Tên gọi “Tam giác quỷ Bermuda” từ lâu đã khiến người ta rợn tóc gáy. Nhưng nó không chỉ có ở một vùng biển huyền bí và hung hãn mà có cả trên đất liền với tên gọi là “Thung lũng tử thần”. Một điểm như vậy thuộc về Thung lũng Parvati ở bắc Ấn Độ. Mới đây một người phụ nữ có tên Manica đã kể về sự “biến mất” của em trai mình, Agarwal, 32 tuổi.

Bạn đang xem: nhung bi an ve ma quy

Tên gọi “Tam giác quỷ Bermuda” từ lâu đã khiến người ta rợn tóc gáy. Nhưng nó không chỉ có ở một vùng biển huyền bí và hung hãn mà có cả trên đất liền với tên gọi là “Thung lũng tử thần”. Một điểm như vậy thuộc về Thung lũng Parvati ở bắc Ấn Độ. Mới đây một người phụ nữ có tên Manica đã kể về sự “biến mất” của em trai mình, Agarwal, 32 tuổi.

Đang update…


“Nó lia điện thoại từ bên này sang bên khác và tỏ ra rất vui khi cho chúng tôi xem những ngọn núi phủ tuyết của dãy Himalaya. Nhưng khi Agarwal bất ngờ cúi xuống như thể đang nhặt thứ gì đó, cuộc gọi bỗng nhiên bị ngắt kết nối. Đó là lần cuối cùng gia đình liên lạc với Agarwal rồi không còn bất cứ dấu vết nào khi đi vào thung lũng tử thần Parvati”.

Trong một nội dung đăng trên tạp chí Discover, nhà khoa học Nathaniel Scharping cho rằng hóa ra khu vực Tam giác quỷ Bermuda lại là nơi đông đúc các phương tiện tàu bè và máy cất cánh qua lại. “Bất cứ khu vực nào có nhiều tàu thuyền đi ngang qua có thể ghi nhận nhiều vụ tai nạn hơn là khu vực có ít hoạt động. Thêm vào đó, sự thật là Tam giác Bermuda thường xảy ra bão và điều này có thể khiến tàu thuyền, kể cả máy bay biến mất”- ông Scharping giải thích.

Nhưng đó cũng chỉ là một cách lý giải trong vô số cách giải thích nguyên nhân dẫn tới những vụ mất tích huyền bí ở vùng biển được gọi là Bermuda. Trong thực tiễn, những gì đã xảy ra ở “tam giác quỷ” này còn ghê gớm hơn nhiều.

Những vụ mất tích huyền bí và kinh hoàng trên đại dương

77 năm trước, một phi đội cất cánh gồm 5 máy cất cánh ném ngư lôi của quân đội Mỹ ngạc nhiên bị mất tích khi cất cánh qua vùng Tam giác quỷ Bermuda. Cho tới tận hiện thời, không biết bao nhiêu cuộc tìm kiếm nhưng vẫn chỉ là vô vọng.

Tam giác quỷ Bermuda nằm giữa bang Florida của Mỹ, đảo Pueto Rico và quốc đảo Bermuda, với những vụ mất tích huyền bí của tàu thuyền và máy cất cánh, nó đã có tên trên bản đồ toàn cầu như một vùng lãnh hải “có chủ quyền” dù không ai nhận mình là chủ sở hữu.

Trở lại với vụ phi đội máy cất cánh Mỹ mất tích 77 năm về trước. Này là một ngày bình thường như bất kể ngày nào, nhưng này lại là ngày số phận khi 5 máy cất cánh ném ngư lôi của Hải quân Mỹ biến mất khi đang chuẩn bị tham gia một cuộc tập trận. Có tới 14 phi công đã mất tích trong vụ này, cùng với này là 13 thành viên của phi hành đoàn thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, tìm kiếm.

