Nếu bạn có gan góc, hãy cùng tìm hiểu những đồ vật bị ám đáng sợ này nhé.

Bạn đang xem: nhung do vat bi ma am

Theo như mọi người vẫn hiểu, một vật hay người bị ma ám chỉ khi có hồn ma hoặc loại năng lượng siêu nhiên nào đó không muốn rời đi sau khoảng thời gian chết mà bám lại ở trần thế.

Hầu hết người ta hay nhắc đến những ngôi nhà bị ma ám, trong đó có những linh hồn hoặc các con quỷ phá phách và hù dọa loài người. Tuy nhiên, trên thực tiễn, có vô số những đồ vật bị nghĩ rằng ma ám, từ các loại trang sức, hộp đựng cho đến những bức tranh.

1. Chiếc hộp Dibbuk bị ám bởi một linh hồn cổ quái và xấu xa


Chiếc hộp dibbuk là kiểu tủ đựng rượu, theo như truyền thuyết của người Do Thái, bị ám bởi linh hồn xấu xa không siêu thoát và có khả năng chiếm giữ thể xác sống. Chiếc hộp này trở nên nổi tiếng sau khoảng thời gian nó được rao bán trên eBay kèm theo nguồn gốc đáng sợ phía sau nó.

Mẩu truyện khởi đầu vào tháng 9 năm 2001, khi một người chơi đồ cổ và một anh thợ sơn sửa tham gia bán đấu giá ở Portland, Oregon. Họ tổ chức cuộc bán đấu giá này để bán những món đồ cổ của một bà cụ 103 tuổi. Cháu gái của bà đã thông báo cho đại lý đồ cổ và kể về quá khứ của bà mình khi thấy có người muốn mua chiếc tủ đựng rượu bằng gỗ đơn giản này. Bà của cô là người Do Thái và cũng là người duy nhất trong nhà trong trại tập trung của Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Khi bà di cứ đến Mỹ, chiếc tủ đựng rượu và hai món đồ khác là thứ duy nhất bà mang theo mình.

Cô cháu gái giải thích rằng bà của mình luôn lưu lại chiếc hộp thận trọng, và cảnh cáo không ai được phép mở nó ra bởi trong đó có chứa một linh hồn xấu xa gọi là dibbuk. Bà ấy yêu cầu được chôn cùng với chiếc hộp, tuy nhiên điều đó đi trái lại với truyền thống của người Do Thái nên gia đình họ không tán thành. Khi người thu mua đồ cổ hỏi cô gái có muốn giữ lại chiếc hộp để tưởng nhớ người bà không thì cô ấy tức giận và nói: ”Tất cả chúng ta đã trao đổi rồi cơ mà. Ông phải mang nó đi.”

Người chủ đại lý đồ cổ đã mang chiếc tủ rượu về chỗ mình và đặt nó trong tầng hầm. Ngay nhanh chóng, những điều đáng sợ khởi đầu xảy ra. Một ngày kia, trợ lý bán hàng của ông đã kinh hoàng gọi tới, nói rằng điện bị tắt hết, cửa ra vào và cửa an ninh thì bị khóa, trong lúc đó cô ấy lại nghe được những tiếng động kinh khủng tới từ tầng hầm. Khi điều tra, ông ấy ngửi thấy mùi nước tiểu của mèo cứ váng vất trong không khí còn bóng đèn thì bị đập tan.

Ông chủ đại lý tặng lại chiếc tủ rượu cho mẹ mình, và ngay sau đó mẹ ông bị đột quỵ. Trong phòng khám, bà cứ liên tục đánh vần hai chữ “H-A-T-E G-I-F-T” (món quà đáng khinh) và khóc suốt không thể kiểm tra được. Ông chủ phấn đấu để tống chiếc hộp đi cho người khác nhưng rốt cuộc nó vẫn quay trở lại với ông ta, thỉnh thoảng là vì họ không thích chiếc hộp, thỉnh thoảng vì họ cảm thấy chiếc hộp có gì đó bất ổn. Từ khi giữ chiếc hộp ấy, ông ấy liên tục gặp những cơn ác mộng giống nhau, lặp đi lặp lại. Sau đó, ông phát xuất hiện người thân trong nhà ở gần chiếc hộp cũng có những cơn ác mộng y như vậy. Dần dần, ông còn nhìn thấy những bóng người xẹt qua tầm nhìn của mình.

