Bạn đang xem: cac loai rua

Chọn mua rùa Cá Sấu như vậy nào để rùa con sau này có thể phát triển khỏe mạnh? Đây là một trong những thắc mắc được những người yêu thích giống rùa cảnh  này cực kỳ quan tâm. Rùa Cá Sấu bao nhiêu tiền được quyết định bởi những yếu tố nào? Có phải ai cũng có thể mua và nuôi chúng hay không? Toàn bộ sẽ có câu trả lời rõ ràng và chuẩn xác nhất trong nội dung dưới đây của Rùa Cảnh Việt .

Các loại rùa Cá Sấu cần phải biết trước khi mua

Như tất cả chúng ta đã biết, nhìn rùa Cá Sấu nhìn có đôi nét giống với cá sấu. Tuy nhiên, bạn cũng không thể chỉ nghe theo lời quảng cáo của người bán mà mua rùa Cá Sấu được. Rùa Cá Sấu cũng là một loài động vật bò sát  cổ nhất cho đến nay. Đặc biệt, chúng được mệnh danh là vua của loài rùa nước ngọt lớn nhất toàn cầu.

Cũng chính vì vậy, việc lựa chọn mua rùa Cá Sấu nước ngọt không hề đơn giản. Rùa Cá Sấu thuộc Chi Rùa Macrochelys, chúng có ngoại hình rất đặc biệt, hơn nữa giữa các loại trong Chi Rùa này cũng không có sự khác biệt lớn về ngoại hình nên mọi người đều cảm thấy vô cùng kì quái. Dòng rùa này có nhiều loại khác nhau.

Bao gồm rùa Cá Sấu lớn và rùa Cá Sấu nhỏ. Rùa Cá Sấu nhỏ lại chia làm 4 dòng nhỏ hơn. Trước khi mua rùa bạn cần nắm vững những đặc tính nổi trội của chúng để tránh bị nhầm lẫn. Đồng thời hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình trao đổi và mua bán.

Rùa Cá Sấu Alligator Snapping Turtles

Rùa Cá Sấu Alligator hay thường hay gọi là rùa Cá Sấu. Chúng có ngoại hình “ngầu” chẳng khác gì cá sấu được sinh ra ở lưu vực sông Mississippi, Bắc Mỹ. Hình thể to lớn, là loài rùa này chỉ thuần ăn thịt.

SHOP Rùa Common Snapping BABY Siêu Ngầu [CHẤT LƯỢNG #1]

 

Một bé rùa cá sấu Ali size 31cm

Con trưởng thành có thể đạt đến 60kg, to nhất có thể nặng đến 300 kg. Là một trong những giống rùa cảnh  được yêu thích nhất hiện tại. Nhiều người mua rùa Cá Sấu Alligator Snapping Turtles để nuôi trong nhà hoặc nuôi ghép với rùa đá Trung Quốc.

Rùa Common Snapping Turtle

Phân bố

Rùa Common Snapping Turtle không gọi kèm là rùa Cá Sấu, chỉ gọi là rùa Common Snapping. Tuy nhiên nó có họ hàng và kiểu dáng bên ngoài giống với rùa Cá Sấu nên nhiều người mới thường gọi tên như vậy. Loài rùa này được tìm thấy ở vùng Đông Bắc Mỹ, bao gồm cả Nam Carolina và Georgia.

Rùa Common | cacanhhagiang

Chúng sống tại các khu vực nước ngọt là chính. Chúng thích sống ở khu vực có nước sâu. Rùa Cá Sấu Common Snapping Turtle có 1 bộ mai khá ngầu, với 3 hàng gai xuôi theo chiều dài mai được sắp xếp theo thứ tự.

 

Chân chắc khỏe, lớp yếm dưới nhỏ hơn mai trên, cổ có gai, ngắn hơn so với 1 số loại Snapping khác. Kích thước khá lớn, có thể đạt đến 50cm hoặc hơn 1 chút,phần lớn là từ 25 – 47cm. Rùa Common là loài ăn thịt, chúng có thể ăn thịt sống hoặc cá mồi, trong môi trường nuôi nhốt thức ăn khô được nhiều người lựa chọn hơn vì tính kinh tế và tiện lợi của chúng.

