Vừa từ bồn tắm trở ra, tôi đã thấy con bạn bè của mình nằm vắt vẻo trên giường, đọc mấy tờ báo chí ra từ ngày hôm kia.

– Bố mình đi làm rồi à? – Tôi ngồi xuống đất làm động tác gập bụng. – Khi nào thì đến lượt cậu đi học. Cuối cùng lại chỉ còn mình bị tù đày trong ngôi nhà này.

– Đừng buồn nữa. – Linh chuyện trò với tôi mà mắt nó vẫn không rời khỏi tờ báo chí. – Mặc dầu thực ra cậu nên buồn bởi sau giờ học bây giờ mình sẽ tiếp tục chuỗi hẹn hò yên bình với anh Quang trong địa điểm ăn uống quen thuộc của các bạn.

Tôi biết nó đang trêu gan mình:

– Giờ thì quán của bạn bè biến thành quán dành riêng cho bạn hẹn rồi hả.

Linh bỏ tờ báo chí ra nơi khác, dùng vẻ mặt hứng khởi để chuyện trò với tôi:

– Quên vụ địa điểm ăn uống đi. Hôm qua cậu nhắn tin cho mình bảo là bác mới tìm giúp cậu một “người trông trẻ”.

– Đại loại thế. – Tôi đã giấu nhẹm vụ bản thân có liên quan tới tên sát nhân tâm thần để Linh khỏi làm quá lên. – Người đó đang đến rồi.

– Nam hay nữ. – Mắt Linh sáng lên. – Nếu là nam thì cậu thử tán tỉnh đi. Cậu đâu có việc gì phải làm ở nhà, đúng không?

Tôi lắc đầu:

– Cậu không phải thấy có lỗi khi khoác tay bạn trai trước mặt mình đâu.

Khi tiếng chuông cửa vang lên từ dưới tầng một, Linh nhảy khỏi giường còn mau hơn tôi đứng dậy. Còn chưa biết vệ sĩ của tôi là nam hay nữ mà nó đã phấn chấn thế rồi. Xem ra nó mong muốn tôi kiếm được ái tình đầu đời lắm đây.

Khi cửa mở, Linh ré lên một thôi một hồi. Tôi biết cái tiếng đó của nó nghĩa là gì, mỗi khi trông thấy chàng trai nào có dáng vẻ cuốn hút nó đều kêu lên như thế. Tôi không hiểu sao bố lại tìm cho con gái một nam vệ sĩ, không lẽ ông cũng mong muốn lập tức gả tôi đi cho gọn nhà của ông hay sao.

Đặt chân xuống lan can cuối cùng mặt tôi mới ngước lên. Sau diện mạo tươi cười của Linh lại là cặp mắt xám đó. Những lần đầu bắt gặp anh ta tôi thấy rất bồn chồn nhưng giờ thì hết rồi, trong nghĩ suy của tôi anh ta là loại đại trượng phu tầm thường, lăng nhăng, ăn nói chẳng ra làm sao.

Linh kéo tôi lại gần nó, thì thầm:

– Cậu cũng thấy anh ấy thật quyến rũ nên mới chết lặng ở đó đúng không.

Marketing

– Thôi đi, cho mình xin. – Tôi đóng sầm cửa, không một lời chào hỏi. – Mình sẽ gọi cho bố, nhờ ông tìm một người khác.

Đừng để Linh có thời dịp dàn xếp tôi vờ nhìn đồng hồ rồi mở cửa, đẩy nó ra thật nhanh:

– Cậu muộn rồi đấy. Gắng chạy hết tốc lực đến trường nhé.

Tôi đóng vội cánh cửa cũng nhanh không kém nhưng bị bàn tay anh ta chặn lại, anh ta khỏe tới mức tôi dùng cả thân mình để đẩy cửa mà vẫn không ngăn được bước chân anh ta tiến vào trong. Anh ta mặc một chiếc áo sơ mi cố ý không đóng ba hàng cúc từ cổ trở xuống, người anh ta còn sặc mùi rượu hòa trộn hương nước hoa nồng nặc.

Hiểu rằng tôi đang dò la, anh ta đóng lại cúc áo:

– Tôi được bố cô nhờ tới đây làm vệ sĩ, chắc cô cũng biết rồi chứ. Đi gấp quá nên chưa kịp về nhà tắm rửa.

– Vậy thì anh về đi. – Tôi cố giữ một khoảng cách khẳng định với anh ta khi anh ta cứ tiến dần tới chỗ mình. – Đừng có đến nhà người khác khi vừa làm xong mấy trò đồi bại với các cô ả của anh.

Cặp mắt xám kia đang tiến dần đến chỗ tôi. & tôi cứ lui dần cho tới khi lưng chạm phải hàng rào vững chắc. Lạ một điều tôi chỉ biết lui đi như thế thay vì chạy ù về phòng mình rồi chốt cửa lại. Tại cặp mắt ấy sao? Tôi không phủ nhận vẻ quyến rũ của người đại trượng phu này chỉ vì tôi ghét anh ta. Có điều gì đó ở anh ta lôi kéo tôi & thật điên rồ khi phải công nhận có điều gì đó trong tôi không mong muốn xa lánh anh ta. Tôi đứng yên tại chỗ nhìn cặp mắt xám đó càng ngày càng lại gần hơn. Cho tới khi vầng trán anh chạm trán tôi, tay anh nắm chặt hai tay tôi. Cho tới khi hơi thở của chúng tôi hòa quyện vào nhau. Anh ta hôn tôi.

Nụ hôn đầu đời không làm tôi say đắm mà khiến tôi sợ hãi. Tôi ngoảnh mặt đi nơi khác ngay khoảnh khắc nụ hôn diễn ra. Anh ta vẫn không ngưng lại, môi anh ta trượt xuống cổ tôi, anh ta mong muốn cướp đoạt tôi. Giờ tôi mới có sức lực & động lực để vùng vẫy khi người đại trượng phu này đang nén chặt tôi vào tường. Nhưng toàn bộ mọi sự phấn đấu của tôi đều bị anh ta phá vỡ. Như một con vật hoang, anh ta hôn khắp người tôi một cách điên loạn mặc cho tôi hò hét.

– Cứu tôi với!

– Ai đó. Cứu…

Lối đi ra vào văng mạnh ra, đập vào tường. Kế đến, người đại trượng phu mắt xám kia bị lôi thẳng xuống đất. Anh ta nở nụ cười đáng ghét nhất mà tôi từng thấy:

– Đồng bọn không làm nhau mất hứng. Cậu quên rồi à?

Quân túm cổ áo anh ta, giọng của anh chưa lúc nào bức xúc đến thế:

– Cậu điên rồi. Cậu dám làm vậy thật sao?

Anh ta lấy tay lau miệng, cười cợt trước sự sợ hãi bao trùm lấy tôi:

– Hơi thiệt thòi cho tôi một tí thôi. Nói cho cậu nghe, con điếm tệ nhất ở quán bar còn đầy đặn hơn cô ta.

Sau thời điểm giở trò đồi bại với tôi thì anh ta lại ví tôi như một con điếm. Anh ta không những đáng sợ mà còn vô cùng đáng ghét. Tôi không mong muốn trông thấy anh ta, ngửi thấy cái mùi phát ta từ thể xác anh ta thêm một giây phút nào nữa. Tôi cũng không mong muốn phí thời giờ đuổi anh ta ra khỏi cái nhà này. Nói với anh ta thêm một câu khác gì tôi tự hạ thấp bản thân của mình.

Tôi vung tay thật mạnh, tát thẳng vào mặt anh ta rồi chạy khỏi nhà trong sự nhục nhã vô bến bờ. Cho dù kẻ tâm thần giết người man rợ kia vẫn đang nhởn nhơ bên ngoài cũng chẳng khiến tôi sợ bằng việc trông thấy cặp mắt xám kia. Tôi cứ chạy dọc đường lớn mà chẳng biết mình đang chạy đi đâu. Khi tôi đang mất phương hướng thì ai đó giữ tôi lại đừng để tôi tiếp tục chạy nữa.

Trong giây phút yếu lòng tôi ôm chầm lấy người này mà chẳng biết này là ai. Tôi đang rất cần một vòng tay bất kỳ chỉ để quên cảm nghĩ mà người đại trượng phu kia động vào tôi. Núp trong vòng tay ấy, tôi khởi đầu khóc nức nở.

Giọng nói dịu dàng của Quân vang lên bên tai tôi:

– Ổn rồi. Cậu ta sẽ không tới gần em nữa đâu.

