Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (الدولة الإسلامية في العراق والشام, chuyển tự:, viết tắt: Da’ish hoặc Daesh, viết tắt theo tiếng Anh: ISIL) – còn được biết tới với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt theo tiếng Anh: ISIS) hay Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông – là một nhóm chiến binh Jihad, gồm các tay súng Hồi giáo cực đoan dòng Sunni cầm đầu các hoạt động không được thừa nhận ở Iraq và Syria. 50 quan hệ.

Bạn đang xem: nhà nước hồi giáo iraq và levant

Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant

Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (الدولة الإسلامية في العراق والشام, chuyển tự:, viết tắt: Da’ish hoặc Daesh, viết tắt theo tiếng Anh: ISIL) – còn được biết tới với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt theo tiếng Anh: ISIS) hay Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông – là một nhóm chiến binh Jihad, gồm các tay súng Hồi giáo cực đoan dòng Sunni cầm đầu các hoạt động không được thừa nhận ở Iraq và Syria.

50 quan hệ: Abu Bakr al-Baghdadi, Al-Qaeda, Ali Khamenei, Ar-Raqqah, Đại học Columbia, Ả Rập Xê Út, Bashar al-Assad, BBC, Business Insider, Cao nguyên Golan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Cộng hòa Síp, Chủ nghĩa đế quốc, Chiến tranh Iraq, Đơn vị An ninh Quốc gia, Đơn vị Tình báo Trung ương (Hoa Kỳ), Edward Snowden, Hồi giáo, Hồi giáo Sunni, Iran, Iraq, Israel, Jihad, Jordan, Khalifah, Khalip, Kuwait, Levant, Liban, Mossad, Mosul, Muhammad, Nội chiến Syria, Nga, Nhà nước Hồi giáo, Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant, Nhà xuất bản Đại học Oxford, PBS, Qatar, Shari’α, Syria, Thanh Niên (báo), Thổ Nhĩ Kỳ, The Independent, The New York Times, Time (tạp chí), Trung Đông, UTC+03:00, Vladimir Vladimirovich Putin, VOA.

Ibrahim Awwad Ibrahim Ali al-Badri al-Samarrai (ابراهيم عواد ابراهيم علي البدري السامرائي), được biết tới nhiều hơn bằng tên Abu Bakr al-Baghdadi (أبو بكر البغدادي), và từ ngày 29 tháng 6 năm 2014 là Khalip Ibrahim, (الخليفة إبراهيم), là khalip (nguyên thủ quốc gia và quân vương) của Nhà nước Hồi giáo (viết tắt theo tiếng Anh: IS) tự xưng ở miền tây Iraq và đông bắc Syria và cũng là thủ lĩnh của Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Anh: ISIL).Trong năm 2014, các nhà phân tích tình báo Mỹ và Iraq nói rằng al-Baghdadi có bằng tiến sĩ về phân tích Hồi giáo từ một trường đại học ở thủ đô Baghdad.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Abu Bakr al-Baghdadi · Xem thêm »

Cờ Al-Qaeda Bản đồ chỉ những nơi trên toàn cầu bị tấn công khủng bố bởi al-Qaeda Tổ chức al-Qaeda (tiếng Ả Rập: القاعدة, “El-Qā’idah” hay “Al-Qā’idah”) là một tổ chức vũ trang bắt nguồn từ những người Hồi Giáo Sunni do Osama bin Laden thành lập.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Al-Qaeda · Xem thêm »

Ayatollah Seyed Ali Hoseyni Khāmene’ι (سید علی حسینی خامنه‌ای, سید علی حسینی خامنه‌ای – Seyyid Əli Xameneyi,; sinh ngày 17 tháng 7 năm 1939), là một chính trị gia người Iran.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Ali Khamenei · Xem thêm »

Ar-Raqqah (tiếng Ả Rập: الرقة / ALA-LC: ar-Raqqah), cũng được viết là Rakka, là một tp ở phía bắc miền trung bộ Syria nằm trên bờ phía bắc của sông Euphrates, khoảng 160 km về phía đông Aleppo.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Ar-Raqqah · Xem thêm »

Viện Đại học Columbia (tiếng Anh: Columbia University), thường hay gọi là Đại học Columbia, là một viện đại học phân tích tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, tp New York, tiểu bang New York, Hoa Kỳ.

