Nhiều người cho rằng những chuyện ma là bịa đặt. Hãy đọc những mẩu chuyện kể về các vị trí kì bí ở Việt Nam dưới đây và tìm câu trả lời cho riêng mình, bạn nhé.

Bạn đang xem: chuyện tâm linh có thật ở việt nam

Nhiều người cho rằng những chuyện ma là bịa đặt. Hãy đọc những mẩu chuyện kể về các vị trí kì bí ở Việt Nam dưới đây và tìm câu trả lời cho riêng mình, bạn nhé.

Những mẩu chuyện ma có thật ở Việt Nam

Mẩu chuyện ở Chung cư 727 Trần Hưng Đạo

Được mệnh danh là vị trí đáng sợ nhất Sài Gòn, chung cư 727 Trần Hưng Đạo (phường 1, quận 5), trước là khách sạn Building President, đã được truyền miệng với nhiều hiện tượng kì bí.

Khách sạn Building President được ông Nguyễn Tấn Đời – đại gia sung túc nhất phương Nam lúc bấy giờ, đầu tư khởi công vào năm 1960. Theo bản thiết kế, khách sạn gồm 13 tầng, chia làm 6 tòa và ngăn ra thành 530 phòng.

Chung cư ma 727 Trần Hưng Đạo 1

Ngay từ khi thu được bản thiết kế, đồng nghiệp của ông Nguyễn Tấn Đời là một người Pháp đã tỏ ra rất lo ngại với con số 13 tầng, vốn được cho rằng xui rủi theo tư tưởng phương Tây. Song, ông Đời không mấy quan tâm và vẫn cho xây đúng 13 tầng theo bản vẽ.

Khi tầng 13 đang đặt những viên gạch cuối cùng thì hàng loạt tai nạn chết người xảy ra. Khi thì nhân lực bị rớt giàn giáo, lúc lại bị điện giật trụy tim… Án mạng liên tiếp làm cho tầng 13 mãi mà không thể xây xong. Đứng trước rủi ro Building President không thể hoàn thiện kịp tiến độ và giới chức chính sách cũ lúc bấy giờ cũng đang rục rịch vào cuộc điều tra, ông Đời liền cho tạm ngưng thi công tầng 13. Sau đó, ông mời về một thầy pháp sư, cho công nhân nghỉ phép liên tục 3 ngày để làm phép và trấn yểm tòa nhà.

Chung cư ma 727 Trần Hưng Đạo 2

Cụ Lưu Phục Chấn, tại đường Nguyễn Thi, phường 13, quận 5 cho hay: “Dạo xây khách sạn lớn, gia đình tôi có ông cậu ở gần đó. Cậu hay kể lại rằng, thầy pháp đã cho người đến bệnh viện mua lại xác của 4 trinh nữ, đem về chôn ở 4 góc của khách sạn để trấn tại 4 hướng”.

Cũng theo lời cụ Chấn, đây không phải là “tin đồn lẻ tẻ” mà nó lan rộng khắp khu Chợ Lớn, Sài Gòn. Điều đó khiến Building President trở nên nổi như cồn bởi những mẩu chuyện thêu dệt về thuật phong thủy cổ quái, hồn ma trinh nữ và cả oan hồn của nhân lực thiệt mạng tại đây.

Chung cư ma 727 Trần Hưng Đạo 3

Qua nhiều sóng gió, cuối cùng khách sạn Building President cũng được khánh thành.Ngay lúc ấy, quân đội Mỹ thuê lại toàn thể khu nhà bề thế này để làm nơi nghỉ ngơi cho lính của họ. Nhưng không hiểu sao, tầng 13 vẫn không được mang vào sử dụng. Rõ ràng và cụ thể, tầng 12, Mỹ tái tạo thành quán bar, quán ăn, nơi vui chơi cho lính. Đến ngày giải phóng, khu khách sạn khổng lồ được sung vào công quỹ. Hơn 400 phòng khách sạn được tái tạo thành nhà ở và cấp cho cán bộ, công nhân viên nhà nước. Tầng 12 khó có thể sử dụng được nên bị khóa lại, còn tầng 13 thì bỏ hoang vĩnh viễn.

