Dưới đây là những kỷ lục toàn cầu vô cùng kỳ lạ nhưng cũng cực kì ấn tượng được cài đặt bởi các loài động vật khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Chú chó nhét được nhiều bóng tennis vào mõm nhất

Với thành quả ngậm 6 trái bóng tennis cùng 1 thời điểm, chú chó Finley Molloy, sống tại tp New York, Mỹ, đã chính thức ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness toàn cầu.

Theo chủ nhân của Finley, chú cún này có sở thích nhất là cố “nhồi nhét” càng nhiều bóng vào mõm càng tốt từ khi mới lên 2 tuổi. Sau một thời gian luyện tập, khả năng của Finley đã đoạt đến cảnh giới thượng thừa như hiện tại.

Chú chó đi xe đạp và xe scooter trên hành trình dài nhất trong toàn cầu loài chó

Vào năm 2013, chú chó Norman đã đoạt lập kỷ lục đi xe trượt scooter trên hành trình 30 mét trong vòng 20.77 giây. 1 năm sau đó, Norman tiếp tục thử thách bản thân với bổ phận tương đương bằng 1 chiếc xe đạp, lần này chú chỉ tốn 55.41 giây để giải quyết.

Chú thỏ có bộ lông dài nhất toàn cầu

Đây là chú thỏ Franchesca. Và với bộ lông dài 14,37 inch (36,5cm), chú đã được Guinness thừa nhận là chú thỏ có bộ lông dài nhất toàn cầu. Nhiều người còn từng lầm lẫn Franchesca là loài chó Pekingese chứ không phải thỏ.

Loài động vật khỏe nhất toàn cầu

Nếu xét theo tỉ lệ khối lượng vật đưa theo/khối lượng thân thể, bọ hung chính là loài động vật khỏe nhất toàn cầu. Khi trưởng thành, 1 con bọ hung có thể nâng được vật nặng gấp 1.141 lần thân thể của nó.

Xem Thêm  Bad Piggies: Tải game Những chú lợn phá hoại - tro choi choi gai

Cá sấu có thân thể dài nhất toàn cầu

Cassius là tên của một chú cá sấu sống trong công viên tự nhiên Marineland Melanesia ở Úc. Năm 2011, Cassius đi vào lịch sử Guinness với danh hiệu cá sấu có thân thể dài nhất toàn cầu với kích cỡ 17 feet (5,1 mét).

Cá sấu nước mặn với lực cắn mạnh nhất toàn cầu

Theo National Geographic, cá sấu nước mặn có lực cắn có thể lên đến 16.460 newton, lớn nhất trong toàn cầu hoang dại hiện tại. Lực cắn của loài người chỉ rơi vào khoảng 890 newton mà thôi.

Chú lợn biển trong khu bảo tồn có tuổi thọ cao nhất

Snooty là một chú lợn biển được ra đời từ năm 1948 tại khu bảo tồn South Florida ở tp Bradenton, bang Florida, Mỹ. Snooty đã từ trần vào năm 2017 và chỉ 2 ngày hôm sau sinh nhật lần thứ 69 của mình.

Rùa cạn sống thọ nhất toàn cầu, 188 tuổi

Cụ rùa Jonathan ra đời từ năm 1832 và đã trải qua rất là nhiều buổi lễ lớn trên toàn cầu như 2 cuộc thế chiến ví dụ.

Loài sinh vật có tiếng kêu lớn nhất toàn cầu

Theo phân tích của Discovery, cá nhà táng có thể phát ra tiếng động lên đến 200 decibel, gần bằng với hoả tiễn Saturn V (204 decibel), là sinh vật “to mồm” nhất toàn cầu. Nếu bạn chưa biết thì loài người tất cả chúng ta có thể bị thủng màng nhĩ chỉ với tiếng động 150 decibel.