Ngay nhanh chóng, tôi đẩy anh ra:

– Tên khốn này là bạn anh. Rốt cuộc các người đang giở trò gì trong cuộc đời của tôi thế.

Quân nói với giọng gấp gáp:

– Anh sẽ kể hết cho em nghe, mọi điều về em & cả mọi điều về đàn anh nữa. Em chỉ cần điềm tĩnh lại thôi, có được không?

Tôi gân giọng lên, trút giận vào anh dù tôi biết anh không đáng chịu thay tên khốn kia rồi bỏ đi:

– Anh bảo tôi điềm tĩnh sau khoảng thời gian tôi bị bạn anh đối xử như một con điếm à?

Quân không bỏ cuộc sau khoảng thời gian bị mắng mỏ, anh vẫn theo sát tôi:

– Không phải anh bênh vực Phạm Hòa đâu nhưng thật sự khoảng thời gian này rất khổ cực với cậu ấy. Tình trạng tâm lý của cậu ấy hiện không được ổn định.

Này là lần trước nhất tôi nghe được tên của người đại trượng phu mắt xám. Một tên gọi chỉ có độc hai chữ. Một tên gọi thật nhẹ nhõm khác hoàn toàn với tính cách của anh ta. Nhưng tôi vẫn không chịu dừng bước. Việc gì tôi phải biết anh ta có vấn đề gì về tâm lý chứ. Sự thật cụ thể chẳng thể biến đổi là anh ta giở trò với tôi. & tôi chỉ cần biết có thế.

– Mẹ cậu ấy vừa mới mất. – Anh Quân nói. – Anh bảo đảm loài người trước kia của cậu ấy không như hiện thời & anh cũng hứa anh sẽ bắt cậu ta mở miệng nói câu xin lỗi với em.

Không biết anh Quân có ao ước rằng sau câu nói này tôi sẽ dừng lại hay không bởi anh đã thành công. Câu nói đó có tác động rất lớn so với tôi. Tôi cũng đã mất mẹ. Khi chuyện đó xảy ra, ngày trước nhất tôi chỉ biết ngồi khóc, ngày thứ hai, ngày thứ ba cũng thế, rồi những ngày sau đó tôi cảm thấy trống rỗng, hình như mọi xúc cảm của tôi đều biệt tích, tôi không thấy vui, cũng chẳng thấy buồn. Mọi việc chỉ ngưng lại khi việc học hành của tôi chạm đáy & bố giận tới mức lôi tôi ra mộ của mẹ để tôi cảm thấy có lỗi. Chết chóc của người tất cả chúng ta yêu thương là một trong những sự thật khó có thể chấp thuận nhất.

Tôi cứ đứng nhìn anh Quân rồi lại nhìn ra đường phố tấp nập dòng người qua lại. Anh vẫn đang chờ tôi nói gì đó còn tôi lại chẳng biết nên nói gì.

– Tất cả chúng ta hãy kiếm một nơi đâu đó để anh kể em nghe toàn bộ mọi chuyện mà anh giấu em. Toàn bộ. Loại trừ chuyện về cậu ta. – Quân vuốt lại mái tóc bị gió thổi tung khiến cho rối mù. – Anh biết một quán cà phê nằm ngay trên đường này.

Anh dẫn tôi đi hết đường phố rồi tạt vào một ngõ nhỏ bên kia đường. Nơi chúng tôi bước vào là quán cà phê do nằm ngoài ban công tầng hai của ngôi nhà lớn. Tôi biết quán này nhưng chưa từng đặt chân vào lúc nào. Nghe nói chị chủ nhà rất tốt bụng.

Vừa thấy khách lên tầng hai, chị chủ nhà đã hiện ra. Chị ta có thân hình đạt đúng chuẩn để làm người mẫu với mái tóc xoăn dài tới lưng. Chị đặt vào tay anh Quân một tờ khẩu phần làm từ bìa cứng:

– Lần đầu chị thấy cậu dẫn bạn nữ theo đấy.

Cả anh Quân & tôi đều phủ nhận quyết liệt:

– Chị hiểu lầm rồi.

Chị ta cướp lấy tờ khẩu phần, dùng nó vỗ vào mông của Quân khiến anh rùng mình:

– Quán này tiếp rất nhiều bộ đôi đang trong công đoạn tìm tòi nhau. Hầu hết giờ đã thành tình nhân hết.

Quân mời tôi ra ngồi tại một chỗ gần ban công nhất, nơi đó gió lộng rất mát mẻ:

– Kệ chị ấy đi. Em uống gì?

Nói đến khẩu vị thì tôi là một đứa khá dễ tính. Chỉ cần là đồ uống không có vị đắng thì tôi nuốt được hết:

– Em mong muốn một cà phê sữa.

– Giống anh rồi. – Quân trả lại tờ khẩu phần cho chị ta. – Cho đàn em cà phê sữa.

Chị chủ nhà di chuyển tới quầy điều chế bằng một điệu rumba quyến rũ. Tôi thấy chị ta khá thú vị vài buồn cười nhưng không hiểu sao vẫn cô đơn hệt như tôi. Có điều, nếu cô đơn mà có thể sống vui vẻ như chị thì tôi còn sợ gì.

Quân rút tờ giấy ăn ra gập thành một con hạc giấy bằng đôi bàn tay khéo léo của anh:

– Lúc này là ngày của em đấy. Có điều gì khúc mắc em cứ việc hỏi, anh sẽ giải đáp cho em nghe với điều kiện…

– Em biết. – Tôi thôi nhìn chú tâm vào con hạc giấy mà anh đang gấp. – Năm giác quan của em vẫn ổn. & đó cũng chính là điều em mong muốn hỏi anh, vì sao các giác quan của em lại trọng yếu với anh thế.

– Anh sắp sửa dùng vài thuật ngữ khá khó hiểu đây. – Quân nhăn mặt. – Nếu em giống đàn anh thì các giác quan của em phải thay đổi sau khoảng thời gian đặt chân vào ngưỡng cửa ngăn cách giữa hai toàn cầu.

Tôi ngó chung quanh xem có vị khách nào đang nghe không bởi thực sự những từ mà anh vừa nói không những khó hiểu mà còn tồn tại vấn đề. & nếu tôi chưa từng chứng kiến ma thì tôi cũng cho là anh bị điên từ lâu rồi:

– Nếu giác quan của em không thay đổi thì em không được biết bất kỳ chuyện gì sao. Đàn anh mà anh vừa nói là một hội đồng âm thầm gồm toàn những người có thể trông thấy ma hả.

Quân mỉm cười:

– Họ thích được gọi là linh hồn hơn đấy. Em thử cố nghĩ suy lại xem có thật các giác quan của em không thay đổi chút nào không bởi những ngày đầu công cuộc diễn ra không được rõ rệt cho lắm.

Tôi hỏi anh cho rõ hơn:

– Thay đổi ở giai đoạn này nghĩa là sao?

Quân đã giải quyết con hạc giấy, một con hạc với các nếp gấp rất đẹp nằm trên bàn:

– Thay đổi theo hướng tốt. Anh chỉ có thể nói mắt em sẽ tinh hơn, tai em sẽ thính…

– Khoan đã. – Tôi ngắt lời anh khi nhớ đến căn nhà bếp đóng kín cửa ở nhà mình. Sự thật ở trong bếp chỉ có tôi nghe được những tiếng chuyện trò ngoài phòng khách còn Linh thì chẳng nghe thấy gì mặc dầu nó đã phải áp tai vào tường. – Dường như tai của em… – Thế rồi tôi lại lắc đầu. – Em cũng không chắc nữa, có thể tai em chỉ thính hơn Linh chút xíu.

– Nhìn chị Loan đi. – Quân chỉ tay vào chị chủ nhà đang nhép miệng theo lời bài hát nào đó từ chiếc tai nghe. – Chăm chú vào chị ta & cho anh biết em nghe thấy gì.

Theo lời anh nói, tôi cứ nhìn chằm chằm vào chị ấy mà chỉ sợ chị sẽ nghĩ tôi đang soi mói. Ban đầu các tiếng động từ bốn phía vẫn lọt vào tai tôi như bình bình, tiếng nói của anh Quân, tiếng xì xào buôn chuyện của các vị khách trong quán & dĩ nhiên tôi chẳng nghe thấy chị ấy đang hát cái gì. Dần dần các tạp âm bên tai tôi nhỏ đi, tiếng của chị nghe cứ như đang thì thầm bên tai tôi. Càng ngày tiếng của chị càng rõ át hẳn các tạp âm chung quanh. Không, phải nói là các tạp âm chung quanh chẳng hề nhỏ đi mà là tiếng của chị đang lớn dần trong tai tôi.

