Quả Phật thủ thế nào là đẹp? Cách chọn quả Phật thủ đẹp như thế nào? Trang trại Phật thủ Cam canh Lan Yên, Hà Nội chia sẻ.

Quả Phật thủ đẹp thường được đặt ở địa điểm trọng điểm, cao nhất trên mâm ngũ quả. Quả Phật thủ có mừi hương dịu mát, hương lưu giữ rất lâu. Mừi hương của quả Phật thủ có công dụng cất giữ thần, Phật & gia tiên lưu giữ trong gia đình lâu hơn để phù trợ cho gia chủ. Thờ Phật thủ với mong chờ gia đình gặp nhiều may mắn, cường thịnh về của cải, sức khỏe. Cùng trang trại Phật thủ Lan Yên tìm tòi cách chọn quả phật thủ đẹp như thế nào.

Nguồn gốc của quả phật thủ – Cách chọn quả phật thủ đẹp

Quả Phật thủ có nguồn gốc từ quốc gia Ấn Độ. Các nước theo đạo Phật như Trung Quốc, Ấn Độ rất ưu chuộng thờ quả Phật thủ. Quan điểm quả Phật thủ như những cánh tay của Đức Phật. Đem đến bình an, may mắn, trừ tà ma, hưng vượng đến cho người dân. Sau thời gian được trồng & tiến triển khỏe mạnh tại Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội. Quả Phật thủ đã được biết tới rộng rãi tại các tp, tỉnh thành trên cả nước. Tên thương hiệu Phật thủ Đắc Sở chính thức được thừa nhận bởi sở ban nghề Hà Nội.

Phật thủ có hình thù như bàn tay phật. Ruột xốp đặc, vỏ màu xanh hoặc vàng, không những thế lại thuộc họ cam quýt. Vỏ quả Phật thủ cũng như thân cây chứa nhiều vitamin & khoáng chất. Theo quan điểm xưa, phật thủ là loại quả dùng để thờ Phật & gia tiên vì có hương thơm, công dụng cất giữ thần, Phật & gia tiên lưu giữ trong gia đình lâu hơn để phù trợ cho gia chủ.

Xem Thêm  Bên ngoài vũ trụ là gì? - bên ngoài vũ trụ là gì

(Trang trại Phật thủ Lan Yên tại Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội. Nối liền với quả Phật thủ từ những ngày trước tiên. Trải qua hơn 10 năm trồng, chăm chút & phân phối ra thị trường. Tên thương hiệu trang trại Lan Yên trở nên nổi tiếng như ngày bây giờ cũng từ loài quả này.

Hiện trang trại sở hữu hơn 3 héc ta trồng Phật thủ, cây phật thủ cảnh, quả phật thủ đẹp. Cùng lúc phân phối ra thị trường hàng năm hàng chục tấn Cam canh sạch, Cam cảnh tết)

Cách chọn quả Phật thủ đẹp như thế nào

Chọn quả Phật thủ đẹp thuờng căn cứ vào kiểu dáng của quả. Nên chọn quả to, tay dài, mập, có nhiều ngón đều. Không những thế trông quả Phật thủ phải già, trơn mượt, màu hơi mơ vàng. Tránh lựa chọn những quả có đốm mềm hoặc ngón tay khập khễnh. Đặc biệt những quả Phật thủ bị sứt, trầy xước sẽ không thờ được lâu vì nhanh bị hỏng.

Cách chọn quả Phật thủ đẹp bằng cách xem xét kiểu dáng, màu sắc

Cách chọn quả phật thủ đẹp như thế nào, Phật thủ cảnh

Chọn Quả phật thủ đẹp: quả to, tay dài, mập, có nhiều ngón đều. Quả kích cỡ càng lớn, các ngòn càng to & đều sẽ càng có giá trị. Một quả phật thủ trưởng thành thì các túi hương dầu tròn trịa, cách đều nhau, căng mọng, mặt phẳng quả rắn & cứng.

Những quả phật thủ non, còn nhỏ sẽ không có giá trị nhiều vì không sử dụng được lâu. Tuy những quả Phật thủ này vẫn có màu vàng, kiểu dáng quả vẫn đẹp. Thường những quả này vẫn được ưa chuộng để lấy đi lễ, hoặc thờ trong khoảng thời gian ngắn.

