Những thị xã và làng cổ ở Trung Quốc luôn thu hút được rất đông khách tham quan, không chỉ bởi lối sống yên bình, kiến ​​trúc thượng cổ và những phong cảnh duyên dáng mà bởi những điều bí

Bạn đang xem: ngoi lang bi an

Những ngôi làng huyền bí nhất Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 12:00 PM (GMT+7)

Chia sẻ

Những thị xã và làng cổ ở Trung Quốc luôn thu hút được rất đông khách tham quan, không chỉ bởi lối sống yên bình, kiến ​​trúc thượng cổ và những phong cảnh duyên dáng mà bởi những điều huyền bí cất giấu ở nơi đó.

Ngôi làng nằm trên một hòn đá (Vân Nam)

Ở tỉnh Vân Nam, tp Lệ Giang, có một ngôi làng gồm 108 gia đình sinh sống trên một tảng đá hình nấm khổng lồ. Nằm sâu trong khe núi bên sông Kim Sa, làng đá Bảo Sơn được xây dựng vào đầu triều đại nhà Tống.

Vị trí được chọn để chống lại sự xâm lăng của bọn cướp, và điều này đã vượt thử thách của thời gian qua hơn 1000 năm tồn tại, ngôi làng đã chống lại mọi nỗ lực xâm lược. Bạn chỉ có thể tiến vào ngôi làng bằng cách đi qua hai cổng đá. Thiết kế của mỗi ngôi nhà được căn cứ theo địa hình của tảng đá và kết quả là một tác phẩm văn nghệ ngoạn mục.

Ngôi làng hóa thạch (Vân Nam)

Làng hóa thạch nằm ở tỉnh Vân Nam rất ấn tượng so với các khách tham quan. Theo các Chuyên Viên khảo cổ học, những ngôi nhà trong làng được xây dựng bằng một loại hóa thạch từ xa xưa.

Ngôi làng trên vách đá (Quý Châu)

Ga xe lửa gần ngôi làng này nhất là nhà ga Mao Thảo Bình, chỉ cách đó 1,2 km. Ngôi làng không phải là quá xa và giao thông đến đây thực sự khá thuận tiện. Tuy nhiên, giữa làng và nhà ga có một hẻm núi tên là Wu Meng, dân làng thường gọi là đường gãy. Hẻm núi có các cạnh thẳng đứng gần 90 độ vì vậy để đến nhà ga, người dân phải ngồi trên một cái “cáp treo” tự chế và mất tối thiểu 2 giờ để vượt qua địa hình đầy thách thức này.

Làng Giả Lai Trại (Cam Túc)

Ngôi làng này nằm ở tỉnh Cam Túc, huyện Vĩnh Xương. Các dân cư có ngoại hình rất khác lạ với mũi to, làn da săn chắc màu đỏ và đôi mắt trũng sâu màu xanh lá. Có một quân đoàn La Mã đại chiến ở Trung Á trong triều đại Đông Hán (năm 53 trước Công nguyên) đã biến mất một cách huyền bí. Các học giả người Anh đã suy đoán rằng, quân đoàn La Mã này có thể đã được mang đến tp này. DNA của 93 dân làng đã được phân tích và 91 trong số những người được trải nghiệm cho thấy hồ sơ DNA của họ giống hệt với người Tây Á.

Xem Thêm  Cấu hình PC Gaming khủng nhất 2022 - máy tính khủng

Làng trong hang (Quý Châu)

Làng Đông Miêu Trại ở tỉnh Quý Châu được cho rằng cộng đồng cư trú trong hang động cuối cùng ở châu Á. Ngôi làng có dân số 73 người từ 18 gia đình sống trong một hang động rộng 100m và sâu 200m. Người ta tin rằng, tổ tiên của dân làng này đã di chuyển đến đó để tránh bị bọn cướp tấn công.