Phân loại

Rùa Common Snapping  Turtle được chia làm 4 loại khác nhau, rõ ràng như sau:

 1. Rùa Cá sấu Common (North American Snapping Turtle): Là loại thông dụng nhất trong bốn loại, đa phần sinh sống ở miền Nam và miền Đông Canada, kéo dài sang khu vực bán đảo Florida và Texas của Bắc Mỹ.
 2. Rùa Florida Snapping (Florida Snapping Turtle): Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, phân bố đa phần ở bán đảo Florida và phía Nam Georgia nên chúng được đặt tên theo tên địa danh mà gọi là Rùa Cá sấu Florida.
 3. Rùa Cá Sấu Nam Mỹ (South American Snapping Turtle): Phân bố đa phần ở phía Bắc Honduras, phía Đông Nicaragua, ở Costa Rica của Panama, vượt qua Thái Bình Dương đến Colombia và Ecuador, phía Nam thì đến Vịnh Eyakir.
 4. Rùa Cá Sấu Trung Mỹ (Central American Snapping Turtle): Phân bố đa phần ở miền Nam Mexico, miền trung Bella Cruz South đến Guatemala đến Caribbean, Honduras. Nó cũng được chia thành hai quần thể được sinh ra ở Honduras và Mexico, có hình dạng tương tự với các phân loài ở Florida. Nhất là các quần thể được sinh ra ở Honduras.

Hướng dẫn cách mua rùa Cá Sấu con khỏe mạnh

Xem xét mai rùa

Đặc trưng của rùa Cá Sấu nhỏ vẫn khá nổi trội. Chúng có mai rùa dày, trên lưng có gai nhô lên dọc sống lưng. Trông giống như ngọn núi nhỏ nhấp nhô liên tiếp nhau.

Rùa trưởng thành có màu sắc thân thể là nâu hoặc nâu đen, lấy màu nâu quản lý đạo. Khi mua rùa Cá Sấu con hầu hết có màu đen, giáp lưng tròn rộng, tỉ lệ chiều dài chiều rộng khoảng 4:3. Chỉ cần Note xem xét thì rất dễ phân biệt ra được.

Note tới yếm rùa Cá Sấu

Phần yếm của rùa Cá Sấu rất nhỏ. Diện tích chỉ bằng khoảng 1/3 phần mai, có hình chữ thập. Kiểu dáng và tỉ lệ loài này cũng tương đối hiếm gặp ở loài rùa. Hơn nữa, phần đầu của rùa Cá Sấu con khi hoàn toàn vươn ra, độ dài từ đầu đến đuôi cơ bản có thể phân thành 3 phần bằng nhau là đầu, thân, đuôi.

SHOP Rùa Common Snapping BABY Siêu Ngầu [CHẤT LƯỢNG #1]

Mỗi phần chiếm 1/3, phần đầu không thể rụt lại hoàn toàn. Phần đuôi thì gốc đuôi to còn chóp đuôi thì mảnh nhọn, từ to đến nhỏ giảm khá nhanh. Trên lưng có một hàng răng cưa, còn được gọi là đuôi gai. Khi mua rùa Cá Sấu nhất định cần phải xem xét thật kĩ phòng ban này.

Xác minh 4 chân của rùa Cá Sấu

Cơ bắp của rùa Cá Sấu con phát triển đầy đặn. Trước khi mua rùa Cá Sấu chúng ta nên xem phần chân. Có thể dùng tay ước lượng. Nếu toàn thân chắc nịch cho bạn cảm nghĩ “chắc tay” thì đây là chú rùa khỏe mạnh.

Bốn chân chắc khỏe có lực, móng chân không thẳng cứng sắc, giữa ngón chân có màng chân. Khi rùa Cá Sấu bò thì 4 chân chống đỡ, phần đầu vươn ra ổn định, vận tốc nhanh hơn những loài rùa khác. Sau thời điểm thân thể rùa ở trong nước, qua một khoảng thời gian sẽ phải ngoi lên khỏi mặt nước, dùng mũi để hít thở một tí.

Xem Thêm  99+ Hình Xăm Tam Giác Hoa Sen, Khám Phá Những Hình Xăm Tam Giác Và Hoa - hình xăm tam giác quỷ

Tìm hiểu nhanh tính cách của rùa Cá Sấu

Khi rùa Cá Sấu con gặp phải nguy hiểm, sẽ nhanh chóng ngóc đầu lên. Nó sẽ dấu hiệu sự tức giận, miệng mở to, phát ra khí thế thô lỗ bực tức. Thậm chí dùng tiếng kêu để cảnh cáo đối phương. Nếu như cảnh cáo không hiệu quả, sẽ giương đầu ra cắn, động tác nhanh mà dũng mãnh. Một khi cắn trúng, sẽ không chịu buông.