Vào lúc 2 giờ 10 phút chiều ngày 5/12/1945, phi đội 19 gồm 5 máy cất cánh ném ngư lôi TBM Avenger được lệnh cất cánh. Đội hình cất cánh của phi đội được sắp xếp thành hình tam giác. Về lịch trình cất cánh, trước nhất phi đội 19 sẽ cất cánh về phía Đông để thực hiện một cuộc ném bom. Sau đó, 5 chiếc TBM Avenger sẽ quay về phía Bắc qua đảo Grand Bahamas trước khi đổi hướng về phía Tây Nam và quay trở lại căn cứ.

Hầu như các thành viên tham gia cuộc tập trận đều là các phi công lành nghề, đã có kinh nghiệm tối thiểu 300 giờ cất cánh. Phi đoàn trường, Trung úy Charles ₵. Taylor cũng là phi công kinh nghiệm lâu năm với hơn 2.500 giờ cất cánh tích lũy và từng tham chiến ở mặt trận Thái Bình dương trong Thế chiến II.

Vào lúc 15 giờ, phi đội 19 thực hiện thành công màn thực hành ném bom tại bãi san hô cạn Hens and Chicken Shoals thuộc quần đảo Bahamas. Sau đó, nó cất cánh qua khu vực Bermuda để trở về căn cứ thì những sự việc kỳ lạ khởi đầu xảy ra: Phi đội 19 bỗng cất cánh chệch hướng với plan ban đầu.

Phi đoàn trưởng, Trung úy Charles ₵.Taylor giải trình cả 2 la bàn trên máy cất cánh của mình đã bị hỏng, khiến cả phi hành đoàn bị lạc đường. 4 máy cất cánh còn sót lại hình như cũng gặp trục trặc tương tự. Tiếp đó, cả phi đội cất cánh vào một đám mây dày kèm mưa to và gió giật mạnh khiến các phi công bị mất phương hướng.

Phi đoàn trưởng Taylor liên lạc với trung tâm giọng đầy lo ngại: “Cả hai la bàn của chúng tôi đều bị hỏng. Chúng tôi đang phấn đấu tìm hướng Florida. Chúng tôi đã cất cánh một quãng đường dài nhưng la bàn không phản hồi. Có vẻ chúng tôi đang ở trong quần đảo Florida Keys, nhưng tôi không biết cách nào để trở về căn cứ “.

Đây là một thông báo hết sức vô lý của phi đoàn trưởng Taylor bởi một tiếng trước đó, phi đoàn 19 đã cất cánh qua Bahamas. Tuy nhiên, Taylor lại tin rằng chiếc máy cất cánh của mình bằng một cách nào đó đã lạc hướng và cất cánh xa cách đó hàng trăm dặm.

Về lý thuyết khi la bàn hỏng và lạc đường, các phi công sẽ cất cánh về hướng mặt trời lặn để trở về đất liền, nhưng Taylor lại mang ra một quyết định khá khó hiểu khi cất cánh xa hơn ra biển theo hướng Đông Bắc do tin rằng Phi đội 19 đang cất cánh ở vịnh Mexico. Vào thời điểm Taylor nhận thấy sai lầm, các máy cất cánh trong phi đội 19 đã chuẩn bị hết sạch nhiên liệu.

Xem Thêm  Moodboard Là Gì ? Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Thổi Bùng Ý Tưởng Cho Designer - mood board là gì

Đến 7 giờ 30 phút tối, Hải quân Mỹ đã quyết định cử 2 chiếc thủy phi cơ trinh sát PBM Mariner để tìm kiếm phi đội 19. Nhưng rồi 1 giờ sau đó, một trong hai chiếc thủy phi cơ PBM Mariner đã biến mất một cách huyền bí trên màn hình radar.

Vụ mất tích huyền bí của 14 phi công thuộc phi đội 19 và 13 thành viên máy cất cánh cứu hộ PBM Mariner đã mở ra một trong những cuộc tìm kiếm trên không và trên biển lớn nhất thời bấy giờ.

Đã có hàng trăm tàu và máy cất cánh được kêu gọi đi khắp Đại Tây dương, Vịnh Mexico cũng như một số vùng nội địa của Florida để tìm kiếm tung tích. Nhưng rồi mặc kệ mọi nỗ lực và thời gian cứ thế trôi đi, người ta không tìm thấy bất kỳ một dấu vết nào của phi hành đoàn và những chiếc máy cất cánh mất tích.