Làng chài nổi (Phúc Kiến)

Trên vùng biển phía đông nam tỉnh Phúc Kiến có một dãy nhà nổi, trải dài hàng trăm km2. Đây là ngôi làng nổi trên biển lớn nhất Trung Quốc với hơn 10.000 dân cư. Mọi sinh hoạt của người dân diễn ra ngay trên mặt biển. Dân cư của làng sinh sống hoàn toàn phụ thuộc vào nuôi trồng thủy sản.

Ngôi làng ngầm (Đảo Hải Nam)

Dưới vùng biển gồ ghề gần đảo Hải Nam là phần còn sót lại của 72 ngôi làng đã được phát hiện dưới đáy đại dương. Người ta tin rằng các ngôi làng đã bị phá hủy bởi một trận động đất lớn hiếm hoi từ hơn 300 năm trước. Những ngôi làng chìm này là tàn tích ngầm duy nhất được tìm thấy ở Trung Quốc. Ở độ sâu khoảng 9m, nhiều ngôi nhà và sân trong vẫn được bảo tồn rất tốt.

Làng sấm sét (Nam Xương)

Ở vùng nội địa miền núi xinh tươi của tp Nam Xương có một ngôi làng nhỏ xa xôi được gọi là “làng Sấm”, nơi mà mọi người tránh xa như dịch bệnh hạch. Làng bị phong bế bởi sét đánh quanh năm. Hàng chục dân làng đã bị sét đánh và 4 người chết trong 20 năm qua. 

Làng tròn (Giang Tây)

Làng Jujing là một ngôi làng có kiến ​​trúc theo phong thái Hui điển hình nằm ở tỉnh Giang Tây. Ngôi làng được thiết kế và xây dựng bởi bậc thầy phong thủy nổi tiếng He Pu trong thời kỳ đầu của nhà Tống. Làng Jujing được gọi là ngôi làng tròn nhất ở Trung Quốc. Có rất nhiều di tích văn hóa đặc trưng tại đây, bao gồm một tấm ván ngang được khắc bởi hoàng thượng Minh Tư Tông của triều đại nhà Minh (1627-44).

Xem Thêm  [ Cây hoa đậu biếc ] : Công dụng , cách sử dụng , tác hại , hình ảnh - ảnh hoa đậu biếc

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-ngoi-lang-bi-an-nhat-trung-quoc-d459738.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-ngoi-lang-bi-an-nhat-trung-quoc-d459738.html


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ngoi lang một bi

60 Phút của các Xì Trum • Sưu tập 1 • Xì Trum

alt

 • Tác giả: Xì Trum • Tiếng Việt
 • Ngày đăng: 2018-04-04
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4636 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 00:00 – 12:26 – Xì Trum Giaû Maïo
  Hogatha tự biến mình thành một Xì Trum, ý định trả thù những nhân loại bé nhỏ vì đã phá hủy chiếc mề đay ma thuật của mụ. Tí Vua đánh lừa mụ và cấm mụ tới khu rừng một lần nữa.

  12:27 – 23:59 – Xì Trum Tím
  Nguồn cung thực phẩm mùa đông của Xứ sở Xì Trum bị phá hủy và họ thực hiện một cuộc hành trình tới một lâu đài xa xôi để tìm nơi ẩn náu. Ban đầu, họ nghĩ rằng tòa lâu đài có ma, nhưng sau khoảng thời gian họ khắc phục được bí mật về bọn chuột tham lam, người chủ nhân với lòng tri ân tặng cho họ nhiều thực phẩm cho mùa đông dài.

  24:00 – 35:30 – Laâu Ñaøi Ma
  Ruồi hồng cắn Tí Lười và một loại dịch bệnh xuất hiện biến những dân làng bé nhỏ thành những Xì Trum hồng giận dữ. Tí Vua phát xuất hiện rằng phấn một loại hoa huệ là thuốc giải độc và mọi thứ nhanh chóng Xì Trum trở lại.