Xem Thêm  Cơ hội chiêm ngưỡng siêu trăng năm 2020 vào đêm nay: Siêu trăng là gì?

– And I wanna kiss you, make you feel alright. – Tôi nhẩm theo giọng của chị. – I’m just so tired to share my nights.

Tôi nhìn anh, nở nụ cười hạnh phúc. Tôi nghe được chị ấy, tôi nghe được toàn bộ những gì chị ấy hát từ khoảng cách rất xa & tôi không biết mình còn tồn tại thể dỏng tai lên nghe được bao nhiêu tiếng động trong toàn cầu mà tôi đang sống. Tôi rời khỏi chỗ ngồi, đặt tay lên ban công, nhìn xuống đường phố náo nhiệt. Tôi nghe được tiếng trẻ nhỏ đùa giỡn trên vỉa hè, nghe được tiếng rao của bà bán hàng rong, nghe được từng tiếng lan hoa quất vào gió của chiếc xe đạp đang lăn bánh. Con tim của đường phố lớn như đang hòa nhịp cùng tôi. Tôi cứ cảm nghĩ cuộc đời cho tới khi chị Loan bưng một cốc cà phê sữa đặt lên bàn.

Anh Quân vẫy gọi tôi trở lại toàn cầu nhỏ này trước khi tôi thả hồn lên tận trời cao:

– Trong toàn bộ những điều em mong muốn nghe không có câu giải đáp của anh à?

Tôi trở lại ghế ngồi. Tay chống cằm, nhìn anh:

– Em sẵn sàng rồi đây.

Môi anh mới chỉ hé ra rồi khép lại ngay khi chứng kiến chiếc cốc cà phê trên bàn. Chị Loan chỉ bưng lên một cốc lớn, bên cạnh đó còn đổ sữa thành hình con tim nhấp nhô trong cà phê. Khi chúng tôi nhìn ra chỗ chị thì chị liền nháy mắt rồi chạy xuống tầng dưới trước khi Quân kịp trách móc.

– Xin lỗi em. – Anh nói mà còn không dám nhìn tôi. – Chị ấy sống một mình lâu rồi nên tính cách có hơi gàn dở.

– Không vấn đề gì đâu. – Tôi lấy thìa khoắng tan con tim tạo từ sữa trong cốc. – Các giác quan còn sót lại của em cũng sẽ tuyệt như thế đúng không?

– Khó có thể nói hết trong một ngày lắm. Giờ anh sẽ cho em xem một trong những điều tuyệt nhất tất cả chúng ta có thể làm.

Anh Quân cầm con hạc giấy đặt vào lòng bàn tay của anh. Tôi chẳng thể tin vào mắt mình được nữa, bằng cách nào đó anh khiến con hạc cất cánh lơ lửng trong không trung, hai đôi cánh tưởng như vô hồn của hạc đập liên hồi, cất cánh đến chỗ tôi. Tôi giơ lòng bàn tay ra đỡ lấy con hạc. Giờ nó đã nằm gọn trong tay tôi & trở lại thành con hạc giấy bình bình.

Tôi thốt lên trong sự ngạc nhiên:

– Anh làm thế nào vậy?

– Theo ngôn từ chuyên môn thì khả năng này được gọi là tâm vận. – Anh Quân báo cáo. – Còn theo từ ngữ cuộc đời, đàn anh gọi trò này là điều khiển vật thể bằng trí não.

Tôi không biết có nên sợ anh & những trò giống như ma thuật này không. Tôi chỉ cảm thấy rất hứng thú khi được trông thấy những điều mà sau này tôi sẽ làm được:

– Anh dạy em làm được chứ.

– Khi các giác quan của em thay đổi xong. – Anh Quân nhún vai. – Em còn phải mất một công cuộc luyện tập với thể xác mới toanh của mình. – Anh nhìn tôi một lúc lâu rồi mới ngập ngừng. – Em có thể cho Phạm Hòa một thời dịp xin lỗi được không?

Anh không nói công cuộc thay đổi kéo dài bao lâu khiến tôi mất kiên trì. Khi tiếp xúc với các định nghĩa độc đáo chứa đựng bao điều huyền bí này tôi rất mong muốn hỏi anh hàng trăm thắc mắc đang lởn vởn trong đầu thế mà anh lại nhắc tới người đại trượng phu kia. Tôi không biết quan hệ giữa hai anh thân thiết tới mức nào nhưng mấy tiếng trước bạn anh làm vậy với tôi mà mấy tiếng sau anh bảo tôi tái ngộ người đó. Ngay cả khi anh ta mở miệng xin lỗi tôi cũng không tài nào tha thứ được.

– Anh biết mình đòi hỏi hơi quá. – Quân tì tay vào bàn, mặt anh tiến về phía tôi. – Nhưng em & cậu ta không nên từ mặt nhau sau việc đó bởi anh cần mang em về villa. Nơi này có anh, có cậu ta & cả em nữa, tất cả chúng ta cần làm việc với nhau.

Biệt thư? Một nơi mà những loài người phi thường sống bên cạnh nhau. Tôi chẳng thể chờ cho đến khi mình được đặt chân vào nơi đó. Tôi chỉ ngừng nghĩ về villa khi bố tôi gọi đến qua di động.

– Chờ em một lát.

Tôi nhấn nút nghe & chờ xem ông có đề cập gì đến chuyện của Phạm Hòa không bởi tôi sẽ bảo ông cho anh ta một bài học ngay hiện thời.

– Mọi chuyện ở nhà vẫn ổn chứ con. – Bố hỏi tôi.

– Anh nghe thấy đấy. – Quân thì thầm, dùng ánh nhìn chân tình của anh dạy bảo tôi. – Đừng!

Bao nhiêu phấn đấu kể tội Phạm Hòa của tôi đều bị ánh nhìn anh Quân khiến cho nhụt chí. Tôi không mong muốn làm anh thất vọng, cũng chẳng mong muốn anh gặp rườm rà với tên bạn điên khùng kia:

– Con gái bố vẫn còn sống.

Tôi tạm biệt bố & cúp máy luôn. Trong lòng ngập tràn tiếc nuối. Vậy là tôi bỏ qua cho tên gọi đó đơn giản như vậy sao. Tôi mong muốn phát điên với hành động & ý nghĩ của mình.

– A! – Tiếng của con bạn bè phảng phất bên tai tôi. – Cậu được phép bước chân ra khỏi nhà rồi à?

Linh dẫn đến bạn trai của nó ngồi xuống bàn chỗ tôi & anh Quân. Cái mặt nó xị ra khi chứng kiến anh. Tôi dám chắc nó đang tưởng người ngồi đây phải là tên điên vừa giở trò với tôi mà nó tưởng chừng anh ta là một anh chàng quyến rũ.

– Anh là doctor của Ngân. – Quân chủ động giới thiệu.

Linh bắt tay anh Quân, giới thiệu bạn trai của nó cho anh:

– Này là Quang, ái tình của đời em đấy.

– Chào cậu. – Anh Quân mỉm cười với Quang rồi nói thầm với tôi. – Anh đi tính tiền đây. Mai anh sẽ mang em tới villa.

Tôi vẫy tay tạm biệt anh trước ánh nhìn suy đoán của Linh:

– Mình biết cậu chuẩn bị nói gì chính vì thế đừng nói nữa.

Linh xị mặt:

– Tóm lại là chuyện tình tay ba hả. Bình bình cậu không thích hẹn hò với ai thế mà một khi thích liền hẹn hò cả hai anh.

– Này. – Tôi dùng diện mạo nghiêm nghị nhất của mình ra để khuyên nó đừng có suy diễn lung tung. – Mình chẳng hẹn hò với ai hết. Không ai cả.

Anh Quang ôm bụng cười:

– Hai em có tính cách khá là trái ngược đấy.

– Ý anh là sao. – Linh lườm anh ta. – Ai tốt, ai xấu anh nói rõ ra xem nào.

Anh Quang nói giảm nói tránh:

– Trái ngược đâu có nghĩa một người tốt còn người kia xấu.

Thấy Quang cứ nói kiểu khen người này, không dám chê người kia Linh cứ tra hỏi cho tới bao giờ anh ta nói cụ thể ra thì thôi. Vì không biết đời nào anh ta mới nói & vì không biết hai người này còn cãi cự cho tới bao giờ nên tôi nhẹ nhõm đứng dậy để ra về trong yên lặng.

