Từ những mẩu chuyện phù thủy trong bộ sách Harry Potter đến những con quái vật vô cùng đáng sợ trong The Lord of the Rings, người đọc sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thú vị trong toàn cầu phép thuật này.

Trong văn học, có rất nhiều toàn cầu chưa từng được biết tới và chỉ do chính con người đã tạo ra. Thế nhưng, có những toàn cầu được thành lập theo một hệ thống một cách hoàn chỉnh, độc lập và vô cùng phức tạp đủ để cho các bạn độc giả phải đắm chìm và say mê, mải miết trong từng trang sách.

1. Chronicles of Narnia (C.S. Lewis) – Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Toàn bộ của mẩu chuyện không chỉ nói về việc toàn cầu Narnia hoạt động như vậy nào, mà tác giả C.S. Lewis còn chỉ cho người đọc thấy được toàn bộ lịch sử của nó. Từ khi Narnia đã được tạo dựng do một con sư tử hết sức khổng lồ có tên là Aslan tạo ra từ hư không cho đến khi toàn cầu đó kết thúc hoàn toàn.

Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Người đọc hình như sẽ được du hành xuyên suốt toàn cầu Narnia, cùng với việc khám khá ra nhiều nhân vật đầy thú vị khác nhau. Tác giả C.S.Lewis cũng đã dành rất nhiều thời gian để có thể lập bản đồ Narnia, mang đến cho các bạn độc giả những tri thức vô cùng phong phú và thú vị về toàn cầu tưởng tượng của riêng bản thân ông.

2. Harry Potter (J.K.Rowling) – Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Mẩu truyện về cậu bé phù thủy có thể đã trở thành một phần tuổi thơ nào đó của các thế hệ 9x, 10x. Toàn cầu của Harry Potter, có những phù thủy và pháp sư hết sức giỏi giang nhưng họ không phải sống trong bí mật như những mẩu chuyện tất cả chúng ta thường thấy.

Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Họ đã sống và làm việc không khác gì một người thường, họ đã giáo dục nên những thế hệ phù thủy hoàn toàn mới, truyền thụ những tri thức và dấn thân vào những chuyến phiêu lưu vô cùng thú vị. Quyển sách Harry Potter thân thiện, thân quen đến mức, người đọc tưởng chừng như đã có một toàn cầu như vậy thật sự đã tồn tại ở bên ngoài đời thực.

Xem Thêm  [NEW] Nhớ Stephen Hawking Thiên Tài Bất Hạnh | nhà vật lý học stephen hawking - Xác minh

3. The Magicians (Lev Grossman) – Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Bộ truyện The Magicians có một tí hơi hướm pha trộn giữa Harry Potter và The Chronicles of Narnia với nhau. Chuyện đã kể về nhân vật chính là một phù thủy rất trẻ đã phấn đấu hết sức để có thể  nhất định bản thân của mình trong giới phép thuật.

Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Điểm thú vị ở đây là mẩu chuyện có nhiều vị thần hết sức cổ quái, những con ma vô cùng độc ác và có khoảng hơn 20 giống pháp sư khác nhau. Tuy nhiên, mẩu chuyện trong quyển sách này lại mang khá nhiều tình tiết không thích hợp với các bạn độc giả nhí.

4. The Mists of Avalon (Marion Zimmer Bradley) – Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Đây là một mẩu chuyện đã kể lại về vị vua Arthur huyền thoại dưới hướng nhìn của một nhân vật nữ, cô đã làm việc cho Avalon và thờ Mẫu thần. Người đọc sẽ thấy được Morgan dần dần trở thành một nữ phù thủy huyền thoại và đầy quyền lực.

Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Và sau đó thông qua các khóa huấn luyện của tu sĩ, cô đã trở thành người đứng đầu của các vị tiên và góp một phần nào đó vào sự sụp đổ của vị vua Arthur. Tác giả đã đan xen trong mẩu chuyện với những phép thuật, những nghi lễ và các tín ngưỡng làm ra một Morgan hết sức sống động và rất phong phú.

5. Discworld (Terry Pratchett) – Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Có thể thấy toàn cầu phép thuật trong Discworld mang một tính khoa học nhiều hơn là những câu thần chú chẳng mấy ai có thể hiểu được ý nghĩa. Không có ai có thể hiểu rõ được phép thuật một cách tường tận, thậm chí là với cả những pháp sư ở trong trường đại học “Không thấy”, còn phù thủy thì cũng không quá mức là lạm dụng đến phép thuật.

