Claudio Ptolemy (100-170) là nhà thiên văn học, nhà địa lý học, nhà toán học, nhà thơ và nhà chiêm tinh học người Ai Cập, được nghe đến với gợi ý của ông về mô hình địa tâm của vũ trụ, được gọi là Hệ thống Ptolemaic, Ông cũng từng nỗ lực thiết lập tọa độ của các vị trí chính trên hành tinh theo vĩ độ và kinh độ, nhưng sau đó người ta thấy rằng bản đồ của ông không đúng đắn

Bạn đang xem: ptolemy là ai

Claudio Ptolemy (100-170) là nhà thiên văn học, nhà địa lý học, nhà toán học, nhà thơ và nhà chiêm tinh học người Ai Cập, được nghe đến với gợi ý của ông về mô hình địa tâm của vũ trụ, được gọi là Hệ thống Ptolemaic. Ông cũng từng nỗ lực thiết lập tọa độ của các vị trí chính trên hành tinh theo vĩ độ và kinh độ, nhưng sau đó người ta thấy rằng bản đồ của ông không đúng đắn. 

Những ý tưởng và lý thuyết của ông trong ngành nghề địa lý và thiên văn học rất trọng yếu cho đến thế kỷ Xbongdafast.vn, khi Copernicus nêu ra rằng các hành tinh quanh mặt trời. Công trình của ông chịu ràng buộc rất lớn bởi Hipparchus of Nicaea, nhà thiên văn học, nhà địa lý học và nhà toán học người Hy Lạp.

Bạn đang xem: Ptolemy là ai

Công lao to lớn của Ptolemy là tổng hợp vũ trụ tri thức Hy Lạp trong tác phẩm tiêu biểu và hoàn chỉnh nhất thời thượng cổ. Có thể nói ông là nhà khoa học cuối cùng và trọng yếu nhất của thời thượng cổ.

Chỉ số

1 Tiểu sử1.1 Phương pháp luận1.2 Tác động của Hipparchus1.3 Thư bongdafast.vnện Alexandria1.4 Almagesto1.5 Ngôn từ đơn giản1.6 Tác động có thể có ở Colón1.7 Cái chết2 Đóng góp cho khoa học2.1 Thiên văn học2.2 Chiêm tinh2.3 Quang học2.4 Địa lý2.5 Âm nhạc2.6 chủ nhật3 tài liệu tham khảo

Tiểu sử

1 Tiểu sử1.1 Phương pháp luận1.2 Tác động của Hipparchus1.3 Thư bongdafast.vnện Alexandria1.4 Almagesto1.5 Ngôn từ đơn giản1.6 Tác động có thể có ở Colón1.7 Cái chết2 Đóng góp cho khoa học2.1 Thiên văn học2.2 Chiêm tinh2.3 Quang học2.4 Địa lý2.5 Âm nhạc2.6 chủ nhật3 tài liệu tham khảo

Claudio Ptolemy được sinh ra vào khoảng năm 85 sau Chúa Kitô, mặc dù các tác giả khác cho rằng ông được sinh ra vào năm 100 sau Chúa Kitô. Nghi ngờ này vẫn tồn tại, cho rằng không có nhiều ghi chép lịch sử cụ thể về những năm đầu của họ.

Người ta ước tính rằng nơi sinh của ông là ở Thượng Ai Cập, rõ ràng và cụ thể là ở tp Ptolemaida Hermia, nằm ở phía bên phải của sông Nile.

Đây là một trong ba tp có nguồn gốc từ Hy Lạp có thể được tìm thấy ở Thượng Ai Cập, hai tp còn sót lại là Alexandria và Naucratis.

Không có nhiều thông tin tiểu sử về Ptolemy, tuy nhiên, có thể nói rằng ông đã làm bongdafast.vnệc và sống cả đời ở Ai Cập.

Một số nguồn lịch sử nêu ra rằng Ptolemy hiến dâng đa số cho thiên văn học và chiêm tinh học. Ngoài những nhiệm vụ này, ông còn được nghe đến là một nhà toán học và nhà địa lý học nổi tiếng.

Phương pháp luận

Một trong những yếu tố đặc trưng nhất của Ptolemy là ông đã thực hiện các phân tích của mình với trọng tâm là chủ nghĩa kinh nghiệm, một cách tiếp cận mà ông vận dụng trong toàn bộ các công trình của mình và điều đó làm ông khác biệt với các nhà khoa học khác cùng thời..