Mới!!:Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Đại học Columbia · Xem thêm »

Rập Xê Út, tên chính thức là Vương quốc Ả Rập Xê Út (المملكة العربية السعودية) là một quốc gia có chủ quyền tại Tây Á, chiếm phần lớn bán đảo Ả Rập.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Ả Rập Xê Út · Xem thêm »

Bashar Hafez al-Assad (بشار حافظ الأسد, phát âm Levant: ‎‎‎‎; sinh ngày 11 tháng 9 năm 1965) là đương kim tổng thống của Syria và là Bí thư khu vực của nhánh lãnh đạo Syria thuộc Đảng Ba’ath Xã hội Ả Rập.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Bashar al-Assad · Xem thêm »

BBC (viết tắt cụm từ tiếng Anh: British Broadcasting Corporation, phát âm như bi-bi-xi) là thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên minh Anh và Bắc Ireland.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và BBC · Xem thêm »

Business Insider là một tờ báo điện tử về doanh nghiệp, người nổi tiếng và các tin tức công nghệ thông tin Mỹ khởi đầu vào tháng 2 năm 2009 và có trụ sở tại tp New York.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Business Insider · Xem thêm »

Cao nguyên Golan (רמת הגולן Ramat HaGolan, هضبة الجولان, Haḍbatu ‘l-Jawlān hoặc الجولان, al-Jawlān) là một cao nguyên kế hoạch và là một vùng núi nằm ở phía nam dãy núi Đông Liban.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Cao nguyên Golan · Xem thêm »

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (دولة الإمارات العربية المتحدة) là một quốc gia quân chủ chuyên chế liên bang tại Tây Á. Quốc gia này nằm trên bán đảo Ả Rập và giáp với vịnh Ba Tư, có biên giới trên bộ với Oman về phía đông và với Ả Rập Xê Út về phía nam, có biên giới hàng hải với Qatar về phía tây và với Iran về phía bắc.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất · Xem thêm »

Síp (Kýpros; Kıbrıs), gọi chính thức là nước Cộng hoà Síp, là một đảo quốc tại phần phía đông của Địa Trung Hải, và là đảo có diện tích và dân số lớn thứ ba tại trong biển này.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Cộng hòa Síp · Xem thêm »

nước Anh màu đỏ” và tuyên bố: “toàn bộ những người nổi tiếng này… những toàn cầu bạt ngàn vẫn còn ngoài tầm với. Nếu có thể, tôi sẽ thôn tính những hành tinh khác”.S. Gertrude Millin, ”Rhodes”, London: 1933, p.138. Chủ nghĩa đế quốc là “quyết sách mở rộng quyền lực và tầm tác động của một quốc gia thông qua hoạt động thuộc địa hóa bằng vũ lực hoặc các phương thức khác”.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Chủ nghĩa đế quốc · Xem thêm »

Xem Thêm  Tìm hiểu về loài mèo với những khả năng vô cùng thú vị - tìm hiểu về loài mèo

Chiến tranh Iraq, Chính phủ Hoa Kỳ gọi là Chiến dịch Quốc gia Iraq Tự do, là một trận chiến tranh diễn ra tại Iraq từ ngày 20 tháng 3 năm 2003 “The Quietest War: We’ve Kept Fallujah, but Have We Lost Our Souls?” American Heritage, Oct.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Chiến tranh Iraq · Xem thêm »

Huy hiệu của NSA Đơn vị An ninh Quốc gia Hoa Kỳ/Cục An ninh Trung ương (tiếng Anh: National Security Agency/Central Security Service, viết tắt NSA/CSS) là đơn vị thu thập các tin tức tình báo được cho lớn nhất thuộc chính phủ Hoa Kỳ.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Đơn vị An ninh Quốc gia · Xem thêm »

Đơn vị Tình báo Trung ương (tiếng Anh: Central Intelligence Agency; viết tắt: CIA) là một đơn vị tình báo trọng yếu của Chính quyền Liên bang Hoa Kỳ, có nhiệm vụ thu thập, xử lí và phân tích các thông tin tình báo có tác động tới an ninh quốc gia của Hoa Kỳ từ khắp nơi trên toàn cầu, đa phần là thông qua hoạt động tình báo của nhân loại (human intelligence viết tắt là HUMINT).

