Trong suốt nhiều thời kì, dải Ngân Hà (dải sáng biểu kiên của thiên hà Milky Way) đã treo lơ lửng trên khung trời của nhân loại, một kỳ quan tuyệt đẹp tỏa sáng mỗi đêm Ngày nay, hầu như những người sống ở tp ít khi nhìn thấy toàn thể vẻ đẹp lộng lẫy của thiên hà chứa tất cả chúng ta trải dài trên các tầng mây. May mắn thay, nhiều nhiếp ảnh gia tài năng trên khắp toàn cầu đã ghi lại được những hình ảnh mà nhiều người xem xét bị bỏ lỡ.

Bạn đang xem: hình ảnh thiên hà

Những hình ảnh đầy xúc cảm về Milky Way – thiên hà của tất cả chúng ta

Trong suốt nhiều thời kì, dải Ngân Hà (dải sáng biểu kiên của thiên hà Milky Way) đã treo lơ lửng trên khung trời của nhân loại, một kỳ quan tuyệt đẹp tỏa sáng mỗi đêm Ngày nay, hầu như những người sống ở tp ít khi nhìn thấy toàn thể vẻ đẹp lộng lẫy của thiên hà chứa tất cả chúng ta trải dài trên các tầng mây. May mắn thay, nhiều nhiếp ảnh gia tài năng trên khắp toàn cầu đã ghi lại được những hình ảnh mà nhiều người xem xét bị bỏ lỡ.

Sau đây, tất cả chúng ta hãy xem những người thắng cuộc trong cuộc thi 2021 Milky Way Photographer of the Year (Nhiếp ảnh gia Ngân Hà của năm 2021) từ website du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas.

 

Căn phòng ánh sáng

Spencer Welling
Utah, Hoa Kỳ

Một người đứng đơn độc như thể đang cầm một người nổi tiếng trong tay khi dải sáng Ngân hà cắt ngang qua giữa những vách đá hẻo lánh tại Đài tưởng niệm Quốc gia Grand Staircase-Escalante. Nằm ở một nơi xa xôi trong một khu bảo tồn ở sa mạc Utah, khu vực này có tầm nhìn tuyệt đẹp lên khung trời đêm.

 

 

Hang ổ của rồng

Daniel Thomas Gum
Mungo, Úc

Trong nhiều nền văn hóa, thiên hà của tất cả chúng ta hoạt động như một điểm kết nối giữa những toàn cầu khác. Ở đây, nó có thể được nhìn thấy như đang kết nối các đỉnh núi xa xôi trong một phong cảnh núi non gồ ghề ở một phần của New South Wales, Australia, cách Sydney 12 giờ lái xe. Nhiếp ảnh gia Daniel Thomas Gum đã nghĩ đến một bức ảnh theo phong thái “Game of Thrones” của một toàn cầu khác, ông đã chờ đợi mọi thứ sắp xếp vào đúng vị trí để có được một bức ảnh hoàn hảo.

 

 

Riaño

Pablo Ruiz
Riaño, Tây Ban Nha

Những đám mây, băng, nước, đá và khung trời có thể được nhìn thấy trong khung cảnh mùa đông tuyệt vời này tới từ miền bắc của Tây Ban Nha. Hình ảnh được chụp tại hồ chứa trên núi Riaño, cho thấy dải Ngân Hà uốn lượn trên một dãy núi và thắp sáng khung trời đêm.

Xem Thêm  Yêu một kẻ ngốc - yêu một kẻ ngốc

 

 

Ngôi đền Mặt Trời

Bryony Richards
Utah, Hoa Kỳ

Trong bức ảnh này, Ngân Hà hình như được phóng ra từ phiến đá nguyên khối mang tính biểu tượng của Công viên Quốc gia Capitol Reef ở Quận Wayne, Utah. Công trình thiết kế bằng đá sa thạch tự nhiên này có tên gọi như vậy vì nó gợi cho khách tham quan nhớ đến một nhà thờ Gothic được trang trí công phu cao sừng sững trên nền sa mạc phẳng phiu.

