Có những kiểu tư duy khiến bạn rơi vào vòng luẩn quẩn không thể khắc phục được gốc rễ vấn đề, làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Hạn chế được nó sẽ khiến bạn làm mọi thứ đơn giản và hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: khong cam xuc

Những kiểu tư duy tưởng rất vô lý này nhưng ai cũng đơn giản sụp bẫy.

Hoặc toàn bộ hoặc không gì cả

Lúc nào cũng đòi rõ trắng đen thì bạn không đủ thời gian và sức lực để làm những việc bạn muốn, tận hưởng những thứ lẽ ra chúng ta nên hưởng đâu!

Thi thoảng được gọi là kiểu tư duy “trắng hoặc đen”. Kiểu nghĩ này rất cực đoan, bạn một mực đòi một kết quả rõ rành rành, đòi một sự hoàn hảo không thể có được mà đôi lúc thật ra chính bạn cũng không mấy cần.

Ví dụ trong một cuộc tranh cãi bạn không chịu một kết quả lửng lơ, muốn quy rõ ai đúng ai sai, muốn biết ai phải phụ trách. Và thế là bạn tập trung vào tranh cãi, không thật sự khắc phục vấn đề. Cái kết có thể là hỏng chuyện hoặc được việc nhưng đánh mất một mối quan hệ lẽ ra chưa đến mức phải như vậy.

Tổng kết quá vội vàng

Bạn quá tin vào suy đoán mà không đủ kiên trì để tìm thêm thông tin, chứng cứ.

Bạn để mình tự rơi vào một thành kiến, một tổng kết khi vẫn chưa đầy đủ thông tin dữ kiện mà không nhận thấy đó chỉ mới là phán đoán, suy đoán. Và điều này có thể dẫn theo chuyện chủ quan quá trớn vì vội lạc quan hoặc hoảng sợ không đáng vì quá chán nản.

Có hai kiểu người dễ vội tổng kết: Một là kiểu hay đọc tư duy của người khác, rồi cho rằng mình đã biết hết người khác nghĩ gì, và kiểu thứ hai là kiểu phán đoán tương lai, trong lúc những Chuyên Viên cừ khôi nhất cũng đoán sai. Như vậy thì bạn rất hay mang ra hành động cứ như đã định hình kết quả trong lúc không phải thế, và như vậy bạn không thật sự tỉnh táo, có thể phải hụt hẫng.

Quá tin vào xúc cảm của mình

Thỉnh thoảng cảm thấy cô quạnh không có nghĩa rằng bạn không có người bạn nào.

Xem Thêm  Miêu Tả Cảnh Lũy Tre Làng Em Vào Một Ngày Giông Bão ❤️️ - giông bão hay dông bão

Trong lúc xúc cảm rất dễ thay đổi, và hay là sản phẩm thêu dệt thêm của chính mình. Ví dụ như khi bạn cảm thấy xấu hổ thì tổng kết mình ngu ngốc; thấy mọi người lặng im, liền nghĩ rằng mình đã nói hay làm gì đó sai; cảm thấy stress, thì cứ cho rằng chắc có chuyện không hay sắp xảy ra; cảm thấy cô quạnh, đi tổng kết rằng mình chẳng có người bạn nào.

Có phương pháp để thoát ra sự mù quáng này chính là phát hiện những lần mình cảm thấy như vậy hóa ra có đúng không? Sau những lần xúc cảm đã “nói dối” mình như vậy nào thì lần sau bạn sẽ bớt tin vào nó, chỉ nên xem và ghi nhận nó như một sự tham khảo, rồi vẫn phải nhận xét mọi thứ bằng thực tiễn chứ không bằng cảm tưởng.

Vì một chuyện mà tổng kết hết toàn bộ

Chuyện nào ra chuyện đó, đừng vì một lần không theo ý mình mà tổng kết toàn bộ.

Bạn rất hay vì một chuyện đơn lẻ mà tổng kết dán nhãn lên mọi thứ. Điều này khiến bạn trở nên bảo thủ, cứng đầu, cố chấp mà không hay biết. Để ý xem bạn có hay dùng những từ như “luôn luôn”, “Lúc nào cũng”, “Không ai”, “tất cả mọi người”. Ví dụ: Sao toàn bộ mọi người đều chống lại tôi; không một ai lắng nghe tôi; tôi luôn luôn làm mọi thứ trở nên tệ hại…

Thường bạn hay làm vậy vì xúc cảm quá mạnh cho một chuyện nào đó không như ý mình, nỗi thất vọng làm bạn tổng kết quơ đũa cả nắm và khiến bạn mất sức hơn, không còn sức để phấn đấu hay khắc phục vấn đề.

Lờ đi những điều tốt đẹp

Những điều tốt đẹp vẫn nguyên đó, chỉ là bạn quên đi cách nhận thấy nó mà thôi.

Tất cả chúng ta rất hay có xu thế nhận xét thấp những điều tốt đẹp, lợi nhuận, hoặc những thành tựu quý hiếm mà mình đã có và đang có. Chỉ cần một thứ đang muốn mà không theo ý mình thì toàn bộ những thứ tốt đẹp khác trở nên vô nghĩa.

Ví dụ như than vãn: Có nhiều đồng bọn để làm gì khi mà vẫn có mấy đứa kia vẫn tiếp tục ghét mình; mình thật tệ hại (trong lúc có những điều mình đã làm rất tốt; cả ngày ngày hôm nay không đâu ra đâu (trong lúc bạn vẫn đang có một ngày được làm việc, vẫn khỏe mạnh và có những bữa ăn ngon).

