Những gì ông Komalov nói là sự thật. Trên thực tiễn, mọi người đều biết rằng con tàu vũ trụ có rất nhiều vấn đề khác nhau. Sau khoảng thời gian kiểm soát tàu vũ trụ “Soyuz 1” các nhân sự kỹ thuật đã phát xuất hiện 203 vấn đề về cấu tạo, điều này sẽ khiến cho chuyến cất cánh của tàu vũ trụ trở nên rất bất trắc.

Bên cạnh đó, trong môi trường chính trị nghiêm khắc của Liên Xô lúc bấy giờ không ai dám giải trình những vấn đề này với nhà chỉ huy Liên Xô lúc này là ông Brezhnev vì sợ rằng mình sẽ bị giáng chức hoặc bị sa thải, chính vì như vậy việc phóng tàu vũ trụ vẫn được tiến hành theo đúng chiến lược.

“Tôi sẽ không quay về sau nhiệm vụ lần này!”

Ông biết điều gì sẽ xảy ra nhưng ông chẳng thể chối từ bổ phận bởi vì nếu ông rút lui thì Yuri Gagarin sẽ là người thay thế ông. Để cho người bạn khỏi đi vào chỗ hết sức bất trắc, ông vẫn dấn thân vào cuộc chặng đường từ trần này.

Sau khoảng thời gian được phóng vào không gian, dàn ăng-ten của tàu vũ trụ không mở được như bình bình, nguồn tích điện không đủ & việc điều khiển con tàu gặp muôn vàn khổ cực. Bổ phận phát sóng điện dự tính cho ngày hôm sau đã bị hủy bỏ & niềm ao ước quay trở lại Địa cầu an toàn của Komalov đã rơi vào thất vọng.

Tàu con thoi Challenger khi bị nổ tung.

Ngày 24 tháng 4 năm 1967, tàu vũ trụ chở ông Komarov đã bay xuống xuống một bình nguyên gần Orenburg Nga, chiếc dù chính đã không mở chỉ mở được chiếc dù đề phòng nhưng lại bị xoắn. Tàu vũ trụ đã bị vỡ nát & hoả tiễn được sử dụng để hãm khi chạm đất cũng bị nổ. Theo ông Rusayev, chỉ có một khúc xương chân của ông Komarov được tìm ra trong đống đổ nát, không những thế không có gì khác. Ông Komarov được tổ chức tang lễ theo cấp nhà nước & hài cốt của ông được đặt trong một quan tài mở.  

Chết chóc của người bạn cứ thấp thỏm ở trong lòng ông Gagarin cho đến khi ông cũng bị chết trong một tai nạn máy cất cánh năm 1968. 

Xem Thêm  203. Thần thoại về nhật thực, nguyệt thực ở Việt Nam và Đông Nam Á

Tai nạn xảy ra trong cabin tàu vũ trụ Apollo 1 của Mỹ năm 1967

Vào ngày 27 tháng 1 năm 1967, tàu vũ trụ “Apollo 1” của Mỹ đã thất bại trong việc mô phỏng vụ phóng tại Trọng tâm vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, Florida. Trước khi xảy ra tai nạn, các phi hành gia đã nằm trên ghế của họ trong cabin tàu vũ trụ.

Lúc 6:31 chiều, một giọng nói được nghĩ rằng của phi hành gia Chaffee nói qua hệ thống liên lạc: “Một ngọn lửa đã bùng lên ở trong buồng lái!”. Vài giây sau đó, vang lên tiếng kêu đớn đau của các phi hành gia. Ở công đoạn cuối, qua camera xem xét thấy rằng phi hành gia White đang nỗ lực mở nắp cabin nhưng do việc áp suất không khí trong cabin đột ngột tăng trưởng làm cửa chẳng thể mở được & chỉ trong vẻn vẹn có 17 giây cả ba phi hành gia đã bị thiêu chết.

Cuộc điều tra vụ tai nạn cho thấy ngọn lửa bùng lên từ một tia lửa trong hệ thống dây dẫn điện. Vì trong cabin chứa đầy ôxy nên ngọn lửa bùng lên rất nhanh chóng chẳng thể làm chủ được đã gây nên chết chóc của ba phi hành gia.

Tai nạn do rò rỉ không khí của tàu vũ trụ Soyuz của Nga năm 1971

Năm 1971, tàu vũ trụ Soyuz bị rò rỉ khí trong cabin trên đường trở về & vì các phi hành gia không mặc bộ quần áo bảo lãnh vũ trụ nên ba phi hành gia đã âm thầm chết trong cabin.

Ngày 30 tháng 6 năm 1971, sau khoảng thời gian giải quyết hơn ba tuần làm việc trong không gian, ba phi hành gia Liên Xô là Patasayev, Volker & Dobrovorsky chuyển sang tàu “Soyuz 11” để sẵn sàng trở về Địa cầu.

Khi khởi đầu chuyến cất cánh trở về mọi thứ đều bình bình nhưng khi tàu vũ trụ chuẩn bị đi vào bầu khí quyển thì van an toàn thông gió trong cabin đã ngạc nhiên mở ra. Trong trường hợp bình bình, van an toàn này sẽ không được auto mở cho đến khi tàu vũ trụ tiếp đất để áp suất không khí trong cabin & áp suất bầu khí quyển bên ngoài thăng bằng nhau nhưng van an toàn lại mở khi tàu vũ trụ vẫn chưa đi vào bầu khí quyển địa cầu.