Tôi xuống tầng dưới định bụng chào chị Loan rồi rời khỏi quán nhưng chẳng thấy ai ở giai đoạn này. Tôi nghĩ là chị ấy đi tìm một nơi đâu đó để nằm nghe nhạc nên tôi lẳng lặng mở cửa đi ra vào. Cánh cửa không khóa mà tôi chẳng tài nào mở nổi ngay cả khi tôi đã vặn nắm chốt. Không biết nó bị kẹt ở đâu nữa.

Bỗng nhiên có một bàn tay bịt chặt miệng của tôi khiến tôi không tài nào kêu lên được. Thân hình vững chắc của hắn ôm chặt lấy tôi, lôi tôi rời xa cánh cửa. Tôi phấn đấu vùng vẫy, cào cấu khắp người hắn cho tới khi hắn ném tôi vào nhà vệ sinh, chốt cửa lại. Hắn đã buông tôi ra nhưng tôi vẫn không tài nào động đậy được. Cứ như có luồng khí lực nào đó trói cứng tôi lại hoặc có một con ma vô hình nào đang giữ chắc thể xác tôi.

Tôi nghe có tiếng dao rời khỏi vỏ. Con dao đó chạy dọc từ vai tôi cho tới dây động mạch ở tay. Hắn cầm con dao đó cứa vào cổ tay tôi một vết thật sâu. Máu của tôi cứ thế chảy xuống sàn, từng giọt, từng giọt một. Tôi chẳng chứng kiến mặt mũi của hắn cho tới khi tôi khởi đầu mê sảng vì mất máu. Tới đây hắn thả tôi xuống đất, không giữ tôi đứng vững bằng năng lực vô hình kia nữa. Hắn mong muốn nhìn thấy tôi chết dần. Hắn chính là tên sát nhân tâm thần trong vụ án của bố.

Có tiếng chân người đập xuống sàn liên hồi như trống đánh vào tai tôi. Tiếng chân đó vang xa dần, xa dần. Rồi lại có thêm các tiếng bước chân vội vàng vang lại gần, lại gần. Có ai đó vừa rời đi & giờ có ai đang đi đến. Tôi chỉ biết người mình được nhấc bổng lên khi tâm hồn đang dần chìm sâu vào bóng tối.

Mắt tôi mở hờ ra sau một giấc ngủ dài, tôi đơn giản nhận ra căn phòng quen thuộc của bản thân mình. Cổ tay tôi có một tấm vải băng kín mít. Còn cánh tay thì nặng như chì mong muốn nhấc lên cũng không xong. Cũng may là đầu tôi vẫn sáng suốt, rất nhanh chóng thôi tôi nhận thấy đã có chuyện khủng khiếp gì vừa xảy đến. Tôi bị tấn công.

– Đáng lẽ anh phải mang em về tại nhà.

Đây là lần thứ hai tôi tỉnh dậy với nhân cách người bệnh & người trước nhất tôi trông thấy chính là anh. Tôi mỉm cười giúp anh xua tan lo ngại:

– Cuối cùng anh cũng quay lại & cứu em mà.

Quân lắc đầu nguầy nguậy:

– Suýt nữa thì em đã gặp bất trắc đến tính mạng rồi.

Tôi trườn tới chỗ anh, nắm chặt tay anh:

– Không phải em vẫn còn sống sao.

Anh ấn tôi nằm lại xuống giường, dùng danh hiệu doctor để trấn áp tôi:

– Giờ anh sẽ pha cho em một tí thuốc an thần. Ngủ một giấc thật ngon, sáng mai tỉnh dậy lại mạnh mẽ như thường.

– Anh đừng kể cho bố em nghe nhé. – Tôi lo ngại. – Nếu ông biết em bị thương ông sẽ hỏi vì sao em lại bỏ ra ngoài, & em sẽ kể cho ông nghe về cái kẻ đáng khinh kia đấy.

Quân khẽ cười:

– Anh có thể hiểu câu đó nghĩa là em tha cho cậu ta lần này đúng không?

– Chỉ lần này thôi. – Tôi thở dài, luyến tiếc. – Nhưng em không mong muốn trông thấy anh ta nữa.

– Anh hiểu. – Quân gật đầu. – Anh sẽ bảo cậu ta bỏ việc làm vệ sĩ cho em.

Khi anh quay lưng đi. Tôi mới nhận thấy anh đặc biệt như vậy nào. Ở bên anh thật an toàn, hình như tôi chẳng phải lo ngại điều gì cả.

– Khoan đã. – Tôi gọi anh lại. – Phòng riêng của em có luật chỉ cho bạn trai đặt chân vào thôi.

Quân bước ra ngoài cửa xem tôi đã ưng ý chưa:

– Theo quan điểm thì người không biết là không có tội. Giờ anh biết nên anh ra ngoài luôn, em tha thứ cho anh chứ.

– Hẳn nhiên rồi. – Tôi cười phá lên. – Anh xứng đáng thu được lời tha thứ chân tình nhất của em.

– Anh lấy thuốc cho em uống.

Quân khép cửa lại nhưng mắt tôi vẫn không rời khỏi anh. Giờ thì tôi không mong muốn anh rời đi như ngày xưa nữa. Ngay cả khi trong tương lai anh vẫn suốt ngày hỏi tôi về sự thay đổi của các giác quan. Anh không phải là kẻ phiền hà mà là một người đại trượng phu có nhiệm vụ & biết quan tâm.

*** Phạm Hòa vẫn ngồi im lặng trên chiếc ghế sô pha ngoài phòng khách nhà Khả Ngân, ngay tại chỗ cô làm đổ cà phê đầy quần anh.

– Cô ấy ngủ rồi. – Quân đi xuống bậc thang bằng những bước chân nặng trĩu. – Sao cậu không cho Khả Ngân biết ai đã bồng cô ấy từ chỗ chị Loan về đây. Có thể vì điều đó cô ấy sẽ tha thứ cho hành động điên dồ của cậu.

– Tôi nghe hết rồi đấy. – Phạm Hòa chỉ tay lên gác. – Chẳng phải cô ta vẫn tha thứ cho tôi đấy sao.

Quân thả người xuống ghế sô pha đối mặt Phạm Hòa:

– Mình không tin là cậu chẳng có chút áy náy gì sau chuyện đó. Loài người của cậu…

– Im đi! – Phạm Hòa nở nụ cười nửa miệng. – Sáu tuổi, tôi thích ăn sáng bằng pho mát & sữa tươi. Mười hai tuổi, tôi thích ăn sáng bằng bánh ngọt. Mười bảy tuổi, tôi thích uống cà phê sữa. Giờ thì tôi thích loại cà phê đắng ngắt khiến tôi mất hết vị giác khi nhấp phải. Loài người luôn luôn biến đổi.

– Khi mình nhắc tới loài người cậu. Nghĩa là bản chất của cậu. – Quân dùng dằng bỏ ra về trước khi anh nhận thêm được một từ khó nghe từ bạn mình. Nhưng đi đến cửa anh lại dừng bước. – Cậu bạn trước đó tôi quen sẽ gặp Khả Ngân để nói câu xin lỗi.

Phạm Hòa cũng rời khỏi ghế, tiến tới cửa đi ra vào. Gí cặp mắt xám rét mướt lại gần khuôn mặt kiên cường của Quân:

– Thằng đó sẽ không bắt chước lời cậu nói bởi nó chuẩn bị đến quán bar tìm một cô ả nào đấy để vui đùa.

Từng lời nói của Phạm Hòa như gáo nước lạnh dội vào người Quân. Anh ta vỗ vai Quân, nở nụ cười man rợ trước khi đá cửa bước ra ngoài. Phạm Hòa đi dạo đường phố được một đoạn dài lê thê anh ngạc nhiên chuyển hướng, quay lại nhà Khả Ngân.

Căn nhà bây giờ vắng ngắt vì Quân cũng từng rời đi từ lâu. Phạm Hòa thở phào, bước thật nhẹ nhõm lên gác. Anh đứng trước cửa phòng của Khả Ngân, lắng nghe từng hơi thở đều đều của cô.

– Phòng chỉ dành riêng cho bạn trai à?

Phạm Hòa mở cửa, đặt chân vào phòng một cách tự nhiên. Anh ngồi xuống giường, ngay cạnh chỗ Khả Ngân đang nằm ngủ ngon lành. Tay anh vuốt nhẹ mái tóc của cô, môi anh hôn lên trán cô. Cặp mắt xám ấy nhìn cô một cách say đắm.

Xem Thêm  Tất tần tật về tính cách, sự nghiệp, tình yêu

– Xin lỗi!