Xem Thêm  Cài Adobe Flash Player Cho Chrome Với 4 Bước Đơn Giản, 5 Bước Đơn Giản Để Kích Hoạt Flash Trong Chrome - cài flash cho chrome

Chính thói quen lờ đi những điều tốt đẹp khiến bạn không còn trân trọng những điều bé nhỏ, không có xúc cảm và tận hưởng được những gì mình đang có.

Ân Đỗ


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài khong cam xuc

QUẢN TRỊ CẢM XÚC (Chắc Chắn Thành Công) Nghệ Thuật Làm Chủ Cảm Xúc

 • Tác giả: BÀI HỌC THÀNH CÔNG
 • Ngày đăng: 2018-08-16
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1076 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Kiểm Soát QUẢN TRỊ CẢM XÚC (Chắc Chắn Thành Công) Nghệ Thuật Làm Chủ Cảm Xúc.
  ► Học Quản Trị Cảm Xúc: http://bit.ly/quantri-camxuc
  ►Link mua sản phẩm ủng hộ Admin: https://bit.ly/2UR0co4

  ► Học Làm Video Giống Như ADMIN: http://bit.ly/lamvideoanimation

  ► Fanpage: https://www.facebook.com/baihocthanhcongchannel/

  ► Nhóm BÀI HỌC THÀNH CÔNG: https://www.facebook.com/groups/baiho…

  ► Người sáng lập NGUYỄN ĐÌNH CÔNG: https://www.facebook.com/congcreator

  ► ADMIN KIM NGÂN: https://www.facebook.com/nganaudio

  ► Bài Học Thành Công – Đăng Ký: https://goo.gl/hjhbRB Thêm Bài Học – Đổi Cuộc Đời!

  ► Liên hệ tài trợ, quảng cáo: anhduy.htd@gmail.com
  ► SĐT: +84965524965

  baihocthanhcong , thaydoicuocdoi

  Kênh Học Tập dành riêng cho những nhân loại khát khao đạt được Giàu Có – Thành Công – Tự Do – Hạnh Phúc Trọn Vẹn trong cuộc sống.

  Tóm gọn những triết lý thành công, bài học làm giàu, cách quản lý tài chính, công thức sống hạnh phúc & khỏe mạnh… giúp bạn thay đổi cuộc sống.
  Hãy comment đề tài, bài học, tuyệt kỹ bạn muốn học nhé!

  Music Licensed Under CC:
  Life of Riley by Kevin MacLeod is licensed under α Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
  Source: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1400054
  Artist: http://incompetech.com/

  Photos Licensed Under CC
  www.pexels.com
  www.pixabay.com

  Copyright © 2018 – Bài Học Thành Công
  Do not Reup!
  ————————————-
  Bản thân bạn đã là 1 ngọn nến đang tỏa sáng vô cùng quý hiếm, hãy mang ánh sáng đó thắp sáng cho nhiều người khác. 1 ngọn nến không mất gì khi thắp sáng 1 ngọn nến khác. Càng thắp sáng cho nhiều người, bạn càng thành công!
  ❤ Gửi đến Bạn bằng cả Trái Tim: ADMIN

Tại vì sao Không Có Cảm Giác Khi Quan Hệ Không Có Cảm Giác Sướng Là Vì Sao?

 • Tác giả: bachhoa68.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3618 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi quan hệ lại không có cảm tưởng là tình trạng nhiều người đang gặp phải, Có thể nói, xúc cảm thăng hoa khi quan hệ tình dục là điều tuyệt vời mà các cặp đôi luôn muốn có được

Không Cảm Xúc (The Heroes Version)

 • Tác giả: www.nhaccuatui.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2298 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không Cảm Xúc (The Heroes Version) – UNI5, Nemo | Bài hát: Không Cảm Xúc The Heroes Version – UNI5, Nemo Bao nhiêu lâu ta không gặp nhau Bao nhiêu lâu ta không thấy nhau Khi yêu em trái tim đậm sâu Ng… | Nghe nhạc hay online tiên tiến nhất chất lượng tốt

Không Cảm Xúc – Hồ Quang Hiếu

 • Tác giả: mp3.zing.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1769 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không Cảm Xúc, Hồ Quang Hiếu Tải download 320 nhạc chờ Khong Cam Xuc,Ho Quang Hieu

Không xúc cảm với bạn trai

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7858 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi đi chơi với anh, tôi không có xúc cảm, hay nhớ về người cũ, về những nơi chúng tôi từng tới, từng đi qua. – VnExpress

Hợp âm Không Cảm Xúc

 • Tác giả: hopamchuan.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1367 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Am]Bao nhiêu lâu ta không gặp [F]nhau, Bao nhiêu lâu ta không thấy [G]nhau Khi yêu em trái tim đậm [Em]sâu, Vậy mà người vội vàng quên [Am]mau Sao bên em anh luôn cố [F]giấu, Làm lạnh lùng để rồi mất [G]nhau Hai đôi ta quen được bao [Em]lâu, vể tình yêu phai màu……. [Am]Kết thúc… cu

UNI5 – Không Cảm Xúc Lyrics

 • Tác giả: genius.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7235 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không Cảm Xúc Lyrics: Bao nhiêu lâu ta không gặp nhau / Bao nhiêu lâu ta không thấy nhau / Khi yêu em trái tim đậm sâu / Người vội vàng quên anh mất rồi / Sao bên anh em luôn cố giấu / Làm lạnh lùng để

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Lưỡi Cưa 8: Di Sản Để Lại (Thuyết Minh) - xem phim lưỡi cưa 8

By ads_law