Những mẩu truyện ma quỷ trong nền văn hóa Trung Hoa đã kéo dài hàng ngàn năm, Dưới đây là 9 trong số những con quái vật đáng sợ nhất Trung Quốc sẽ khiến khách du lịch rùng mình và khóc thét

Bạn đang xem: ma ăn thịt người

Những mẩu truyện ma quỷ trong nền văn hóa Trung Hoa đã kéo dài hàng ngàn năm. Dưới đây là 9 trong số những con quái vật đáng sợ nhất Trung Quốc sẽ khiến khách du lịch rùng mình và khóc thét.Bạn đang xem: Quái vật ăn thịt người có thật ở trung quốc

1. BA XÀ

Nó là một con rồng (trăn) với thân hình dài đến 90 ɱ chuyên đi rình những con voi để ăn thịt. Ba Xà hay ẩn náu ở các hồ nước – nơi voi hay đến uống nước và tắm rửa. Sau khoảng thời gian xác nhận được vị trí con mồi, nó sẽ lao ra nuốt chửng con voi và 3 năm sau, xương của con voi xấu số này sẽ bị nôn ra.

Bạn đang xem: Quái vật ăn thịt người có thật ở trung quốc

Có rất nhiều người nói rằng họ thực sự tìm thấy dấu vết của Ba Xà tại nơi sinh sống, thậm chí còn tồn tại cả mẫu vật để làm chứng cớ. Vậy nhưng, hiện tại vẫn chưa có lời giải thích đúng đắn nào về sự tồn tại của loài trăn này, hay đây chỉ là một mánh khóe của dân làng để thu hút khách du lịch?

2. NHÂN XÀ

Nhân Xà là loài dị thú. Trong sách Sơn Hải Kinh mô tả, Nhân Xà có thân và đầu răn nhưng chân tay lại là chân tay người. Nhân Xà cao đến bảy thước, toàn thân màu xanh sẫm và đi đứng thẳng giống như người. Chúng thường tụi tập sống theo lũ, cùng ra ngoài kiếm ăn.

*

Tương truyền Nhân Xà thích ăn thịt người, nên khi gặp người sẽ cười thật to sau đó mới ăn tươi nuốt sống sạch sẽ. Tuy nhiên, vì loài vật này di chuyển rất chậm nên nếu ai đó vô tình nghe được tiếng cười của nó, thì hãy cứ nghe lời Sơn Tùng ʍ-TP mà “chạy ngay đi” là sẽ thoát nạn.

3. NIÊN

Niên là một con quái vật trong truyền thuyết thượng cổ với kiểu dáng là một con rồng khổng lồ, có 4 chân và sống ở trên núi.

Chuyện xưa kể lại, Niên luôn là cơn ác mộng của mọi người mỗi khi đêm về vì nó sẽ đến bắt sống dân làng và ăn thịt. Ai cũng cố hết sức để có thể chống lại nó nhưng đều vô ích. May mắn thay, ông Trời đã nhìn thấu hoàn cảnh dưới trần gian nên đã thu phục con quái này và xích nó trong núi.Thế nhưng, chẳng bao lâu sau, con quái vật lại thoát ra, Vì vậy, dân làng đã tập hợp lại và bàn cách ứng phó với con quái vật tàn tệ này. Họ sơn tường ở toàn bộ mọi nơi thành màu đỏ và dán lên trên cửa hình ảnh của các vị thánh rồi chuẩn bị pháo đỏ, vung nồi để tạo tiếng ồn.

*

Đúng như phán đoán, ban tối con quái vật lại mò đến làng. Ngay mau chóng, dân làng đem pháo ra đốt, đem chiêng, vung ra gõ khiến con quái vật đinh tai nhức óc. Màu đỏ bao phủ quanh khu làng cùng với hình ảnh hai vị thánh dán khắp nơi gợi lại ký ức hãi hùng năm xưa khiến nó không chịu nổi mà phải chạy trốn lên núi.

Hiện tại, cứ đến mùa lễ tết và Trung thu hàng năm, người dân Trung Quốc lại trình diễn múa lân, mô phỏng lại cuộc đấu tranh với con quái vật năm xưa.