Marketing

Đứng trước tấm gương trong gia đình tắm, tôi vừa làm vệ sinh răng miệng vừa nhòm ngó cái diện mạo bơ phờ của mình. Cả đêm hôm trước tôi cứ lẩm bẩm vụ tai nạn của tôi chỉ là một vụ bình bình, tài xế sợ quá nên bỏ chạy biệt tăm. Nếu sự thật là vậy tôi đây sẽ chẳng thèm truy cứu nhiệm vụ hình sự của người đó làm gì. Ngoài ra tôi còn sẽ tặng cho người ta một bó hoa tươi cùng tấm thiệp cảm ơn chân tình nhất. Còn nếu vụ của tôi do tên tâm thần gây ra thì tôi đành chấp thuận thôi, ngồi yên trong gia đình một thời gian với trí não bấn loạn & một viên công an bảo vệ. Thật chẳng đơn giản.Vừa từ bồn tắm trở ra, tôi đã thấy con bạn bè của mình nằm vắt vẻo trên giường, đọc mấy tờ báo chí ra từ ngày hôm kia.- Bố mình đi làm rồi à? – Tôi ngồi xuống đất làm động tác gập bụng. – Khi nào thì đến lượt cậu đi học. Cuối cùng lại chỉ còn mình bị tù đày trong ngôi nhà này.- Đừng buồn nữa. – Linh chuyện trò với tôi mà mắt nó vẫn không rời khỏi tờ báo chí. – Mặc dầu thực ra cậu nên buồn bởi sau giờ học bây giờ mình sẽ tiếp tục chuỗi hẹn hò yên bình với anh Quang trong địa điểm ăn uống quen thuộc của các bạn.Tôi biết nó đang trêu gan mình:- Giờ thì quán của bạn bè biến thành quán dành riêng cho bạn hẹn rồi hả.Linh bỏ tờ báo chí ra nơi khác, dùng vẻ mặt hứng khởi để chuyện trò với tôi:- Quên vụ địa điểm ăn uống đi. Hôm qua cậu nhắn tin cho mình bảo là bác mới tìm giúp cậu một “người trông trẻ”.- Đại loại thế. – Tôi đã giấu nhẹm vụ bản thân có liên quan tới tên sát nhân tâm thần để Linh khỏi làm quá lên. – Người đó đang đến rồi.- Nam hay nữ. – Mắt Linh sáng lên. – Nếu là nam thì cậu thử tán tỉnh đi. Cậu đâu có việc gì phải làm ở nhà, đúng không?Tôi lắc đầu:- Cậu không phải thấy có lỗi khi khoác tay bạn trai trước mặt mình đâu.Khi tiếng chuông cửa vang lên từ dưới tầng một, Linh nhảy khỏi giường còn mau hơn tôi đứng dậy. Còn chưa biết vệ sĩ của tôi là nam hay nữ mà nó đã phấn chấn thế rồi. Xem ra nó mong muốn tôi kiếm được ái tình đầu đời lắm đây.Khi cửa mở, Linh ré lên một thôi một hồi. Tôi biết cái tiếng đó của nó nghĩa là gì, mỗi khi trông thấy chàng trai nào có dáng vẻ cuốn hút nó đều kêu lên như thế. Tôi không hiểu sao bố lại tìm cho con gái một nam vệ sĩ, không lẽ ông cũng mong muốn lập tức gả tôi đi cho gọn nhà của ông hay sao.Đặt chân xuống lan can cuối cùng mặt tôi mới ngước lên. Sau diện mạo tươi cười của Linh lại là cặp mắt xám đó. Những lần đầu bắt gặp anh ta tôi thấy rất bồn chồn nhưng giờ thì hết rồi, trong nghĩ suy của tôi anh ta là loại đại trượng phu tầm thường, lăng nhăng, ăn nói chẳng ra làm sao.Linh kéo tôi lại gần nó, thì thầm:- Cậu cũng thấy anh ấy thật quyến rũ nên mới chết lặng ở đó đúng không.- Thôi đi, cho mình xin. – Tôi đóng sầm cửa, không một lời chào hỏi. – Mình sẽ gọi cho bố, nhờ ông tìm một người khác.Đừng để Linh có thời dịp dàn xếp tôi vờ nhìn đồng hồ rồi mở cửa, đẩy nó ra thật nhanh:- Cậu muộn rồi đấy. Gắng chạy hết tốc lực đến trường nhé.Tôi đóng vội cánh cửa cũng nhanh không kém nhưng bị bàn tay anh ta chặn lại, anh ta khỏe tới mức tôi dùng cả thân mình để đẩy cửa mà vẫn không ngăn được bước chân anh ta tiến vào trong. Anh ta mặc một chiếc áo sơ mi cố ý không đóng ba hàng cúc từ cổ trở xuống, người anh ta còn sặc mùi rượu hòa trộn hương nước hoa nồng nặc.Hiểu rằng tôi đang dò la, anh ta đóng lại cúc áo:- Tôi được bố cô nhờ tới đây làm vệ sĩ, chắc cô cũng biết rồi chứ. Đi gấp quá nên chưa kịp về nhà tắm rửa.- Vậy thì anh về đi. – Tôi cố giữ một khoảng cách khẳng định với anh ta khi anh ta cứ tiến dần tới chỗ mình. – Đừng có đến nhà người khác khi vừa làm xong mấy trò đồi bại với các cô ả của anh.Cặp mắt xám kia đang tiến dần đến chỗ tôi. & tôi cứ lui dần cho tới khi lưng chạm phải hàng rào vững chắc. Lạ một điều tôi chỉ biết lui đi như thế thay vì chạy ù về phòng mình rồi chốt cửa lại. Tại cặp mắt ấy sao? Tôi không phủ nhận vẻ quyến rũ của người đại trượng phu này chỉ vì tôi ghét anh ta. Có điều gì đó ở anh ta lôi kéo tôi & thật điên rồ khi phải công nhận có điều gì đó trong tôi không mong muốn xa lánh anh ta. Tôi đứng yên tại chỗ nhìn cặp mắt xám đó càng ngày càng lại gần hơn. Cho tới khi vầng trán anh chạm trán tôi, tay anh nắm chặt hai tay tôi. Cho tới khi hơi thở của chúng tôi hòa quyện vào nhau. Anh ta hôn tôi.Nụ hôn đầu đời không làm tôi say đắm mà khiến tôi sợ hãi. Tôi ngoảnh mặt đi nơi khác ngay khoảnh khắc nụ hôn diễn ra. Anh ta vẫn không ngưng lại, môi anh ta trượt xuống cổ tôi, anh ta mong muốn cướp đoạt tôi. Giờ tôi mới có sức lực & động lực để vùng vẫy khi người đại trượng phu này đang nén chặt tôi vào tường. Nhưng toàn bộ mọi sự phấn đấu của tôi đều bị anh ta phá vỡ. Như một con vật hoang, anh ta hôn khắp người tôi một cách điên loạn mặc cho tôi hò hét.- Cứu tôi với!- Ai đó. Cứu…Lối đi ra vào văng mạnh ra, đập vào tường. Kế đến, người đại trượng phu mắt xám kia bị lôi thẳng xuống đất. Anh ta nở nụ cười đáng ghét nhất mà tôi từng thấy:- Đồng bọn không làm nhau mất hứng. Cậu quên rồi à?Quân túm cổ áo anh ta, giọng của anh chưa lúc nào bức xúc đến thế:- Cậu điên rồi. Cậu dám làm vậy thật sao?Anh ta lấy tay lau miệng, cười cợt trước sự sợ hãi bao trùm lấy tôi:- Hơi thiệt thòi cho tôi một tí thôi. Nói cho cậu nghe, con điếm tệ nhất ở quán bar còn đầy đặn hơn cô ta.Sau thời điểm giở trò đồi bại với tôi thì anh ta lại ví tôi như một con điếm. Anh ta không những đáng sợ mà còn vô cùng đáng ghét. Tôi không mong muốn trông thấy anh ta, ngửi thấy cái mùi phát ta từ thể xác anh ta thêm một giây phút nào nữa. Tôi cũng không mong muốn phí thời giờ đuổi anh ta ra khỏi cái nhà này. Nói với anh ta thêm một câu khác gì tôi tự hạ thấp bản thân của mình.Tôi vung tay thật mạnh, tát thẳng vào mặt anh ta rồi chạy khỏi nhà trong sự nhục nhã vô bến bờ. Cho dù kẻ tâm thần giết người man rợ kia vẫn đang nhởn nhơ bên ngoài cũng chẳng khiến tôi sợ bằng việc trông thấy cặp mắt xám kia. Tôi cứ chạy dọc đường lớn mà chẳng biết mình đang chạy đi đâu. Khi tôi đang mất phương hướng thì ai đó giữ tôi lại đừng để tôi tiếp tục chạy nữa.Trong giây phút yếu lòng tôi ôm chầm lấy người này mà chẳng biết này là ai. Tôi đang rất cần một vòng tay bất kỳ chỉ để quên cảm nghĩ mà người đại trượng phu kia động vào tôi. Núp trong vòng tay ấy, tôi khởi đầu khóc nức nở.Giọng nói dịu dàng của Quân vang lên bên tai tôi:- Ổn rồi. Cậu ta sẽ không tới gần em nữa đâu.Ngay nhanh chóng, tôi đẩy anh ra:- Tên khốn này là bạn anh. Rốt cuộc các người đang giở trò gì trong cuộc đời của tôi thế.Quân nói với giọng gấp gáp:- Anh sẽ kể hết cho em nghe, mọi điều về em & cả mọi điều về đàn anh nữa. Em chỉ cần điềm tĩnh lại thôi, có được không?Tôi gân giọng lên, trút giận vào anh dù tôi biết anh không đáng chịu thay tên khốn kia rồi bỏ đi:- Anh bảo tôi điềm tĩnh sau khoảng thời gian tôi bị bạn anh đối xử như một con điếm à?Quân không bỏ cuộc sau khoảng thời gian bị mắng mỏ, anh vẫn theo sát tôi:- Không phải anh bênh vực Phạm Hòa đâu nhưng thật sự khoảng thời gian này rất khổ cực với cậu ấy. Tình trạng tâm lý của cậu ấy hiện không được ổn định.Này là lần trước nhất tôi nghe được tên của người đại trượng phu mắt xám. Một tên gọi chỉ có độc hai chữ. Một tên gọi thật nhẹ nhõm khác hoàn toàn với tính cách của anh ta. Nhưng tôi vẫn không chịu dừng bước. Việc gì tôi phải biết anh ta có vấn đề gì về tâm lý chứ. Sự thật cụ thể chẳng thể biến đổi là anh ta giở trò với tôi. & tôi chỉ cần biết có thế.- Mẹ cậu ấy vừa mới mất. – Anh Quân nói. – Anh bảo đảm loài người trước kia của cậu ấy không như hiện thời & anh cũng hứa anh sẽ bắt cậu ta mở miệng nói câu xin lỗi với em.Không biết anh Quân có ao ước rằng sau câu nói này tôi sẽ dừng lại hay không bởi anh đã thành công. Câu nói đó có tác động rất lớn so với tôi. Tôi cũng đã mất mẹ. Khi chuyện đó xảy ra, ngày trước nhất tôi chỉ biết ngồi khóc, ngày thứ hai, ngày thứ ba cũng thế, rồi những ngày sau đó tôi cảm thấy trống rỗng, hình như mọi xúc cảm của tôi đều biệt tích, tôi không thấy vui, cũng chẳng thấy buồn. Mọi việc chỉ ngưng lại khi việc học hành của tôi chạm đáy & bố giận tới mức lôi tôi ra mộ của mẹ để tôi cảm thấy có lỗi. Chết chóc của người tất cả chúng ta yêu thương là một trong những sự thật khó có thể chấp thuận nhất.Tôi cứ đứng nhìn anh Quân rồi lại nhìn ra đường phố tấp nập dòng người qua lại. Anh vẫn đang chờ tôi nói gì đó còn tôi lại chẳng biết nên nói gì.- Tất cả chúng ta hãy kiếm một nơi đâu đó để anh kể em nghe toàn bộ mọi chuyện mà anh giấu em. Toàn bộ. Loại trừ chuyện về cậu ta. – Quân vuốt lại mái tóc bị gió thổi tung khiến cho rối mù. – Anh biết một quán cà phê nằm ngay trên đường này.Anh dẫn tôi đi hết đường phố rồi tạt vào một ngõ nhỏ bên kia đường. Nơi chúng tôi bước vào là quán cà phê do nằm ngoài ban công tầng hai của ngôi nhà lớn. Tôi biết quán này nhưng chưa từng đặt chân vào lúc nào. Nghe nói chị chủ nhà rất tốt bụng.Vừa thấy khách lên tầng hai, chị chủ nhà đã hiện ra. Chị ta có thân hình đạt đúng chuẩn để làm người mẫu với mái tóc xoăn dài tới lưng. Chị đặt vào tay anh Quân một tờ khẩu phần làm từ bìa cứng:- Lần đầu chị thấy cậu dẫn bạn nữ theo đấy.Cả anh Quân & tôi đều phủ nhận quyết liệt:- Chị hiểu lầm rồi.Chị ta cướp lấy tờ khẩu phần, dùng nó vỗ vào mông của Quân khiến anh rùng mình:- Quán này tiếp rất nhiều bộ đôi đang trong công đoạn tìm tòi nhau. Hầu hết giờ đã thành tình nhân hết.Quân mời tôi ra ngồi tại một chỗ gần ban công nhất, nơi đó gió lộng rất mát mẻ:- Kệ chị ấy đi. Em uống gì?Nói đến khẩu vị thì tôi là một đứa khá dễ tính. Chỉ cần là đồ uống không có vị đắng thì tôi nuốt được hết:- Em mong muốn một cà phê sữa.- Giống anh rồi. – Quân trả lại tờ khẩu phần cho chị ta. – Cho đàn em cà phê sữa.Chị chủ nhà di chuyển tới quầy điều chế bằng một điệu rumba quyến rũ. Tôi thấy chị ta khá thú vị vài buồn cười nhưng không hiểu sao vẫn cô đơn hệt như tôi. Có điều, nếu cô đơn mà có thể sống vui vẻ như chị thì tôi còn sợ gì.Quân rút tờ giấy ăn ra gập thành một con hạc giấy bằng đôi bàn tay khéo léo của anh:- Lúc này là ngày của em đấy. Có điều gì khúc mắc em cứ việc hỏi, anh sẽ giải đáp cho em nghe với điều kiện…- Em biết. – Tôi thôi nhìn chú tâm vào con hạc giấy mà anh đang gấp. – Năm giác quan của em vẫn ổn. & đó cũng chính là điều em mong muốn hỏi anh, vì sao các giác quan của em lại trọng yếu với anh thế.- Anh sắp sửa dùng vài thuật ngữ khá khó hiểu đây. – Quân nhăn mặt. – Nếu em giống đàn anh thì các giác quan của em phải thay đổi sau khoảng thời gian đặt chân vào ngưỡng cửa ngăn cách giữa hai toàn cầu.Tôi ngó chung quanh xem có vị khách nào đang nghe không bởi thực sự những từ mà anh vừa nói không những khó hiểu mà còn tồn tại vấn đề. & nếu tôi chưa từng chứng kiến ma thì tôi cũng cho là anh bị điên từ lâu rồi:- Nếu giác quan của em không thay đổi thì em không được biết bất kỳ chuyện gì sao. Đàn anh mà anh vừa nói là một hội đồng âm thầm gồm toàn những người có thể trông thấy ma hả.Quân mỉm cười:- Họ thích được gọi là linh hồn hơn đấy. Em thử cố nghĩ suy lại xem có thật các giác quan của em không thay đổi chút nào không bởi những ngày đầu công cuộc diễn ra không được rõ rệt cho lắm.Tôi hỏi anh cho rõ hơn:- Thay đổi ở giai đoạn này nghĩa là sao?Quân đã giải quyết con hạc giấy, một con hạc với các nếp gấp rất đẹp nằm trên bàn:- Thay đổi theo hướng tốt. Anh chỉ có thể nói mắt em sẽ tinh hơn, tai em sẽ thính…- Khoan đã. – Tôi ngắt lời anh khi nhớ đến căn nhà bếp đóng kín cửa ở nhà mình. Sự thật ở trong bếp chỉ có tôi nghe được những tiếng chuyện trò ngoài phòng khách còn Linh thì chẳng nghe thấy gì mặc dầu nó đã phải áp tai vào tường. – Dường như tai của em… – Thế rồi tôi lại lắc đầu. – Em cũng không chắc nữa, có thể tai em chỉ thính hơn Linh chút xíu.