Và cũng từ đó, Tam giác quỷ Bermuda càng trở nên đáng sợ hơn.

Ngược thời gian, những mẩu truyện xung quanh Tam giác quỷ Bermuda khởi đầu từ thời Christopher Columbus, nhưng nó được đặc biệt lưu ý từ thế kỷ 20 khi tàu chở hàng của Hải quân USS Cyclops với hơn 300 người trên tàu bị mất tích trong khu vực này. Đây là một trong những mẩu truyện huyền bí nhất về các vụ đắm tàu. Con tàu bị mắc kẹt trên biển sau khoảng thời gian khởi đầu hành trình từ New York đến Genova, Italy.

Có 7 thành viên thủy thủ đoàn cùng thuyền trưởng Benjamin Briggs, vợ và con gái 2 tuổi của ông ở trên tàu, tại thời điểm này con tàu chứa đầy rượu. Vào tháng 12/1872, một con tàu của Anh đã tìm thấy tàu Mary Celeste ngoài khơi quần đảo Azores, gần Tam giác quỷ với mọi thứ hầu như nguyên vẹn, ngoại trừ toàn thể thủy thủ đoàn đã biến mất cùng với thuyền cứu sinh.

Đến nay, người ta vẫn chưa giải thích được vì sao một nhóm thủy thủ đoàn hoàn toàn lành nghề vào một ngày thời tiết tốt với con tàu của họ hoàn toàn không hư hại tự nhiên lại biến mất?

Vào năm 1881, tàu Ellen Austin dài 64m đang trên đường từ London đến New York khi tiến gần Tam giác quỷ Bermuda thì phát xuất hiện một con tàu không người lái đang trôi dạt phía trước. Thuyền trưởng Baker của Ellen Austin đã cử một nhóm thủy thủ đoàn của mình sang rồi kéo con tàu này đi theo.

Nhưng sau đó vài ngày thì con tàu vô chủ tự nhiên tách ra và đột ngột biến mất. Đáng ngạc nhiên là 1 tuần sau, thuyền trưởng Baker lại tự dưng phát xuất hiện con tàu đang trôi dạt phía xa. Sau nhiều giờ nỗ lực, Ellen Austin đuổi kịp con tàu và sững sờ phát xuất hiện nhóm thủy thủ đoàn của ông đã mất tích mà không lúc nào có thời cơ để làm sáng tỏ.

Vào năm 1918, một con tàu khổng lồ đã lên đường từ Brazil đến Baltimore qua khu vực Bermuda, mang theo 10.800 tấn quặng mangan với khoảng 309 thuyền viên trên tàu. Xuất phát thuận lợi nhưng rồi người ta không hề nghe được bất kỳ tin tức nào từ tàu USS Cyclops nữa.

Các trung tâm tìm kiếm, cứu hộ đã rà soát toàn thể khu vực nhưng không hề tìm được chút manh mối nào. Không có phần còn sót lại của con tàu hoặc bất kỳ thủy thủ đoàn nào trên tàu được tìm thấy. Sự biến mất không để lại bất kỳ một tí dấu vết nào đã mang Cyclops lọt vào danh sách hơn 100 tàu và máy cất cánh đã biến mất một cách kỳ lạ ở Tam giác quỷ Bermuda.

Có vẻ vụ mất tích huyền bí ở vùng biển ghê sợ này “ở thời hiện đại” là vào tháng 12/1967, một du thuyền có tên Witchcraft rời khỏi Miami. Cuộc hành trình của “những quý ông” trên chiếc du thuyền tráng lệ dài 7m là để tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của đêm giáng sinh Miami.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian cách bờ biển chỉ 1,6km, lực lượng bảo vệ bờ biển thu được cuộc gọi từ thuyền trưởng nói rằng, con tàu của ông đã đâm phải thứ gì đó. Khi đội cứu hộ tiếp cận được khu vực tàu Witchcraft phát tín hiệu gặp nạn thì họ thấy một vùng biển trống không, không có dấu hiệu của bất kỳ con tàu nào bị mắc kẹt hoặc thậm chí có mặt tại đây trước đó.

