Những mẩu truyện chụp hình dính “ma” đáng tin nhất

Bạn đang xem: chuyn ma

Bóng ma phát sáng tại núi Chatyr-Dag ở Ukraine.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Mikhail Baevsky đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một bóng đen có hình người ma quái trên bức ảnh của ông được chụp trên ngọn núi Chatyr-Dag ở Ukraine.
Baevsky, 59 tuổi , một giáo viên khoa học, cho rằng chuyện kỳ lạ này có thể được tạo ra bởi thời tiết nhưng cũng không ngoại trừ khả năng do một thế lực siêu nhiên gây ra.


Những hình ảnh này được thực hiện tại độ cao 1.525 m (5.010 ft) – điểm cao nhất của dãy núi.

Ma trong quán rượu

Chủ của một quán rượu ở Shropshire đã bị sốc khi nhìn thấy những hình ảnh xuất hiện trong đoạn băng ghi được của camera đặt trong quán.

Con ‘Ma’ được nhìn thấy trong video ở quầy bar của quán The General Wolfe tại Penrith vào giữa đêm ngày 1 tháng 9/2010, nó lơ lửng một cách ma quái trong 39 giây sau đó biến mất. Quán rượu này nằm trong một tòa nhà có từ thế kỷ 17 và dường như từng được sử dụng để làm nhà tang lễ.

Chủ quán, Andy Bateman nói rằng ông đã thấy hồn ma này sau khi kiểm tra camera quan sát, kể từ đó, quá hoảng sợ ông luôn để đèn sáng trong quán bar vào ban đêm và đang xem xét việc nhờ một linh mục để đối phó với các oan hồn lang thang. Có thể đây chỉ là một vệt gì đó trên ống kính camera hoặc cũng có thể là một oan hồn thực sự. Những người không tin thì cho rằng nó chắc chắn một con ruồi hoặc có lẽ một con nhện. Đoạn clip này sau đó đã được gở bỏ khỏi You Tube

Ma thật sự có tồn tại ?

Nhưng ngoài các cuốn tiểu thuyết và các trò đùa Halloween liệu chúng ta có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh các hồn ma thực sự tồn tại? Sử gia Peter Ackroyd, người đã thu thập các câu chuyện cho cuốn sách của mình “Những bóng ma nước Anh – The English Ghost”, cho biết :” .”

Xem Thêm  tin nhan xin loi nguoi yeu cam dong nhat – Bestshop - tin nhan xin loi nguoi yeu cam dong nhat

Bốn trong mười người ở Anh tin rằng hồn ma là có thật và Ackroyd cho rằng người Anh đặc biệt tin vào ma quỷ nhất so với các nước khác. “Bởi vì làn sóng nhập cư ở đây, chúng ta có sự mê tín dị đoan từ người Đức, Bắc Âu và Anh, vì vậy nơi đây là mảnh đất màu mỡ cho việc thêu dệt các câu chuyện hoang đường về ma quỷ ”, ông giải thích. Ngoài ra, nước Anh luôn có những mối bận tâm với quá khứ và ma có thể được xem như một điểm kết nối giữa hiện tại và quá khứ. ”
Barri Ghai, người sáng lập và điều tra viên chính của Hội săn ma Paranormal Ghostfinder, một hội của những người tin vào ma quỷ . ’Hồn ma là có thật và có tồn tại “, ông nói. ”Tôi đã nhìn thấy chúng bằng nhãn quan của mình. Tôi đã nhìn thấy những điều tôi không thể giải thích với logic hoặc lý luận khoa học, và tôi đã từng bị tấn công bởi một lực lượng vô hình. Tôi luôn thuyết phục mọi người rằng tất cả chúng ta không đơn độc, những hồn ma vẫn lẩn quẩn quanh tất cả chúng ta.”

Nhóm phân tích của Ghai đã tiến hành hàng trăm cuộc điều tra những huyền bí khắp nước Anh. ”Tôi đã nhìn thấy ​​những đồ vật tự di chuyển, đồ chơi của một đứa bé tự chơi nhạc mà không có pin, một con ma đi xuyên qua tường,” ông nhất định. “Trong một cuộc điều tra gần đây tại lâu đài Exeter , nhóm chúng tôi đã nghe và ghi lại âm thanh của một đứa trẻ kêu lên từ “xác ướp“.”
“ Người ta tin rằng khi một ai đó chết, họ rời khỏi cơ thể vật lý và tồn tại dưới dạng linh hồn” Ghai nói.