- Nhìn chị Loan đi. – Quân chỉ tay vào chị chủ nhà đang nhép miệng theo lời bài hát nào đó từ chiếc tai nghe. – Chăm chú vào chị ta & cho anh biết em nghe thấy gì.Theo lời anh nói, tôi cứ nhìn chằm chằm vào chị ấy mà chỉ sợ chị sẽ nghĩ tôi đang soi mói. Ban đầu các tiếng động từ bốn phía vẫn lọt vào tai tôi như bình bình, tiếng nói của anh Quân, tiếng xì xào buôn chuyện của các vị khách trong quán & dĩ nhiên tôi chẳng nghe thấy chị ấy đang hát cái gì. Dần dần các tạp âm bên tai tôi nhỏ đi, tiếng của chị nghe cứ như đang thì thầm bên tai tôi. Càng ngày tiếng của chị càng rõ át hẳn các tạp âm chung quanh. Không, phải nói là các tạp âm chung quanh chẳng hề nhỏ đi mà là tiếng của chị đang lớn dần trong tai tôi.- And I wanna kiss you, make you feel alright. – Tôi nhẩm theo giọng của chị. – I’m just so tired to share my nights.Tôi nhìn anh, nở nụ cười hạnh phúc. Tôi nghe được chị ấy, tôi nghe được toàn bộ những gì chị ấy hát từ khoảng cách rất xa & tôi không biết mình còn tồn tại thể dỏng tai lên nghe được bao nhiêu tiếng động trong toàn cầu mà tôi đang sống. Tôi rời khỏi chỗ ngồi, đặt tay lên ban công, nhìn xuống đường phố náo nhiệt. Tôi nghe được tiếng trẻ nhỏ đùa giỡn trên vỉa hè, nghe được tiếng rao của bà bán hàng rong, nghe được từng tiếng lan hoa quất vào gió của chiếc xe đạp đang lăn bánh. Con tim của đường phố lớn như đang hòa nhịp cùng tôi. Tôi cứ cảm nghĩ cuộc đời cho tới khi chị Loan bưng một cốc cà phê sữa đặt lên bàn.Anh Quân vẫy gọi tôi trở lại toàn cầu nhỏ này trước khi tôi thả hồn lên tận trời cao:- Trong toàn bộ những điều em mong muốn nghe không có câu giải đáp của anh à?Tôi trở lại ghế ngồi. Tay chống cằm, nhìn anh:- Em sẵn sàng rồi đây.Môi anh mới chỉ hé ra rồi khép lại ngay khi chứng kiến chiếc cốc cà phê trên bàn. Chị Loan chỉ bưng lên một cốc lớn, bên cạnh đó còn đổ sữa thành hình con tim nhấp nhô trong cà phê. Khi chúng tôi nhìn ra chỗ chị thì chị liền nháy mắt rồi chạy xuống tầng dưới trước khi Quân kịp trách móc.- Xin lỗi em. – Anh nói mà còn không dám nhìn tôi. – Chị ấy sống một mình lâu rồi nên tính cách có hơi gàn dở.- Không vấn đề gì đâu. – Tôi lấy thìa khoắng tan con tim tạo từ sữa trong cốc. – Các giác quan còn sót lại của em cũng sẽ tuyệt như thế đúng không?- Khó có thể nói hết trong một ngày lắm. Giờ anh sẽ cho em xem một trong những điều tuyệt nhất tất cả chúng ta có thể làm.Anh Quân cầm con hạc giấy đặt vào lòng bàn tay của anh. Tôi chẳng thể tin vào mắt mình được nữa, bằng cách nào đó anh khiến con hạc cất cánh lơ lửng trong không trung, hai đôi cánh tưởng như vô hồn của hạc đập liên hồi, cất cánh đến chỗ tôi. Tôi giơ lòng bàn tay ra đỡ lấy con hạc. Giờ nó đã nằm gọn trong tay tôi & trở lại thành con hạc giấy bình bình.Tôi thốt lên trong sự ngạc nhiên:- Anh làm thế nào vậy?- Theo ngôn từ chuyên môn thì khả năng này được gọi là tâm vận. – Anh Quân báo cáo. – Còn theo từ ngữ cuộc đời, đàn anh gọi trò này là điều khiển vật thể bằng trí não.Tôi không biết có nên sợ anh & những trò giống như ma thuật này không. Tôi chỉ cảm thấy rất hứng thú khi được trông thấy những điều mà sau này tôi sẽ làm được:- Anh dạy em làm được chứ.- Khi các giác quan của em thay đổi xong. – Anh Quân nhún vai. – Em còn phải mất một công cuộc luyện tập với thể xác mới toanh của mình. – Anh nhìn tôi một lúc lâu rồi mới ngập ngừng. – Em có thể cho Phạm Hòa một thời dịp xin lỗi được không?Anh không nói công cuộc thay đổi kéo dài bao lâu khiến tôi mất kiên trì. Khi tiếp xúc với các định nghĩa độc đáo chứa đựng bao điều huyền bí này tôi rất mong muốn hỏi anh hàng trăm thắc mắc đang lởn vởn trong đầu thế mà anh lại nhắc tới người đại trượng phu kia. Tôi không biết quan hệ giữa hai anh thân thiết tới mức nào nhưng mấy tiếng trước bạn anh làm vậy với tôi mà mấy tiếng sau anh bảo tôi tái ngộ người đó. Ngay cả khi anh ta mở miệng xin lỗi tôi cũng không tài nào tha thứ được.- Anh biết mình đòi hỏi hơi quá. – Quân tì tay vào bàn, mặt anh tiến về phía tôi. – Nhưng em & cậu ta không nên từ mặt nhau sau việc đó bởi anh cần mang em về villa. Nơi này có anh, có cậu ta & cả em nữa, tất cả chúng ta cần làm việc với nhau.Biệt thư? Một nơi mà những loài người phi thường sống bên cạnh nhau. Tôi chẳng thể chờ cho đến khi mình được đặt chân vào nơi đó. Tôi chỉ ngừng nghĩ về villa khi bố tôi gọi đến qua di động.- Chờ em một lát.Tôi nhấn nút nghe & chờ xem ông có đề cập gì đến chuyện của Phạm Hòa không bởi tôi sẽ bảo ông cho anh ta một bài học ngay hiện thời.- Mọi chuyện ở nhà vẫn ổn chứ con. – Bố hỏi tôi.- Anh nghe thấy đấy. – Quân thì thầm, dùng ánh nhìn chân tình của anh dạy bảo tôi. – Đừng!Bao nhiêu phấn đấu kể tội Phạm Hòa của tôi đều bị ánh nhìn anh Quân khiến cho nhụt chí. Tôi không mong muốn làm anh thất vọng, cũng chẳng mong muốn anh gặp rườm rà với tên bạn điên khùng kia:- Con gái bố vẫn còn sống.Tôi tạm biệt bố & cúp máy luôn. Trong lòng ngập tràn tiếc nuối. Vậy là tôi bỏ qua cho tên gọi đó đơn giản như vậy sao. Tôi mong muốn phát điên với hành động & ý nghĩ của mình.- A! – Tiếng của con bạn bè phảng phất bên tai tôi. – Cậu được phép bước chân ra khỏi nhà rồi à?Linh dẫn đến bạn trai của nó ngồi xuống bàn chỗ tôi & anh Quân. Cái mặt nó xị ra khi chứng kiến anh. Tôi dám chắc nó đang tưởng người ngồi đây phải là tên điên vừa giở trò với tôi mà nó tưởng chừng anh ta là một anh chàng quyến rũ.- Anh là doctor của Ngân. – Quân chủ động giới thiệu.Linh bắt tay anh Quân, giới thiệu bạn trai của nó cho anh:- Này là Quang, ái tình của đời em đấy.- Chào cậu. – Anh Quân mỉm cười với Quang rồi nói thầm với tôi. – Anh đi tính tiền đây. Mai anh sẽ mang em tới villa.Tôi vẫy tay tạm biệt anh trước ánh nhìn suy đoán của Linh:- Mình biết cậu chuẩn bị nói gì chính vì thế đừng nói nữa.Linh xị mặt:- Tóm lại là chuyện tình tay ba hả. Bình bình cậu không thích hẹn hò với ai thế mà một khi thích liền hẹn hò cả hai anh.- Này. – Tôi dùng diện mạo nghiêm nghị nhất của mình ra để khuyên nó đừng có suy diễn lung tung. – Mình chẳng hẹn hò với ai hết. Không ai cả.Anh Quang ôm bụng cười:- Hai em có tính cách khá là trái ngược đấy.