Sau thời điểm đọc nội dung này của Pet Mart bạn sẽ biết cách nuôi cá nóc da beo. Đồng thời tự mình có thể trả lời được thắc mắc: Cá nóc da beo ăn gì để khỏe mạnh,

Bạn đang xem: ca da beo

Sau thời điểm đọc nội dung này của Pet Mart bạn sẽ biết cách nuôi cá nóc da beo. Đồng thời tự mình có thể trả lời được thắc mắc: Cá nóc da beo ăn gì để khỏe mạnh, sống lâu? Cá nóc da beo có độc không? Đây đều là những vấn đề mà người chơi cá cảnh hãy gặp phải. Vậy thì đừng bỏ qua nội dung này nhé.

Nguồn gốc của cá nóc da beo

Cá nóc da beo là một loại cá nóc cảnh đang mới nhất trong các loài cá cảnh nhiệt đới hiện tại. Chúng có nguồn gốc từ Ấn Độ, Myanmar, Sri lanka. Nó có cùng họ cá nóc sông, vì có họ hàng với cá nóc sông nên rất nhiều người không dám nuôi chúng, họ nghi ngờ không biết cá nóc da beo có độc không? Nếu có thì sẽ rất nguy hiểm.

Đặc tính của cá nóc da beo

Cá nóc da beo có thân hình mập mạp, màu xanh xanh. Phía trên còn tồn tại những đốm đen. Nhất là so sánh về kích thước thì chúng là cá nóc khá nhỏ. Nó luôn không thể đứng im bất động.

Thực sự cực kỳ dễ thương. Rất nhiều người khi lần trước nhất nhìn thấy chúng đã không ngần ngại chi tiền mua chúng về nuôi và không để ý tới việc cá nóc da beo có độc không.

Thân thể hẹp dài giống một chiếc tàu ngầm và cũng giống ngư lôi. Chiều dài khoảng 7- 8cm. Đỉnh đầu và lưng đều phẳng phiu hơi dẹp, miệng khá nhọn. Ở trên là đôi mắt to, vây lưng nhỏ ngắn nằm cách xa phần đầu. Gốc vậy bụng dài gấp 2 lần gốc vây lưng.

Vây đuôi hình cánh quạt tròn. Màu sắc thân thể nằm giữa màu vàng và màu lam. Vây ngực trong suốt không màu. Phần vây còn sót lại có màu hơi xanh lam hoặc hơi vàng.

Phần gốc vây lưng có một đốm đen. Trên vây lưng, vây ụng, vây đuôi có một đốm sáng nhỏ. Nhưng không phải tự nhiên chúng đẹo như vậy, đẹp hay không còn dựa vào việc bạn cho cá nóc da beo ăn gì nữa.

Thói quen sống của cá nóc da beo

Giống cá này có tính cách khá hung tợn, không thích hợp nuôi cùng những giống cá cỡ nhỏ, bơi chậm, tính tình hiền từ. Do chúng có tập tính rỉa vây và tấn công cá khác. Chúng ít đối đầu với đồng loại nên có thể nuôi theo đàn vài con. Để biết cá nóc da beo có độc không thì mời bạn theo dõi sang phần tiếp théo nhé.

Cá nóc da beo có độc không?

Hiện tại có rất nhiều loài cá nóc ngoài tự nhiên có độc, vì vậy nhiều người thắc mắc cá nóc da beo có độc không cũng là điều hết sức bình thường. Cá nóc có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, cá nóc da beo như được mô tả ở trên, chúng được nuôi làm cảnh.

Xem Thêm  2022) TOP 40 Phim Ma Kinh Dị Hay , Kinh Điển Mọi Thời Đại - phim ma kinh di ngan

Vậy cá nóc da beo có độc không khi nuôi làm cảnh? Câu trả lời là không. Cá nóc da beo không có nhiều độc. Thậm chí chúng còn được sử dụng làm thức ăn của nhiều người.

Hiện thời bạn đã tự trả lời được thắc mắc cá nóc da beo có độc không rồi chứ. Nếu đã không có độc thì đừng ngại việc nuôi chúng nhé.

Cách nuôi cá nóc ra beo trong bể thủy sinh

Bể cá

Bể có hệ thống lọc kiểu thác nước, còn tồn tại đèn sưởi 50W. Chất nước nên dùng nước máy phơi nắng khoảng 2 ngày đã được tiêu độc.

Cá nóc da beo là một loài cá sống ở vùng cửa sông đổ ra biển. Phải có một độ muối nhất định để duy trì áp suất thẩm thấu của thân thể. Cần dùng tỷ trọng kế để phối nước.