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Đơn vị Tình báo Trung ương (Hoa Kỳ) · Xem thêm »

Edward Joseph Snowden (sinh ngày 21 tháng 6 năm 1983) là một cựu nhân viên kỹ thuật hợp đồng của Đơn vị An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) và cựu nhân viên chính thức của Đơn vị Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), người đã làm rò rỉ những bí mật hàng đầu của chính phủ Mỹ và Anh cho giới tạp chí về những chương trình theo dõi người dân.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Edward Snowden · Xem thêm »

Biểu tượng của Hồi giáo được toàn cầu biết tới Tỷ lệ dân mỗi nước theo đạo Hồi Các nhánh của Hồi giáo Các quốc gia Hồi giáo: hệ phái Shia màu đỏ; hệ phái Sunni màu lục Tín đồ Islam lễ bái Hồi giáo (tiếng Ả Rập: الإسلام al-‘islām), thường hay gọi là đạo Islam, là một tôn giáo độc thần thuộc nhóm các tôn giáo Abraham.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Hồi giáo · Xem thêm »

Các nhánh và trường phái khác nhau của đạo Hồi Hồi giáo Sunni là nhánh lớn nhất của đạo Hồi, còn được gọi là Ahl as-Sunnah wa’l-Jamā‘ah (أهل السنة والجماعة) hay ngắn hơn là Ahl as-Sunnah (أهل السنة).

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Hồi giáo Sunni · Xem thêm »