Điều kỳ lạ nhất trong vụ này là Witchcraft là một con tàu hiện đại mắc tiền nó có rất nhiều thiết bị cứu sinh, bao gồm áo phao, xuồng cứu sinh, pháo sáng, thiết bị báo hiệu sự cố… nhưng chúng không hề được sử dụng và con tàu cứ thế mất tăm. Người ta đã “lộn ngược cả đại dương lên” để tìm kiếm nhưng cho đến nay vẫn không có dấu hiệu gì về con tàu này.

Thung lũng của tử thần

Trở lại với mẩu truyện của Agarwal, người đàn ông 32 tuổi mất tích huyền bí trong một cuộc du ngoạn ở Parvati (Ấn Độ). Đã từ lâu, vùng đất thuộc địa phận bang Himachal Pradesh đã cực kỳ nổi tiếng, khi Thung lũng Parvati được mệnh danh là “Tam giác quỷ Bermuda của Ấn Độ”.

Không có số liệu thống kê chính thức, nhưng truyền thông Ấn Độ cho biết tối thiểu 21 khách tham quan đã mất tích tại đây trong khoảng 30 năm. Người dân địa phương nhất định con số thật còn đang cao hơn thế. Các hàng rào nhà vệ sinh công cộng trên các đoạn đường xung quanh Parvati dán đầy các tấm áp phích tìm kiếm những người mất tích.

Nhưng theo Aditya Kant- tác giả quyển sách lấy cục diện Thung lũng Parvati thì mặc kệ các vụ biến mất huyền bí, khách tham quan vẫn tìm tới đây một phần là vẻ đẹp nguy nga của nó, một phần là vì tò mò, “họ muốn được dựng tóc gáy hoặc có người lại muốn mình bỗng được đưa đến một thế giới khác đầy kỳ lạ”- Kant nói.

Xem Thêm  ĐẶC CÔNG HOÀNG PHI SỞ KIỀU TRUYỆN - đặc công hoàng phi

Tới nay, Thung lũng Parvati dù đã đông khách tham quan hơn nhưng vẫn âm u và huyền bí. Vùng thượng lưu của thung lũng không có đường dành riêng cho xe cơ giới. Cách duy nhất tới này là đi bộ xuyên rừng, thường là xuôi theo những đoạn đường hẹp quanh co trên những sườn núi cao.

“Thung lũng này nguy hiểm bởi các con dốc hẹp dần khi bạn leo lên cao”- Manu Mahajan, một người leo núi thuộc Hiệp hội Cứu hộ Himalaya chia sẻ. Mahajan đã từng tham gia vào nhiều cuộc tìm kiếm khác nhau trong nhiều năm. “Nhưng thông thường kết quả cũng có nghĩa là tìm thấy hài cốt của một người đã chết”- Mahajan nói.

Còn tồn tại một thung lũng chết chóc nữa, cũng rất nổi tiếng: Này là Thung lũng Bennington, được ví như vị trí “hút” người mất tích. Bennington là một vùng thuộc phía tây nam Vermont (đông bắc nước Mỹ) bao quanh là núi Glastenbury. Với quá nhiều chết chóc và những điều huyền bí, nó được người đời gọi là “Tam giác quỷ trên cạn”, khi liên tiếp xảy ra những vụ mất tích kỳ quái.

Trước tiên là Middie Rivers- một hướng dẫn viên du lịch du lịch. Rivers đứng đầu một nhóm leo núi trở về trại của họ vào tháng 11/1945. Chỉ trong một lần Rivers vượt lên trước cả nhóm nhưng vẫn không khuất tầm mắt mọi người, đột nhiên anh hoàn toàn biến mất như bị những ngọn gió ma quái cuốn đi.