Bà ɭ. (ở Sóc Trăng) là người từng bán nước ở cổng chung cư kể lại rằng, mỗi ngày bán nước về bà đều đếm lại tiền và thường thấy một tờ tiền âm phủ vào ngày mùng 1 và 15 âm hàng tháng. Mỗi lần như vậy bà đều sợ hãi và đốt chúng đi thì mọi việc bình thường. Ban đầu,bà tưởng có ai đó gian lận nhưng khi để ý kĩ thì vào những ngày 1 và 15, đều có một cô gái trẻ đến uống nước cam và mang cho bà tờ 10 ngàn thật. Nhưng khi về đến nhà thì này lại là tờ tiền âm phủ. Tìm hiểu ra, cô gái đó từng ở chung cư nhưng bị hiếp và tự sát tại đây nên oan hồn không siêu thoát. Vì sợ cô tìm bà để thế mạng thông qua những tờ tiền nên bà ɭ. quyết định chuyển qua những nơi khác để bán.

Chung cư ma 727 Trần Hưng Đạo 4

Nhà họ Hứa

Nhà họ Hứa tọa lạc tại số 97, đường Phó Đức Chính, Q1, TPHCM là một vị trí có không khí tĩnh lặng, thâm u với nhiều mẩu chuyện huyễn hoặc. Ngày nay, nơi này đã là trụ sở của Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM nhưng vẫn được người dân truyền miệng nhau với nhiều mẩu chuyện kì bí.

Xem Thêm  Cách trị rệp gà hiệu quả - cách diệt rệp gà

Chú Hỏa – Hui Bon Hoa, hay như nhiều người Sài Gòn cũ vẫn gọi thân mật là chú chệt Hứa Bổn Hòa, gốc người Minh Hương – nhóm người Hoa rời bỏ Trung Quốc di cư sang nước ta khi triều đình Mãn Thanh tiêu diệt nhà Minh – được chúa Nguyễn cho định cư ở Nam bộ từ thế kỷ 17.

Villa ma Long Hải

Từ hai bàn trắng tay với một gánh ve chai trên vai, chú đã tạo dựng nên sự nghiệp lừng lẫy làm cho người đời sau còn nhắc. Là một trong tứ đại hào phú lừng lẫy của Sài Gòn xưa mà dân gian từng tôn vinh: “Nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hỏa” (Huyện Sỹ – Lê Phát Đạt; Tổng đốc Phương – Đỗ Hữu Phương; Bá hộ Xường – Lý Tường Quan và chú Hỏa – Hui Bon Hoa). Theo nhiều người kể, nếu ai có dịp vào nhà chú Hỏa lúc trước giải phóng sẽ nhìn thấy đôi quang gánh đặt trong tủ kính, trưng giữa nhà như vật vừa trang trí, vừa là kỷ niệm thuở hàn Trong vi.

Không chỉ xây các dinh thự hoành tráng cho gia đình mình, chú Hỏa còn xây những dãy phố, cùng hàng loạt các công trình gia dụng giành cho cộng đồng như cơ sở y tế, chùa chiền… số các công trình tiêu biểu vẫn được sử dụng cho đến ngày nay có Bảo tàng Mỹ thuật Tp, khách sạn Majestic, Phòng khám Từ Dũ, Trung tâm cấp cứu Sài Gòn, Nhà khách Chính phủ, chùa Kỳ Viên, khách sạn Palace – Long Hải…

Chuyện ma nhà họ Hứa

Nằm ở khu tứ giác đắc địa của Sài Gòn là Phó Đức Chính – Lê Thị Hồng Gấm – Calmette – Nguyễn Thái Bình, hiện tòa nhà được dùng làm Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Từ trước 1975 đã có rất nhiều lời đồn đại, cho rằng ngôi nhà này có… ma! Nhiều người kể đã nhiều lần nhìn thấy bóng trắng thấp thoáng lướt đi qua các dãy hành lang trong đêm khuya, người khác nhất định đã nghe hồn ma đêm đêm hiện về gào khóc.