  35:31 – 47:01 – Thuoác Phoùng Ñaïi
  Tí Làm Bánh chế loại thuộc thổi phồng biến Tí Đô thị to lớn như nhân loại. Chàng trai tí to lớn khỏe mạnh bắt và mang lão Gà Mên quay về Làng Xì Trum nơi Tí Vua dùng phép thuật khiến Azrael đuổi sư phụ của mình quay lại tòa lâu đài buồn thảm.

  47:02 – 58:34 – Thaàn Chuù Xì Trum
  Các Xì Trum đang đói lả tìm hiểu ra một hang động cất giấu thực phẩm đóng băng bên trong được bảo vệ bởi tên khổng lồ cũng đóng băng như vậy kẻ bị kim cương ma thuật tù tội vì sự tham lam của hắn. Khi các Xì Trum phá băng hang động, lão Gà Mên lấy cắp thực phẩm, nhưng viên kim cương ma thuật đã biến lão thành một khối băng lạnh giá và tên khổng lồ được thả tự do vui vẻ giúp các Xì Trum mang thực phẩm về làng của họ.

  Xem Thêm Video ► https://goo.gl/1WgFpY
  Đăng ký Tại đây ► https://goo.gl/NKFrtW

  Truy cập Website của Chúng tôi ► http://goo.gl/szB5Gh
  Gặp các Xì Trum ► https://bit.ly/2JSucrZ
  Vui đùa và Trò chơi ► https://bit.ly/2OgYTue
  Instagram ► https://www.instagram.com/smurfs.official

  Cảm ơn vì toàn bộ sự ủng hộ của các bạn, chúng tôi luôn cảm kích việc xếp hạng video và để lại comment!

  Xì Trum
  Sê-ri giành riêng cho trẻ em này tiếp nối những cuộc phiêu lưu của các Xì Trum, những sinh vật màu xanh dương bé nhỏ sống tại một ngôi làng yên bình và phấn đấu đánh lừa lão Gargamel xấu xa.

Bí mật của ngôi làng giàu nhất Trung Quốc

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9935 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào một ngôi làng im lìm đột nhiên lại trở thành một nơi đáng hâm
  mộ. Tại làng này, mỗi gia đình đều có tối thiểu 1 ngôi nhà, hai chiếc ô tô và
  250.000 USD trong ngân hàng.

Ngôi làng kỳ bí đột nhiên “bay màu” sau một đêm mà không rõ nguyên nhân

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4544 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không thể tin nổi, chỉ sau một đêm thức dậy, toàn bộ mọi sự sống và hàng nghìn hộ dân ở ngôi làng nhỏ xíu đều biến mất, như thể nó chưa từng tồn tại trên đời này vậy.

Ngôi làng huyền bí tại Hong Kong, thôn dân trong một đêm biến mất không dấu vết

 • Tác giả: tinhhoa.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4407 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: . Dân làng biến mất không rõ nguyên nhân, người chết không rõ nguyên nhân cùng vị trí hầu hết cô lập của làng này đã khiến nơi này trở thành vị trí huyền bí nhấ

25 ngôi làng bí mật ở Châu Âu

 • Tác giả: vivu.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7095 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những ngôi làng huyền bí nhất Trung Quốc

 • Tác giả: ɱ.baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9338 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những thị xã và làng cổ ở Trung Quốc luôn thu hút được rất đông khách tham quan, không chỉ bởi lối sống yên bình, thiết kế thượng cổ và những phong cảnh duyên dáng mà bởi những điều huyền bí cất giấu ở nơi đó.

Clip: Ngôi làng bí mật “có một không hai” ẩn trong thung lũng sâu

 • Tác giả: vietgiaitri.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3514 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đảo Streymoy thuộc quần đảo Faroe có một ngôi làng nhỏ xíu, xinh tươi ẩn náu hoàn toàn trong một thung lũng sâu. Phong cảnh nơi này giống như thiên đường hạ giới.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Con Dâu Nhà Họ Chu - truyen con dau nha ho chu

By ads_law