho đến tận hiện thời với những phiên bản “con ma nhà họ Hứa”, “Con ma nhà họ Vương”… (!)

Bộ phim phỏng theo những lời đồn trong dân gian. Theo đó, người ta nói rằng Chú Hỏa có hàng chục người con trai nhưng con gái thì chỉ có một, độ tuổi thanh xuân, rất xinh tươi lại ngoan hiền nên được cha hết mực nuông chiều.

Từ một bản tin…

Một ngày kia, cô gái ấy không xuất hiện. Từ đó, vào những đêm khuya thanh vắng, từ trong tòa nhà Chú Hỏa vẳng ra tiếng kêu khóc thảm thiết.

Rồi một buổi sáng, người Sài Gòn đọc báo ngỡ ngàng thấy có mẩu tin Chú Hỏa đăng cáo phó báo con gái mất vào giờ trùng nên tang lễ chỉ sơ sài, chôn cất tại khu đất thuộc Long Hải, cạnh ngôi villa nghỉ mát của gia đình.

Tuy nhiên, hằng đêm, người dân xung quanh nhà Chú Hỏa vẫn nghe tiếng kêu khóc thảm thiết từ trong dinh thự và thấy “hồn ma” con gái chú Hỏa xuất hiện bên cửa sổ.

Người ta đồn cô gái mắc bệnh phong hoặc bị tâm thần mà y học lúc đó không thể chữa trị. Do đó, dù có tiền muôn, bạc vạn, Chú Hỏa đã phải bất lực nhìn con đớn đau về thể xác lẫn trí não, rồi chết dần, chết mòn.

Để không tác động uy tín và kinh doanh, Chú Hỏa một mặt buộc phải đăng cáo phó là con gái đã mất, một mặt ông đã lệnh cho gia nhân nhốt con gái vào một căn phòng kín, nhưng vẫn chăm sóc chu đáo.

Hằng ngày, các gia nhân đều mang thức ăn cho cô gái qua khung cửa nhỏ. Lời đồn nói rằng có một người thợ được mời vào sửa chữa trong nhà Chú Hỏa đã trông thấy việc làm nói trên.

Theo bản tin, Chú Hỏa đã kín đáo mang con gái về nghỉ dưỡng tại khu villa ở Long Hải (sau này là khách sạn Palace trên bờ biển thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu) cho đến ngày cô gái ấy thật sự tạ thế tại nơi này.

Xem Thêm  Mua thanh trượt tròn tphcm giá rẻ ở đâu? - ray trượt tròn cũ

… đến những lời đồn

Người ta tiếp tục đồn rằng toàn bộ những người làm của tiểu thư lúc còn sống đều được chuyển tới ngôi villa ở Long Hải để phục dịch… người chết.

Thời gian sau, nhiều tờ báo lá cải Sài Gòn lúc này lại mang tin: vì hám của (người Hoa thường chôn theo người chết nhiều của cải), nên vào một đêm, hai tên trộm lẻn vào quật mồ con gái chú Hỏa và thấy quan tài… trống rỗng…

Một lời đồn đại khác đi xa hơn, nói rằng Chú Hỏa quá thương con gái đã tạ thế khi còn quá trẻ, nên đã sắm một quan tài bằng đá để quàng giữ thi thể của con gái và đặt trong một căn phòng của nhà Chú Hỏa.

Nhân ngày giỗ đầu của con gái, Chú Hỏa đã sai gia nhân làm lễ cúng cơm cho con gái kèm với lễ vật là một chiếc váy màu trắng và một con búp bê. Gia nhân làm lễ cúng đó đã bỏ chạy khi thấy hình ảnh cô gái ngồi trên chiếc quan tài đá, tay cầm chiếc váy trắng, tay ôm búp bê và chén cơm bị vơi phân nửa…

Người ta nói rằng sau sự việc đó Chú Hỏa đã chôn cất quan tài bằng đá có đựng thi thể con gái một cách bí mật.

Trong quyển sách tựa đề là Ngôi mộ cổ nhà họ Hứa xuất bản ở hải ngoại, tác giả Phạm Phong Dinh còn viết cô con gái Chú Hỏa tên là Hứa Tiểu Lan mất vì bệnh nan y, được chôn cất trong ngôi mộ cổ cạnh nghĩa trang Biên Hòa, từng được nhiều người thấy xuất hiện dưới dạng cái bóng trắng đi vòng quanh những nấm mồ… (!)

Thực hư thế nào?

Tháng 7-2006, vài thành viên trong dòng tộc Hui Bon Hoa từ Pháp về thăm lại nhà Chú Hỏa, mồ mả cha ông và tìm hiểu lịch sử gia đình. Họ ngụ tại khách sạn Majestic, nơi cha chú họ đã xây dựng.

Một thành viên trong đoàn tên Eddie Hui-Bon-Hoa nhất định Chú Hỏa – Huang Wen Hua – Jean Baptiste Hui Bon Hoa chỉ có ba người con trai, lần lượt mang tên là: Huỳnh Trọng Huấn (Tang Huon Hui Bon Hoa), Huỳnh Trọng Tán (Tang Chanh Hui Bon Hoa) và Huỳnh Trọng Bình (Tang Phien Hui Bon Hoa).

Nghĩa là Chú Hỏa không có người con gái nào cả. Và Chú Hỏa không phải họ Hứa (tên đầy đủ theo sự suy đoán là Hứa Bổn Hòa) mà Chú Hỏa có họ Huỳnh, Huỳnh Văn Hoa.