Tòa nhà vốn là dinh thự chính của chú Hỏa, được thiết kế rất đẹp và mới mẻ theo phong thái Art – déco, mẫu mã thiết kế cổ hòa hợp giữa hai trường phái xây dựng Á-Âu, tường nhà được đúc vững chắc, dày từ 40 – 60cm. Ngôi nhà hiện đã trên trăm tuổi, được xây dựng vào những năm 20 của thế kỷ trước. Tương truyền khi thiết kế, dinh thự này có một trăm cửa lớn, cửa nhỏ và cửa sổ. Thế nhưng, Toàn quyền Đông Dương khi duyệt thiết kế đã bắt chủ nhân bỏ đi một cửa và không được mở cổng chính với nguyên nhân cổng này to hơn cổng Dinh toàn quyền, vậy nên hiện tại dinh thự chỉ có chín mươi chín cửa.

Bảo tàng mỹ thuật TP.HCM

Chú Hỏa có hàng chục người con trai nhưng con gái thì chỉ có một, lại rất xinh tươi nên chú đặc biệt nuông chiều. Chợt, không còn ai thấy cô con gái ấy xuất hiện nữa. Từ đó, vào những đêm khuya thanh vắng, từ trong tòa nhà vẳng ra tiếng kêu khóc thảm thiết. Rồi một sáng, người Sài Gòn giở nhật trình ra, ngỡ ngàng thấy có mẩu tin chú Hỏa đăng cáo phó báo con gái mất. Mẩu tin còn cho biết do con gái bị bạo bệnh ra đi bất đắc kỳ tử, lại nhằm vào giờ trùng nên tang lễ chỉ làm sơ sài, thi hài sẽ được mang đi mai táng tại khu đất thuộc Long Hải, cạnh ngôi villa nghỉ mát của gia đình.

Từ đó, dư luận khởi đầu đồn đại dữ dội, không ít người quyết đoán đã tận mắt thấy “hồn ma” con gái chú Hỏa đêm đêm xuất hiện trong khu nhà gào rú, khóc than. Người khác bảo thấy có bóng áo trắng, tóc xõa, phất phơ lướt đi trong đêm, dọc hành lang, qua những cửa sổ để ngỏ (dinh thự chú Hỏa đặc biệt có rất nhiều cửa sổ).

Năm 1972, hãng phim Dạ Lý Hương đã chọn nơi đây là vị trí để quay bộ phim “Con ma nhà họ Hứa”.

Khu mộ nhà họ HỨA

Cánh đồng hoang quận 8

Giữa cánh đồng hoang quận 8 gần cầu Chà Và là một vùng đất trống có miếu thờ. Ngôi miếu thờ hai anh em ruột là cậu Hành và cô Lan từng treo cổ ở đây mà không ai rõ nguyên nhân. Ở đây có một người lái đò, người đến đây phải đi gửi xe rồi đi ghe sang sông. Nhưng ông lái đò cũng chỉ nhận khách đi sang mô đất đó từ 1h đêm đến 3 giờ sáng. Khách ngồi đò sang đến ngôi miếu khoảng 10 phút giữa không gian lặng im tĩnh mịch của đồng hoang…

Xem Thêm  Drama là gì? Drama gồm những loại nào, ám chỉ ai? - drama là gì

Cánh đồng hoang ở quận 8

Ngôi villa số 4 Thủ Khoa Huân

Đây là ngôi nhà của một quan chức người Pháp, về sau này được sửa sang thành dinh thự của tỉnh trưởng tỉnh Lâm Viên. Nơi đây trước kia có đường hầm là nơi giam giữ của các chiến sĩ cách mạng bị bỏ đói, bị giết, bị tra tấn.

Nhà ma Đà Lạt 1

Một công chức Tp Đà Lạt đã kể lại rằng, ông đã cùng đồng nghiệp nghỉ ngơi tại đây trong một chuyến công tác. Ban ngày thì không có chuyện gì nhưng cứ đến đêm thì các cửa kính rung ầm ầm mặc bên ngoài gió lặng. Ông thậm chí đã chèn các cửa lại nhưng những tiếng rung đó không mất đi.

Nhà ma Đà Lạt 2

Tòa nhà 300 Kim Mã

Đây là tòa nhà hiện đang bỏ hoang, trước đó là trụ sở của đại sứ quán Bulgaria.

Theo nhiều người dân sống quanh đây cho hay, nơi đây là vùng đất có nhiều âm khí, các oan hồn thường quấy nhiễu không cho ai đến ở. Thậm chí, người ta còn thấy nhiều những bóng trắng đi lại trong ngôi nhà đó, những tiếng động lạ và tiếng trẻ con khóc cười.