Khi chạy trốn, rùa lấy chân trước bám đỡ, chân sau đứng thẳng, và dùng phần đuôi ra sức trợ giúp, khả năng leo trèo mạnh mẽ. Được xem như một loài rùa khá hung tợn. Với những đặc tính nổi trội như vậy, bạn có thể đơn giản nhận diện được 1 chú rùa Cá Sấu. Tránh bị lừa gạt mua rùa Cá Sấu nhầm sang giống khác.

Bắt và mua rùa Cá Sấu thế nào để không bị cắn?

Bạn có thể đơn giản bắt rùa Cá Sấu con bằng một tay. Giữ thân của con rùa bằng ngón trỏ và ngón giữa của các bạn và kẹp đuôi vào giữa. Vậy khi mua rùa Cá Sấu cỡ trung bình trở lên phải làm sao để bắt lên xác minh. Hãy xem xét trọng lượng và sức mạnh của nó. Điều trọng yếu là nhờ những người có kinh nghiệm để bắt những con rùa lớn.

Bạn có thể sử dụng cả hai tay để giữ cạnh của con rùa Cá Sấu – cạnh của mai rùa. Thỉnh thoảng, đây có thể là cách duy nhất để bắt một con rùa cá sấu lớn hoặc rất lớn, nhất là con rùa Cá Sấu có tảo trên mai của nó. Đặc biệt Note khi bắt đừng nhấc nó quá xa mặt đất. Đôi chân mạnh mẽ của con rùa sẽ cào tay bạn và đơn giản thoát ra. Nếu bạn giữ nó quá chặt thì có thể làm tổn thương nó.

Theo một số người chia sẻ, việc túm đuôi rùa Cá Sấu cũng là một cách an toàn. Điều này có thể an toàn với mọi người. Nhưng nó có thể không an toàn với những con rùa Cá Sấu. Không nên tóm đuôi của những con rùa có kích thước lớn. Vì như vậy, xương cột sống đuôi của con rùa Cá Sấu có thể bị thương nghiêm trọng. Ngoài ra, để trốn thoát, nó có khả năng quay lại và cắn bạn.

Để tránh bị cắn và đơn giản trong việc nuôi dưỡng, tốt nhất chúng ta nên mua rùa Cá Sấu với kích thước nhỏ. Việc thuần hóa chúng cũng đơn giản hơn so với những con rùa lớn tuổi. Vì chúng đã có những thói quen sống cố định. Rất khó để thay đổi.

Mua rùa Cá Sấu về phải làm sao để chúng chủ động ăn?

Rùa Cá Sấu là loài không chủ động

Mặc dù mua Rùa Cá Sấu  sẽ biết chúng rất hung tợn, nhưng chúng cũng sẽ trải qua thời kỳ ngại ngùng khi ăn. Không để vẻ ngoài hung tợn của nó đánh lừa. Thực tiễn, kẻ săn mồi cũng có một trái tim mềm yếu và đáng sợ. Vì vậy các bạn nuôi rùa cảnh nên Note huấn luyện chúng chủ động ăn.

Để làm một chú rùa Cá Sấu chủ động, trước hết hãy để chúng chấp thuận thức ăn chết. Trên thực tiễn, phương pháp này rất đơn giản. Chỉ tóm vào một chữ “đói”. Nhưng về tổng thể vẫn phải phụ thuộc vào sự nhẫn nại của các bạn. Bởi vì chính rùa Cá Sấu cũng không thuộc loại chủ động. Vì vậy tất cả chúng ta phải vô cùng nhẫn nại với chúng, sau đó tất cả chúng ta sẽ nói về cách khiến chúng chủ động hơn.

Cách huấn luyện rùa Cá Sấu chủ động ăn

Trước tiên là môi trường sống của rùa, cần loại bỏ các vật phẩm dư thừa, để bể trống, không bỏ mồi vào bể. Để rùa Cá Sấu đói từ 3 đến 5 ngày, rùa sẽ há miệng để câu cá, nhưng lần này sẽ không có cá trong bể. Khi thấy chúng há miệng mỗi ngày, hãy đặt một vài con cá đang ngắc ngoải vào bể. Nếu rùa Cá Sấu ăn tích cực hơn, về cơ bản bạn đã thành công.