Xem Thêm  Top 5 Bí Ẩn Pokemon Creepypasta – Đừng Xem Lúc Nửa Đêm | meGAME – Hack Game - top 5 bí ẩn về pokemon

Sau khoảng thời gian nhận thấy chiếc hộp không bình thường, ông chủ lên mạng phân tích và ngủ quên trên PC. Khi tỉnh dậy, ông ấy cảm nghĩ như có ai đó đang thở sau cổ mình, đến khi quay đầu lại thì chỉ nhìn thấy một bóng đen xẹt qua hành lang. Cuối cùng, ông liền mang chiếc hộp lên eBay, và kể lại toàn thể sự tình đã xảy ra với mình.

Jason Haxton, người phụ trách bảo tàng y khoa ở Missouri đã mua lại chiếc hộp từ eBay. Sau đó, ông đã viết một quyển sách kể lại cụ thể những điều kì quái xung quanh chiếc hộp đáng sợ này. Đến năm 2012, bộ phim kinh dị dựa trên quyển sách được ra mắt và có tên gọi The Possesion (Vật chủ).

2. Annabelle, con búp bê bị ám bởi con quỷ nói dối

10 đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại (P1) (đang làm)

Năm 1970, một người phụ nữ khi đi sắm sửa ở cửa hiệu tiết kiệm đã mua con búp bê Raggedy-Ann về cho con gái của mình, lúc đó đang học đại học. Cô con gái rất thích con búp bê và đặt nó trong căn hộ của mình, tuy nhiên không lâu sau cô và bạn học đã phát xuất hiện những điều kì quái về con búp bê này. Con búp bê tự di chuyển, chạy từ phòng này sang phòng kia dù chẳng ai động đến nó, Họ tìm thấy những mảnh giấy da có chữ viết trẻ con nguệch ngoạc trên đó, và không ai trong số họ sở hữu những mảnh giấy này. Một ngày kia họ thậm chí còn thấy con búp bê đứng sừng sững trên đôi chân vải của mình.

Các cô gái quá sợ hãi, đã gọi điện cho mộ trung tâm tâm linh, và được biết con búp bê đã bị chiếm hữu bởi linh hồn một bé gái chết trong khu căn hộ trước đó. “Annabelle” nói rằng cô bé thích những cô gái đại học, muốn ở cùng họ và họ đã tán thành. Thật không may, cho phép con ma được ở lại đồng nghĩa với việc những điều dị thường liên tục xảy ra trong khu căn hộ của họ. Một người bạn là nam của họ bị con búp bê tấn công trong đêm, trên người đầy những vết xước ngang dọc đớn đau.

Quá kinh sợ, các cô gái đã liên lạc với hai nhà phân tích tâm linh nổi tiếng là EdLorraine Warren. Cặp vợ chồng này đã phát xuất hiện con búp bê không phải bị linh hồn của một bé gái chiếm giữ; thay vào này là một con quỷ. Nó đã nói dối để tiếp cận gần hơn với các cô gái, hòng chiếm lấy thể xác của các cô. Các cô mang lại “Annabelle” cho vợ chồng Warrens để họ cất nó vào tủ kính và trưng bày tại Bảo tàng Occult. Trên tấm kính có dòng chữ: “Cảnh báo: Không được mở.”

3. Bức tranh bị ám trên eBay gây ra ốm đau, gào thét và sợ hãi

10 đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại (P1) (đang làm)

Năm 2000, một chủ tài khoản giấu tên trên eBay đã mang lên một bức tranh vẽ bởi họa sĩ Bill Stoneham có tên “The Hand Resist Him”. Bức tranh này đến nay được xem như là tác phẩm văn nghệ bị ám nổi tiếng nhất toàn cầu.

Bức tranh vẽ một cậu bé và con búp bê rùng rợn đứng trước tấm cửa kính. Bức tranh ra đời vào năm 1972 và được diễn viên Hollywood John Marley mua lại. Sau đó, nó được một cặp đôi ở California mua lại và cuối cùng lên danh sáng bán ở eBay kèm theo lời nhắc nhở về những vấn đề siêu nhiên đi kèm.

