Trong cuộc đời, tất cả chúng ta đều có tối thiểu 1 lần được linh tính mách bảo. Cảm giác hay linh tính đó được gọi là “giác quan thứ 6”. Hiện tại mặc dầu khoa học đã rất tiến triển nhưng “giác quan thứ 6” luôn là một trong những huyền bí chưa có đáp án của các nhà khoa học.

Giác quan thứ 6 là gì?

Giác quan thứ 6 là định nghĩa chỉ khả năng đảm nhận thông tin của con người qua một kênh siêu nhiên, vượt trội hơn hẳn 5 giác quan bình bình kia. Nó không phải là giác quan rõ ràng nào.

1. Sự cố ở tòa nhà Florida – điềm báo trước thảm họa

Cách đây ít lâu, một chung cư 12 tầng ở Florida ngạc nhiên đổ sập, do vụ việc xảy ra vào lúc sáng sớm khi mọi người đang ngủ nên nhiều người không kịp thoát ra khỏi căn hộ kéo theo thương vong nặng nề.

Không những thế, trong tòa nhà này, một phụ nữ, Iliana Monteagudo, người vừa chuyển tới từ Miami, đã thoát khỏi thảm họa một cách kỳ diệu. Bà đã trải qua một loạt “sự trùng hợp” chẳng thể giải thích được vào đêm chung cư bị sập. Montegudo tin rằng chính những “sự tình cờ” này đã hỗ trợ bà thoát nạn.

Vậy, bà ấy đã trải qua những gì trong “đêm cuối cùng” ở chung cư đó?

Montegudo thường phải uống một ít thuốc ngủ trước khi đi ngủ vào buổi đêm vì bà ngủ không ngon, nhưng lần này, vì bà cần dậy sớm vào ngày ngày tiếp theo, để tránh ngủ quên nên hôm đó bà Montegudo đã không uống thuốc ngủ.

Trước khi đi ngủ, Montegudo cảm giác không biết mình có bị tác động gì không, bà đã bỏ mấy viên thuốc & thẻ tín dụng thiết yếu vào túi áo rồi thắp nến cho Trinh nữ Guadalupe là danh hiệu của Đức mẹ đồng trinh Maria do Giáo hội Đạo thiên chúa giáo La Mã ban tặng.

Sau khoảng thời gian làm xong những điều này, cô ấy đi ngủ. Không những thế, đến khoảng 1 giờ sáng, cô ngạc nhiên bị đánh thức bởi một “thế lực hiếm có”.

“Gió ngoài ban công nhiều quá”, Montegudo nghĩ, “Mình phải đóng cửa lại”. Chính vì thế, cô đi đến phòng khách, chuẩn bị đóng cửa ban công lại. Ngay khi quay lại, cô kinh hãi khi thấy trên trần nhà đã hiện ra một vết nứt, điều đáng sợ hơn là vết nứt đang uốn lượn theo hàng rào & vết nứt càng ngày càng to.

Giờ đây, Montegudo ngẫu nhiên cảm giác được trong lòng có một tiếng nói, giọng nói đó vang lên: “Chạy đi! Con phải chạy nhanh mới có thể cứu mạng”. Còn chưa kịp nghĩ suy, Montegudo liền lấy vội chiếc áo mà bà thấy ngay trước mắt khoác vào cùng với chiếc di động, thổi tắt nến & lao ra khỏi căn hộ.

Đến hành lang, Montegudo thấy chung quanh thật yên tĩnh: không có ai khác, không có báo động, không có tá hỏa. Montegudo biết rằng bà chẳng thể đi thang máy, chính vì như vậy bà sẽ đi lan can bộ thoát hiểm. Trên thực tiễn, có một lối thoát hiểm bên cạnh căn hộ nơi Montegudo sống, nhưng bà không biết vì bà mới chuyển đến, chính vì như vậy bà đã đi đến dãy lan can cách xa bà nhất.

Xem Thêm  Gợi ý cho bạn 12 kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp - ảnh selfie

Montegudo sau đó nói trong 1 cuộc phỏng vấn với phóng viên CNN: (*6*)

Khi Montegudo lao xuống tầng sáu, bà đã cầu xin Chúa trợ giúp để bà có thể tái ngộ các con & cháu của mình, bà ngẫu nhiên nghe thấy một âm thanh ầm ầm, & tòa tháp bà đang sống sụp đổ. Nếu Montegudo đi bộ lan can gần căn hộ của cô nhất, có lẽ bà sẽ bị tiêu diệt bên trong.