Tòa nhà 300 Kim Mã

Cầu Đa Cô

Cầu Đa Cô rộng 9,0 ɱ, dài 33m, thuộc lý trình km 925 + 287 QL 1A, chạy qua Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Đây là cung đường rất rộng, đẹp thoáng đạt và tiện lợi giao thông. Nhưng cây cầu này là nơi nhiều cô gái nhảy cầu tự tử và là điểm đen về tai nạn giao thông.

Hơn 20 năm về trước, lúc đó, trường ĐHSP Đà Nẵng mới là Cao đẳng sư phạm, Tp còn xơ xác và tiêu điều lắm. Trường CĐSP Đà Nẵng cũng hoang vu nhưng đã thu hút rất nhiều sinh viên. Trong khoá 9 của trường, Khoa sư phạm văn là có nhiều nổi trội hơn hết, vừa là khoa đắt giá nhất của trường… Nhưng cái mà cánh thanh niên trai tráng để mắt nhất là các nữ sinh tươi tắn, xinh tươi.

Cầu Đa Cô Đà Nẵng 1

Trong lớp K9 ấy có cô bé tên Nhi: Hoàng Thị Nhi, quê ở Hoà Vang. Nhi có nước da trắng ngần như trứng gà bóc, tóc mượt và dài tận gót chân, mặt trái xoan xinh xắn như hoa nên được các chàng trai nâng niu như nâng trứng. Cô bé học rất giỏi, chăm chỉ, bạn thân và thầy cô trong trường ai cũng quý mến.

Năm thứ ba cô đã phải lòng một chàng sinh viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, họ quấn quýt cùng nhau như đôi uyên ương. Cứ như vậy, cái gì đến đã tới, Nhi mang thai đến tháng thứ 4 họ mới biết. Chàng trai biết tin, anh ta hứa với cô là về quê xin cha mẹ cho cưới, nhưng rồi không hiểu vì sao không thấy quay lại. Vì uất ức, cô gái đã gieo mình xuống dòng sông cách trường gần 1 cây số. Theo tài liệu được lưu lại, khi cô gái định gieo mình, mấy người đi chợ đêm thấy cô đứng trên đó khóc, rồi gọi mẹ, gọi cha, gọi tên chàng người yêu và oán rằng sẽ chết. Mấy người đi chợ vội la lối… Cô hét lên:

Cầu Đa Cô Đà Nẵng 2

– Các ông bà đừng lại đây, nếu không tôi chết các ông bà cũng không yên.

– Đừng cháu ơi, cháu con trẻ…

– Không! Đừng lại đây, tôi chết cho thằng đó phải chết!

– … !?

– Những ai yêu như tôi sẽ phải chết như tôi, tại cây cầu này…и…α…y…

Cầu Đa Cô Đà Nẵng 3

Công việc vớt xác Nhi còn khó hiểu hơn rất nhiều. Dòng sông ngày xưa tuy còn sâu hơn hai mét nước, chảy xiết chứ không bị rác vùi thành sông lấp như hiện giờ, nhưng cũng không là nơi khó hiểu với loài người địa phương. Vậy mà hai ngày hai đêm người thân và những người giúp việc lặn hụp vẫn không vớt được xác của Nhi. Cho đến khi phải đem rào gai buộc mấy tạ đá chim xuống để lôi cả tấn rác lên mới kéo được xác Nhi lên. Người ta nói xác cô bị chìm xuống lớp bùn rác tới mấy chục xăng-ti-mét, một điều ngạc nhiên, lạ thường, để rồi cụ thể đó đến nay sau bao nhiêu chết chóc tương tự kinh hãi như vậy lại được hư cấu thêm trở thành chuyện ma quái dị!

Xem Thêm  13 cách mở Control Panel trên Windows 10 - cách vào control panel

Thuận Kiều PLAZZA

Thuận Kiều Plaza toạ lạc khu đất vàng ở quận 5, hạn chế bởi bốn tuyến đường Hồng Bàng, Thuận Kiều, Tân Hưng, Dương Tử Giang và đường Đỗ Ngọc Thạnh chạy xuyên giữa công trình.

Tòa nhà này được xây dựng từ năm 1994 và năm 1999 khởi đầu hoàn thiện và đi vào khai thác. Này là công trình cao tầng trước nhất, biểu tượng cho sự phát triển của TP.HCM thời điểm đó. Thậm chí, một số nhà phong thủy còn nhất định nó nằm đúng “long mạch” của Tp, đơn giản đạt sự thịnh vượng.

