Bị dính Virus là thứ không ai mong muốn cho laptop của mình cả, việc bị nhiễm virus không những có rủi ro làm laptop bạn bị chấm đi, thậm chí chúng còn gây tác động xấu tới Hartware, trộm cắp thông tin của các bạn hay thậm chí truy cập những dữ liệu trọng yếu mà bạn lưu trữ trong máy.Vậy làm cách nào để có thể phòng tránh chúng? Hoàng Hà máy tính sẽ giới thiệu cho bạn top 6 loại virus laptop bất trắc nhất niên đại để bạn nghe đến & tìm cách phòng tránh nhé.

Bạn đang xem: Virus laptop bất trắc nhất

Virus Máy Tính Là Gì?

Virus laptop (thường được người tiêu dùng gọi tắt là virus) là những đoạn mã chương trình được kiến trúc để thực hiện ít nhất là 2 việc:

Tự xen vào hoạt động hiện hành của dòng sản phẩm tính một cách hợp lệ, để thực hiện tự nhân bản & những công việc theo chủ ý của người lập trình. Sau thời điểm chấm dứt thực thi mã virus thì điều khiển được trả cho trình đang thực thi mà máy không bị “treo”, trừ trường hợp virus cố tình treo máy.

Tự copy chính nó, tức tự nhân bản, một cách hợp lệ lây nhiễm vào những tập tin (file) hay các vùng xác nhận (boot, FAT sector) ở các thiết bị lưu trữ như đĩa cứng, đĩa mềm, thiết bị nhớ flash (thông dụng là USB),… thậm chí cả EPROM chính của dòng sản phẩm.

Trước đó, virus thường được viết bởi một số người tinh thông về lập trình mong muốn chứng tỏ khả năng của mình nên thường virus có các hành động như: cho 1 chương trình không hoạt động đúng, xóa dữ liệu, làm hỏng ổ cứng,… hoặc gây ra những trò đùa khó chịu.

Những virus mới được viết trong thời gian gần đây không còn thực hiện các trò đùa hay sự phá hoại đối laptop của nạn nhân bị lây nhiễm nữa, mà hầu hết nhắm đến việc lấy cắp các thông tin cá nhân nhạy cảm (các mã số thẻ tín dụng) mở cửa sau cho tin tặc đột nhập chiếm quyền điều khiển hoặc các hành động khác nhằm có ích cho người phát tán virus.

Xem Thêm  [Chuẩn] [ Bật mí ] 12 cách nhận biết có thai sớm nhất + cực kì đơn giản ! | cách nhận biết que thử thai - Xác minh

Chiếm trên 90% số virus đã được phát hiện là nhắm vào hệ thống sử dụng HĐH họ Windows chỉ dễ dàng bởi HĐH này được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Do tính phổ biến của Windows nên các tin tặc thường chăm chú hướng về phía chúng nhiều hơn là các HĐH khác. Cũng có quan niệm cho là Windows có tính bảo mật không tốt bằng các HĐH khác (như Linux) nên có nhiều virus hơn, không những thế nếu các HĐH khác cũng phổ biến như Windows hoặc thị phần các HĐH ngang bằng nhau thì cũng lượng virus hiện ra có vẻ cũng tương tự nhau.

Virus Máy Tính Là Gì?

Top 6 Loại Virus Máy Tính Nguy Hiểm Nhất Thời Đại

1. Morris

Virus laptop là những đoạn mã chương trình được các tổ chức hay cá nhân viết ra nhằm những mục đích xấu như ăn cấp dữ liệu, thông tin, tống tiền…& thường được lây nhiễm qua USB, Tin nhắn hộp thư online, hay qua mạng Mạng internet. Virus laptop luôn tìm ẩn ở mọi nơi & có thể lây nhiễm vào máy của các bạn bất kể khi nào.

Tham khảo thêm: Thời Gian Lưu Trữ Tối Đa Của Camera, Camera An Ninh Lưu Được Bao Lâu

Virus laptop trước hết có tên là sâu Morris được tạo bởi một sinh viên Đại học Cornell. Virus này được thả lên mạng vào năm 1988 & đã gây ra đồng loạt thiệt hại về laptop, ước tính thiệt hại lên đến 100 triệu đô la & sâu Morris này cũng có thể được xem như là virus laptop bất trắc nhất niên đại.

PM độc hại này làm chậm tiến trình hoạt động của hàng ngàn hệ thống laptop bằng cách nhân bản các file trong thư mục tạm thời. Khi bị nhiễm sâu Morris laptop của các bạn sẽ bị vô hiệu quá trong vòng 90 phút. & phải mất rất là nhiều thời gian để các Chuyên Viên laptop có thể gỡ bỏ hoàn toàn software độc hại này.