- Ý anh là sao. – Linh lườm anh ta. – Ai tốt, ai xấu anh nói rõ ra xem nào.Anh Quang nói giảm nói tránh:- Trái ngược đâu có nghĩa một người tốt còn người kia xấu.Thấy Quang cứ nói kiểu khen người này, không dám chê người kia Linh cứ tra hỏi cho tới bao giờ anh ta nói cụ thể ra thì thôi. Vì không biết đời nào anh ta mới nói & vì không biết hai người này còn cãi cự cho tới bao giờ nên tôi nhẹ nhõm đứng dậy để ra về trong yên lặng.Tôi xuống tầng dưới định bụng chào chị Loan rồi rời khỏi quán nhưng chẳng thấy ai ở giai đoạn này. Tôi nghĩ là chị ấy đi tìm một nơi đâu đó để nằm nghe nhạc nên tôi lẳng lặng mở cửa đi ra vào. Cánh cửa không khóa mà tôi chẳng tài nào mở nổi ngay cả khi tôi đã vặn nắm chốt. Không biết nó bị kẹt ở đâu nữa.Bỗng nhiên có một bàn tay bịt chặt miệng của tôi khiến tôi không tài nào kêu lên được. Thân hình vững chắc của hắn ôm chặt lấy tôi, lôi tôi rời xa cánh cửa. Tôi phấn đấu vùng vẫy, cào cấu khắp người hắn cho tới khi hắn ném tôi vào nhà vệ sinh, chốt cửa lại. Hắn đã buông tôi ra nhưng tôi vẫn không tài nào động đậy được. Cứ như có luồng khí lực nào đó trói cứng tôi lại hoặc có một con ma vô hình nào đang giữ chắc thể xác tôi.Tôi nghe có tiếng dao rời khỏi vỏ. Con dao đó chạy dọc từ vai tôi cho tới dây động mạch ở tay. Hắn cầm con dao đó cứa vào cổ tay tôi một vết thật sâu. Máu của tôi cứ thế chảy xuống sàn, từng giọt, từng giọt một. Tôi chẳng chứng kiến mặt mũi của hắn cho tới khi tôi khởi đầu mê sảng vì mất máu. Tới đây hắn thả tôi xuống đất, không giữ tôi đứng vững bằng năng lực vô hình kia nữa. Hắn mong muốn nhìn thấy tôi chết dần. Hắn chính là tên sát nhân tâm thần trong vụ án của bố.Có tiếng chân người đập xuống sàn liên hồi như trống đánh vào tai tôi. Tiếng chân đó vang xa dần, xa dần. Rồi lại có thêm các tiếng bước chân vội vàng vang lại gần, lại gần. Có ai đó vừa rời đi & giờ có ai đang đi đến. Tôi chỉ biết người mình được nhấc bổng lên khi tâm hồn đang dần chìm sâu vào bóng tối.Mắt tôi mở hờ ra sau một giấc ngủ dài, tôi đơn giản nhận ra căn phòng quen thuộc của bản thân mình. Cổ tay tôi có một tấm vải băng kín mít. Còn cánh tay thì nặng như chì mong muốn nhấc lên cũng không xong. Cũng may là đầu tôi vẫn sáng suốt, rất nhanh chóng thôi tôi nhận thấy đã có chuyện khủng khiếp gì vừa xảy đến. Tôi bị tấn công.- Đáng lẽ anh phải mang em về tại nhà.Đây là lần thứ hai tôi tỉnh dậy với nhân cách người bệnh & người trước nhất tôi trông thấy chính là anh. Tôi mỉm cười giúp anh xua tan lo ngại:- Cuối cùng anh cũng quay lại & cứu em mà.Quân lắc đầu nguầy nguậy:- Suýt nữa thì em đã gặp bất trắc đến tính mạng rồi.Tôi trườn tới chỗ anh, nắm chặt tay anh:- Không phải em vẫn còn sống sao.Anh ấn tôi nằm lại xuống giường, dùng danh hiệu doctor để trấn áp tôi:- Giờ anh sẽ pha cho em một tí thuốc an thần. Ngủ một giấc thật ngon, sáng mai tỉnh dậy lại mạnh mẽ như thường.- Anh đừng kể cho bố em nghe nhé. – Tôi lo ngại. – Nếu ông biết em bị thương ông sẽ hỏi vì sao em lại bỏ ra ngoài, & em sẽ kể cho ông nghe về cái kẻ đáng khinh kia đấy.Quân khẽ cười:- Anh có thể hiểu câu đó nghĩa là em tha cho cậu ta lần này đúng không?- Chỉ lần này thôi. – Tôi thở dài, luyến tiếc. – Nhưng em không mong muốn trông thấy anh ta nữa.- Anh hiểu. – Quân gật đầu. – Anh sẽ bảo cậu ta bỏ việc làm vệ sĩ cho em.Khi anh quay lưng đi. Tôi mới nhận thấy anh đặc biệt như vậy nào. Ở bên anh thật an toàn, hình như tôi chẳng phải lo ngại điều gì cả.- Khoan đã. – Tôi gọi anh lại. – Phòng riêng của em có luật chỉ cho bạn trai đặt chân vào thôi.Quân bước ra ngoài cửa xem tôi đã ưng ý chưa:- Theo quan điểm thì người không biết là không có tội. Giờ anh biết nên anh ra ngoài luôn, em tha thứ cho anh chứ.- Hẳn nhiên rồi. – Tôi cười phá lên. – Anh xứng đáng thu được lời tha thứ chân tình nhất của em.- Anh lấy thuốc cho em uống.Quân khép cửa lại nhưng mắt tôi vẫn không rời khỏi anh. Giờ thì tôi không mong muốn anh rời đi như ngày xưa nữa. Ngay cả khi trong tương lai anh vẫn suốt ngày hỏi tôi về sự thay đổi của các giác quan. Anh không phải là kẻ phiền hà mà là một người đại trượng phu có nhiệm vụ & biết quan tâm.*** Phạm Hòa vẫn ngồi im lặng trên chiếc ghế sô pha ngoài phòng khách nhà Khả Ngân, ngay tại chỗ cô làm đổ cà phê đầy quần anh.- Cô ấy ngủ rồi. – Quân đi xuống bậc thang bằng những bước chân nặng trĩu. – Sao cậu không cho Khả Ngân biết ai đã bồng cô ấy từ chỗ chị Loan về đây. Có thể vì điều đó cô ấy sẽ tha thứ cho hành động điên dồ của cậu.- Tôi nghe hết rồi đấy. – Phạm Hòa chỉ tay lên gác. – Chẳng phải cô ta vẫn tha thứ cho tôi đấy sao.Quân thả người xuống ghế sô pha đối mặt Phạm Hòa:- Mình không tin là cậu chẳng có chút áy náy gì sau chuyện đó. Loài người của cậu…- Im đi! – Phạm Hòa nở nụ cười nửa miệng. – Sáu tuổi, tôi thích ăn sáng bằng pho mát & sữa tươi. Mười hai tuổi, tôi thích ăn sáng bằng bánh ngọt. Mười bảy tuổi, tôi thích uống cà phê sữa. Giờ thì tôi thích loại cà phê đắng ngắt khiến tôi mất hết vị giác khi nhấp phải. Loài người luôn luôn biến đổi.- Khi mình nhắc tới loài người cậu. Nghĩa là bản chất của cậu. – Quân dùng dằng bỏ ra về trước khi anh nhận thêm được một từ khó nghe từ bạn mình. Nhưng đi đến cửa anh lại dừng bước. – Cậu bạn trước đó tôi quen sẽ gặp Khả Ngân để nói câu xin lỗi.Phạm Hòa cũng rời khỏi ghế, tiến tới cửa đi ra vào. Gí cặp mắt xám rét mướt lại gần khuôn mặt kiên cường của Quân:- Thằng đó sẽ không bắt chước lời cậu nói bởi nó chuẩn bị đến quán bar tìm một cô ả nào đấy để vui đùa.Từng lời nói của Phạm Hòa như gáo nước lạnh dội vào người Quân. Anh ta vỗ vai Quân, nở nụ cười man rợ trước khi đá cửa bước ra ngoài. Phạm Hòa đi dạo đường phố được một đoạn dài lê thê anh ngạc nhiên chuyển hướng, quay lại nhà Khả Ngân.Căn nhà bây giờ vắng ngắt vì Quân cũng từng rời đi từ lâu. Phạm Hòa thở phào, bước thật nhẹ nhõm lên gác. Anh đứng trước cửa phòng của Khả Ngân, lắng nghe từng hơi thở đều đều của cô.- Phòng chỉ dành riêng cho bạn trai à?Phạm Hòa mở cửa, đặt chân vào phòng một cách tự nhiên. Anh ngồi xuống giường, ngay cạnh chỗ Khả Ngân đang nằm ngủ ngon lành. Tay anh vuốt nhẹ mái tóc của cô, môi anh hôn lên trán cô. Cặp mắt xám ấy nhìn cô một cách say đắm.- Xin lỗi!

Xem Thêm  Chương 144: Văn thứ ba

By ads_law

Trả lời