Trong môn bơi lội, bên cạnh kiểu bơi ếch còn có bơi sải, ở nội dung lần trước Meovui.com đã giới thiệu đến độc giả những kỹ thuật thiết yếu, những Note trọng yếu đóng vai trò cần thiết khi bạn xuống bể bơi.

Kiểu bơi sải có những dấu hiệu khác đối với bơi ếch, lớn nhất and đặc biệt nhất ở kiểu bơi này là nhanh and cũng song song mỏi hơn, khó hơn. Có vẻ nói bơi ếch là kiểu bơi thông dụng khi mọi người học với một đích đơn giản là không bị chết trôi, có khả năng tự cứu mình khi lỡ rơi xuống nước. Còn kiểu bơi sải dành cho những người mong muốn tập bơi dài lâu, mong muốn bơi nhanh hơn, đốt nhiều calo hơn. Có 1 điểm đặc trưng là khi bạn dùng sức để bơi sải một khoảng dài sau đó cơ mỏi có vẻ chuyển sang bơi ếch để tiến được đến cuối hồ. Lần này các bạn hãy cùng Meovui.com cùng tìm tòi những điều Note – kỹ thuật bơi sải dành cho người mới nhé!

1. Kỹ thuật bơi sải – động tác chân

Khi bơi sải bạn sẽ không lưu tâm vào việc đá chân về sau để đẩy người mình về phái trước, thay vào đó là vẩy chân liên tục để tạo thành lực đẩy nhẹ nhõm mang người bạn về phía trước. Khi tập chúng ta nên nhớ đừng vẩy cả chân mà chỉ sử dụng bàn chân đạp lên xuống liên tục song song buông lỏng, dễ chịu đầu gối hết mức có vẻ. Bạn có vẻ vịn tay vào thành hồ hoặc sử dụng phao hình tam giác đểthả nổi người trên mặt nước sau đó tập cho dễ hơn.

2. Kỹ thuật bơi sải – động tác tay

Bạn cần nhớ rằng không nên đập tay xuống nước khi triển khai kiểu bơi sải vì động tác tay khi vươn lên tựa như bạn đang nỗ lực níu một vật gì đó sau đó trượt về sau trên mặt nước chứ không phải bạn đang vung tay để đập xuống nhé. Giờ đây hai tay của bạn sẽ đóng vai trò một cần gạt kéo người and định hướng cho bạn tiến về phía trước. Nếu bạn đập tay xuống nước bạn sẽ tốn nhiều năng lượng hơn, khiến nước văng lên nhiều hơn có vẻ gây phiền phức cho những người xoay quang nữa. Trọng yếu hơn chúng ta nên nhớ sử dụng cả vai của mình để tạo lực kéo chứ không phải chỉ sử dụng tay nhé.

3. Kỹ thuật bơi sải – xoay người

Xoay người đúng cách có vẻ giúp bạn trong nhiều yếu tố của kỹ thuật bơi sải. Khi xoay người đúng bạn sẽ tăng thêm lực and sức mạnh cho động tác tay, song song nó sẽ giúp bạn fix lỗi kéo lê người chứ không phải bơi. Hơn nữa tập xoay người đúng cách còn tạo cho bạn khả năng hít thở tốt hơn, đúng cách hơn. Khi xoay người trái phải liên tục and quạt tay thì người của bạn sẽ như một cái bập bênh and cách mặt nước hồ khoảng 30 độ ở cả hai bên sườn. Bạn chẳng những xoay tay mà còn là cả người, Note không để cho bụng của mình luôn luôn hướng xuống phía đáy hồ mọi lúc. Xoay người cốt yếu bằng hông chứ không phải bằng vai bạn nhé!

4. Kỹ thuật bơi sải – địa điểm đầu

Đừng nhìn xuống quá sâu dưới đáy hồ khi tập, đây là một phương pháp kỹ thuật bơi sải tuy nhỏ nhưng rất hữu dụng cho bạn. Chúng ta nên hướng mắt của mình về phía trước luôn luôn để định hướng cho bản thân cũng như giữ cho mình không bị cảm nghĩ nặng đầu. Khi bơi phần cổ and lưng cần được giữ dễ chịu, buông lỏng and nếu bạn gập đầu quá sâu vào trong ngực sẽ tạo thành một lực chống lại nước khiến cho bạn bơi khốn khó hơn. Không những thế nếu khi bơi bạn để đầu quá cao, nhìn quá xa sẽ khiến cho phần cổ and lưng bị căng cơ, kéo theo chấn thương không đáng có bạn nhé!

5. Kỹ thuật bơi sải – thư giãn, buông lỏng cơ

Việc này nghe có thể đơn giản cho đến khi bạn thực sự bơi dưới hồ, các bạn mới đi học bơi hay những vận khuyến khích chuyên nghiệp đều có vẻ mắc lỗi sai ở kỹ thuật bơi sải này. Các bạn không nên quá gồng mình để kéo thể xác về phía trước khi bơi, không nên chống lại nước, bạn sẽ không khi nào thắng được đâu nên hãy nỗ lực buông lỏng khắp cơ thể để giữ sức lực bạn nhé!

6. Kỹ thuật bơi sải – lướt nước

Bộ môn bơi lội có 1 điểm khác đặc biệt đối với môn chạy hay đạp xe vì cả đạp and chạy đều không có khoảng nghỉ giữa những chuyển động. Khi chạy bộ chân của bạn sẽ hoạt động đánh ra trước ra sau liên tục, còn so với bơi các bạn sẽ có một khoảng nghỉ ngắn giữa mỗi lần triển khai động tác. Hãy nỗ lực duỗi tay xa hết mức có vẻ khi bơi sải and lướt trên nước một khoảng ngắn giữa mỗi động tác. Kỹ thuật bơi sải này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một phần sức lực đáng kể and giúp cho bạn có vẻ tập buông lỏng thể xác tốt hơn.

Bơi sải là một kiểu bơi rất thông dụng khi tất cả chúng ta đi đến các bể bơi, qua nội dung này Meovui.com mong muốn chia sẻ những phương pháp trọng yếu and những kỹ thuật bơi sải đáng Note mong rằng sẽ giúp những bạn mới học bơi có cái nhìn tốt hơn and dễ dàng tiếp cận hơn với nó. Hãy nỗ lực rèn luyện and sửa chữa những lỗi sai từ lúc mới khởi đầu bạn nhé!

Xem Thêm  [Update] 300 tên tiếng anh hay cho bé trai và bé gái | tên lửa tiếng anh là gì - Xác minh

By ads_law

Trả lời