Ngoài ra, nhiều mô tả của Ptolemy đã không tìm cách trở thành những đại diện đúng đắn và thực sự của các hiện tượng mà ông phân tích; Tôi chỉ đơn giản là tìm cách hiểu và biện minh vì sao những hiện tượng này xảy ra từ những gì tôi xem xét được.

Điều này xảy ra khi nỗ lực giải thích lý thuyết về các ngoại luân, được giới thiệu trước hết bởi Hipparchus của Nicaea và sau đó được mở rộng bởi Ptolemy. Thông qua lý thuyết này, tôi đã tìm cách mô tả một cách hình học cách các chuyển động của các người nổi tiếng được tạo ra.

Tác động của Hipparchus

Hipparchus của Nicaea là một nhà địa lý học, nhà toán học và nhà thiên văn học sống từ năm 190 đến 120 trước Công nguyên.

Không có dữ liệu trực tiếp nào về Hipparchus, thông tin đã được truyền đi đã được lấy từ nhà sử học và nhà địa lý học Hy Lạp Strabo và Ptolemy.

Ptolemy đã đề cập nhiều lần về sự tiến bộ và thành tựu của Hipparchus, đồng thời quy kết các phát minh khác nhau. Một trong số này là một chiếc kính thiên văn nhỏ, là nền tảng để cải tổ quá trình đo các góc, qua đó có thể xác nhận rằng thời gian của năm mặt trời kéo dài 365 ngày và khoảng 6 giờ.

Xem Thêm  [Top] 10 Mẫu Áo Trễ Vai Cho Nữ Đang Được Yêu Thích Hiện Nay - vai len

Tương tự như vậy, tác động của Hipparchus trong Ptolemy cũng rất đáng lưu ý, nhờ vào ấn phẩm trước hết mà sau này được sản xuất: Almagesto. Trong các phần sau chúng tôi sẽ trình bày cụ thể các đặc tính của tác phẩm siêu bongdafast.vnệt này.

Thư bongdafast.vnện Alexandria

Trong cuộc sống của mình, Ptolemy đã tận tụy xem xét thiên văn ở tp Alexandria giữa triều đại của các hoàng đế Hadrian (từ 117 đến 138) và Antoninus Pius (từ 138 đến 171).

Claudius Ptolemy được xem là một phần của thời kỳ thứ hai của trường phái Alexandrian, bao gồm những năm sau thời điểm đế chế La Mã mở rộng.

Mặc dù không có thông tin rõ ràng và cụ thể về nó, nhưng người ta tin rằng Ptolemy đã phát triển công bongdafast.vnệc của mình trong Thư bongdafast.vnện Alexandria. Làm bongdafast.vnệc thông qua thư bongdafast.vnện này, anh ta có thể đã có quyền truy cập vào các văn bản của các nhà thiên văn học và thống kê trước thời gian.

Nếu giả thuyết này là đúng, người ta cho rằng Ptolemy phụ trách biên soạn và hệ thống hóa toàn bộ những kiến ​​thức của các nhà khoa học thượng cổ, nhất là đóng khung trong ngành nghề thiên văn học, có ý nghĩa so với một tập hợp dữ liệu có thể có từ thế kỷ thứ ba trước đó Chúa Kitô.

Người ta cũng biết rằng Ptolemy không chỉ giành riêng cho bongdafast.vnệc hệ thống hóa và thu thập, một công bongdafast.vnệc rất trọng yếu, mà còn tồn tại những đóng góp trọng yếu trong ngành nghề thiên văn học, đặc biệt liên quan đến sự chuyển động của các hành tinh.

Almagesto

Vào thời điểm ông làm bongdafast.vnệc trong thư bongdafast.vnện Alexandria, Ptolemy đã xuất bản quyển sách trở thành tác phẩm tiêu biểu nhất và đóng góp lớn nhất của ông. 

Quyển sách đã được đặt tên Biên soạn toán học vĩ đại của thiên văn học. Tuy nhiên, hiện tại nó được nghe đến như là Almagesto, từ xuất phát từ thời trung cổ almagestum, lần lượt bắt nguồn từ tiếng Ả Rập al-magisti, có nghĩa là “vĩ đại nhất”.