Người dân trong vùng đến nay vẫn kể lại mẩu truyện về Paula Welden- một nữ sinh viên đại học trẻ tuổi xinh tươi mất tích vào năm 1946. Cô đã được người dân địa phương nhắc nhở rằng chỉ với một chiếc áo khoác mỏng màu đỏ thì hãy coi chừng thời tiết dị thường của ngọn núi này. Nhưng cô vẫn đi vào thung lũng và 1 ngày sau không ai còn thấy cô nữa. Mọi nỗ lực tìm kiếm tung tích cô sinh viên đều không thu được kết quả.

Kỳ quái hơn, này là vào tháng 10/1946, Paul Jepson, 8 tuổi đã biến mất ngay tại trang trại gia đình mình trong thung lũng. Mẹ Paul đã để cậu bé chơi gần chuồng lợn trong lúc bà đang cho chúng ăn. Lúc sau quay lại, bà đã không thể tìm thấy con của mình mà chỉ lạnh buốt khi quanh mình là những cuộn gió ào ạt thổi.

Vào năm 1949, cựu binh James Tetford đã biến mất khỏi một chiếc xe buýt trước sự nhìn thấy của 14 hành khách. Trên xe, Tetford ngủ gật nhưng khi đến trạm cuối thì không ai còn thấy anh ta đâu.

Những sự kiện không giải thích được liên quan đến Thung lũng Bennington đã khiến người ta nảy ra các suy đoán điên rồ. Chuyện càng trở nên ly kỳ hơn với lời đồn về UFO và người khổng lồ Bigfoot trong khu vực này.

Có người còn cho rằng đây là vùng đất bị nguyền rủa liên quan tới hiện tượng siêu nhiên như những cơn gió kỳ quái cuốn dù là ai khi nó muốn. Những vụ mất tích cùng với ánh sáng, tiếng động và mùi lạ kéo theo các thuyết mưu mô về sự xuất hiện của UFO.

“Gió điên là thủ phạm của những vụ “bắt cóc” huyền bí. Người ta thường chỉ nhìn thấy nạn nhân lần cuối là từ 3 đến 4 giờ chiều và hầu như đều nằm trong 3 tháng cuối năm, khi những cơn gió ngạc nhiên rượt đuổi nhau trong thung lũng”- mẹ của Paul Jepson buồn rầu nói khi nhớ lại sự mất tích huyền bí của con trai mình.

Ma trận giả thuyết

Nếu như cách giải thích về huyền bí Thung lũng Parvati và Thung lũng Bennington thiếu thuyết phục, thiên về siêu nhiên, thì với Tam giác quỷ Bermuda, các nhà hải dương học tới nay vẫn không thôi tìm cách “giải mã” nó. Sự huyền bí kéo dài hàng trăm năm của Tam giác Bermuda đã khiến nó trở thành đề tài luôn được quan tâm.

Một số người nêu giả thuyết cho rằng đây là khu vực có người ngoài hành tinh hoạt động, trong lúc nhiều người tin dưới lòng đại dương kia là một Tp và một nền văn minh khác dưới nước. Tuy nhiên, các mẩu truyện này được xem là hư cấu nhiều hơn là những sự thật có chứng cứ.

“Ma trận” giả thuyết đã xuất hiện với hàng loạt các cách lý giải khác nhau. Giới khoa học nghiêng về giả thuyết một số vụ mất tích diễn ra nhanh và nghiêm trọng chính là do rơi vào xoáy nước dữ dội (hay thường hay gọi là “hố đen đại dương”) khi các vụ phun trào khí Methane từ đáy biển, kéo các con tàu, kể cả máy cất cánh chìm xuống “nghĩa địa” trong lòng biển khơi.

Theo đó, nếu lượng lớn khí Methane thoát ra từ đáy đại dương, nó có thể tạo ra các bong bóng lớn đủ làm nước biển biến động dữ dội. Mọi thứ diễn ra rất nhanh, có thể chỉ vài giây, tới mức mà những người trên các phương tiện không có đủ thời gian để phát tín hiệu cầu cứu hoặc trốn thoát khỏi tàu.

