Công tác lưu trữ dữ liệu được xem như là một trong những yếu tố bậc nhất quyết định đến sự thành bại của nhiều công ty hiện tại. Vậy bí quyết lưu trữ dữ liệu cho công ty nào là tối ưu nhất trong giai đoạn chuyển hóa số hiện tại? Hãy cùng khám phá nhé!

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho công ty

Toàn cầu đang bước vào giai đoạn nở rộ chuyển hóa số. Điều này đòi hỏi sự chuyển mình khỏe khoắn của các công ty để bắt nhịp với khuynh hướng lớn mạnh của toàn cầu. Trong số đó, một trong những yếu tố tiên quyết quyết định tới sự thành bại của mỗi công ty là dữ liệu.

Trong một xã hội với những phương tiện hiện đại cùng những thủ thuật đánh cắp thông tin vô cùng tinh xảo, việc lưu lại thông tin một cách bảo mật, an toàn cũng như đơn giản & linh hoạt là đặc biệt quan trọng so với mỗi công ty. Chính vì như thế, có thể bảo rằng, bí quyết lưu trữ dữ liệu cho công ty chính là chìa khóa dẫn tới thành công trong giai đoạn chuyển hóa số hiện tại.

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho công ty tại chỗ

Lưu trữ tại chỗ là bí quyết lưu trữ dữ liệu cho công ty đưa tính truyền thống, được nhiều nhà cung cấp vận dụng trong nhiều năm qua. Giải pháp này đem đến cho công ty tính chủ động trong việc làm chủ dữ liệu, nhưng cũng có nhiều điểm yếu giới hạn.

Rõ ràng và cụ thể, lưu trữ tại chỗ là cách thức lưu trữ dữ liệu gốc trên một hoặc nhiều máy chủ. Máy chủ này do chính công ty làm chủ, có thể đặt tại văn phòng công ty tư vấn du học hoặc tại một trung tâm dữ liệu riêng (so với các nhà cung cấp công ty lớn). Do bản thân công ty là nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu trực tiếp nên họ có toàn quyền kiểm tra so với nguồn dữ liệu này.

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Danh sách các quốc gia trên thế giới | ten cac nuoc tren the gioi - Xác minh

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp tại chỗ là gì?Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho công ty tại chỗ là gì?

Vì thế, công ty cũng là nhà cung cấp trực tiếp chịu bổ phận cho việc thỏa mãn nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin thích hợp cũng như có các giải pháp bảo mật để việc lưu trữ dữ liệu diễn ra thuận tiện, an toàn.

Ngoài việc đem lại tính chủ động trong việc kiểm tra dữ liệu, bí quyết lưu trữ dữ liệu tại chỗ cũng có nhiều điểm yếu. Nó gây tốn kém cho công ty trong việc duy trì hoạt động cùng với ngân sách bảo dưỡng của hệ thống máy chủ. Thêm vào này là tính bảo mật không được bảo đảm nếu các tin tặc xâm nhập vào được máy chủ & đánh cắp dữ liệu.

không dừng lại ở đó, khi công ty mong muốn mở rộng hệ thống lưu trữ, bí quyết lưu trữ tại chỗ cũng không linh động, đòi hỏi sắm sửa thêm trang thiết bị mới, gây tốn ngân sách sắm sửa & thời gian để setup hệ thống vận hành.

Giải pháp thuê địa điểm lưu trữ dữ liệu (Collocation)

Collocation – Thuê địa điểm lưu trữ dữ liệu là một trong những bí quyết lưu trữ dữ liệu cho công ty được nhiều nhà cung cấp lựa chọn. Thay vì phải đau đầu giải quyết những vấn đề phát sinh ngạc nhiên mà nhà cung cấp mình không đủ khả năng khắc phục; hay phải thanh toán cho những khoản ngân sách đồ sộ cho việc vận hành, bảo trì, làm giảm nhiệt độ, tiêu thụ điện năng của dòng sản phẩm chủ. Nhiều công ty đã quyết định lựa chọn bí quyết an toàn & linh động hơn bằng cách thuê địa điểm lưu trữ dữ liệu tại các trung tâm dữ liệu.