Tác phẩm mang tựa đề gốc Ả Rập tương ứng với phiên bản trước hết của quyển sách này đã tới lãnh thổ phương Tây.

Ngôn từ đơn giản

Một yếu tố nổi trội trong cách tư duy của Claudio Ptolemy là ông nhận thức được tầm trọng yếu của thông điệp của mình so với toàn bộ những ai đọc tác phẩm của ông.

Xem thêm: Trưc Tiêp Real Vs Barca – Truc Tiep Bong Da Real Betis Vs Barca

Ông biết rằng bằng phương pháp này, kiến ​​thức có thể tiếp cận với số lượng người to hơn, bất kể họ có được huấn luyện trong ngành nghề toán học hay không. Ngoài ra, này là một phương pháp để làm cho kiến ​​thức này vượt thời gian.

Do đó, Ptolemy đã bongdafast.vnết một phiên bản song song của giả thuyết về sự chuyển động của các hành tinh, trong đó ông sử dụng một từ ngữ đơn giản và dễ tiếp cận hơn, nhất là cho những người không được huấn luyện về toán học.

Tác động có thể có ở Colón

Ptolemy cũng được đặc trưng như một nhà địa lý hàng đầu. Ông đã thiết kế một số bản đồ, trong đó ông nêu ra những điểm trọng yếu nhất, xác nhận tọa độ rõ ràng và cụ thể với kinh độ và vĩ độ.

Những bản đồ này có một số lỗi, một thực tiễn dễ hiểu với thời gian và các dụng cụ có sẵn tại thời điểm đó.

Trên thực tiễn, có thông tin nêu ra rằng Christopher Columbus, nhà chinh phạt Tây Ban Nha, đã sử dụng một trong những bản đồ của Ptolemy trong chuyến du hành của mình, và do đó cho rằng có thể đến Ấn Độ theo hướng tây. 

Chết chóc

Claudius Ptolemy chết ở tp Alexandria, vào khoảng năm 165 sau Chúa Kitô.

Đóng góp cho khoa học

Thiên văn học

Công bongdafast.vnệc chính của ông trong ngành nghề thiên văn học được gọi là Almagesto, quyển sách được lấy xúc cảm từ phân tích về Hipparchus của Nicaea. Trong tài liệu tham khảo công bongdafast.vnệc được thực hiện với thực tiễn là Trái đất tạo thành trung tâm của vũ trụ và vì nguyên nhân đó, nó vẫn bất động. Mặt trời, mặt trăng và các người nổi tiếng xoay quanh nó.

Theo giả thiết này, toàn bộ các thiên thể đều mô tả quỹ đạo tròn hoàn hảo.

Ông ta dám phóng chiếu các phép đo Mặt trời, Mặt trăng và một bộ thiên thể tạo ra tổng cộng 1.028 người nổi tiếng.

Chiêm tinh

Vào thời thượng cổ, người ta thường nghĩ rằng tính cách của mọi người bị tác động bởi vị trí của Mặt trời hoặc Mặt trăng tại thời điểm sinh ra.

Ptolemy xây dựng chuyên luận nổi tiếng về chiêm tinh học Tetrabiblis (Four Books), một công trình mở rộng về các phép tắc chiêm tinh và tử bongdafast.vn.

Trong các lý thuyết của mình, ông đã tuyên bố rằng những chứng bệnh hay bệnh tật mà loài người phải chịu là do tác động của Mặt trời, Mặt trăng, các người nổi tiếng và các hành tinh.

Xem Thêm  Tiểu sử vợ nguyễn sinh hùng - nguyễn sinh hùng cưới vợ

Mỗi thiên thể có tác động ở một số phòng ban của thể xác loài người.

Quang học

Trong công bongdafast.vnệc của mình Quang học, Ptolemy là tiền thân của phân tích về định luật khúc xạ.

Địa lý

Một tác phẩm có tác động nhất của ông được gọi là Địa lý, công bongdafast.vnệc đã hoàn thiện theo quan niệm của Marino de Tiro Tôi không thể hoàn thiện nó.

Nó là một bản tóm tắt các kỹ thuật toán học để vẽ bản đồ đúng đắn. Nó thu thập các hệ thống chiếu và tập hợp tọa độ khác nhau của các vị trí chính trên toàn cầu đã được nghe đến.