Một giả thuyết khác cũng được nghĩ rằng từ nền tảng khoa học nghĩ rằng lúc xảy ra tai nạn đã xuất hiện hiện tượng “vòi rồng nước”, giống như lốc xoáy trên đại dương, gây ra hiện tượng hút nước cực mạnh vào vòi rồng, đồng thời gây ra nhiễu loạn từ trường, làm sai lạc la bàn.

Tuy nhiên, giả thuyết về khí Methane dưới đáy biển phun trào đã bị bác bỏ bởi nhà địa chất thăm dò địa chất người Mỹ Bill Dillon. Ông Dilton cho biết, không có bất kể chứng cứ nào về việc khí Methane phun lên từ đáy biển ở khu vực này trong thời gian gần đây.

Lần cuối cùng một hiện tượng tương tự như vậy xảy ra là vào 15.000 năm trước. Còn với giả thuyết về từ trường nhiễu loạn khiến la bàn bị lệch hướng thì cũng không có chứng cứ nào cho thấy từ trường ở Tam giác Bermuda dị thường và điều này có thể thấy rõ khi nhìn vào bản đồ từ tính của khu vực.

Xem Thêm  Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới có thể bạn chưa biết - 10 vị tướng tài của thế giới

“Ma trận” giả thuyết về Tam giác quỷ Bermuda cũng như những “Thung lũng tử thần” vẫn đang tiếp tục thử thách trí tuệ của loài người. Nó vẫn tồn tại như những thách thức, những huyền bí không lời giải, mặt khác cũng là lời nhắc nhở rằng hiểm nguy có thể đến vào lúc ngạc nhiên nhất. Vì vậy, hãy cảnh giác!

Tờ International Business Timesđưa tin, những miệng hố rộng 500m và sâu 46m tại vùng biển Na Uy có thể do khí gas rò rỉ từ những quặng dầu khí nằm sâu dưới đáy biển gây ra. Khí gas tích tụ ở lớp trầm tích trước khi tạo ra các vụ nổ ở đáy biển và vùng nước xung quanh.

“Vô số miệng hố khổng lồ tồn tại ở đáy biển khu vực trung tây biển Barent có thể là kết quả của những vụ nổ khí gas quy mô lớn. Vùng miệng hố chắc chắn là một trong những điểm nóng giải phóng khí methane ở Bắc Cực”- nhóm phân tích tại Đại học Na Uy cho biết.

Phát hiện này có thể mang đến giải thích khoa học cho những vụ mất tích huyền bí xảy ra trên đại dương, trong đó có Tam giác quỷ Bermuda. Thông báo trên được Liên đoàn Khoa học Địa chất châu Âu xác nhận khi biết rằng khả năng đe dọa an toàn tàu thuyền chính là bọt khí Methane.

Từ khi được ghi nhận vào năm 1851, ước tính khoảng 8.127 người đã mất tích ở Tam giác Bermuda. “Những quặng khí Methane đóng băng có thể phát nổ dữ dội, đủ khả năng nhấn chìm các con tàu lớn trong nháy mắt.

Tại vùng biển Bermuda cũng thường xuyên xuất hiện vòi rồng với sức gió lên đến 190 km/н, thông dụng vào mùa hè khi không khí ẩm ướt và nước biển ấm nóng. Đó có vẻ là cách giải thích hợp lý hơn hết về vùng biển dữ dội này”- đại diện nhóm phân tích tới từ Đại học Na Uy nói.

Lifehub tổng hợp


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhung bi an ve ma quy

Sự Thật Đáng Sợ Về MA QUỶ Có Thể Bạn Chưa Biết – HT. THÍCH TRÍ QUẢNG

 • Tác giả: NGHE THUYẾT PHÁP
 • Ngày đăng: 2021-12-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1224 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự Thật Đáng Sợ Về MA QUỶ Có Thể Bạn Chưa Biết – HT. THÍCH TRÍ QUẢNG
  thaythichtriquang htthichtriquang chuahuenghiem triquang giangphap