 

 

Vươn lên từ bụi đất

Lorenzo Ranieri Tenti
Tenerife, Tây Ban Nha

Phong cảnh núi lửa gồ ghề của Vườn quốc gia núi lửa Teide cho ta thấy hoàn cảnh hoàn hảo của dải sáng Ngân Hà uốn lượn trên khung trời. Vầng sáng màu vàng nhìn thấy gần đường chân trời là do các hạt bụi bị thổi tung lên trong một cơn gió gọi là Calima, thổi từ sa mạc Sahara đến đảo Tenerife ở Đại Tây Dương.

 

 

Grantecan

Antonio Solano
La Palma, Tây Ban Nha

Đỉnh Roque de los Muchachos trên đảo La Palma là một trong những vị trí xem xét thiên văn đáng mong ước nhất trên toàn cầu, mang đến tầm nhìn rõ ràng lên khung trời đêm. Nhiều mái vòm của các đài thiên văn nằm rải rác trên núi là một phần của Đài xem xét Roque de los Muchachos, một trong số đó đã được chụp lại trong bức ảnh tuyệt đẹp này cùng với dải Ngân Hà ở phía trên.

 

 

Milky Way ở núi Taranaki

Larryn Rae
Mount Taranaki, New Zealand

Điểm cao thứ hai của Đảo Bắc ở New Zealand có thể được tìm thấy trên ngọn núi lửa không hoạt động của núi Taranaki. Nằm nhô ra khỏi sườn núi là một ngọn núi lửa khác không hoạt động, được gọi là đỉnh Fanthams, nơi bức ảnh này được thực hiện. Nhiếp ảnh gia cho biết, để có được bức ảnh này là cả một thách thức, đòi hỏi người chụp phải leo núi 4 tiếng đồng hồ trong gió thổi ào ào để đến được đỉnh núi băng giá.

 

 

Người canh gác

Brandt Ryder
Utah, Hoa Kỳ

Có thể nhìn thấy một cây bách xù già ở tiền cảnh của bức ảnh này, được chụp tại Vườn quốc gia Zion, ở Utah. Ngọn núi sa thạch khía cạnh được gọi là The Watchman bổ sung hoàn hảo cho cả cái cây xơ xác và dải Ngân Hà vắt ngang qua khung trời.

Xem Thêm  Bà Trịnh Vĩnh Trinh: “Chúng tôi muốn nói một lần rồi thôi!” - vĩnh trinh

 

 

Núi lửa và Thập tự

Núi lửa Tomas Slovinsky Villarrica, Chile

Villarrica là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất của Chile, phân phối một bức nền tuyệt vời cho dải Ngân Hà của tất cả chúng ta trong bức ảnh này. Các đặc tính của khung trời đêm chỉ có thể nhìn thấy ở Nam bán cầu xuất hiện nổi trội ở đây, bao gồm cả chòm sao Crux (Thập tự phương Nam) ngay phía trên ngọn núi lửa.

 

 

Người tình ban tối

Tỉnh Mohammad Hayati Hormozgan, Iran

Những tảng đá uốn lượn siêu thực mọc lên từ một khu vực xuôi theo bờ biển phía nam của Iran gần Vịnh Ba Tư. Các cấu trúc xoắn gợi liên tưởng đến những cặp tình nhân đang cùng nhau ngắm nhìn dải Ngân Hà xinh tươi.

 

 

Thiên đường

Marcin Zajac
Big Sur, California

Bờ biển Thái Bình Dương mang đầy đủ đặc trưng vùng nhiệt đới trong khủng cảnh nhìn từ California này. Vịnh nước xanh có những cây cọ, vách đá ấn tượng và thậm chí là thác nước đổ xuống đại dương bên dưới khung trời đêm.

 

 

Họng quỷ

Thác Victor Lima Iguazu, Brazil

Nằm ở biên giới của Brazil và Argentina, thác Iguazu là một phức hợp của nhiều thác nước đổ xuống, tạo ra thác nước lớn nhất toàn cầu. Một trong những thác chính, được gọi là Santa Maria Jump, đang đổ xuống theo nhiều hướng bên dưới dòng sông Ngân Hà trên khung trời.