Mặc dù bản đồ của ông là tiền lệ tạo ra các bản đồ ngày càng đúng đắn hơn, Ptolemy đã thổi phồng sự lan rộng của Châu Á và Châu Âu.

Nghịch lý thay, nhiều năm sau và dựa trên những bản đồ này, Christopher Columbus, đã quyết định khởi đầu chuyến du ngoạn đến Ấn Độ đi thuyền từ đông sang tây tin rằng châu Âu và châu Á là lãnh thổ duy nhất.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Ptolemy đã có những đóng góp to lớn cho địa lý, là một trong những tiền thân trong bongdafast.vnệc tạo ra các bản đồ với tọa độ, kinh độ và vĩ độ. Mặc dù họ có những sai lầm lớn, họ đã tạo tiền lệ cho những tiến bộ trong tương lai về bản đồ học và khoa học trái đất.

Có thể nói rằng ông phục vụ như là một người hoàn thiện các phương pháp chiếu bản đồ và trình bày các thuật ngữ “song song” và “kinh tuyến” để vẽ các đường tưởng tượng về kinh độ và vĩ độ.

Âm nhạc

Trong ngành nghề âm nhạc, Ptolemy đã bongdafast.vnết một chuyên luận về lý thuyết âm nhạc được gọi là Sóng hài. Ông cho rằng toán học tác động đến cả hệ thống âm nhạc và thiên thể (Wikipedia, 2017).

So với ông, một số nốt nhạc đến trực tiếp từ các hành tinh rõ ràng và cụ thể. Ông nghĩ rằng khoảng cách giữa các hành tinh và chuyển động của chúng có thể thay đổi âm sắc của các nhạc cụ và âm nhạc nói chung.

Chủ nhật

Chủ nhật cũng là đối tượng phân tích cho Ptolemy. Trên thực tiễn, ngày nay tất cả chúng ta nghe đến cổ vật có tên là “Ổ cắm của Ptolomeo”, một dụng cụ được sử dụng để đo chiều cao của mặt trời.

Tài liệu tham khảo

García, Ĵ. (2003) Bán đảo Iberia trong Địa lý của Claudio Ptolemy. Đại học xứ Basque. Quỹ chỉnh sửa văn hóa.Dorce, ₵. (2006) Ptolomeo: nhà thiên văn học của các vòng tròn. Tây Ban Nha Sách và Ấn bản Nivoa.Bellver, Ĵ. (2001) Phê bình Ptolomeo trong s. XII. Tp Mexico.Tiểu sử và cuộc sống (2017) Claudio Ptolemy. Phục hồi từ: biografiasybongdafast.vndas.com.Người đóng góp Wikipedia (2017) Claudio Ptolemy. Wikipedia bách khoa toàn thư miễn phí.

García, Ĵ. (2003) Bán đảo Iberia trong Địa lý của Claudio Ptolemy. Đại học xứ Basque. Quỹ chỉnh sửa văn hóa.Dorce, ₵. (2006) Ptolomeo: nhà thiên văn học của các vòng tròn. Tây Ban Nha Sách và Ấn bản Nivoa.Bellver, Ĵ. (2001) Phê bình Ptolomeo trong s. XII. Tp Mexico.Tiểu sử và cuộc sống (2017) Claudio Ptolemy. Phục hồi từ: biografiasybongdafast.vndas.com.Người đóng góp Wikipedia (2017) Claudio Ptolemy. Wikipedia bách khoa toàn thư miễn phí.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ptolemy là ai

Albert Einstein – Kẻ Lữ Hành Đơn Độc, Một Mình Thay Đổi Thế Giới Và Thâu Tóm Vũ Trụ

alt

 • Tác giả: Người Nổi Tiếng
 • Ngày đăng: 2017-12-13
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8820 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Albert Einstein – Kẻ Lữ Hành Đơn Độc, Một Mình Thay Đổi Cả Thế Giới Và Thâu Tóm Vũ Trụ

  Cả toàn cầu đều thừa nhận EINSTEIN là nhà Vật Lý xuất sắc nhất của mọi thời kì. Đã có không biết bao nhiêu công trình, truyền lưu, bài vở,…viết về loài người ông. Càng tìm hiểu, người ta càng phát hiện ở nhà khoa học thiên tài này có bao nhiêu điều nghịch lý. Ông từng tuyên bố “”Tôi thực sự là một lữ hành đơn độc và chưa bao giờ thuộc về đất nước tôi, ngôi nhà tôi, bạn bè tôi và ngay cả gia đình tôi nữa”.