  ► 𝐊ê𝐧𝐡 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 đă𝐧𝐠 𝐭ả𝐢 𝐯𝐢𝐝𝐞𝐨 về toàn bộ bài giảng của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quảng
  Mời đại chúng bấm 𝗟𝗜𝗞𝗘 – 𝗦𝗨𝗕𝗦𝗖𝗥𝗜𝗕𝗘 – 𝗦𝗛𝗔𝗥𝗘 – 𝗖𝗢𝗠𝗠𝗘𝗡𝗧 để nhận video tiên tiến nhất.
  ===================================
  ►Trưởng lão Hòa Thượng Thích Trí Quảng sinh ngày 15 tháng 1 năm 1938 tại huyện Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh.
  ► Xuất gia năm 10 Tuổi.
  ► Các chức vụ hiện tại:
  – Đệ nhất Thiền gia Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Minh chứng GHPGVN
  – Minh chứng Đạo sư Thiên Thai Thiền giáo tông đời thứ 43
  – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN
  – Viện trưởng Viện phân tích Phật học Việt Nam
  – Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN
  – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN
  – Tổng vụ trưởng Tổng vụ Phiên dịch và Trước tác GHPGVNTN
  – Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM
  – Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM
  – Tổng Chỉnh sửa Báo Giác Ngộ
  – Viện chủ chùa Huê Nghiêm
  * Triết lý: Dù Tu Bất Kỳ Pháp Môn Nào Mục Đích Cuối Cùng Vẫn Là Giải Thoát. Thoát Khỏi Nỗi Khổ Niềm Đau. Không Để Sự Buồn, Giận, Sợ, Lo Chi Phối.

Hồn Ma Có Thật Hay Không? 10 Hiện Tượng Ma Quỷ Bí Ẩn Dưới Góc Nhìn Khoa Học

 • Tác giả: tamlinhviet.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3371 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chiến Tranh Tiền Tệ – Giải mã huyền bí về gia tộc sung túc nhất toàn cầu & quy luật vận hành của tiền tệ

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5561 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến Tranh Tiền Tệ – Giải mã huyền bí về gia tộc sung túc nhất toàn cầu & quy luật vận hành của tiền tệ. Chien Tranh Tien Te – Giai ma bi an ve gia toc giau co nhat the gioi & quy luat van hanh cua ti…

BÍ ẨN MA QUỶ: ASMODEUS: HOÀNG TỬ ĐỊA NGỤC KHÉT TIẾNG TÀN ĐỘC, SÁT HẠI CẢ 7 ĐỜI CHỒNG CỦA CRUSH

 • Tác giả: victaland.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9131 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời sự Lao động Xã hội Kinh tế Pháp luật Văn hóa – Thể thao (LĐXH)- Mẩu chuyện rùng rợn có thật trang viên Borley Rectory, ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Anh với lịch sử hàng trăm tuổi và vô số mẩu truyện huyền bí, Trục Quỷ lấy cục diện nước Anh đầu những năm 1930 khi Mục sư Linus (John Heffernan) cùng vợ là Marianne (Jessica Brown Findlay) và con gái Adelaide (Anya McKenna-Bruce) chuyển tới một thị xã nhỏ ở Anh

CHUYỆN “MA QUỶ QUẤY NHIỄU” VÀ LÝ GIẢI KHOA HỌC

 • Tác giả: giupviechcm.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9469 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên toàn cầu có không ít các ngôi nhà được nghĩ rằng bị ma ám, cùng với này là rất nhiều hiện tượng huyền bí: đồ vật tự di chuyển, những tiếng kêu kỳ lạ,

Những Bí Ẩn Về Ma Quỷ Khiến Nhà Khoa Học ‘Đau Đầu’ Giải Mã

 • Tác giả: edenhazard.shop
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3052 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một trong những yếu tố gây khó khăn cho việc điều tra ma quỷ là sự không thể trao đổi về khái niệm

Những quy định về tiêu hủy tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước

 • Tác giả: azsolutions.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5534 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu về bí mật nhà nước? Các hành vi bị nghiêm cấm trong bảo vệ bí mật nhà nước? Quy định về tiêu hủy tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law