Sau đó, Montegudo không khỏi cảm thấy hoang mang và sợ hãi. Còn nếu như không phải vì không uống thuốc ngủ, hoặc cánh cửa không tự dưng mở, hoặc gió mạnh, hoặc bà ấy không tự dưng chứng kiến vết nứt, hoặc bà ấy biết lối thoát hiểm gần đó. Có thể bà đã không sống được & kể cho mọi người nghe về “Nỗi kinh hoàng lúc nửa đêm” này.

Biết tới đây, ai cũng vắt mồ hôi hột cho Montegudo, cho rằng bà ấy thực sự may mắn? Đôi lúc, một số việc xảy ra, nó thực sự khiến cho người ta cảm thấy rằng họ thực sự được cứu là dó “Thiên ý”.

& thỉnh thoảng người ta có thể vô tình hiểu được ý mong muốn của Thiên Ý, tức là, thỉnh thoảng họ có cảm giác rằng có điều gì đó sẽ xảy ra & kết quả là điều đó đã thực sự xảy ra. Cảm giác có khi là chiêm bao có thật, có khi là trực giác, có khi liên quan đến an nguy của bản thân, cũng có khi liên quan đến gia đình, đồng bọn. Người ta thường gọi khả năng tiên đoán huyền bí đó là “giác quan thứ sáu ”.

2. Mẩu truyện thời xưa về “giác quan thứ 6”

– Nhà bác học Nga, Mendeleev (1834 – 1907), người phát minh ra định luật tuần hoàn các nguyên tố hóa học, đã chứng kiến rõ toàn thể bảng tuần hoàn xuất hiện trước mắt trong chiêm bao. Điều này có thể giải thích được vì có lẽ ông đã phân tích hàng chục năm vấn đề này & đến khi chín muồi thì kết quả đã xuất hiện trong chiêm bao, ông chỉ việc ngồi bật dậy & chép lại.

– Năm 1994, thời báo Scandal Times của Mỹ đã đăng một mẩu truyện lạ về chiêm bao của một người mẹ. Này là vào năm 1865, một cậu bé tên là Maks Hoffman 5 tuổi ở bang Wisconsin (Mỹ) đã tử vong bởi chứng bệnh tả & mọi người đã chôn chú bé.

Ngay đêm hôm bị mai táng, người mẹ đã nghe thấy tiếng cậu con trai của mình kêu cứu trong chiêm bao. Bà liền gọi chồng xin ông cứu con nhưng người chồng khước từ & nghĩ rằng vợ mình vì quá thương nhớ con nên thế.

Xem Thêm  Top 19 cách vẽ chữ 3d dễ nhất mới nhất 2022 - vẽ 3d

Nhưng đêm sau nữa, bà mẹ lại mơ thấy con mình kêu cứu trong tư thế nằm nghiêng về phía bên phải, 2 tay xếp dưới má phải. Bà đã cầu xin người nhà học theo ý nguyện của mình. Thương tình, mọi người chấp nhận & đào mộ cậu bé lên.

Khi nắp quan tài vừa mở, ai cũng sửng sốt vì thấy cậu bé nằm đúng tư vậy mà người mẹ chứng kiến trong mơ. Dù không còn có dấu hiệu của sự sống nhưng người cha bỗng dưng bế cậu bé lên mặt đất & làm hô hấp nhân tạo.

Sau 1 giờ, cậu bé đã tỉnh. Cả gia đình mang cậu bé đến cơ sở y tế & vài ngày sau thì bệnh tả đã được chữa khỏi hoàn toàn. Maks Hoffman đã sống tới 80 tuổi (1860-1940) tại tp Lincoln (bang Iowa, Mỹ).

Vật kỷ niệm quý hiếm nhất đời ông là cái núm sắt nhỏ ở nắp quan tài mà từ trong đó, ông đã được cứu sống nhờ chiêm bao của người mẹ.

3. Mẩu truyện về GS Ngô Đức Thịnh

GS Ngô Đức Thịnh, Giám đốc Trọng điểm Phân tích & Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng, người dày công tìm tòi về vấn đề này cũng nhất trí như thế & cho biết, ông đã gặp những người có khả năng đặc biệt ấy. Này là một người quanh năm chỉ biết “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, không quan tâm gì đến đời sống tâm linh, ngay cả việc thắp nhang khấn vái ông bà tổ sư, vợ ông ấy cũng là người chính.

