Thực trạng hoa quả Trung Quốc hiện ra tràn ngập trên thị trường nước ta luôn là một trong những vấn đề mà người sử dụng lo lắng. Mặt hàng lương thực, thực phẩm Trung Quốc bị nhiều người e sợ là do chất lượng sản phẩm không bảo đảm, thực phẩm thường tiêm thêm chất kích thích, hóa chất làm tươi khiến người sử dụng khi sử dụng có rủi ro bị ung thư cao. Đặc biệt hoa quả là một trong những mặt hàng thường xuyên bị trộn lẫn hàng Trung Quốc, với các hiện trạng dùng nhiều thuốc trừ sâu, thuốc đẩy chín, thuốc giữ độ tươi. Tìm cách phân biệt hoa quả Trung Quốc giúp ta có được những phương pháp sàng lọc thực phẩm bảo đảm, bảo vệ sức khỏe của bản thân mình & gia đình hiệu quả hơn.

 

1. Những loại hoa quả Trung Quốc nhập vào VN nhiều nhất

Có rất là nhiều mặt hàng hoa quả Trung Quốc được bày bán rộng rãi tại VN với số lượng hàng trăm tấn mỗi năm. Cách thức bày bán của các loại hoa quả này thường thông qua triệu chứng trái cây bên ngoài tươi ngon, đẹp mắt, giá thành phải chăng, rẻ hơi khoảng giá thị trường & bày bán rộng rãi từ các cửa hiệu trái cây, siêu thị cho đến lề đường.

Những loại trái cây Trung Quốc được bày bán nhiều nhất tại VN có thể nói tới:

– Lựu

Được nhập nhiều từ tháng 7 – tháng 12 hàng năm với 100 tấn mỗi vụ, thông qua các Cửa khẩu Trung Quốc – VN. Lựu VN thường không được nuôi trồng theo quy mô sản xuất lớn, vì thế mặt hàng lựu hiện ra thường xuyên & liên tục trên thị trường đa phần đều là lựu Trung Quốc.

Xem Thêm  [Chuẩn] Những 'đại kỵ' khi dùng mật ong không phải ai cũng biết | uống mật ong có tốt không - Xác minh

5 cách phân biệt da cá sấu cực chuẩn

Da cá sấu là một trong những loại nguyên liệu da thượng hạng được sử dụng để làm các loại túi xách, ví, bóp cầm tay… Với vật liệu mềm mại, những đường gân mới mẻ cùng chất lượng sản phẩm hoàn hảo, các sản phẩm làm từ da cá…

– Dưa lưới vàng

Dưa lưới vàng là một trong những loại quả thông dụng tại nước ta, nhưng mà dưa lưới vàng VN thường khá nhạt, màu không đậm & lớp vỏ ngoài xù xì. Dưa lưới Trung Quốc giải quyết những dấu hiệu này & thường nhập hồi tháng 8, 9, 10 hàng năm với 90 tấn dưa mỗi mùa.

phân biệt hạt chia giả

– Hồng ngâm

Nhiều người nhầm tưởng hồng ngâm được lấy từ Đà Lạt nhưng số lượng hồng trái mùa, quả giòn nhiều & không được ngâm vôi đều là hồng Trung Quốc. Hàng ngàm tấn hồng ngâm Trung Quốc được nhập vào VN mỗi mùa với chất lượng không được kiểm định là một trong những vấn đề đáng lo lắng, tác động đến thu nhập sản lượng hồng trong nước hàng năm.

– Nho

Nho chỉ được trồng vào thời điểm ngắn trong năm tại các tỉnh Ninh Thuận, Phan Rang… thường khá chua, màu nhạt, giá cả từ 35,000 – 50,000 đồng. Những loại nho quả lớn, giá nhỉnh hơn vài ngàn đồng nhưng ngọt hơn thường được nhiều người sử dụng nhầm tưởng là nho Mỹ nhưng thực ra không phải.

– Cam

Giá cam VN thường khá cao, vì thế cam Trung Quốc thường nhân thời cơ này bán tràn ngập với khoảng giá chỉ bằng một nửa khoảng giá bình bình. Cam Trung Quốc làm nhái ở Cam VN ở nhiều loại cam khác nhau từ cam sành đến cam canh, cam Cao Phong… khiến nhiều người thường lầm lẫn.