Nước nuôi cá

Nước có tính kiềm yếu, nước lợ. Nước ở vùng cửa sông đổ ra biển gọi là nước lợ, muối cho vào nước lợ nên là nuối biển tự nhiên. Bạn không thể sử dụng muối ăn chứa Ι-ốt thông thường. Công thức nước lợ có thể tham khảo: Chiều dài cá là 5cm, thì cần tỉ lệ nước là 1.005. Nhiệt độ nước khoảng 24 – 28°₵

Cần để những đồ vật mài răng trong bể cá cho chúng. Nếu không thì răng của chúng sẽ cứ thế dài ra, giống như chuột vậy. Có thể cho cá nóc da beo ăn gì đó, để một số cục san hô cho chúng mài răng. Hoặc là định kì cho ăn ốc Planorbarius Corneus. Đây là cách nuôi cá nóc da beo được chia sẻ từ những người có kinh nghiệm, bạn hãy ứng dụng thật khoa học và cần thận.

Nếu như nuôi cá nóc lâu dài bắt buộc phải dùng nước lợ. Vì vậy không thể nuôi chung với những loài cá cảnh nước ngọt không hợp muối. Cá nóc chắc cú có tính tấn công vốn có. Rất có khả năng sẽ tấn công những loài cá khác. Để tránh kết cục bi thương tuyệt đối đừng nuôi ghép cá nóc da beo với những loài cá bơi chậm, không có sức phản kháng.

Thay nước cho bể cá nóc da beo

Cá nóc da beo ưa sống trong nước mềm, môi trường axit yếu hoặc trung tính. Nếu nuôi cá trong nước axit cao, cá dễ bị khó thở, tăng cân chậm. Nếu không biết cách nuôi cá nóc da beo, để chúng trong môi trường kiềm cao dễ bị thối vảy, giảm sức sống. Có 2 phương pháp thay nước cho cá là thay nước một phần và thay nước toàn thể.

 1. Cách nuôi cá nóc da beo khi thay nước một phần: dùng ống hút làm sạch chất bẩn lắng dưới đáy bể. Mỗi lần chỉ rút ra 1/4 lượng nước bể. Nước mới phải trải qua quá trình tiêu độc và phơi nắng. Mùa xuân, hạ mỗi tuần thay nước 3 lần. Mùa thu, đông mỗi tuần thay nước 2 lần.
 2. Cách nuôi cá nóc da beo khi phải thay nước toàn thể: vớt toàn thể cá và cây thủy sinh sang bể tạm. Nước trong bể tạm phải có nhiệt độ ngang với bể chính. Dùng bọt biển lau sạch toàn thể bể cá. Sau đó thay nước mới, duy trì nhiệt độ ổn định. 3 – 4 tháng thay toàn thể nước một lần.
Xem Thêm  Tại sao máu ở động mạch thì đỏ tươi tĩnh mạch thì đỏ thẫm - đỏ thẫm

Cá nóc da beo ăn gì?

Cá nóc da beo ăn gì để sống lâu và không bị bệnh? Thức ăn của giống cá này khá phong phú. Tôm, ốc là nguồn thức ăn hầu hết từ thiên nhiên của cá nóc da beo. Trừ khi bạn muốn nuôi cá nóc bằng tôm, ốc nhỏ, nếu không đừng thả ốc và tép cảnh vào bể vào trong bể nuôi giống cá này. Chúng rất khó tiếp nhận thức ăn công nghiệp nhân tạo, cần phải huấn luyện.

Tuy là loài ăn tạp, cho cá nóc da beo ăn gì cũng được nhưng thức ăn của chúng thiên về động vật. Thích ăn mồi sống bao gồm tôm tép, cá con, sâu bọ, giáp xác, nhuyễn thể… Mỗi ngày cho ăn 2 – 3 lần. Mỗi lần chỉ cho ăn một lượng nhỏ vừa phải, không cho cá ăn quá no.

Note,Trước khi cho cá nóc da beo ăn gì đó, chúng ta nên rửa sạch mồi, bỏ hết đầu và đuôi tôm. Nên chia mồi thành từng gói nhỏ để sẵn trong tủ lạnh. Đến bữa lấy ra cho ăn để đảm bảo đủ lượng và vệ sinh. Hạn chế cho cá ăn mồi còn sống vì có thể làm hỏng đường tiêu hóa.

Phòng bệnh cho cá nóc da beo

Cá thường xuyên được cho cá ăn mồi sống sẽ rất dễ mắc kí sinh trùng. Có thể sử dụng thuốc giun để tẩy giun cho cá. Bệnh thông dụng nhất ở cá nóc là bệnh đốm trắng, gây ra do chênh lệch nhiệt độ quá lớn. Tuy cá nóc da beo ăn gì cũng được nhưng khi cá ốm nên Note tới vấn đề này.