Theo như cặp đôi này nói, cậu bé và con búp bê trong bức tranh hàng đêm đều đi loanh quanh, thậm chí biến mất khỏi khung tranh. Họ nói cậu bé trong tranh đã đáp chân xuống căn phòng nơi bức tranh được treo và tất cả những ai nhìn vào bức tranh đều bị đau yếu và bệnh tật. Những đứa trẻ khi thấy bức tranh đều chạy khỏi phòng gào thét. Người lớn thì thỉnh thoảng có cảm nghĩ như có bàn tay vô hình túm lấy mình, thỉnh thoảng lại thấy một luồng gió nóng hổi như khi mở lò vi ba lên vậy.

Xem Thêm  Lịch sử Đế quốc Ottoman - de quoc ottoman

Kể cả những người khi nhìn thấy bức tranh trên mạng đều có cảm nghĩ sợ hãi, chết chóc và không thoải mái. Một người khác cho biết chiếc máy in mới toanh của họ không thể in được bức tranh ra mặc dù vẫn vận hành tốt với các bản in khác.

Bức tranh được một phòng trưng bày văn nghệ ở Grand Rapids, MI mua lại. Khi họ trò chuyện với họa sĩ đã vẽ lên bức tranh, ông ấy rất ngạc nhiên vì bức tranh của mình bị đem tới trung tâm phân tích tâm linh, nhưng cũng không quên kể lại rằng có hai người đã chết chỉ trong một năm kể từ khi trưng bày và nhận xét về bức tranh đáng sợ này.

4. Chiếc gương ở Myrtles Plantation có chứa linh hồn của người phụ nữ và các con

10 đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại (P1) (đang làm)

Myrtles Plantation được nghĩ rằng nơi bị ám đáng sợ nhất ở Mỹ và cũng là một trong những vị trí đáng sợ nhất toàn cầu. Đây là một khu trồng trọt và nó được xây dựng ngay trên khuôn viên nghĩa địa. Không chỉ như vậy, người ta còn đồn rằng nơi đây là nơi ở của tối thiểu 10 kẻ giết người, những sự kiện siêu nhiên xảy ra ở đây hầu hết là mỗi ngày.

Món đồ bị ám nặng nề nhất ở đây có vẻ là chiếc gương đặt trong nhà từ năm 1980. Những người đến thăm khu đất này đều nói là có thấy những bóng người lẩn khuất bên trong chiếc gương, cũng như những dấu tay của trẻ con trên mặt kính. Truyền thuyết nói rằng chiếc gương này giam giữ linh hồn của Sara Woodruff và những đứa con của cô ta trong đó. Gia đình Woodruffs bị đầu độc và chết hết, và mặc dù theo thông lệ người ta cần bọc chiếc gương lại để các linh hồn được siêu thoát, nhưng không ai làm thế cả vậy nên linh hồn của gia đình đáng thương nọ vẫn hiện hữu trong chiếc gương.

5. Chiếc váy cưới nhảy múa

10 đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại (P1) (đang làm)

Vào năm 1849, một tiểu thư nhà giàu tên là Anna Baker đã đem lòng yêu một người thợ hàn quê mùa. Cha của Anna là ông Ellis Baker không cho phép con gái thành hôn với một người như vậy nên đã đuổi anh thợ hàn ra khỏi Altoona, Pennsylvania, là nơi họ sống lúc đó. Anna sau đó không lấy chồng, cô rất cô quạnh và rất giận cha mình. Cô gái giận dữ và cục mịch cho đến tận lúc chết năm 1914.

Trước khi người tình bị cha đuổi đi, Anna đã chọn trước cho mình một bộ váy cưới tuyệt đẹp để mặc trong ngày trọng đại. Nhưng rồi Anna đã không thể mặc chiếc váy, thay vào này là một quý cô nhà giàu khác là Elizabeth Dysart và cô ta hết sức hả hê vì điều đó. Nhiều năm sau, khu dinh thự nhà Baker trở thành bảo tàng và chiếc váy cưới cũng được mang vào đó. Chiếc váy được treo trong tủ kính ở phòng ngủ cũ của Anna Baker. Sau khoảng thời gian cô gái chết đi, những người tới tham quan cho biết chiếc váy tự chuyển động, nhất là những đêm trăng tròn. Chiếc váy lắc lư đung mang trước gương, giống như một nàng dâu đang tự ngắm nhìn vẻ đẹp của chính mình vậy.