Iran (ایران), gọi chính thức là nước Cộng hoà Hồi giáo Iran (جمهوری اسلامی ایران), là một quốc gia có chủ quyền tại Tây Á. Iran có biên giới về phía tây bắc với Armenia, Azerbaijan, và Cộng hoà Artsakh tự xưng; phía bắc giáp biển Caspi; phía đông bắc giáp Turkmenistan; phía đông giáp Afghanistan và Pakistan; phía nam giáp vịnh Ba Tư và vịnh Oman; còn phía tây giáp Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq. Iran có dân số trên 79,92 triệu người tính đến năm 2017, là quốc gia đông dân thứ 18 trên toàn cầu. Lãnh thổ Iran rộng 1.648.195 km², là quốc gia rộng thứ nhì tại Trung Đông và đứng thứ 17 toàn cầu. Iran có vị trí địa chính trị trọng yếu do toạ lạc phần trung tâm của đại lục Á-Âu và gần với eo biển Hormuz. Tehran là thủ đô và tp lớn nhất của Iran, cũng như là trung tâm đi đầu về kinh tế và văn hoá. Iran sở hữu một trong các nền văn minh cổ nhất toàn cầu, khởi đầu là các vương quốc Elam vào thiên niên kỷ 4 TCN. Người Media thống nhất Iran vào thế kỷ VII TCN, lãnh thổ Iran được mở rộng cực độ dưới thời Cyrus Đại đế của Đế quốc Achaemenes vào thế kỷ VI TCN, là đế quốc lớn nhất toàn cầu cho đến lúc đó. Quốc gia Iran thất thủ trước Alexandros Đại đế vào thế kỷ IV TCN, song Đế quốc Parthia nhanh chóng tái lập độc lập. Năm 224, Parthia bị thay thế bằng Đế quốc Sasanid, Sasanid trở thành một cường quốc hàng đầu toàn cầu trong bốn thế kỷ sau đó. Người Hồi giáo Ả Rập chinh phục Sasanid vào thế kỷ VII, kết quả là Hồi giáo thay thế các tín ngưỡng địa phương Hoả giáo và Minh giáo. Iran có đóng góp lớn vào thời kỳ hoàng kim Hồi giáo (thế kỷ VIII-XIII), sản sinh nhiều nhân vật có tác động về văn nghệ và khoa học. Sau hai thế kỷ dưới quyền người Ả Rập là một thời kỳ các vương triều Hồi giáo địa phương, song tiếp đó Iran lại bị người Thổ và người Mông Cổ chinh phục. Người Safavid nổi lên vào thế kỷ XV, rồi tái lập một nhà nước và bản sắc dân tộc Iran thống nhất. Iran sau đó cải sang Hồi giáo Shia, đánh dấu một bước ngoặt của quốc gia cũng như lịch sử Hồi giáo. Đến thế kỷ XVIII, dưới quyền Nader Shah, Iran trong một thời gian ngắn từng được nghĩ rằng đế quốc hùng mạnh nhất đương thời. Xung đột với Đế quốc Nga trong thế kỷ XIX khiến Iran mất đi nhiều lãnh thổ. Cách mạng Hiến pháp năm 1906 lập ra một cơ chế quân chủ lập hiến. Sau một cuộc đảo chính vào năm 1953, Iran dần link mật thiết với phương Tây và ngày càng chuyên quyền. Bất mãn trước tác động của nước ngoài và đàn áp chính trị kéo theo Cách mạng Hồi giáo năm 1979, lập ra cơ chế cộng hoà Hồi giáo. Trong thập niên 1980, Iran có chiến tranh với Iraq, trận chiến gây thương vong cao và tổn thất tài chính lớn cho hai nước. Từ thập niên 2000, chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran khiến quốc tế lo ngại, kéo theo nhiều chế tài quốc tế. Iran là một thành viên sáng lập của Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Hợp tác Kinh tế, Trào lưu không link, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa. Iran là một cường quốc khu vực và một cường quốc bậc trung. Iran có trữ lượng lớn về nhiên liệu hoá thạch, là nước phân phối khí đốt lớn nhất và có trữ lượng dầu mỏ được minh chứng lớn thứ tư toàn cầu do đó có tác động đáng nói tới an ninh năng lượng quốc tế và kinh tế toàn cầu. Iran có di sản văn hoá phong phú, sở hữu 22 di sản toàn cầu UNESCO tính đến năm 2017, đứng thứ ba tại châu Á. Iran là một quốc gia đa văn hoá, có nhiều nhóm dân tộc và ngôn từ, trong đó các nhóm lớn nhất là người Ba Tư (61%), người Azeri (16%), người Kurd (10%) và người Lur (6%).

Xem Thêm  Tháng cô hồn là tháng mấy Âm lịch 2022? Ngày nào bắt đầu và kết thúc? - cô hồn

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Iran · Xem thêm »

Cộng hoà Iraq (phát âm: Ι-rắc, tiếng Ả Rập: الجمهورية العراقية Al-Jumhuriyah Al-Iraqiyah, tiếng Kurd: عیراق Komara Iraqê) là một quốc gia ở miền Trung Đông, ở phía tây nam của châu Á. Nước này giáp với Ả Rập Xê Út, Kuwait về phía nam, Thổ Nhĩ Kỳ về phía bắc, Syria về phía tây bắc, Jordan về phía tây, và Iran về phía đông.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Iraq · Xem thêm »

Israel (phiên âm tiếng Việt: Ι-xra-en), tên chính thức là Nhà nước Israel (מְדִינַת יִשְׂרָאֵל; دولة إِسْرَائِيل), là một quốc gia tại Trung Đông, trên bờ đông nam của Địa Trung Hải và bờ bắc của biển Đỏ.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Israel · Xem thêm »

Jihad một thuật ngữ Hồi giáo, là một bổn phận tôn giáo của người Hồi giáo.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Jihad · Xem thêm »

