Đại dương chiếm tới 70% diện tích mặt phẳng hành tinh Trái Đất, nhưng có thể tất cả chúng ta chỉ mới khảo sát & phân tích được khoảng 5%. Điều đó đồng nghĩa rằng ẩn sâu dưới những tầng nước thăm thẳm là một toàn cầu rất khác, ẩn chứa vô vàn điều huyền bí, cũng như những kỳ quan bí ẩn  đại dương có thể bạn chưa biết.

Hãy cùng kyty Chanel tìm hiểu những bí mật đã được các nhà khoa học phát hiện trong thời gian qua.

Xem Thêm: Top 20 loài động vật lớn lao nhất hành tinh.

1/ Biển sữa.

Biển sữa (Milky) đề cập đến ánh sáng màu trắng đục (với các sắc thái xanh lam khác nhau) mới mẻ của vùng biển rộng 16.000 km2 ở Ấn Độ Dương. Nó phát đủ sáng vào ban tối để các vệ tinh quay quanh Địa cầu có thể chứng kiến.

Hiện tượng đại dương xảy ra do hoạt động của vi khuẩn phát quang sinh học, khiến cho nước chuyển sang màu xanh lam, nhìn bằng mắt thường trong bóng tối có màu trắng sữa. Hiện tượng biển Milky được ghi nhận là đã tồn tại hơn 4 thế kỷ. Tới bây giờ nó vẫn là một trong những bí ẩn của đại dương mà ngay cả khoa học cũng chưa minh chứng được.

2/ Bí ẩn của đại dương (Moskenstraumen).

Moskenstraumen

Vùng nước xoáy (Maelstrom) cực mạnh & bất trắc, là một trong những cơn ác mộng so với những người đang lênh đênh trên biển.

Mặc dầu xoáy nước, hoặc một vùng nước xoáy gây ra bởi dòng chảy hỗn loạn, thông dụng ở bất kỳ vùng nước nào với các kích cỡ khác nhau, Maelstrom có kích cỡ & sức mạnh phi thường, thậm chí có khả năng khiến những con tàu lớn gặp bất trắc.

Hiện tại có 3 vùng nước xoáy cái chết nhất trên toàn cầu do dòng thủy triều mạnh của nó. Là Saltstraumen của Na Uy, Moskstraumen là Maelstrom & cuối cùng là Corryvreckan nằm giữa các đảo Jura & Scarba.

3/ Vật bí ẩn dưới đáy đại dương Baltic.

Vật bất thường ở biển Baltic

Trong tháng 6/2011, một đội thám hiểm của Thụy Điển phát hiện một con tàu chở rượu đang nằm dưới 90m đáy biển Baltic. Trong tiến trình tìm kiếm các chai rượu champagne quý, người ta tìm ra một vật thể lớn hình tròn. 

Vật thể lạ này hiện ra trên màn hình của các thiết bị phát sóng siêu âm. Nó có độ dài khoảng 60m, dày 4m cách mặt biển 80 – 90m. Trông nó giống như một con tàu vũ trụ trong bom tấn Star Wars 2. 

Vì vậy, nó làm rộ lên nghi vấn về một UFO bị “lạc trôi” dưới đáy đại dương. Điều kỳ lạ này là mọi thiết bị như smartphone vệ tinh, camera đều bị tắt, mất tín hiệu khi đến gần vật thể này. Một số phân tích nghĩ rằng vật thể lạ có niên đại khoảng 14.000 năm hoặc lâu hơn.

Nhiều giả thuyết được đặt ra về nguồn gốc của siêu vật thể này. Nó có thể là một thiên thạch, tiểu hành tinh trong lúc một số quan niệm khác lại nghĩ rằng đây là thiết bị chống tàu ngầm của Đức quốc xã thời thế chiến. Mặc dầu có nhiều giả thuyết nhưng nguồn gốc của vật thể dưới đáy đại dương này vẫn chưa có câu giải đáp thỏa đáng.

Xem Thêm: Top 20 loài Chó Đáng Yêu Nhất Thế Giới .

4/ Sóng Brazil dài nhất trên địa cầu.

Pororoca

Con sóng dài nhất trên Trái Đất của Brazil được gọi là Pororoca, là kết quả của thủy triều Đại Tây Dương gặp cửa sông Amazon hai lần một năm. 

Tên “Pororoca” xuất phát từ từ ngữ địa phương Tupi, trong đó người dân bản địa coi nó là “tiếng gầm lớn”. Bởi lẽ bạn có thể nghe thấy con sóng khoảng 30 phút trước khi ùa đến & hủy hoại mọi thứ trên đường đi của nó. 

Nó hiện ra khi nước ở Đại Tây Dương cuộn ngược con sông ở Brazil, tạo thành những con sóng rộng từ 2-3km & có khả năng di chuyển với tốc độ lên tới 30km/h.

Nó thường xảy ra một lần mỗi đêm & một lần hàng ngày trong ba ngày từ tháng Hai đến tháng Ba.

5/ Hố xanh đồ sộ – Great Blue Hole.

Hố xanh đồ sộ được phát hiện năm 1971 có đường kính 300m, độ sâu khoảng 125m. Nó thuộc Belize & là hố sụt lún dưới nước lớn thứ 2 trên toàn cầu. Kể từ ngày được phát hiện.

Chiếc hố đồ sộ này vẫn đang là một bí ẩn chưa được tìm hiểu. Có rất là nhiều quá trình tìm kiếm, tìm hiểu bí ẩn của Great Blue Hole, tiêu biểu đặc biệt là của doanh nhân Branson năm 2018.

Các tàu lặn đã chụp hình & craw dữ liệu về chiếc hố này. Đây là những tư liệu khoa học quý hiếm giúp lời giải những bí ẩn của đại dương.