  ————————————-

  Cám ơn bạn đã xem video Albert Einstein – Kẻ Lữ Hành Đơn Độc, Một Mình Thay Đổi Thế Giới Và Thâu Tóm Vũ Trụ

  Đăng kí theo dõi kênh tại đây: http://bit.ly/2fILwng

  Fanpage Người Nổi Tiếng: http://bit.ly/1QjTuzn

  Group Người Nổi Tiếng: http://bit.ly/2uOuo9p

  Website Người Nổi Tiếng 102: http://nguoinoitieng102.vn/

  ————————————-

  Những video có thể bạn thích:

  Những Phát Minh Kỳ Dị Của ‘Nhà Bác Học Điên’ Nikola Tesla Khiến Cả Thế Giới Thán Phục: http://bit.ly/2AkEihm

  5 Phát Minh Có Thể Cứu Cả Thế Giới Trong Tương Lai: http://bit.ly/2Akl0Jz

  Cuộc Đời Bất Hạnh Của Thần Đồng Có Chỉ Số IQ Cao Nhất Thế Giới: http://bit.ly/2AiuWFW

  Isaac Newton – Cậu Bé Sinh Non Trở Thành Thiên Tài Xuất Chúng: http://bit.ly/2i4SNBY

  Những Nhà Khoa Học Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Loài Người: http://bit.ly/2BcpOAE

  Số Phận Bi Thảm Của Người “Bẻ Khóa” Thành Công “Mật Mã Bất Khả Xâm Phạm” Của Thế Chiến Thứ 2: http://bit.ly/2tCqBtZ

  10 Bí Mật Chưa Từng Tiết Lộ Về “Bá Chủ Thế Giới Một Thời” – Thành Cát Tư Hãn: http://bit.ly/2urp6vk

  Tuổi Thơ Bi Kịch Và Hành Trình Chinh Phục Thế Giới Của Vua Hài Sác Lô – Charlie Chaplin: http://bit.ly/2BVdGUn

  Những Bộ Phim Về Tình Cha Đáng Xem Nhất Của Hollywood: http://bit.ly/2jljnY0

  Những ‘Bom Xịt’ Lỗ Vốn Nhất Mọi Thời Đại Của Hollywood: http://bit.ly/2BPt6JU

  Cuộc Đời Của Nữ Minh Tinh Hollwood Khởi Xướng Đế Chế Nail Việt Tại Đất Mỹ: http://bit.ly/2Ay0Mf9

  Angelina Jolie – Từ Gái Hư Làng Giải Trí Đến Bà Hoàng Hollywood Đương Đại: http://bit.ly/2xnWtFs

  Câu Chuyện Huyền Thoại Của ‘Trùm Tội Phạm’ Trở Thành Sao Hollywood: http://bit.ly/2wiW1Du

  5 Sao ‘Trọc Đầu’ Ăn Khách Nhất Làng Phim Hành Động Hollywood: http://bit.ly/2yuyqEX

  Lý Tiểu Long “Đại Chiến” Muhammad Ali: Ai Là Huyền Thoại Của Những Huyền Thoại Võ Thuật?: http://bit.ly/2xMCgc4

  Những Ngôi Sao Điện Ảnh Ra Đời Vì Sùng Bái Lý Tiểu Long: http://bit.ly/2xfn2v9

  5 Diễn Viên Họ ‘Châu’ Đình Đám Một Thời Của TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2vNLRKQ

  7 Diễn Viên Tên ‘Hoa’ Đình Đám Một Thời Của TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2x0YfZa

  5 Diễn Viên Tên ‘Vỹ’ Nổi Tiếng Nhất Của TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2wNUhVL

  Đế Chế Phim TVB – Từ Quá Khứ Hoàng Kim Đến Hiện Tại Nghèo Nàn Cùng Cực Phần 1: http://bit.ly/2wOyH4o

  Cuộc Đời ‘Sóng Gió’ Của Mỹ Nhân Đẹp Nhất Phim Châu Tinh Trì: http://bit.ly/2vQ7nxS