Jordan (phiên âm tiếng Việt: Gioóc-đa-ni, الأردن), tên chính thức Vương quốc Hashemite Jordan (tiếng Ả Rập: المملكة الأردنية الهاشمية, Al Mamlakah al Urdunnīyah al Hāshimīyah) là một quốc gia Ả Rập tại Trung Đông trải dài từ phần phía nam của sa mạc Syria tới vịnh Aqaba.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Jordan · Xem thêm »

Một caliphate, khalifah, khilafat hay Triều đại khalip (خِلافة) là một thể chế Hồi giáo được lãnh đạo bởi một lãnh tụ tôn giáo (và thường cả chính trị) tối cao gọi là khalip – nghĩa là “người kế tục”, ở đây được hiểu là người kế tục nhà tiên tri Muhammad.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Khalifah · Xem thêm »

Khalip (tiếng Ả Rập, tiếng Anh: caliph, tiếng Pháp: calife) là vị chức sắc cao nhất so với tín đồ Hồi giáo trên toàn cầu.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Khalip · Xem thêm »

Kuwait (phát âm tiếng Việt: Cô-oét, الكويت), tên chính thức là Nhà nước Kuwait (دولة الكويت), là một quốc gia tại Tây Á. Kuwait toạ lạc rìa phía bắc của miền đông bán đảo Ả Rập, và tại đầu vịnh Ba Tư, có biên giới với Iraq và Ả Rập Xê Út.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Kuwait · Xem thêm »

Levant Levant (tiếng Ả Rập: بلاد الشام, hay còn được biết tới là المشرق) mô tả một khu vực rộng lớn ở phía Đông Địa Trung Hải, nhưng từ này có thể được dùng như một thuật ngữ địa lý để biểu thị một khu vực rộng lớn ở Tây Á tạo dựng bởi các vùng đất giáp với bờ biển phía đông Địa Trung Hải, giáp ranh giới về phía bắc là dãy núi Taurus, về phía nam là sa mạc Ả Rập, và về phía tây là Địa Trung Hải, trong lúc về phía đông đó mở rộng về phía dãy núi Zagros.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Levant · Xem thêm »

Liban (phiên âm: Li-băng; لبنان; phiên âm tiếng Ả Rập Liban:; Liban), tên đầy đủ Cộng hoà Liban (الجمهورية اللبنانية; phiên âm tiếng Ả Rập Liban:; République libanaise), là một quốc gia nhỏ tại vùng Trung Đông.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Liban · Xem thêm »

(tiếng Hebrew: המוסד למודיעין ולתפקידים מיוחדים, Viện các Chiến dịch Đặc biệt và Tình báo), thường được gọi tắt là Mossad (có nghĩa Viện), là Đơn vị Tình báo của Israel phụ trách thu thập thông tin tình báo, chống khủng bố, tiến hành các chiến dịch bí mật như các hoạt động bán du kích, và trợ giúp aliyah (hoạt động di cư quay trở về quê hương của người Do Thái) tại những nơi hoạt động này bị ngăn cấm.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Mossad · Xem thêm »

Mosul là một tp ở miền bắc Iraq và thủ phủ của tỉnh Nineveh, khoảng 400 km (250 dặm) về phía tây bắc Baghdad.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Mosul · Xem thêm »

Muhammad (phiên âm: Môhamet hay Môhammet; tiếng Ả Rập:; sống vào khoảng 570 – 632) được những tín đồ Islam (Ι xơ lam, Hồi giáo) tin là vị ngôn sứ cuối cùng mà Thiên Chúa (tiếng Ả Rập gọi là Allah) gửi xuống để dẫn dắt nhân loại với thông điệp của Ι xơ lam.