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Nhiệt Kế Thuỷ Ngân Là Gì? Sử Dụng Nhiệt Kế Thuỷ Ngân Đúng Cách | cách dùng nhiệt kế thủy ngân - Xác minh

 

Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Người đọc sẽ rất say mê và cảm thấy vô cùng thân thiện với Discworld hơn và thú vị nhất đó chính là hình ảnh bốn chú voi và một con rùa khổng lồ cất cánh trên không trung đã gây một ấn tượng hết sức mạnh mẽ.

6. The Dark Tower (Stephen King) – Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Đây cũng là một mẩu chuyện đã chịu ràng buộc và cũng đã lấy từ những yếu tố của các mẩu chuyện khác như huyền thoại về vị vua Arthur và chúa tể của những chiếc nhẫn. Những con quái vật, ác quỷ có thể đi được xuyên suốt thời gian và không gian, tác động rất mật thiết đến sự tồn vong của cả toàn vũ trụ.

Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Có thể nói đây là một trong những quyển sách đã được nhận xét khó có thể chuyển thể thành phim vì quy mô quá là khổng lồ. Để có thể hoàn thiện toàn bộ quyển sách, tác giả Stephen King đã phải bỏ ra 10 năm ròng liên tiếp.

7. The Lord of the Rings (J.R.R.Tolkien) – Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Có thể nói quyển sách The Lord of the Rings có tác động vô cùng sâu sắc và những nền tảng với các cuốn tiểu thuyết viễn tưởng sau này, nhất là những cụ thể về vùng đất Trung địa.

Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Tác giả Tolkien không chỉ đã tạo ra một toàn cầu ngôn ngữ riêng, mà còn có các loại người khác nhau như là người lùn, những người yêu tinh, người hobbit, các pháp sư, rồng, phù thủy và còn nhiều loại khác nữa. Mỗi loại người đều có một lịch sử và nền văn hóa rất tách biệt và đầy phong phú. Đây là một quyển sách tuyệt vời có thể chúng ta nên đọc nó một lần trong đời.

8. A Song of Ice and Fire (George R.R Martin) – Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Trong Trò chơi vương quyền, hình như không có “đất diễn” nhiều cho các màn phép thuật nhưng với tính quyền lực và vô cùng bạo lực, cùng với các loài kỳ quái như những sinh vật băng giá bất tử đã xé xác người từ tay chân, những con rồng đã nghe những lời sai khiến của “mẹ rồng”. Phép thuật trong mẩu chuyện cũng rất thực tiễn và thân thiện hơn rất nhiều so với những tác phẩm khác.

Xem Thêm  Betadine (Povidone iod): Đánh giá ưu, nhược điểm và lưu ý khi dùng

Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

9. The Night Circus (Erin Morgenstern) – Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Mẩu truyện sẽ mang các bạn độc giả đến với một toàn cầu vô cùng huyền bí tồn tại ngay ở trong đời sống thực tiễn, tập trung ở các cuộc đối đầu sinh tử giữa hai đối thủ phép thuật với nhau. Ở toàn cầu đó, phép thuật thậm chí đã được sử dụng để có thể tạo ra những thứ hết sức kì quái hay vũ khí để có thể tiêu diệt đối thủ của mình.

Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Quyển sách cũng có những tình huống hết sức hài hước và vô cùng đáng yêu nhưng ở đằng sau đó là những mưu mô, mục đích đầy đen tối. Một quyển sách đã được nhận xét là khá “nguy hiểm” nhưng rất lôi cuốn và mê hoặc.

10. Earthsea (Ursula K. Le Guin) – Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

Phép thuật trong quyển sách Earthsea đa phần là đi đến từ hình thái lai giữa người và rồng, một thời trước khi đã bị tách ra thành hai loài sinh vật khác nhau. Lúc đầu, có vẻ như phép thuật chỉ là một món quà ưu tiên dành cho nam giới khi chỉ có họ mới có thể trở thành những phù thủy được xem là mạnh mẽ nhất, còn phụ nữ thì lại luôn luôn bị coi là thấp kém. Sau này họ mới hiểu rằng rằng phụ nữ cũng có một lịch sử phép thuật vô cùng khổng lồ của riêng mình.

Những quyển sách về toàn cầu phép thuật được độc giả đọc không rời mắt

votes

Article Rating

By ads_law

Trả lời