Loài chim có hành trình di cư dài nhất họ nhà chim

Loài chim nắm giữ kỷ lục có hành trình di cư tránh rét dài nhất toàn cầu là chim Nhàn Bắc Cực (Arctic tern). Loài chim này đẻ trứng ở phía Bắc Vòng Bắc Cực (Arctic Circle), sau đó di cư tới châu Nam Cực để tránh rét và cuối cùng là lại quay về với Bắc Cực thân yêu. Loài chim này di chuyển hành trình dài khoảng 50.000 dặm (hơn 80.000 km).

Xem Thêm  Cẩm y vệ - câm y vệ

Loài động vật độc nhất toàn cầu

Sứa hộp đi đầu mục lục những loài vật độc nhất toàn cầu. Nọc độc của nó nhắm thẳng vào tim, hệ thần kinh và tế bào da nên có thể gây chết người ngay mau lẹ.

Thợ lặn đỉnh nhất trong các loài động vật có vú

Kết quả phân tích vào năm 2014 của National Geographic cho thấy, cá voi mõm khoằm Cuvier có thể lặn đến độ sâu 9.874 feet (hơn 3000 mét) chỉ trong 2 tiếng 17 phút. Để có thể chìm xuống mau hơn cũng như đương đầu với stress tốt hơn, loài cá này thường tống hết không khí ra khỏi phổi của mình trước khi lặn xuống.

Loài chim có vận tốc đập cánh nhanh nhất toàn cầu

Danh hiệu này thuộc về loài chim gõ kiến lông cổ màu hồng ngọc với khả năng vỗ cánh đến 200 lần/giây khi cất cánh, trong lúc những giống gõ kiến khác chỉ đạt vận tốc bình quân khoảng 90 lần/giây.

Loài kiến bất trắc nhất toàn cầu

Kiến bulldog – 1 giống kiến lớn tại Úc với cây kim châm đáng sợ của mình là loài kiến bất trắc nhất trong họ sâu bọ. Loài kiến này cực máu chiến và chẳng hề tỏ ra hoang mang lo lắng loài người. Nếu bị kiến bulldog đốt, 1 người trưởng thành có thể bị chết chỉ trong vòng 15 phút.

Loài động vật lớn nhất toàn cầu có khả năng chạy trên mặt nước

Xem Thêm  đồ chơi tình dục - tro choi tinh dục

Thằn lằn basilisk có thể lướt trên mặt nước được hành trình khoảng 14 feet (hơn 4 mét) nếu di chuyển bằng 2 chi sau, và 18 feet (5,5 mét) khi đi bằng cả 4 chi.

Loài cá săn mồi bự con nhất toàn cầu

Một con cá mập trắng trưởng thành có thể dài 15 feet (4,5 mét) và nặng gần 800kg. Không còn ghi ngờ gì nữa, đây chính là loài cá săn mồi có kích cỡ thân thể lớn nhất toàn cầu.

Loài có khứu giác nhạy nhất toàn cầu

Không phải chó, voi mới là loài động vật có thể nhận thấy nhiều loại mùi nhất toàn cầu. Giống voi Châu Phi có số lượng thụ thể khứu giác nhiều gấp đôi loài chó.

Động vật ăn thịt trên cạn lớn nhất toàn cầu

Theo ghi nhận của Guinness, gấu Bắc Cực là động vật ăn thịt trên cạn lớn nhất toàn cầu bởi loài vật này có thể nặng đến 600 kg và cao 8 feet (2,5 mét) khi đứng bằng 2 chi sau.

Loài sinh vật có đôi mắt to nhất

Đường kính mắt của loài mực ống đồ sộ có kích cỡ lên đến 11 inch (gần 300cm), to như quả bóng đá.

Động vật họ mèo có kích cỡ lớn nhất toàn cầu

Sư hổ Hercules – con lai của 2 loài chúa sơn lâm đang sinh sống ở khu sinh thái Myrtle Beach ở South Carolina đã được Guinness chính thức thừa nhận là loài động vật thuộc họ mèo “bự con” nhất toàn cầu vào năm 2013. Hercules có cân nặng hơn 418 kg cùng độ dài thân thể 131 inch (3,3 mét).

By ads_law

Trả lời