Mới!!:Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Muhammad · Xem thêm »

Cuộc nổi dậy ở Syria 2011 khởi đầu với hàng loạt các cuộc biểu tình nhỏ diễn ra tại Syria, khởi nguồn từ ngày 26 tháng 1 năm 2011 và chịu ràng buộc từ các cuộc biểu tình khác trong khu vực, được mô tả là chưa có tiền lệ.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Nội chiến Syria · Xem thêm »

Nga (ᴘ, quốc danh hiện tại là Liên bang Nga (Российская Федерация|r.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Nga · Xem thêm »

Nhà nước Hồi giáo có thể là.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Nhà nước Hồi giáo · Xem thêm »

Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (الدولة الإسلامية في العراق والشام, chuyển tự:, viết tắt: Da’ish hoặc Daesh, viết tắt theo tiếng Anh: ISIL) – còn được biết tới với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt theo tiếng Anh: ISIS) hay Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông – là một nhóm chiến binh Jihad, gồm các tay súng Hồi giáo cực đoan dòng Sunni cầm đầu các hoạt động không được thừa nhận ở Iraq và Syria.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant · Xem thêm »

Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press, viết tắt OUP) là một trong những nhà xuất bản đại học lớn nhất trên Toàn cầu, và lâu đời thứ hai, sau nhà xuất bản Đại học Cambridge.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Nhà xuất bản Đại học Oxford · Xem thêm »

PBS (tiếng Anh Public Broadcasting Service, có nghĩa “Dịch vụ Truyền thông Công cộng”) là mạng truyền thông công cộng bất vụ lợi có 349 đài truyền hình làm thành viên ở Hoa Kỳ, cũng có một số đài truyền hình cáp ở Canada.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và PBS · Xem thêm »

Qatar (phiên âm tiếng Việt: Ca-ta; tiếng Ả Rập: قطر, chuyển ngữ Qatar; phát âm thổ ngữ địa phương), tên chính thức là Nhà nước Qatar (Tiếng Ả Rập: دولة قطر, chuyển ngữ: Dawlat Qatar), là một quốc gia có chủ quyền tại Tây Á, nằm trên bán đảo nhỏ Qatar thuộc duyên hải đông bắc của bán đảo Ả Rập.

Xem Thêm  Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì? Ứng dụng & Tương lai của công nghệ AI - nhân tạo là

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Qatar · Xem thêm »

Sharīʿah (شريعة,, “đường” hay “đạo”) là luật hành vi hoặc luật tôn giáo của Hồi giáo.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Shari’α · Xem thêm »

Syria (tiếng Pháp: Syrie, سورية hoặc سوريا; phiên âm tiếng Việt: Xi-ri), tên chính thức là Cộng hòa Ả Rập Syria (الجمهورية العربية السورية), là một quốc gia ở Tây Á, giáp biên giới với Liban và Biển Địa Trung Hải ở phía tây, Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc, Iraq ở phía đông, Jordan ở phía nam, và Israel ở phía tây nam.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Syria · Xem thêm »

Báo Thanh Niên là một tờ báo Việt Nam phát hành mỗi ngày có trụ sở tại Tp Hồ Chí Minh.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Thanh Niên (báo) · Xem thêm »

Thổ Nhĩ Kỳ (Türkiye), tên chính thức là nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ (Türkiye Cumhuriyeti), là một quốc gia xuyên lục địa, phần lớn toạ lạc Tây Á và một phần toạ lạc Đông Nam Âu.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Thổ Nhĩ Kỳ · Xem thêm »

The Independent là một nhật báo Anh quốc, xuất bản bởi nhà xuất bản Independent Print Limited thuộc sở hữu của tỉ phú Alexander Lebedev.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và The Independent · Xem thêm »

Tòa soạn cũ của ”The New York Times” tại số 229 Đường 43 Tây ở Tp New York The New York Times (tên tiếng Việt: Thời báo Niu-Oóc, Thời báo Nữu Ước hay Nữu Ước Thời báo) là một nhật báo được xuất bản tại Tp New York bởi Arthur Σ. Sulzberger Jr. và được phân phối ở khắp Hoa Kỳ và nhiều nơi trên toàn cầu.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và The New York Times · Xem thêm »

Time (đặc tính phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ, tương tự như tờ Newsweek và ᑗ.Ş. News & World Report.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Time (tạp chí) · Xem thêm »