Thuận Kiều PLAZA 1

Tuy nhiên, sau thời điểm đi vào khai thác không bao lâu thì rơi vào tình trạng ế ẩm, khách hàng lần lượt khăn gói ra đi. Kế này là những lời đồn đoán cho rằng Thuận Kiều Plaza bị “ma ám”, hoặc dính bùa ngải, hoặc bị yểm bùa… Điều này càng làm cho Thuận Kiều trở nên hoang lạnh, được xem là tòa nhà huyền bí nhất Sài Gòn

Thuận Kiều PLAZA 2

Ở Việt Nam có tới hàng trăm vị trí được xem như là “ma ám” như vậy. Có người tin có người không tin, nhưng có vẻ chỉ những người nhìn thấy mới biết rằng có thật hay không. Trên thực tiễn, tâm linh là vấn đề mà ngay đến hiện giờ, các nhà khoa học cũng không thể giải thích được một cách trọn vẹn


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chuyện tâm linh có thật ở việt nam

Chuyện tâm linh có thật – Những chuyện rùng rợn ở ngôi làng “m”α” “á”m”

alt

 • Tác giả: Chuyện Lạ Đời
 • Ngày đăng: 2019-03-19
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4501 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyện lạ đời- Xin giới thiệu đến các bạn những video chuyện kì quái, chuyện huyền bí, chuyện tâm linh, ngoài đời thực

Truyện Tâm Linh Có That Ở Việt Nam, Chuyện Tâm Linh Có Thật Của Mẹ

 • Tác giả: cungdaythang.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8269 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top Những Câu Chuyện Tâm Linh Có Thật Ở Việt Nam, Chuyện Tâm Linh Được Nghe Kể

 • Tác giả: tamkyrt.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9496 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vị Vua yêu nước khiến quan chức cấp cao Pháp ÔM HẬN rời cung bằng cửa phụ Buộc quan chức thượng hạng của chính phủ bảo lãnh Pháp rời cung theo cửa phụ; sẵn sàng rời bỏ cung cấm sống vất vả để ban chiếu dụ thiên hạ đứng lên chống Pháp giành độc lập, Này là những việc làm của vua Hàm Nghi được lịch sử ghi nhận, thậm chí đi vào văn dân gian

#1 Câu Chuyện Tâm Linh Có Thật: Ma, Những Câu Chuyện Tâm Linh

 • Tác giả: viviancosmetics.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1848 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù là một Tp hoa lệ là vậy nhưng nơi đây vẫn có những mẩu chuyện tâm linh có thật ở Sài Gòn rất rùng rợn và đáng sợ, Hãy xem ngay nhéDù là một Tp hoa lệ là vậy nhưng nơi đây vẫn có những mẩu chuyện tâm linh có thật ở Sài Gòn

10 Chuyện Tâm Linh Có Thật Ở Việt Nam, Chuyện Tâm Linh Có Thật Ở Việt Nam

 • Tác giả: thevesta.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9912 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những Câu Chuyện Tâm Linh Có Thật Ở Việt Nam, Chuyện Tâm Linh Huyền Bí, Chưa Có Lời Giải Đáp

 • Tác giả: hanagaming.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7408 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vị Vua уêu nướᴄ khiến quan ᴄhứᴄ ᴄấp ᴄao Pháp ÔM HẬN rời ᴄung bằng ᴄửa phụ Buộᴄ quan ᴄhứᴄ ᴄao ᴄấp ᴄủa ᴄhính phủ bảo lãnh Pháp rời ᴄung theo ᴄửa phụ; ѕẵn ѕàng rời bỏ ᴄung ᴄấm ѕống ᴠất ᴠả để ban ᴄhiếu dụ thiên hạ đứng lên ᴄhống Pháp giành độᴄ lập, Này là những ᴠiệᴄ làm ᴄủa ᴠua Hàm Nghi đượᴄ lịᴄh ѕử ghi nhận, thậm ᴄhí đi ᴠào ᴠăn dân gian

Những Câu Chuyện Tâm Linh Có Thật Ở Việt Nam

 • Tác giả: tamlinh.cungdaythang.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7332 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law