Sau 5 phút, dọn mồi trong bể và tiếp tục để chúng đói trong 3 ngày. Khi bỏ đói lần thứ hai, chúng sẽ trở nên chủ động hơn. Thông thường chúng sẽ học được cách ăn thức ăn chết, nếu vẫn không ăn, hãy tiếp tục lặp lại các ở đây cho đến khi chúng chịu ăn thức ăn chết. Điều này cần sự nhẫn nại của các bạn.

Nhiều người khi mới mua rùa Cá sấu về sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích. Ngày nào cũng xem xét chúng, xem đã khởi đầu ăn chưa? Đồ ăn có thấp hơn không? Còn nhấc lên xem chúng có hung tợn hay không. Bạn càng quan tâm đến chúng, chúng càng lười ăn hơn. Khi bạn không quá quan tâm đến chúng nữa, có vẻ chúng sẽ khởi đầu ăn đồ ăn.

Khi rùa Cá Sấu học được cách ăn thức ăn chết, chúng sẽ trở nên chủ động hơn và cũng sẽ nuôi dưỡng được phản xạ tốt khi ăn. Sau một thời gian dài, khi rùa Cá Sấu thấy bạn đi qua, chúng sẽ liên tục mở miệng. Đợi đến ở đây, bạn có thể thử đút chúng ăn rồi. Tuy nhiên bạn vẫn nên Note đến an toàn.

Cách phòng tránh tình trạng rùa Cá Sấu nội chiến

Rùa Cá Sấu rất nổi tiếng về sự hung tợn. Không chỉ các chủ nuôi phải tự cẩn trọng mà khi nuôi chúng, bạn còn phải Note đến trận chiến giữa những chúng. Nếu không, rùa bị thương cũng kéo theo nhiều phiền toái. Vậy làm thế nào để tránh “nội chiến” giữa những con rùa.

Mua rùa Cá Sấu đực và cái với tỷ lệ hợp lý

Rùa đực cũng có thói quen thích tranh đấu giống như gà trống, rùa cái thì nhẹ nhõm, nhưng chúng cũng có thói quen này. Tỷ lệ đực/cái trong ao nuôi phải là 1: 2 – 3. Nếu có quá nhiều rùa đực chúng sẽ phải đấu tranh với nhau để đối đầu.

Cũng có thể nuôi rùa đực và rùa cái trong các bể tách biệt và chỉ phối hợp chúng vào mùa giao phối. Sau thời kỳ giao phối, chúng lại trở về các bể tách biệt, điều này sẽ làm giảm hiện tượng “nội chiến”. Đảm bảo sự an toàn cho rùa cảnh của các bạn.

Xem Thêm  KIM TÁ»° THÁP AI CÁº¬P - cách xây kim tự tháp

Không mua rùa Cá Sấu hoang dại

Sau thời điểm được thuần hóa qua nhiều thế hệ, sự hoang dại của rùa sẽ dần mất đi. Chúng có thể trở nên ngoan ngoãn hơn và trở thành rùa thuần hóa. Rùa hoang dại rất hung tợn và “thú tính” rất mạnh, thường đột kích người và động vật gần chúng. Phải trải qua hai hoặc ba thế hệ điều chỉnh huấn luyện và thuần hóa mới có được hiệu quả thuần hóa.

Ngoài ra, rùa Cá Sấu hoang dại cần nhiều hơn hai hoặc ba thế hệ trong một môi trường lớn mới thấy được hiệu quả thuần dưỡng. Hơn nữa rùa Cá Sấu hoang dại thường sống trong môi trường rộng lớn. Khi chúng đẻ trứng, chúng phải bò hàng trăm mét. Nếu mua rùa Cá Sấu nuôi trong bể nhỏ nhân tạo, chúng sẽ không đẻ trứng.

Tạo nhiều điểm cho rùa Cá Sấu ăn khác nhau

Trong ao rùa, nếu bãi chăn có diện tích nhỏ, rùa sẽ phải tập trung lại dành thức ăn và gây ra hiện tượng cắn nhau. Trong trường hợp nghiêm trọng, đầu, cổ, chân và đuôi rùa có thể bị ngoạm đứt. Do đó, khi mua rùa Cá Sấu về thả trong chuồng nên đặt mồi ăn ở nhiều vị trí khác nhau.