Xem Thêm  10 Loài bọ xít đỏ và đen thường thấy trong vườn - các loại bọ

Xem xét lớp vỏ bên ngoài quả Phật thủ. Không nên chọn những quả có đốm nâu, có sâu hoặc bị khô ngón. Quả Phật thủ thường có hương thơm nhẹ như mùi chanh tươi.

Cách chọn quả Phật thủ đẹp bằng cách đếm ngón

quả phật thủ đẹp, cây phật thủ cảnh, cây giống phật thủ

Quả Phật thủ hội tủ các yếu tố theo quan điểm nhà Phật: “Thịnh – Suy – Vi – Thái”. Khi chọn quả Phật thủ đẹp, quả càng to ngón càng nhiều & đều thì càng ý nghĩa. Đặc biệt khi đếm vòng ngoài cùng nếu ngón cuối cùng rơi vào chữ Thịnh hoặc Thái thì đây là quả Phật thủ hết sức tuyệt vời.

Nhưng không phải lúc nào cũng tìm được Phật Thủ có đầy đủ các yếu tố trên. Có khi cả vườn hàng nghìn quả chỉ chọn được vài quả hoặc không quả nào. Với những quả Phật Thủ quy tụ đủ các yếu tố “âm dương ngũ hành” này, thì giá có khi lên đến vài triệu đồng. Thậm chí có thời điểm khách mua hơn 10 triệu một quả Phật thủ hiếm như vậy. Tùy thuộc vào khách chơi & cách chọn quả phật thủ đẹp của mỗi người mà lựa chọn.

Cách gìn giữ quả Phật thủ được lâu – Cách chọn quả Phật thủ đẹp

Để tránh phật thủ hỏng nhanh, không nên rửa hoặc ngâm phật thủ trong dịch muối. Bởi khi nước đọng trong các khe ngón của quả rất đơn giản tạo môi trường ẩm ướt cho nấm tiến triển phá huỷ vỏ quả gây thối rữa. Bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau.

Mong muốn giữ quả phật thủ để ban thờ Tết được đẹp, lâu thì cứ khoảng 5−7 ngày, bạn có thể dùng rượu trắng để lau bụi bẩn bám trên quả. Khi đặt trên bàn thờ, bạn có thể để một bát nước, cho thêm vài viên thuốc B1 vào sau đó đặt phật thủ vào bát nước sẽ giúp phật thủ tươi rất lâu.

Xem Thêm  Thiền định trong Phật giáo Tây Tạng - thien dinh trong phat giao

Cho cuống Phật thủ vào ly có nước dâng cúng. Sau 15 -30 ngày cuống cây sẽ ra rễ, bộ rễ này sẽ có công dụng hút nước để nuôi quả. Sử dụng & gìn giữ quả Phật thủ có thể kéo dài cho đến 4 hoặc 5 tháng.Phật thủ, Cam canh, Cam cảnh, Cam sạch Việt Nam, Phật thủ đẹp

Công dụng khác của quả Phật thủ – Cách chọn quả Phật thủ đẹp

Quả phật thủ ngoài ý nghĩa thờ tâm linh rất ý nghĩa. Quả Phật thủ còn để làm thuốc trị bệnh như dùng phật thủ ngâm với mật ong chữa ho rất tốt hay làm mứt. Do đó, dù giá loại quả này khá cao, có khi tới vài triệu nhưng vẫn bán khá chạy.

Hiện tại với nhuu cầu tìm kiếm, thờ, dâng lễ quả Phật thủ. Trang trại Lan Yên đã mang quả Phật thủ đến toàn bộ các tỉnh thành trên toàn quốc. Tại các tp lớn như Hà Nội, TP hcm, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Trang trại đã vận tải hàng tấn quả Phật thủ đẹp thỏa mãn nhuu cầu tại đây vào dịp tết. Những đại lý cung cấp lớn đã & đang cộng tác cùng trang trại tại các tỉnh. Tại Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng, Thái Bình v.v..

Ngoài các sản phẩm từ cây Phật thủ. Trang trại còn phân phối các loại giống cây Phật thủ, Cam canh giống. Hàng năm trang trại còn trồng & chăm chút hàng trăm cây Phật thủ cảnh bonsai. Cây cam canh cảnh, cam cảnh tết cũng là sản phẩm nông nghiệp sạch do nhà vườn phân phối.

By ads_law

Trả lời