. Sông Nile là dòng sông dài nhất trên toàn cầu với chiều dài 6,853 km . Nó là một dòng sông đi qua 10 quốc gia nhưng Ai Cập là nơi ghi dấu ấn của dòng sông nà

Bạn đang xem: món quà của sông nile

Sông Nile là dòng sông dài nhất trên toàn cầu với chiều dài 6,853 km . Nó là một dòng sông đi qua 10 quốc gia nhưng Ai Cập là nơi ghi dấu ấn của dòng sông này. Sông Nile có nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ.

Bạn sẽ nghĩ thế nào nếu có người bảo bạn rằng rất có thể sông Nile không chỉ là một dòng sông mà là một công trình thiết kế lớn? Dưới đây sẽ là một số luận chứng.

Một vài điều làm cho dòng sông này trở nên vô cùng thú vị. Sông Nile có đặc trưng dòng chảy theo chiều dọc, và là dòng sông đáng lưu ý nhất trên toàn cầu chảy thẳng về hướng Bắc. Nó khởi đầu chảy từ đường xích đạo và kết thúc ở vĩ độ 30° Bắc, ghi dấu thủ đô Cairo và Giza, ngôi nhà của những đại kim tự tháp và tượng Nhân sư, liệu đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên? Nhìn chung dòng chảy thẳng của sông Nile đột ngột chuyển hướng gần ở điểm giữa, thỉnh thoảng nó được gọi là ‘đường cong lớn’ – ở vị trí vĩ độ 19.5°Bắc. Vĩ độ 19.5° Bắc được xem như là một “hằng số tứ diện”, xuất phát từ cấu trúc hình học của một tứ diện ngoại tiếp dưới đây.

 

Tại thời điểm này những con số mà tất cả chúng ta đang nói là thực sự thú vị. Đỉnh đoạn cong của sông Nile là 33.0°Đông, số 3 là một số rất trọng yếu. Thật vậy, 19,5 và 33 được xem như là hai ‘số nghi lễ’ liên tục được mã hóa vào các khía cạnh khác nhau của đơn vị không gian NASA. Ví dụ tàu Apollo Mặt trăng 11:

Apollo 11 đã hạ cánh vào một ngày rõ ràng và thời gian rõ ràng khi ba người nổi tiếng vành đai Orion đã ở trên đường chân trời. Vào thời điểm đó, chuẩn xác 33 phút sau thời điểm hạ cánh. Buzz Aldrin, người thứ hai đặt chân trên Mặt trăng, là thành viên cấp thứ 33 của Hội tam điểm, trên thực tiễn, một sự kiện đã được tiến hành trên mặt trăng với Neil Armstrong.

Tuy nhiên, còn nhiều sự ngạc nhiên không chỉ có thế, vào năm 1997 khi các nhà thám hiểm đáp xuống sao Hỏa, họ đã thực sự đặt chân lên hành tinh đỏ hầu hết chuẩn xác ở tọa độ 19.5°Bắc, 33°Tây. Tàu đổ bộ được thiết kế với hình dạng tứ diện và hạ cánh ở vùng tứ diện. Theo phân tích của tác giả, tại thời điểm đó, tàu đổ bộ đã thực sự hạ xuống sao Hỏa, Trái Đất được định vị là nằm trên đường chân trời 19.5° phía Đông của hành tinh này nhìn từ vị trí đổ bộ.

Xem Thêm  +777 ảnh ma kinh dị, ảnh ma búp bê hết dám đi tè - hinh anh ma quai

Mike Bara, cánh tay phải của Richard ₵. Hoaland, tác giả chuyên khai thác những bí mật bị NASA che giấu của trang Enterprise Mission, đã viết:

Thiết kế tàu thăm dò vũ trụ theo dạng hình tứ diện mới mẻ, cùng với vị trí hạ cánh hình tứ diện “đệ quy”, rõ ràng cho thấy đây là “nghi thức” hậu trường mà NASA sắp xếp để ăn mừng ngày trước hết trở lại sao Hỏa trong hơn hai mươi năm – mà trọng tâm là hai con số “19,5” và “33” được sắp đặt theo nhiều chiều.

Và con sông Nile và những con số kỳ lạ có mối liên hệ nào đó chăng? Có một sự trùng hợp là vĩ độ của sông Nile hầu hết chuẩn xác là 30 độ.