Xem Thêm  [Update] Cung Quan Lộc, Thăng quan tiến chức miếu đài hiển vinh | chức năng thu nhận sóng âm

2. Melissa 

Melissa – virus laptop bất trắc nhất niên đại được tạo thành bởi một người phái mạnh có tên David L. Smith vào năm 1999. Virus laptop Melissa được tạo thành từ sáng tạo dựa theo macro trong Word & software độc hại này chính yếu được lấy truyền qua tin nhắn hộp thư online. Virus này sẽ câu kéo bạn mở một ebook trên tin nhắn hộp thư online & khi mở file này bạn vô tình đã kích hoạt cho virus nhân bản & nó sẽ auto gửi cho những người xoay quang trong mục lục tin nhắn hộp thư online người nhận.

Virus Melissa có sức lan truyền chóng mặt & làm hư hỏng các mạng riêng của chính phủ. Virus này đáng sợ đến nỗi khiến cho các hãng Hãng sản xuất Intel, Microsoft & các hãng software khác phải đóng cửa hệ thống tin nhắn hộp thư online nhằm tránh những thiệt hại mà software đem đến. Tổng thiệt hại ước tính mà virus Melissa này đem lại lên đến 300-600 triệu đô la, đây quả thật là virus laptop bất trắc nhất niên đại.

3. Code Red

Code Red là virus laptop vô cùng độc hại & sức lan truyền chóng mặt vào những năm 2001. Loại sâu laptop này chính yếu lây nhiễm cho các laptop chạy software máy chủ mạng IIS (Website Mạng internet Information Server). Sâu Code Red có khả năng tìm nhược điểm trên IIS để lây nhiễm virus vào, sau đó chúng sẽ tiếp tục lây nhiễm cho những máy chủ bị lỗi khác. Sau khoảng 20 ngày, software độc hại này sẽ tấn công & không cho phép DoS truy cập vào những địa chỉ IP khẳng định, kế cả máy chủ của Nhà Trắng. Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần virus Code Red đã lây nhiễm cho hơn 400.000 máy chủ & số laptop bị tấn công bởi virus này chưa có biểu hiện giảm.

4. Sasser & Netsky

Sasser & Netsky là hai chương trình độc hại được tạo bởi Sven Jaschan vào năm 2004. Hai sâu virus này sẽ có cách lây truyền & gây hại khác nhau. Sâu Sasser sẽ quét địa bỗng dưng địa chỉ IP & lừa bạn tải software virus về máy. Khi software độc hại được tải về nó sẽ làm biến đổi HĐH & làm máy khó shutdown được. So với Netsky nó sẽ lây truyền qua tin nhắn hộp thư online. Khi vào laptop software virus này sẽ tấn công DoS & đánh sập các website.

Xem Thêm  [Chuẩn] Ngứa nổi mụn nước ở tay chân – Lời nhắn từ bác sĩ da liễu! | cách trị mụn nước ở chân - Xác minh

5. Storm Worm

Một virus laptop bất trắc nhất niên đại nữa đó chính là Storm Worm. Virus này đã tấn công & lây truyền cho hàng triệu laptop vào những năm 2006. PM độc hại này được lan truyền qua tin nhắn hộp thư online bằng cách tạo những tiêu đề giật tít làm đọc giả tò mò & bấm vào đường backlink xem. Hiện giờ, virus độc hại Storm Worm được tải về máy, những hacker có thể điều khiển được các hoạt động laptop của các bạn & rải những tin nhắn hộp thư online rác đi khắp mọi nơi.

6. Nimda

Nimda là cũng nằm trong top virus laptop bất trắc nhất niên đại & hoành hành trong những năm 2001. Vận tốc lan truyền của virus này nhanh đến đáng sợ, chỉ với 22 phút nó đã được cả toàn cầu nhớ mặt gọi tên. Virus Nimda gây nhiễm chính yếu cho các máy chủ & đôi lúc chúng cũng xâm nhập vào laptop cá nhân. Mục đích là gây tê liệt mạng internet & lấy thông tin cá nhân thuộc máy chủ. Sự tấn công của software độc hại này đã gây thiệt hại lớn đến những hệ thống software & làm sập đồng loạt máy chủ trên toàn cầu.

Ao ước với 6 loại virus laptop bất trắc nhất niên đại bạn sẽ biết cách có thể phòng tránh khi nghe những tên gọi này, cả 6 loại virus này thật sự rất bất trắc nên bạn hãy thật sự dự phòng để tránh bị mắc lỗi lầm cực kỳ nghiêm trọng, dẫn tới laptop gặp vấn đề. Nếu bạn có gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan tới virus, hãy liên hệ với Hoàng Hà máy tính.

Chuyên đề:

Chuyên đề: Tên miền Host

By ads_law

Trả lời