  Những ‘Ông Hoàng Vai Phụ’ Của TVB: http://bit.ly/2goAov7

  Cao Thủ Phản Diện Hong Kong Quan Hệ Vụng Trộm Với Nhiều Gái Trẻ: http://bit.ly/2gliU2q

  Những Tài Tử Họ Trương Nổi Danh TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2xu4nt8

  Diễn Viên Gốc ‘Chợ Lớn’ Nổi Danh Ở TVB Bây Giờ Ra Sao? http://bit.ly/2eph0gJ

  Sao Võ Thuật Hong Kong: 15 Năm Sự Nghiệp Tan Nát Chỉ Vì 30 Giây Quấy Rối Phụ Nữ: http://bit.ly/2wRYLHZ

  Tỷ Phú Jack Ma Và Sai Lầm Lớn Nhất Cuộc Đời Của Người Giàu Nhất Trung Quốc : http://bit.ly/2vD0GDn

  Ngô Kinh: Kẻ Điên Dám Phát Nổ Xe Tăng Khiến Cả Cbiz Ngả Mũ: http://bit.ly/2hiLNjK

  Tiểu sử Ngô Kinh: http://bit.ly/2soR75A

  Những Đại Gia Ngầm Của Showbiz Việt: http://bit.ly/2ltWkGQ

  BXH Cát Sê Khủng Của Danh Hài Việt: http://bit.ly/2k2A4Si

  Bí Mật Về Những Gia Tộc Giàu Nhất Việt Nam: http://bit.ly/2kLcrzL

  3 Chị Em Cẩm Ly Và Khối Tài Sản Tỷ Đo Đáng Mơ Ước? http://bit.ly/2lnyyzB

Ptolemy Là Ai, Tiểu Sử Và Những Chiến Công, Claudius Ptolemaeus

 • Tác giả: xemlienminh360.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3526 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoa học thiên văn là một trong những nghề khoa học lâu đời nhất của nhân loại, Không ai biết rõ những người trước hết nhìn lên và khởi đầu phân tích khung trời khi nào, nhưng tất cả chúng ta biết rằng rất sớm những người đã khởi đầu lưu ý đến khung trời từ hàng nghìn năm trước

Nữ hoàng Ai Cập ham sắc dục và độc chiêu khiến đàn ông “say như điếu đổ”

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8335 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài thân hình tuyệt mỹ, đủ sức làm say đắm bất kì người đàn ông nào dù chỉ một lần được ngắm nhìn, nữ hoàng Cleopatra còn tồn tại “cạm bẫy ngọt ngào” khiến đàn ông tự nguyện “xin chết”.

Huyền bí cuộc sống Nữ hoàng Cleopatra: Vị nữ vương quyến rũ với tài trí thông minh vô thường và độc chiêu quyến rũ đàn ông “bách phát bách trúng”

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6578 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho đến tận ngày nay, người ta vẫn chưa thể mang ra câu trả lời đúng đắn về những huyền bí trong cuộc sống vị Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, nhất là về phương thức quyến rũ đàn ông của bà.

10 nhà thiên văn học nổi tiếng nhất mọi thời kì

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7460 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Galilei, Einstein và Hawking nằm trong số những nhà khoa học nổi tiếng và có nhiều đóng góp nhất cho ngành nghề vật lý thiên văn. – VnExpress

Ptolemy – Wikipedia – Wiki

 • Tác giả: wiki.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9681 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Claudius Ptolemy (; Koine tiếng Hy Lạp: ύδ AD 100 – ¢. 170 ) [2] là một nhà toán học, nhà thiên văn học, nhà địa lý học và nhà chiêm tinh học Greco-Roman [3].

Giới thiệu Cleopatra VII trong Rise of Kingdoms

 • Tác giả: rokchannel.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7534 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: RoK Channel là nơi chia sẻ kinh nghiệm chơi game Rise Of Kingdoms mà mình tích luỹ qua thời gian chơi game, cũng là kênh nơi các bạn có thể trao đổi, hỏi đáp lối chơi cũng như sự kiện mới về game Rise Of Kingdoms.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Chim sâu ăn gì? Cách vào cám cho sâu xanh - chim xanh tim an gi

By ads_law