Theo ảo thuật gia Derren Brown, người đã phân tích và vạch trần nhiều trò ma quỷ lập luận ”.”

Xem Thêm  'Sát thủ hộp đồ chơi' bắt cóc 40 phụ nữ - đồ chơi phụ nữ

Có nhiều nguyên nhân cá nhân, vì sao mọi người có thể tin vào ma quỷ, Ackroyd thừa nhận, tối thiểu là ý tưởng tự an ủi rằng tử vong không phải là kết thúc. ”

Các nhà khoa học – người vô thần lập luận rằng nếu thật sự có ma, thì phải có những chứng cớ tới từ những người tin và không tin như nhau. ”Chúng rõ ràng là không tồn tại. Chúng chỉ có trong trí tưởng tượng” Giáo sư Richard Wiseman, một nhà tâm lý học tại Đại học Hertfordshire, người đã trải qua 20 năm phân tích đề tài này. ”Đây không phải là sự hoài nghi, rất thường tình, hoàn toàn không có chứng cớ nào cho rằng ma quỷ tồn tại. Không nên có những cuộc tranh cải, giống như không nên tranh cải núi hay máy cất cánh có tồn tại hay không, bởi vì những thứ này sờ sờ ra đó.”

John Fraser, một điều tra viên về chuyện huyền bí từ những năm 1980, tán thành. ””

Mặc dù thiếu chứng cớ, Ackroyd tin rằng hồn ma vẫn sẽ ám ảnh tất cả chúng ta một thời gian nữa.

Theo cong1
Theo The English Ghost của Peter Ackroyd


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chuyn ma

Truyện Ma: CON QUỶ TRONG CHÙA – Chuyện ma mới có thật về QUỶ DỮ MC Đình Soạn Kể Rợn

alt

 • Tác giả: Mc Đình Soạn Official
 • Ngày đăng: 2022-05-13
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1346 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuyên bố sử dụng hợp lý:
  Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liêu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
  Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép ”sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, phản hồi, giải trình tin tức, giảng dạy, học bổng và phân tích.
  https://support.google.com/youtube/an…

  Truyện Ma: CON QUỶ TRONG CHÙA – Chuyện ma mới có thật về QUỶ DỮ MC Đình Soạn Kể Rợn
  ► Update truyện mới và ủng hộ kênh các bạn đăng ký tại
  https://www.youtube.com/channel/UCpLc…
  © Bản quyền thuộc về Mc Đình Soạn Official.
  TruyenMa​ ConQuyTrongChua TruyenMaDinhSoan

Chuyện “ma” đô thị: Bóc tách những truyền thuyết ma rùng rợn ở Seoul

 • Tác giả: vov.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3842 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chuyện nhà văn… ma

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9157 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những người viết… ma – ghép của hai từ tiếng Anh “ghost” và “writer” dùng để chỉ những người viết thuê, sáng tạo tác phẩm nhưng hô biến dấu ấn của mình, “bán” tên cho người khác, chỉ lấy nhuận bút. Công việc này đang dần thông dụng ở Việt Nam và được phán đoán sẽ nở rộ trong thời gian tới.

Chuyện lạ có thật, Những mẩu truyện kỳ bí nhất lịch sử

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2401 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyện lạ khó tin : Chuyện lạ huyền bí, khó tin có thật của Toàn cầu và Việt Nam: Video ma, phong tục kỳ lạ được tổng hợp tại 24h

Chuyện tâm linh có thật

 • Tác giả: www.tamlinh.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2684 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Update chuyện tâm linh có thật, truyện ma tiên tiến nhất, kinh dị nhất, hay nhất, dài nhất hoặc ngắn nhất, đáng sợ nhất. Đọc ngay

Tuyển Tập Truyện Ma Kinh Dị Hay Nhất

 • Tác giả: www.nhaccuatui.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3089 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Qua các giọng đọc Nguyễn Ngọc Ngạn, Hồng Đào, Nguyễn Đình Khánh, 𝒱.𝒱…sẽ mang lại cho các bạn những xúc cảm đặc biệt. Mỗi một câu truyện ma là mỗi hoàn cảnh, triết lý trong cuộc sống, hãy cùng thưởng thức trọn bộ tuyển tập tại trang nghe nhạc hàng đầu Việt Nam NhacCuaTui.com

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Từ vựng về chủ đề mùi vị trong tiếng Anh thú vị nhất - mùi vị

By ads_law