Xem Thêm  thuyền trưởng tàu titanic trở về:‘Lỗ hổng thời gian’ và những vụ mất tích bí ẩn

Thống kê các cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất

Hiện tại trên thị trường hiện ra rất là nhiều Brand Name sơ chế mật ong khác nhau, tạo nhiều điều kiện cho người dùng có thể hỏi mua mật ong. Không những thế, có rất là nhiều vị trí bày bán các loại mật ong không bảo đảm chất lượng với…

– Quýt siêu ngọt, táo, lê

3 loại hoa quả này cũng được trộn lẫn với hoa quả Trung Quốc với sll, chất lượng cực ngon & rẻ khiến nhiều người nhầm tưởng là hàng nhập khẩu.

2. Cách phân biệt hoa quả Trung Quốc

Để phân biệt rõ ràng và cụ thể hoa quả Trung Quốc & hoa quả VN, ta có thể Note một số dấu hiệu trước tiên khi sàng lọc hoa quả:

phân biệt hạt chia giả

– Hoa quả Trung Quốc luôn có màu sắc đẹp mắt, đồng đều hơn trong lúc hoa quả VN màu sắc thường không đều, màu nhạt, không lôi kéo.

– Khi chọn mua, hoa quả Trung Quốc thường có lớp vỏ căng bóng, đẹp mắt. Trái lại hoa quả nước ta có lớp vỏ sần sủi, không đồng đều, kích cỡ quả không bằng nhau.

-Trái cây Trung Quốc nếm thử luôn có vị thơm ngon hơn, vị ngọt mạnh ngay từ lần nếm trước tiên nhưng vị ngọt không được tự nhiên mà giống như được bơm thuốc.

– Sau thời điểm mua về & để trong nhiều hôm sau, hoa quả Trung Quốc cũng chẳng hề có biến đổi gì, không hỏng, mốc như hoa quả thông thường.

– Nhiều loại hoa quả Trung Quốc được bơm nước, bơm thuốc cầm bên ngoài chắc, căng nhưng khi cắt ra thì hỏng, úng nước bên trong.

– Giá cả của mặt hàng hoa quả Trung Quốc thường tiết kiệm hơn, được bày bán nhiều cả ở trên đường & trong các cửa hiệu thực phẩm.

Xem Thêm  [NEW] Nằm Vùng Là Một Kĩ Thuật | nằm vùng là một kĩ thuật - Xác minh

3. Cách phân biệt hoa quả Trung Quốc ở một số loại

Ta có thể Note một số dấu hiệu của những loại quả được nhắc đến trên đây khi mong muốn phân biệt hoa quả Trung Quốc:

– Hồng Trung Quốc thường có quả to, tròn đều, dẹt, vỏ trơn, bóng đẹp, màu sắc đỏ tươi.

– Nho Trung Quốc quả to, tròn, đựng trong các thùng giấy, xốp, màu tím nhạt với lớp phấn trắng đục, vị hơi chua. Nho Mỹ thường đậm màu, vị ngọt, giòn, không có hạt.

– Cam VN vỏ gai góc, chia, cam Canh thì trái màu vàng đậm, ngọt… Cam Trung Quốc chỉ hiện ra theo mùa, vỏ mỏng, màu bên trong đậm, cuống nhọn,, không có lá. Cam Mỹ màu cam, nhạt hơn cam Trung Quốc nhưng vỏ dày, gai góc.

– Táo Trung Quốc có màu xanh nhạt, ăn hơi chát nhưng ngọt, có rất là nhiều loại táo xanh, táo đường, táo Fujji… nhưng các loại quả thường không đều, phần vỏ cũng không láng bóng bằng táo Mỹ.

– Quýt Trung Quốc thường được tiếp thị là quýt đường, vỏ màu cam tươi, ăn ngọt lịm.

Trên đây là một số cách phân biệt hoa quả Trung Quốc mà ta có thể vận dụng khi chọn mua hoa quả bên ngoài. Để bảo đảm an toàn cho bản thân, chỉ nên chọn mua hoa quả trái cây ở những nơi an toàn, có nguồn gốc rõ ràng và cụ thể, cách thức bên ngoài không đẹp mắt nhưng khoảng giá bày bán ổn định, rõ ràng và cụ thể & hiện ra vào đúng thời điểm vụ mùa trong năm.

Theo camnang.online đo đạc

By ads_law

Trả lời