Tất cả chúng ta biết rằng số 30 gắn chặt với các khái niệm về thời gian và khá trọng yếu trong lịch sử. Những linh mục Aaronic quyết định phục vụ tại tuổi 30, một phần vì này là độ tuổi mà người ta đạt đến sự trưởng thành cả về thể chất lẫn trí não, đủ để phụ trách những nhiệm vụ trọng yếu.

John the Baptist, một linh mục khởi đầu phục vụ ở tuổi 30. Trong mùa thu năm 26 SCN, ở độ tuổi 30 chúa Jesus đã khởi đầu công khai giảng Tin mừng (Luke 3: 23). Chức vụ của ông kéo dài trong 3,5 năm. Số 30 cũng có thể đại diện cho dòng máu của Chúa Jesus.

Ông đã bị Judas phản bội vì 30 đồng bạc. Judas đã ném trả lại đền thờ các ‘đồng tiền máu’ ông thu được, các thầy tu đã không chấp thuận nó như một quà lễ thay vào đó họ quyết định mua một khu khai thác gốm. Mặc dù không nhận thức được, những gì họ làm cũng từng hoàn thiện lời tiên tri (câu 13).

Vào năm 30 SCN, Chúa Jesus chịu hành quyết và đổ máu để chuộc tội cho loài người.

Sách cổ ở Biển Chết cũng được phát hiện trong các hang động trên bờ biển phía Tây Bắc vào đầu năm 1947. Trong số toàn bộ các cuộn giấy được tìm thấy những năm qua, 30 bản sao của Thánh Ca đã được xác nhận.

Joseph được 30 tuổi khi Pharaoh của Ai Cập trao cho ông quyền bính cao nhất chỉ xếp sau mình.

Vua David cũng bước vào tuổi 30 khi ông khởi đầu thống trị Israel (2 Samuel 5:4).

Abraham đã hứa rằng nếu Thiên Chúa tìm thấy tối thiểu 30 người công chính trong thành Sodom và Gomorrah ông sẽ không phá hủy những tp nà (Genesis 18:30). Và danh sách đã được mang ra.

Sao Thổ, theo truyền thống được xem là thần/hành tinh của thời gian, có một chu kỳ quỹ đạo 30 năm một lần. Một tháng quỹ đạo của Mặt trăng quanh Trái Đất là khoảng 30 ngày.

Xem Thêm  Màu Mè: Tin tức Màu Mè 2022 mới nhất - màu mè

Đường đi của Mặt Trời trên khung trời (hoàng đạo) theo truyền thống được chia làm 12 cung hoàng đạo, mỗi cũng cách nhau khoảng 30 độ, tương ứng với chuyển động của Mặt Trời trong hai giờ.

Lễ hội SEB của người Ai Cập cổ xưa, kỷ niệm chết chóc tượng trưng/đổi mới của nhà vua, đã được tổ chức trong năm thứ 30 của triều đại.

Vì vậy, những chứng cớ phân phối này có thể cho thấy số 30 có vẻ vẫn rất trọng yếu trong cả lịch sử và khoa học.

Plutarch, một nhà văn và nhà viết tiểu sử Hy Lạp nổi tiếng đã viết rất thú vị về Sao Thổ, vì thần thời gian trong thần thoại Hy Lạp được gọi là Chronos.

Ngoài ra, một bài thánh ca bi thảm được hát dâng lên thần Cronus. Khúc bi thương này chính là giành riêng cho người được sinh ra ở vùng bên trái và bị giải thể ở khu vực bên phải, do đó người Ai Cập tin rằng vùng phía đông chính là gương mặt của toàn cầu, phía Bắc chính là bên phải và phía Nam là bên trái. Do đó, sông Nile chạy từ phía Nam và bị biển nuốt chửng ở phía Bắc, sinh ra tự nhiên ở bên trái và biến mất ở bên phải.

Plutarch đang thực sự nói rằng sông Nile có thể chính là hiện thân của dòng thời gian.

Trong thần thoại, có một số vị thần liên quan đến sông Nile và các khái niệm về thời gian.

Mặt trăng link với số 30 thông qua chu kỳ quỹ đạo của nó quanh Trái Đất, được vị thần trí tuệ Thoth của Ai Cập xác nhận. Thoth không chỉ được xem là thước đo thời gian, ông còn tồn tại hiện thân là con cò quăm, linh vật nối liền với sông Nile.