Cách nuôi cá nóc da beo và trị bệnh đốm trắng là tăng nhiệt độ từ từ đến 30°₵ thì dừng lại. Mỗi giờ tăng 1-2°₵, lặp lại trong vài ngày. Đồng thời cho một tí muối ăn vào bể cá. Sau vài ngày kí sinh trùng sẽ rời khỏi thân thể cá. Thay nước bể định kỳ là cách tốt nhất để phòng bệnh cho cá.

Trước khi thay, nước phải phơi nắng trong vài ngày. Không thả cá quá dày và quá nhiều loài trong cùng một bể. Khi chuẩn bị cho lứa cá mới cần phải sát trùng toàn thể bể nuôi bằng cách phơi nắng đến khi khô đáy bể.

Lưu ý trong cách nuôi cá nóc da beo

Sau thời điểm có lời giải cho thắc mắc cá nóc da beo có độc không thì rất nhiều bạn trẻ thích thú mua giống cá này về nuôi. Tuy nhiên, cần phải học cách nuôi cá nóc da beo khoa học. Cần Note những điểm sau:

Cách nuôi cá nóc da beo trong bể thủy sinh tốt nhất nên phối hợp các loại cây quang hợp sẽ làm tăng lượng oxy. Giúp cho cá lớn nhanh và khỏe mạnh hơn. Thường xuyên thay nước cũng có thể làm tăng dưỡng khí cho cá.

Xem Thêm  Siêu Nhân Người Nhện Và Nữ Hoàng Băng Giá Elsa, Siêu Nhân Nhện Công Chúa Elsa - siêu nhân nhện khổng lồ

Bể nuôi cá nóc nên đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên. Nếu không có đủ ánh sáng phải lắp đèn led để bù lại. Dùng đèn 40 – 60W chiếu sáng 6 tiếng mỗi ngày. Việc này có thể kích thích cá nóc tăng cân và lên màu đẹp hơn.

So với người mới chơi, mật độ thả cá càng thưa càng tốt, cho cá nóc da beo ăn gì cũng nên Note. Chúng không thích hợp để nuôi cùng các giống cá nhỏ hoặc bơi chậm, nhất là cá vàng. Chúng có thể tấn công và ăn thịt cá vàng nếu bị bỏ đói.

Hiện tại có rất nhiều cửa hiệu thủy sinh bán cá nóc da beo đẻ sinh sản và nuôi làm cảnh. Nếu không biết tại nơi mình ở cá nóc da beo mua ở đâu, cho cá nóc deo beo ăn gì khi mới thả thì chúng ta nên hỏi những người chơi cá cảnh thông qua các hội nhóm trên mxh. Chúc bạn thành công!

4.6/5 – (9 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ca da beo

Cá nóc da beo ăn cua cực nhanh

 • Tác giả: Huỳnh Phong
 • Ngày đăng: 2018-04-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7099 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cá nóc (da beo) ăn đồ gì?

 • Tác giả: www.diendancacanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7773 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có bạn nào biết chỉ giùm mình với. Nó không ăn đồ ăn khô, không ăn trùn chỉ, không ăn tép mồi, không cắn các cá khác chung hồ (sọc ngựa, 4 vân, kiếm,…

【Cá Nóc Da Beo】 Ăn Gì, Có Độc Không, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu

 • Tác giả: duypets.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8266 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hàng chất lượng, giá tốt, ship toàn quốc

 • Tác giả: cadiahoaphat.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2390 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trại Cá Dĩa Hòa Phát chuyên phân phối các loại cá dĩa da beo chấm bi tuyệt đẹp, chất lượng, giá tốt, ship hàng nhanh trên toàn quốc, có thể đổi trả nếu không vừa ý, tư vấn tận tình.

Tìm hiểu cá tai tượng da beo phân loại và cách nuôi nhanh lớn

 • Tác giả: achocanh.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3764 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

loài cá nóc cảnh không có độc

 • Tác giả: clbsinhvatcanh.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3893 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá nóc da beo là một trong những loài cá nóc cảnh rất được yêu thích nhất trong các loài cá cảnh nhiệt đới hiện tại.

【Cá Nóc Da Beo】 Ăn Gì, Có Độc Không, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu

 • Tác giả: cabettadep.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5054 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 【Cá Nóc Da Beo】 Ăn Gì, Có Độc Không, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu Nghe đến tên cá nóc thì hẳn những bạn đã biết đấy là một loài cá rất độc nếu ăn chúng mà không

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law