Chia lượng mồi ăn thiết yếu mỗi ngày để cho ăn vào ba đợt vào buổi sáng, trưa và chiều. Điều này có thể làm giảm sự đối đầu thức ăn, để mỗi cá thể rùa đều có thể ăn đủ. Note lượng thức ăn tối đa trong mùa hè là đủ để chúng ăn hết thức ăn trong vòng 2 giờ.

Thức ăn cho rùa  Cá Sấu nên đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Nếu có điều kiện có thể bổ sung các mồi sống. Giữ không gian hồ nuôi rộng và yên tĩnh nhất có thể, tránh để người lạ làm phiền. Như vậy, tình trạng rùa đối đầu nhau sẽ giảm thiểu đáng kể.

Mua rùa Cá Sấu cùng 1 lứa về thả vào bể

Nói chung, rất ít khi xảy ra “nội chiến” giữa các cá thể cùng lứa. Cần Note đảm bảo kích thước tương tự nhau trong thời kỳ đầu. Nếu kích thước chênh lệch quá lớn, nhất là rùa đực quá lớn rất dễ gây ra một trận chiến.

Ngoài ra, khi mua rùa Cá Sấu về nên thả vào cùng một lúc. Đảm bảo toàn bộ chúng đều phải đương đầu với môi trường mới, thích ứng, làm quen và cùng nhau phát triển, tránh xảy ra hiện tượng “ma cũ bắt nạt ma mới”.

Rùa Cá sấu có thói quen ẩn mình dưới nước hoặc bên bờ nước trong một thời gian dài. Giống như đào một cái hố để tự “chôn” mình và nghỉ ngơi. Do đó, mực nước của ao nuôi không nên quá sâu, cần phải đặt thêm các mảnh trầm tích để tạo chỗ nghỉ chân cho chúng. Nếu điều kiện cho phép, bạn cũng có thể trồng một số cây thủy sinh  trong hồ nuôi như một rào cản để giảm khả năng tiếp xúc giữa các cá thể với nhau.

Hướng dẫn nuôi rùa Cá Sấu sinh sản

Rùa Cá Sấu sinh sản khi trưởng thành ở độ tuổi khoảng 12 tuổi rưỡi. Chúng thường giao phối vào thời điểm đầu hoặc cuối mùa hàng năm. Trong điều kiện tự nhiên thời gian ấp trứng có thể lên tới 60 – 80 ngày. Tỷ lệ ấp nở chỉ khoảng 85%, còn sử dụng phương pháp ấp trứng nhân tạo thì thời gian ấp trứng có thể rút ngắn xuống còn từ 42 – 48 ngày. Tỷ lệ ấp nở có thể đạt tới 94% – 98%.

Phương pháp ấp trứng cho rùa

Trước tiên sử dụng thùng xốp, trên đáy thùng đục lỗ thoát nước. Sau đó rải cát thô dày khoảng 3cm, rồi trải thêm 2 cm cát vừa. Bên trên cùng rải cát mịn dày 2cm. Đặt trứng rùa lên trên tầng cát mịn thứ 3. Mỗi quả trứng cách nhau một khoảng 3cm. Sau đó phủ một lớp cát dày 3cm lên trên trứng.

Di chuyển thùng xốp chứa trứng đến phòng ấp trứng, độ ẩm không khí tốt nhất là kiểm tra ở khoảng 81% – 85%. Hàm lượng nước trong cát kiềm chế ở mức có thể nắm bằng tay được. Khi thả lỏng tay thì có độ tơi. Nhiệt độ kiểm tra trong khoảng 28 – 31°₵. Tốt nhất nên để ở mức nhiệt độ 30°₵.

Mỗi ngày xác minh độ ẩm của cát, nếu như mặt phẳng cát chuyển sang màu trắng, chứng tỏ là quá khô. Có thể dùng bình phun nước phun lên mặt cát một lượng nước thích hợp. Có điều kiện thì có thể sử dụng dụng cụ kiềm chế nhiệt độ không đổi hoàn toàn tự động. Đảm bảo nhiệt độ ở trong khoảng 29 – 31°₵.