Xem Thêm  Những sản phẩm thiết thực, sáng tạo của sinh viên - những sản phẩm sáng tạo

Một ngôi mộ của dòng tộc Chú Hỏa mộc mạc ven đường – Ảnh tư liệu

Dốc Chú Hỏa

Đi quốc lộ 1K hướng từ Thủ Đức đến Biên Hòa, đoạn gần ngã tư Bình Thung, qua một ngọn đồi rồi đổ xuống tạo thành con dốc lớn có tên là “Dốc Chú Hỏa”. Sở dĩ mang tên như vậy là vì dốc nằm sát với khu nghĩa trang của gia đình chú Hỏa.

Quẹo vào một đoạn đường đất hẹp, bên cạnh lò thiêu xác công nghệ tiên tiến khá quy mô, là một nghĩa trang cũ của người Hoa. Trong số các ngôi mộ ở đây có mộ của các con, cháu của Chú Hỏa cùng những thành viên khác trong gia tộc.

Ba ngôi mộ lớn ở đây chính là mộ của ba người con trai của Chú Hỏa: Huỳnh Trọng Huấn, Huỳnh Trọng Tán và Huỳnh Trọng Bình.

Gần đó, còn tồn tại năm ngôi mộ khác cũng thuộc dòng tộc Huỳnh: Huỳnh Vĩnh Thái, Huỳnh Dương Tố Lan, Huỳnh Vương Châu Cần, Huỳnh Vương Loan Hồng, Huỳnh Vương Thục Khoan.

Bà con địa phương cho biết từng có một số ngôi mộ thuộc dòng tộc Huỳnh đã bị giải tỏa trong quá trình mở rộng quốc lộ 1K trước đó, này là chưa kể nhiều nhà dân từng xây cất ngay trên mấy ngôi mộ.

Mộ ông Huỳnh Trọng Huấn, con trai trưởng của Chú Hỏa vốn nắm hầu như toàn thể gia tài của cha để lại và phát triển gấp mười lần, giàu cự phách đến tận cuối đời rất mộc mạc – Ảnh tư liệu

 

Các bạn đón đọc: Cạnh khu dinh Chúa Hỏa tráng lệ xưa là đường Hui Bon Hoa


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhà chú hỏa vũng tàu

Con Ma Trong Biệt Thự Chú Hỏa Vũng Tàu Có Thật Sự Tồn Tại | Cảnh Tê

 • Tác giả: Cảnh Tê
 • Ngày đăng: 2019-12-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4674 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cảnh Tê – người chuyên Săn Ma và Khám Phá Hiện Tượng kì bí tại các nơi được đồn đoán về tâm linh.

  Phát sóng tại Youtube Cảnh Tê

  DONATE
  Ví Momo 0934843584
  Paypal canhte102@gmail.com
  Ngân Hàng ACB
  Số tài khoản: 4779687
  Chủ tài khoản: Phạm Văn Tiến
  Chi nhánh Lái Thiêu

  ► Fb: https://www.facebook.com/CanhTe102
  ► Fanpage: https://www.facebook.com/Canhte.Info
  ————————————————————
  Thợ Săn Ma, Khám Phá Tâm Linh, Trải Nghiệm Nhà Ma, Ngủ Nhà Hoang, Tìm Hiểu Về Tâm Linh

  © Bản quyền thuộc về Cảnh Tê
  © Copyright by Cảnh Tê
  ☞ Do not Reup

Lầu chú Hỏa – một công trình thiết kế đẹp bị bỏ hoang

 • Tác giả: baobariavungtau.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9550 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở thị xã Long Hải (huyện Long Điền) có căn villa mang tên

[Trailer] Bóng ma nhà chú Hoả ở Long Hải, Vũng Tàu – Chinh phục nhà ma tập 7

 • Tác giả: dantribaomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8273 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Villa tuyệt đẹp với những truyền lưu kỳ bí bỏ hoang giữa Vũng Tàu

 • Tác giả: vov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9627 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

các nội dung về villa chú Hỏa Vũng Tàu, tin tức villa chú Hỏa Vũng Tàu

 • Tác giả: travelmag.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8520 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Update thông tin tin tức, hình ảnh, video clip tiên tiến nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về đề tài villa chú Hỏa Vũng Tàu. Mời các bạn đón đọc các nội dung về villa chú Hỏa Vũng Tàu và chia sẻ thông tin villa chú Hỏa Vũng Tàu trên TRAVELMAG.VN

Nhớ xưa ‘Đi tàu chú Hỷ, ở nhà chú Hỏa’

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4861 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dạo đầu thế kỷ XX, dân gian ở Nam Kỳ lục tỉnh quen câu ‘Đi tàu chú Hỷ, ở nhà chú Hỏa’ để chỉ việc giao thông đi lại và bds liên quan đến hai nhân vật gốc Hoa nổi tiếng thời ấy: Chú Hỷ và chú Hỏa.

Vi Vu Long Hải Khám Phá Bí Ẩn Biệt Thự “Con Ma Nhà Chú Hỏa Vũng Tàu

 • Tác giả: bibleknights.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3949 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe Được xây dựng đầu thế kỷ XX, “Lầu Chú Hỏa”, tòa villa cổ kính, pha nét hiện đại bị bỏ hoang nhiều năm vì những truyền lưu kỳ bí, những tin đồn thất thiệt, Tọa lạc trên trục đường ra Dinh Cô (thị xã Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), “Lầu Chú Hỏa” được xây dựng trên ngọn đồi nhỏ có diện tích hơn 6

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  15 balo laptop đẹp nhất cao cấp chống nước cho nam nữ giá từ 300,000 đồng - laptop chống nước

By ads_law