 

 

Đêm Navajo

Christine Kenyon
New Mexico, Hoa Kỳ

Vùng hoang dại Bisti/De-Na-Zin ở tây nam Hoa Kỳ trông giống như một toàn cầu ngoài hành tinh, với những khối đá đáng ngạc nhiên đâm lên ngay bên dưới dải Ngân Hà. Theo từ ngữ Navajo, “Bisti” có nghĩa là “trong số các thành tạo của đất sét”, trong lúc “De-Na-Zin” được dịch là “Sếu đứng”, ám chỉ những bức tranh khắc đá về loài hạc được tìm thấy trong khu vực.

 

 

Nyctophilia

Jose Luis Cantabrana
Victoria, Úc

Hai tảng đá khổng lồ nhô lên từ đại dương ở Victoria, Australia. “Nyctophilia” có nghĩa là “người bạn của bóng tối” trong tiếng Hy Lạp, một tên gọi thích hợp cho cảnh chụp khung trời đêm tuyệt đẹp này.

 

 

Ma thuật ở 

Adirondacks

Daniel Stein
New York, Hoa Kỳ

Ẩn mình ở ngoại ô New York là Adirondacks, thuộc một khu vực được gọi là “Forever Wild” (Hoang dại vĩnh cửu). Nhiếp ảnh gia Daniel Stein đã sử dụng sự xa xôi của những ngọn núi để ghi lại hình ảnh tuyệt vời về dải Ngân Hà phản chiếu trong một hồ nước nhỏ.

Xem Thêm  Cách giao tiếp bằng tay – ngôn ngữ cử chỉ tay thay cho lời nói - cử chỉ tay

Minh Phương
Theo Livescience


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hình ảnh thiên hà

Những huyền bí của dải ngân hà

alt

 • Tác giả: KÊNH TRI THỨC
 • Ngày đăng: 2014-10-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8354 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dải Ngân hà nơi hệ Mặt trời và Trái đất của tất cả chúng ta đang nằm trong đó vẫn còn chứa đựng những huyền bí chưa thể lý giải, hãy cùng tìm hiểu những huyền bí này là gì..

Hình ảnh ngoạn mục về thiên hà có “đuôi” sắp va chạm dải Ngân Hà

 • Tác giả: nld.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5816 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (NLĐO)- Hệ thống xem xét vô tuyến tối tân ASKAP và Pakers của Úc đã ghi lại được hình ảnh vô tuyến đầy đủ nhất về Đám mây Magellan Nhỏ, một thiên hà vệ tinh của thiên hà chứa Trái Đất Milky Way (Ngân Hà).

Ngắm nhìn 50 hình ảnh Thiên Hà đẹp, lạc lối về

 • Tác giả: anhdep123.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6934 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngắm nhìn 50 hình ảnh thiên hà đẹp, lạc lối về. Thiên hà là một hệ thống lớn các vật chất và thiên thể link lại với nhau bằng lực

Hình nền thiên hà Milky Way full-HD (dải Ngân Hà)

 • Tác giả: thuthuatnhanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2166 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Ảnh chụp rìa thiên hà rõ nhất từ trước tới nay

 • Tác giả: tredeponline.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3010 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

100+ hình nền thiên hà full hd

 • Tác giả: www.hinhanhsieudep.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2691 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: hình nền thiên hà full hd, Hinh Nền Ngan Ha Vũ Trụ Bao La Full Hd Cho May Tinh Space Wallpaper, Mời Tải Về Bộ Hinh Nền Milky Way Dải Ngan Ha Tuyệt đẹp Phần 1, Hinh Nền Ngan Ha Vũ Trụ Bao La Full Hd Cho May Tinh Space Wallpaper, Diễn đan Sinh Vien Aptech Xem Đề tài Share Cho Cac Bạn Bộ ảnh, Mời Tải Về Bộ Hinh Nền Milky Way Dải Ngan Ha Tuyệt đẹp Phần 1, Tải Hinh Nền điện Thoại đẹp Nhất Dễ Thương Miễn Phi…

thiên hà, thiên văn học, vũ trụ

 • Tác giả: www.pinterest.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7587 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 01-08-2021 – Tìm tòi bảng của Mộc Tử Nhiên”thiên hà” trên Pinterest. Xem thêm ý tưởng về thiên hà, thiên văn học, vũ trụ.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law