Xem Thêm  Trăng non Nhật thực Song Tử vào tháng 6/2021: Hướng tới cánh cổng trực giác bên trong

Sau khoảng thời gian van áp suất không khí được mở, cửa sổ nhỏ thông gió nhỏ trên tàu vũ trụ  lúc đóng lúc mở & không khí trong cabin tàu vũ trụ mau lẹ thoát ra ngoài không gian. Áp suất không khí trong cabin đột ngột giảm từ 900 mm Hg xuống 500 mm Hg trong vòng 20 giây, 1 phút sau áp suất không khí trong cabin tàu vũ trụ xuống tới 170 mm!

Trong một cuốn nhật ký, tướng Kamanin đã viết: Sau 4 giây rò rỉ không khí trong tàu cabin tàu vũ trụ, các phi hành gia hít thở 48 lần mỗi phút, trong lúc người bình bình chỉ có 16 lần, các phi hành gia lúc đó hầu hết rơi vào tình trạng cận kề chết chóc. Tình trạng này kéo dài chưa đầy nửa phút & chết chóc kinh khủng đã tới nhưng nếu họ mặc quần áo bảo lãnh vũ trụ thì thảm kịch đó là tuyệt đối có thể tránh được.

Thảm họa tàu vũ trụ Challenger với 7 phi hành gia Mỹ

Ngày 28 tháng 1 năm 1986, một ngày đẹp trời ở mũi Canaveral, hơn 1.000 người chăm chú tại khán đài cách vị trí phóng tàu vũ trụ Challenger 6,4km.

Mọi người đứng xem vụ phóng tàu con thoi Challenger có thể chứng kiến vận tốc con tàu Challenger đang tăng dần một cách thuận tiện nhưng đến giây thứ 73 khi tàu con thoi đến độ cao 16.600 mét nó bỗng dưng phát ra ánh sáng đặc sắc trước màn hình tivi trên khắp toàn cầu & trước mặt khán giả xem trực tiếp. Bình nhiên liệu bị phát nổ, tàu con thoi Challenger bị phá hủy, liên lạc với mặt đất bị gián đoạn & dữ liệu trên màn hình trọng tâm điều khiển bỗng dưng biệt tăm, tàu con thoi Challenger biến thành một đám cháy lớn. 

Ba phi hành gia Mỹ trong vụ tai nạn tàu “Apollo 1” năm 1967.

Tàu con thoi Challenger bị nạn, sau vụ nổ các mảnh vỡ rơi rải rác về phía đông nam cách vị trí phóng 30 km một giờ sau đó, tàu con thoi trị giá 1,2 tỷ đôla đã bị tan thành mây khói cùng với bảy member phi hành đoàn bỏ mạng.

Xem Thêm  Hình ảnh vũ trụ qua các loại kính thiên van khác nhau

Tai nạn xảy ra khi bay xuống

Ngày 1 tháng 2 năm 2003 tàu con thoi Columbia mất liên lạc với trọng tâm điều khiển 16 phút trước khi bay xuống rồi bị nổ ở trên khung trời bang Texas, cả 7 bảy phi hành gia không một ai sống sót.

Từ khi tiếng chuông thông báo trong cabin của tàu Columbia vang lên đến khi các phi hành gia bị chết chỉ có một phút thôi, tàu con thoi Columbia lật nghiêng rồi bị mất làm chủ, vài giây sau đó, trong cabin của phi hành đoàn tàu Columbia bị sụt áp. Giải trình nghĩ rằng việc thiếu oxy do sụt áp đã gây ra chết chóc của các phi hành gia. 

Ngày 1 tháng 2 năm 2013, nhân dịp kỷ niệm 10 năm xảy ra thảm họa tàu con thoi Columbia Hoa Kỳ, cựu phi hành gia của NASA ông Wayne Hall đã bật mý một tin động trời rằng năm đó dù rằng các kỹ sư thượng hạng của NASA đã sớm phát xuất hiện rằng con tàu có thể bị phá hủy trên đường trở về nhưng người chỉ huy NASA đã cố tình giấu điều này với các phi hành gia & vẫn sai khiến phóng tàu vào không gian.

Khi ông Harper nói lên sự thật phũ phàng này mọi người tại hiện trường đều lặng im. Wayne Hall đớn đau bảo rằng đây là một lỗi lầm cực kỳ nghiêm trọng của NASA, một lỗi lầm chẳng thể tha thứ, vì điều đó mà lương tâm ông Wayne Hall đã bị day dứt trong nhiều năm. 

Dù rằng nhiều tai nạn đau thương xảy ra nhưng những cuộc chinh phục không gian chẳng thể dừng lại. Phi hành gia Glory, người đã bị nạn trong vụ cháy tàu vũ trụ thí nghiệm “Apollo 1” đã từng nói lời cảm động & chân tình khi ông còn sống: “Nếu chúng tôi bị chết mọi người hãy coi đây là một việc bình thường. Chúng tôi đang tham gia vào một công việc mạo hiểm và nếu sự việc xảy ra ngoài ý muốn thì không nên bỏ lỡ tiến độ của các kế hoạch đang dự định, chinh phục không gian là phải chấp nhận rủi ro”.

By ads_law

Trả lời