6/ Sự mất hút  bí ẩncủa 4 chiếc tàu ngầm ở đáy của đại dương.

Hình Minh Họa

Trong lịch sử quân sự, vụ mất hút 4 chiếc tàu ngầm đồ sộ năm 1968 là một thảm kịch chấn động nhất. 4 chiếc tàu ngầm thuộc 4 đất nước khác nhau đã mất hút mà không thể tìm thấy lý do.

4 chiếc tàu ngầm bất hạnh ấy là:

  • INS Dakar (Israel) mất hút vào ngày 9/1/1968.

  • Minerve S647 (Pháp) mất hút vào 27/1/1968.

  • K-129 (Liên Xô) mất hút ngày 8/3/1968.

  • USS Scorpion SSN-589 (Mỹ) mất hút vào ngày 22/5/1968.

Cả 4 chiến hạm ngầm đều mất tích một cách kỳ lạ khi đang làm trách nhiệm ở độ sâu hàng nghìn mét. Mặc dầu các nhà tính năng đã rất phấn đấu tìm kiếm nhưng mọi chuyện vẫn đi vào ngõ cụt. Người ta không thể tìm ra 1 mảnh vỡ hoặc manh mối nào liên quan tới 4 chiếc tàu. Cho nên, định mệnh của 4 chiếc tàu & mẩu chuyện của chúng vẫn bị đại dương giấu kín.

Xem Thêm: Top 10 Youtuber Ăn Cay Không Đối Thủ Tại viet nam.

7/ Bí ẩn đại dương nàng tiên Morgana.

Fata Morgana

Nàng tiên Morgana (Fata Morgana) là một hiện tượng quang học tạo thành một dạng ảo ảnh dị thường hiện ra định kỳ phía trên chân mây đại dương. 

Tên gọi này xuất phát điểm từ niềm tin rằng những thánh địa hoặc lâu đài cổ tích đó được tạo thành bởi các phép thuật phù thủy để dụ các thủy thủ đến với chết chóc.

Về phương diện khoa học, Fata Morgana xảy ra khi ánh sáng đi ngang qua các lớp không khí có nhiệt độ khác nhau. Các nhà khoa học nghĩ rằng hiện tượng này xảy ra khi một lớp không khí ấm hơn đè ngay bên trên một lớp không khí lạnh. 

Các ảo ảnh Fata Morgana bóp méo đối tượng mà chúng che đậy, thỉnh thoảng khiến nó hoàn toàn không thể nhận biết, thường che khuất các vật thể ở xa, bao gồm cả tàu thuyền, khỏi hướng nhìn.

8/ Sóng quái thú đại dương (Rogue Waves).

Rogue Waves

Thường được gọi là sóng quái thú hay sóng sát thủ, Rogue Waves là sóng cực lớn, to hơn gấp đôi kích cỡ của những con sóng xoay quang.

Rogue Wave có sức mạnh kinh khủng & thậm chí có thể ập lên tới đỉnh của những con tàu lớn. Chúng cũng khá bất trắc vì thường hiện ra từ các hướng khác nhau đưa theo những luồng gió & sóng cực mạnh.

Sóng quái thú phần nhiều là hiện tượng mặt nước lộ thiên, thường xảy ra do gió lớn & dòng chảy mạnh, dẫn theo sự thống nhất của các sóng nhỏ để tạo thành một con sóng lớn. 

9/ Tiếng động bí ẩn đáy đại dương: “The Bloop”.

The Bloop

Một trong những bí ẩn của đại dương này là tiếng động hiện ra cách đây gần 20 năm. “The Bloop” hiện ra dưới lòng biển & trở thành bí ẩn mà các nhà khoa học đau đầu. 

Nó phát ra từ độ sâu khoảng 4,3km cách Chile 1.750km về phía Tây. “The Bloop” có tần số thấp nhưng biên độ cao nhất trong số các tiếng động được biết tới.

Tiếng động quái thú này có thể truyền đi với khoảng cách là tận 5.000km. Thoạt đầu, người ta nghĩ rằng “the Bloop” do cá voi, cá heo tạo thành. Ngoài ra, tiếng động của cá voi xanh chỉ có thể truyền đi bằng ⅓ khoảng cách mà “The Bloop” có thể truyền đi. Các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm thấy được nguồn gốc của “The Bloop” dù đã 18 năm qua đi.

Xem Thêm: Những Kênh Youtube viet nam Được Yêu thích Toàn Thế Giới.

10/ Tam giác quỷ Bermuda.

Tam giác quỷ Bermuda

Đây là địa danh cực kỳ nổi tiếng nhờ những sự việc mất hút bí ẩn. Tàu thủy, máy cất cánh vô tình đi “lạc” vào khu vực tam giác quỷ Bermuda đều mất tích đừng để lại dấu tích.

Theo một phân tích gần đây của Mỹ. Người ta phát xuất hiện những đám mây có hình lục giác có đường kính đến 88km & tạo ra những cột không khí. 

Chúng chuyển động với tốc độ kinh khủng (270km/h) giống như những quả bom khí đồ sộ. & đây có thể là lý do khiến mọi thứ trên mặt biển bị “nuốt” ngăn nắp mà đừng để lại dấu tích gì. 

Bermuda được người ta truyền tai nhau với tên gọi là “nghĩa địa” trên mặt biển. Vậy đáy đại dương dưới lòng nghĩa địa Bermuda còn ẩn chứa điều gì đáng sợ nữa hay không? Đây đang là một bí ẩn cần nhiều thời gian để tìm hiểu.

 

Xem Thêm  Người Phụ Nữ Mỹ Bị Ấu Trùng Ruồi Trâu Ký Sinh Nguy, Ấu Trùng Ruồi - ấu trùng ruồi trâu

By ads_law

Trả lời