Có thể nâng cao tỷ lệ nở trứng, rút ngắn thời gian ấp trứng. Nâng cao lợi nhuận kinh tế. Cũng có thể vận dụng sao cho phù phù hợp với từng hoàn cảnh. Lợi dụng nguồn năng lượng nhiệt lượng thừa từ khí gas, đèn, địa nhiệt, khí đốt, năng lượng mặt trời… để tiến hành giữ nhiệt độ ấp trứng không đổi.

Lưu ý khi ấp trứng cho rùa Cá Sấu

Khi mua rùa Cá Sấu về nuôi cho sinh sản, cần Note tới thời gian ấp trứng. Người nuôi vẫn nên làm tốt biện pháp phòng ngừa chấn động. Trứng rùa mới được ấp trong tháng trước nhất là thời gian cực kỳ nhạy cảm. Khi động vào trứng rùa nên cẩn trọng nhẹ tay. Không thể tùy ý lật dở trứng rùa, nhất định phải ghi chú trên mỗi quả trứng rùa cẩn trọng.

Vị trí trên dưới trước sau thống nhất. Đừng sơ ý xoay ngược lại. Bởi vì lúc này phôi thai vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Vì vậy nỗ lực hết sức đừng thay đổi vị trí. Nếu như bắt buộc thay đổi vị trí, thì trong quá trình di chuyển nỗ lực hết sức có thể tránh lắc lư nghiêng ngả.

Mỗi năm vào mùa xuân và mùa thu, khi nhiệt độ từ 22°₵ trở lên, rùa khởi đầu giao phối. Từ tháng 6 – tháng 9 là thời gian cao điểm đẻ trứng. Vì vậy phải Note thu thập trứng rùa. Còn trong thời gian rùa ấp trứng, những người nuôi dưỡng và nhân giống cần làm tốt công việc chuẩn bị liên quan đến ấp trứng. Đảm bảo rùa ấp trứng có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem Thêm  Tổng quan ứng dụng tro trấu trong công nghệ lọc nước - tro trấu

Mua rùa Cá Sấu bao nhiêu tiền rẻ nhất tại Hà Nội, TP.HCM?

Tại thị trường Việt Nam, hầu như rất ít cửa hiệu thú cưng, shop bán bò sát  cảnh bán rùa Cá Sấu có sẵn. Nếu muốn mua rùa Cá Sấu bạn cần đặt trước 1 khoảng thời gian. Vì nguồn hàng đa phần là nhập và vận tải từ nước ngoài về. Nguồn trong nước rất ít ỏi.

Để mua rùa Cá Sấu đẹp, khỏe mạnh tốt nhất nên lựa chọn các cửa hiệu uy tín, kinh doanh lâu năm. Thường tập trung ở các Tp lớn như Hà Nội, TP.HCM… Rùa Cá Sấu bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nguồn hàng nhập khẩu, thời gian vận tải, kích thước, màu sắc, giới tính… Nếu bạn chưa có đủ điều kiện kinh tế thì tốt nhất nên mua các giống rùa phổ thông giá tốt khác.

Hãy liên hệ Rùa Cảnh Việt tại HN & HCM để sở hữu một bé rùa cá sấu ưng ý nhất nhé.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cac loai rua

Những Gì Bạn Chưa Biết Về 10 Loài Rùa Nằm Trong Sách Đỏ Việt Nam Đang Có Nguy Cơ Tuyệt Chủng

alt

 • Tác giả: Sách đỏ Việt Nam
 • Ngày đăng: 2021-04-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6517 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Rùa ba gờ (Malayemys subtrijuga):
  – Pháp luật bảo vệ – Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; CITES: Phụ lục II
  – Sách Đỏ Việt Nam:Sắp nguy cấp (2007) Toàn cầu: Sắp nguy cấp
  Môi trường sống: Đầm lầy, kênh rạch và các dòng sông tĩnh
  – Khu vực phân bố: Việt Nam: Đất thấp của miền Nam tới Đồng Nai
  2. Rùa đất lớn (Heosemys grandis)
  – Pháp luật bảo vệ – Nghị định 32/2006/NĐ -CP: 2B; CITES: Phụ lục II
  – Sách Đỏ Việt Nam:Sắp nguy cấp (2007) Toàn cầu: Sắp nguy cấp
  Môi trường sống: Khu vực có suối và đầm lầy
  – Khu vực phân bố: Các tỉnh miền Nam, phía Bắc Đắc Lắc và có thể phân
  bố ở phía tây Gia Lai và Kon Tum.
  3.Rùa đầu to(Platysternon megacephalum):
  – Pháp luật bảo vệ: Nghị định 32/2006/NĐ –CP: 2B; CITES: Phụ lục II.
  – Tình trạng bảo tồn: Sách Đỏ Việt Nam:Nguy cấp (2007);Toàn cầu: Nguy cấp.
  4. Rùa hộp ba vạch( Cuora trifasciata):
  – Pháp luật bảo vệ: Nghị định 32/2006/NĐ -CP: 1B; CITES: Phụ lục II
  – Tình trạng bảo tồn: Sách Đỏ Việt Nam:Cực kỳ nguy cấp (2007); Toàn cầu: Cực kỳ nguy cấp.
  5. Rùa hộp lưng đen (Cuora amboinensis):
  – Pháp luật bảo vệ: Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; CITES: Phụ lục II
  – Tình trạng bảo tồn: Sách Đỏ Việt Nam: Sắp nguy cấp (2007);Toàn cầu: Sắp nguy cấp