Xem Thêm  [Update] Sao nữ Việt diện đồ đẹp hơn cả bản vẽ: Đỗ Thị Hà chưa phải "trùm cuối" | vẽ tranh vũ trụ đơn giản

Đây cũng được xem như là một trong nhiều cách làm hay mà nhiều công ty đã ứng dụng để giảm nguy cơ trong việc tự xây dựng hệ thống lưu trữ dữ liệu. Bởi nếu tự xây dựng hệ thống lưu trữ mà không đủ năng lực, rất có thể sẽ tạo thành nhiều sơ hở bảo mật để tin tặc lợi dụng xâm nhập & đánh cắp dữ liệu.

không dừng lại ở đó, khi không nắm chắc trong việc kiến trúc & xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin để lưu trữ dữ liệu, rất có thể sẽ gây thất thoát phí phạm cho công ty một cách không thiết yếu.

Nhiều doanh nghiệp tìm đến giải pháp thuê vị trí lưu trữ dữ liệu (Colocation)Nhiều công ty tìm đến bí quyết thuê địa điểm lưu trữ dữ liệu (Colocation)

Sử dụng dịch vụ thuê địa điểm lưu trữ dữ liệu cũng giúp công ty đơn giản thêm mới các chức năng vào hệ thống lưu trữ dữ liệu bằng cách tùy chọn connect của nhà cung cấp cho mướn.

Với sự hỗ trợ từ nhà cung cấp cho mướn, công ty sẽ đơn giản kiểm tra nguồn dữ liệu của mình & sử dụng chúng linh động, đơn giản mà không lo gặp phải bất kỳ sự cố ngoài ý mong muốn nào.

Làm việc từ xa linh động hơn với Public Cloud

Public Cloud được xem như là bí quyết lưu trữ dữ liệu cho công ty linh động & thuận lợi, đặc biệt là với đối tượng công ty vừa & nhỏ. Bởi các công ty này không có hệ thống CSDL quá lớn.

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Tình cũ không rủ cũng tới... | tình cũ không rủ cũng tới - Xác minh

Việc xây dựng một hệ thống lưu trữ dữ liệu là không thiết yếu vì gây phí phạm. Giải pháp thuê địa điểm lưu trữ dữ liệu cũng không được nhìn nhận cao, do các nền móng lưu trữ đám mây Public Cloud cũng từng phân phối cho công ty nhiều tài nguyên lưu trữ có khả năng mở rộng cao.

Đặc biệt với cách thức lưu trữ Public Cloud, mỗi nhân sự của công ty cũng sẽ đơn giản tiếp cận với hệ thống dữ liệu từ xa, bảo đảm hiệu quả & năng suất công việc ngay cả khi làm việc tận nhà trong thời điểm bệnh dịch. Cách lưu trữ linh động này cũng giúp giảm độ trễ trong việc chia sẻ dữ liệu cho nhiều nhà cung cấp máy trong đồng thời, từ đó giúp chuyên sâu hiệu quả làm việc.

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho công ty bằng Private Cloud

Doanh nghiệp đang nâng cao hiệu quả làm việc bằng Private CloudDoanh nghiệp đang chuyên sâu hiệu quả làm việc bằng Private Cloud

Private Cloud là bí quyết lưu trữ dữ liệu cho công ty đưa nhiều ưu thế mà bí quyết lưu trữ Public Cloud sở hữu nhưng có tính bảo mật cao hơn.

Private Cloud sử dụng một máy chủ ảo hóa để lưu lại toàn thể hệ thống dữ liệu, nhờ đó có tính bảo mật tuyệt đối & đơn giản trong công tác bảo dưỡng dù vẫn bảo đảm phân phối đầy đủ các chức năng như một thiết bị vật lý thông thường.

Tùy vào vào nhu cầu cũng như điều kiện thực tiễn, công ty có thể lựa chọn cho mình bí quyết lưu trữ dữ liệu phù thống nhất trong 4 bí quyết trên đây.

By ads_law

Trả lời