Những nhà phân tích đã tìm kiếm chứng cứ cho thấy có một lí do xác thực nào đó khiến chiếc váy chuyển động nhưng luôn trở về trắng tay. Không ai biết lí do vì sao nên đành đổ cho giả thiết rằng linh hồn của Anna đã quay trở về với chiếc váy đúng ra là của mình.

Xem Thêm  Ưu và nhược điểm của pin Li-Ion, Li-Po, Cell pin - pin li ion


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhung do vat bi ma am

Những đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất toàn cầu, cho không cũng chẳng ai dám mang về

alt

 • Tác giả: Khám Phá Bí Ẩn
 • Ngày đăng: 2018-06-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8495 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kênh mới giành cho KID mọi người click vào link ủng hộ ạ: https://www.youtube.com/channel/UC7_XUBwfKiEw6_dfnD2SQqw?sub_confirmation=1

  Khám Phá Bí Ẩn là kênh sát cánh cùng bạn tìm tòi mọi điều thú vị, huyền bí trong cuộc sống khắp nơi. Khám Phá Bí Ẩn có nhiều đề tài mê hoặc như: Thời sự, Chuyện lạ, Kinh dị, Ấn tượng, Trẻ em, Động vật, Người nổi tiếng, Thời trang, Ẩm thực, Thiên nhiên, Phong cảnh, Sự kiện, Chân dung, Đời thường,… Hãy đăng ký ngay ngày hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mê hoặc nào và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!
  Lưu ý: Khám Phá Bí Ẩn không sở hữu toàn bộ tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, hợp tác vui lòng liên hệ thư điện tử: myn.teen@gmail.com

Những đồ vật bị ma ám

 • Tác giả: tinycollege.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2803 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không những mang đến những nỗi ám ảnh kinh hoàng cho chủ sở hữu, những đồ vật này còn chứa đựng những lời nguyền chết chóc rất rùng rợn, Sự xuất hiện của chúng đã gây ra các hiện tượng kỳ lạ, thậm chí là những chết chóc bi thảm

Những hiện tượng kỳ quái xung quanh đồ vật bị ma ám

 • Tác giả: tinhhoa.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9210 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: . Các nhà khoa học đang đau đầu trước hiện tượng huyền bí xung quanh những đồ vật được cho rằng bị ma ám. Dù chưa thể giải thích được điều này nhưng những câu

Những đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất toàn cầu, cho không cũng chẳng ai dám mang về

 • Tác giả: bestie.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3214 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không những mang đến những nỗi ám ảnh kinh hoàng cho chủ sở hữu, những đồ vật sau đây còn chứa đựng những lời nguyền chết chóc rất rùng rợn. Sự xuất hiện của chúng đã gây ra các hiện tượng kỳ lạ, thậm chí là những chết chóc dị thường, bi thảm.

Những Đồ Vật Bị Nguyền Rủa, Những Vật Dụng Nội Thất Bị Nguyền Rủa Và Ma Ám

 • Tác giả: detnhatrang.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2161 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có những đồ vật sở hữu thì tốt nhưng cũng có nhiều cái mang lại họa sát thân cho chính chủ sở hữu, Dưới đây là những đồ vật bị nguyền rủa đáng sợ nhất thế giớiLạnh gáy với những đồ vật bị nguyền rủa đáng sợ trên thế giới1

6 Món Đồ Vật Bị Ma Ám Chứa Nhiều Bí Ẩn Đáng Sợ Nhất Mọi Thời Đại

 • Tác giả: trifactor.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8947 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những đồ vật tưởng vô hại như: búp bê hư, chiếc giường thân thuộc hay dreamcatcher canh phòng giấc ngủ… bỗng trở thành nỗi ám ảnh khi chúng đi vào phim kinh dị và được

Những đồ vật bị “ám” huyền bí nhất mọi thời kì

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5733 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều hiện tượng kỳ bí, lạ lùng xảy ra có liên quan đến một số đồ vật bị ma ám. Các Chuyên Viên không thể lý giải được chúng.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law