Thế mà, tự nhiên sau một trận ốm thập tử nhất sinh, bỗng dưng ông ấy có khả năng “đọc” vanh vách về cuộc sống người khác, đặc biệt so với những người sắp có “biến”, dù “biến” này là tốt hay xấu. Khi gặp những người này, tự nhiên ông cứ nói ra miệng hay chuẩn xác hơn là miệng ông cứ nói ra như thể ông không kiểm tra nổi những gì mình nói.

Có lần, có người sau thời điểm nghe ông nói về chuyện không hay sắp xảy ra với gia đình mình đã văng tục với ông. Nhưng khi sự việc xảy ra lại đến gặp ông xin lỗi rối rít & nhờ ông đoán thêm tương lai. Hiển nhiên, với những người có “biến”, nếu gặp, không nhờ ông cũng nói. Còn những người chủ định nhờ ông phán đoán họ có thể gặp những việc gì, ông cũng nói nhưng sẽ không nhiều. Bởi ông bảo, sau mỗi lần như thế, người ông mệt lắm, thân thể bã ra, đầu óc kịch tính như thể vừa làm một việc gì “lao tâm khổ tứ”.

4. Lý giải của khoa học

Tiến sĩ Howe thuộc trường ĐH Melbourne đã cho biết: “Một sự thật là nhiều người có thể cảm nhận, linh cảm, tưởng tượng được một điều gì đó mà không cần phải dựa vào giác quan truyền thống như nhìn, nghe, nếm, ngửi và chạm để xác định. Khả năng này được cho là giác quan thứ 6 – ESP”.

Xem Thêm  Thuốc Berberine: Công dụng; liều dùng; chỉ định và chống chỉ định - liều dùng berberin

Tiến sĩ Howe nghĩ rằng, tiềm thức không khi nào ngưng hoạt động, luôn luôn tích góp nhờ những thông tin, kinh nghiệm & trí nhớ. Nó là cái kho bất tận để nảy sinh các cảm giác. Thành ra cảm giác không phải là chuyện may mắn, cảm giác chỉ hiện ra trên một trí não đã được chuẩn bị sẵn sàng, cùng với sự suy nghĩ nghiên cứu logic để phân phối những “đầu mối” mà thôi.

Phân tích này được thông báo trên báo chí PLoS ONE.

5. Những dấu hiệu của người có giác quan thứ 6

Nhớ rõ cụ thể chiêm bao

Người có giác quan thứ 6 sở hữu sự nhạy cảm đặc biệt. Họ có thể ghi nhớ & miêu tả một cách tỉ mỉ cụ thể chiêm bao mình đã thấy như chuyện có thật. Đặc biệt hơn nữa nhân vật có trong chiêm bao của họ thường là những người có thật chung quanh. Họ có tài nghiên cứu & đặt ra tổng kết lập tức.

Rất đơn giản xúc động

Người có khả năng cảm giác sẽ dễ bị lay động bởi những sự việc diễn ra quanh mình. Cho dù là khi xem một bản tin tài chính họ cũng có thể rơi nước mắt nếu thấy được cụ thể khiến họ xúc động trong đó. Có thể xem đây như là một món quà của thượng đế ban tặng cho họ.

Khả năng đoán được bài viết mẩu truyện đơn giản

Người có giác quan thứ 6 sẽ đoán được nghĩ suy, ý đồ của người khác đơn giản ngay cả khi người kia chưa nói hết câu. Không chỉ có thế, họ còn thấu hiểu rằng vấn đề mà một người xa lạ vướng phải ngay chỉ trong ít phút gặp mặt.

Khả năng tiên tri

Những người óc quan sát cặn kẽ & trực giác mạnh ẽ đoán được tình tiết của sự việc trong tương lai. Họ có khả năng nhận ra điểm nổi trội trong mọi thứ diễn ra hằng ngày & xâu chuỗi chúng lại để tiên đoán được sự việc sắp diễn ra.

Phát hiện được ngay ai là kẻ nói dối

Với trực giác khỏe khoắn hơn người, họ có khả năng nhận ra được khi bị bày trò lừa dối & tìm ra sự thật cực tài tình.

Nói tóm lại, có thể xem giác quan thứ 6 là một dạng sức mạnh siêu nhiên. Cho tới thời điểm giờ đây, sự thật về giác quan thứ 6 của con người vẫn là điều huyền bí. Theo cách nói của khoa học thì bản thân của con người vẫn cần có thời gian để tìm hiểu cũng như sử dụng hết mọi điều kì diệu của trí não cũng như thân thể mình.

Thiên Hà chỉnh sửa

Nguồn: epochtimes

By ads_law

Trả lời