  Sách đỏ Việt Nam là danh sách các loài động vật, thực vật ở Việt Nam thuộc loại quý hiếm, đang bị giảm sút số lượng hoặc có rủi ro tuyệt chủng. Đây là căn cứ khoa học trọng yếu để Nhà nước công bố những Nghị định và Chỉ thị về việc quản lý bảo vệ và những biện pháp cấp bách để bảo vệ và phát triển những loài động thực vật hoang dại ở Việt Nam. Các video được tạo ra cho toàn bộ các bạn có muốn tìm hiểu về môi trường và nâng cao tri thức.

  👉👉 Đăng ký kênh “Sách đỏ Việt Nam” : http://bit.ly/3arrpU3 để theo dõi các đề tài HAY NHẤT và SỚM NHẤT

  — Bản quyền —
  – Mọi thắc mặc khướu nại về bản quyền các bạn có thế liên hệ qua mail: earnmnol@gmail.com ; sctech1080@gmail.com
  – Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
  Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, phản hồi, giải trình tin tức, giảng dạy, học bổng và phân tích.
  ————————————————————————————————————-
  – We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However,

  Cám ơn Quý vị và các bạn đã đón xem video của chúng tôi!
  Đừng quên like, comment, share, đăng ký kênh và nhấn nút 🔔 để thu được thông báo sớm nhất!

TOP 10 loại rùa nước ngọt cảnh được nuôi thông dụng ở Việt Nam

 • Tác giả: vatnuoi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2704 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rùa nước ngọt cảnh xuất hiện rất nhiều ở khắp nơi trên toàn cầu. Các loại rùa nước ngọt cũng được nhiều người yêu thích lựa chọn nuôi làm cảnh trong nhà, nhất

Các Loại Rùa Cảnh Được Nuôi Phổ Biến Nhất Ở Việt Nam

 • Tác giả: caresspet.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5748 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các loại rùa cảnh được nuôi nhiều nhất hiện tại ở Việt Nam, thông tin cụ thể về những loài rủa cảnh đẹp và thông dụng nhất.

Các loại rùa đẹp có thể nuôi làm cảnh ở Việt Nam

 • Tác giả: ruavietnam.wordpress.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2384 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhận dạng 26 loài rùa ở Việt Nam qua hình ảnh Tổng hợp về phương pháp nhận dạng 26 loài rùa ở Việt Nam, dựa trên hình ảnh và tư liệu của Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC) và Chương trình bảo tồn rùa châu Á…

Shop Rùa Cạn Cảnh Chất Lượng Cao Uy Tín Giá Rẻ [ĐÃ KIỂM CHỨNG]

 • Tác giả: mew.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1448 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cửa hiệu chuyên phân phối Rùa Cạn Cảnh chất lượng đảm bảo với giá rất đối đầu. Rùa Cạn nhập khẩu với sức khoẻ tốt, ăn mạnh, ship toàn quốc.

Những loài rùa Việt Nam rủi ro tuyệt chủng cao

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7292 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rùa Hoàn Kiếm và Trung Bộ là hai trong số nhiều loài ở Việt Nam nằm trong danh sách nguy cấp nhất toàn cầu. – VnExpress

Kỳ lạ: Thú chơi rùa khủng long cổ xưa ở Việt Nam

 • Tác giả: kyluc.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3663 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM – TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS)

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law