Nổi trội hơn là Osiris, vị thần được tôn kính và phức tạp nhất trong Ai Cập cổ xưa, thường được mô tả như một vị thần trông coi người chết.

Osiris đơn giản là ‘thần của sông Nile’. Điều này có thể được tạo dựng thông qua đặc tính truyền thống của thần Apis và Hapi, cả hai được xem như là hiện thân của sông Nile.

Osiris còn được gọi là Serapis, một tên bắt nguồn từ Ausar-Hapi, có nghĩa là ‘Osiris’ của sông Nile. Tất cả chúng ta cũng có ‘câu nói nổi tiếng: sông Nile là món quà của thần Osiris, nhưng Ai Cập là món quà của sông Nile’. Và tất cả chúng ta thấy Osiris, vị thần của sông Nile, cũng là một vị thần thời gian chứ không giống như sao Thổ. Osiris có đặc tính nhận dạng với phượng hoàng lửa có chu kỳ tái sinh và là thần bảo lãnh của các khoảng chia thời gian. Trong sách Ai Cập cổ xưa của người chết có tuyên bố: ‘Tôi là thời gian và thần Osiris’.

Ở Ấn Độ cổ xưa tên được đặt cho Orion (thiên đàng của thần Osiris) là Kal-Purush hoặc ‘Time Man’ (Người đàn ông của thời gian).

Xem Thêm  Cacao Và Cocoa Powder Là Gì ? Đọc Để Dùng Ca Cao Đúng Cách Đọc Để Dùng Ca Cao Đúng Cách - cocoa là gì

Với toàn bộ ý nghĩa và mục đích, Osiris là phiên bản Ai Cập của Cronus-Saturn, vị thần thời gian. Để xác nhận điều này, tính ngữ lịch sử của Orion (=Osiris) đã bao gồm ‘Saturnus’ – tức là Saturn (Sao Thổ).

Theo tác giả Goro Adachi (nhiều nhà phân tích hình như đánh mất uy tín trong công việc của mình), đầu mối lớn nhất tới từ Sirius và Orion của Alnitak, hai trong số những người nổi tiếng nổi trội từ người nổi tiếng sắp thẳng hàng với Đại Kim Tự Tháp. Chúng đã ngẫu nhiên tạo ra một góc 19.5° vào năm 2350 TCN.

Khi Sirius mọc lên từ chân trời nếu nhìn từ Kim tự tháp Giza, tất cả chúng ta sẽ nhìn thấy sao Alnitak lơ lửng ở góc 19.5° phía trên đường chân trời.

Toàn bộ những điều trên đã làm ra huyền bí không có lời giải về sông Nile.

Thanh Phong dịch từ Ancient Code


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài món quà của sông nile

Series Tìm hiểu toàn cầu: Sông Nin huyền bí – Ai cập HDTV

alt

 • Tác giả: Nguyễn Trọng Tú
 • Ngày đăng: 2015-07-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5892 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chuẩn xác, ‘món quà của sông Nile’ là biệt hiệu của Ai Cập

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6092 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – VnExpress

HUYỀN THOẠI SÔNG NIN

 • Tác giả: inhop.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7677 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với chiều dài lên tới 6, 853 km, chảy qua lãnh thổ của 11 nước, đây là một trong hai dòng sông dài nhất toàn cầu

Thần thoại sông Nile – Chiếc nôi nuôi dưỡng nền văn minh Ai Cập cổ xưa

 • Tác giả: kinhtedoisong.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7100 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: –

Những điều bạn chưa biết về sông Nin

 • Tác giả: www.vovankienthuc.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6990 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những điều bạn chưa biết về sông Nin

Chính Xác, ‘ Món Quà Của Sông Nile ‘ Là Biệt Danh Của Ai Cập

 • Tác giả: edquebecor.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6792 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đã từng nghe qua câu “Ai Cập là món quà của sông Nin” thì đừng vội nhất định, bởi thực tiễn hầu như hoàn toàn trái ngược, Nếu không có sông Nin

Món quà vô giá của thiên nhiên cho Ai Cập

 • Tác giả: www.migolatravel.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6703 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sông Nile – dòng sông dài nhất toàn cầu cho tất cả chúng ta điều gì về tầm trọng yếu của nó với lịch sử phát triển của nhân loại?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law