Các khu vực thỉnh thoảng được gộp vào Trung Đông (về mặt chính trị-xã hội) Trung Đông là một phân miền lịch sử và văn hoá của vùng Phi-Âu-Á về mặt truyền thống là thuộc các quốc gia vùng Tây Nam Á và Ai Cập.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Trung Đông · Xem thêm »

Giờ UTC+3 được dùng tại những nơi sau đây.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và UTC+03:00 · Xem thêm »

Vladimir Vladimirovich Putin (tiếng Nga: Влади́мир Влади́мирович Пу́тин; chuyển tự: Vladímir Vladímirovich Pútin; phiên âm tiếng Việt: Vla-đi-mi Vla-đi-mi-rô-vích Pu-tin) sinh ngày 7 tháng 10 năm 1952, là một chính trị gia người Nga và là cựu Thủ tướng của Liên bang Nga, là Tổng thống thứ hai của Nga từ 7 tháng 5 năm 2000 cho đến 7 tháng 5 năm 2008, là Tổng thống thứ tư của Nga từ 7 tháng 5 năm 2012 và thắng cử Tổng thống Nga thứ năm vào ngày 18 tháng 3 năm 2018.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và Vladimir Vladimirovich Putin · Xem thêm »

Voice of America (tiếng Anh, viết tắt VOA; cũng được gọi là Đài Tiếng nói Hoa Kỳ) là dịch vụ truyền thông đối ngoại chính thức của chính phủ Hoa Kỳ.

Mới!!: Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant và VOA · Xem thêm »

Chuyển hướng tại đây:

IS, ISIL, ISIS, Nhà nước Hồi giáo (IS), Nhà nước Hồi giáo IS, Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria, Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Levant, Nhà nước hồi giáo tự xưng IS.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhà nước hồi giáo iraq và levant

VTC14_Lực lượng thánh chiến ở Syria, Iraq lập nhà nước Hồi giáo

 • Tác giả: KÊNH VTC14
 • Ngày đăng: 2014-06-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9038 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Truyền hình VTC14) – Ngày 29/6, lực lượng thánh chiến đang tham chiến ở Syria và Iraq đã tuyên bố thành lập một Khalifah tức nhà nước Hồi giáo – dạng chính thể đã chấm hết gần 100 năm trước đó với sự sụp đổ của đế chế Ottoman đồng thời mời gọi các phái trên toàn cầu cam kết trung thành với tổ chức này.

Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant

 • Tác giả: wiko.wiki
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1281 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay ,chi nhánh của ISIL ( IS-₭ )vẫn hoạt động chống chính phủ Taliban (2021) nhưng quy mô chỉ là các cuộc tấn công khủng bố nhỏ . Nhóm là một nhóm đe dọa tiềm tàng cho chính phủ taliban ở Afganistan cũng như ở Iraq.

Vì Sao Khủng Bố Is Là Gì ? Nhà Nước Hồi Giáo Iraq Và Levant

 • Tác giả: truonggiathien.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3744 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: https://www.youtube.com/watch?v=mb1ExULreEw

Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant – Wikipedia tiếng Việt

 • Tác giả: pokimobile.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4993 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant

 • Tác giả: wblog.wiki
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3280 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant ( ISIL ; / aɪ s əl , aɪ s ɪ ɭ / ), còn được gọi là các nước Hồi giáo Iraq và Syria ( ISIS ; / aɪ s ɪ s / ), [91] chính thức được gọi là Nhà nước Hồi giáo ( IS ) và còn được gọi bằng từ viết tắt tiếng Ả Rập Daesh ( tiếng Ả Rập : داعش , Dāʿish, IPA:  [ˈdaːʕɪʃ] ), [92] là một nhóm chiến binh và là nhà nước ủng hộ trước đó không được thừa nhận [93] theo thuyết lí thánh chiến Salafi . [94]

Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (Estado Islâmico do Iraque e do Levante)

 • Tác giả: www.vnese.wiki
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4519 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tên của Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant

 • Tác giả: wivi.wiki
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4005 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các tên của Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant đã được đề tài của cuộc tranh luận và tranh cãi kể từ năm 2013.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law