4. TRÁ DŨ

*

Trá dũ được xếp cùng hàng với loài rồng cao quý. Ngoại hình của nó giống như sự phối hợp của rồng và khủng long cất cánh cùng với cặp sừng như một con dê. Loài vật này chuyên đi ăn thịt kẻ ác. Trá dũ được nghĩ rằng sinh ra từ Âm nhưng vì bản tính tốt nên nó đứng về bên Dương và được người dân tôn trọng. Loài rồng này đã nhiều lần thông báo nhà vua về những quyết sách sai lầm và giúp ích rất nhiều cho dân chúng.

Xem Thêm  Shin Kurosagi - Con Diệc Đen 2 - với mười den

5. KUI

*

Kui là một sinh vật thần thoại Trung Quốc. Kui được sinh ra tại núi Liubo trên biển phía Đông Á. Nó trông giống như một con bò màu xám, tuy nhiên chỉ có đúng 1 chân. Khi những cơn lốc đến, thể xác Kui sẽ phát ra ánh sáng và tiếng gầm của nó sẽ vang dội như sấm. Trong truyền thuyết, loài người thường săn Kui và lột da chúng để làm trống.

6. GIẢI TRÃI

Được mệnh danh là “cán cân công lý”, Giải trãi có kiểu dáng như một sinh vật phối hợp giữa dê và kỳ lân tới từ rừng già. Theo truyền thuyết Trung Quốc, vào triều đại nhà Đường, khi một người phạm trọng tội, Giải Trãi sẽ ngay mau chóng xuất hiện, nhe chiếc nanh dài, cặp sừng sắc nhọn để nhai sống tội phạm hoặc húc họ cho đến chết.

Nghe có vẻ đáng sợ nhưng nếu người nào bị khép tội oan, Giải trãi sẽ bảo vệ, khẩn cầu sự giải thoát cho họ. Vì vậy, ở Trung Quốc thời xưa, ở mỗi công đường đều có hai con Giải trãi ngự ở hai bên.

7. CỬU PHỤNG

Được thờ cúng như một vị thần bởi người dân cổ xưa của tỉnh Hồ Bắc, Cửu phụng được xem là một con phượng hoàng, nhưng đây cũng chính là sinh vật đáng sợ nhất trong toàn bộ những truyền thuyết về con quái vật mang kiểu dáng chim. Theo truyền thuyết Trung Quốc, nguyên nhân ai ai cũng sợ con phượng hoàng này đó chính là nó có đến 9 cái đầu.

Cửu phụng được tôn kính như một sinh vật linh thiêng trong thời gian từ năm 475-221 trước Công nguyên ở nước Chu. Loài chim này có siêu năng lực có thể biến khuôn mặt của nó sao cho giống y hệt loài người. Nó sẽ trưng diện mạo đấy cất cánh đi khắp nơi và theo dõi họ. Trước hết, mọi người có vẻ không sợ Cửu phụng lắm nhưng nếu suốt ngày bị một con chim với 9 cái đầu người nhìn chằm chằm vào mình thì ai chẳng kinh hoàng đúng không?

8. THAO THIẾT

Thao Thiết là một trong Tứ đại hung thú thời thượng cổ của Trung Hoa. Loài sinh vật này được mô tả trong Sơn Hải Kinh có hình dạng một con dê mang khuôn mặt người, hai mắt nằm dưới nách, răng hổ móng người và tiếng kêu giống tiếng trẻ con. Thao Thiết là loài mãnh thú có sức mạnh to lớn, nhưng tính tình hung tợn, tham lam vô độ và rất thích ăn thịt người.

9. CÙNG KỲ

Cũng giống với Thao Thiết, Cùng Kỳ được xếp vào Tứ đại hung thú thời thượng cổ. Sinh vật này có ngoại hình hung tợn như hổ, khoác trên da lớp lông như nhím, mọc cánh, kêu giống tiếng chó và ưa ăn thịt người.

10. HÌNH THIÊN

Hình Thiên được xem là một sinh vật gần giống với nhân ngưu nhưng đáng sợ hơn hết về nguồn gốc lẫn kiểu dáng. Người ta đồn rằng, trước đó sinh vật này từng là một chiến binh đã thách thức với hoàng đế và trong cuộc xung đột, người này đã bị chặt đầu.Thế nhưng, chết không có nghĩa là kết thúc, điều kỳ lạ đã xảy ra với chiến binh bị giết. Dù bị chặt đầu rồi nhưng anh ta vẫn đứng dậy và cầm vũ khí tiếp tục đấu tranh.

Xem thêm: Cài 3 Hệ Điều Hành Song Song

Vì đã mất đầu nên sinh vật này sử dụng núm vú thay cho hai con mắt và bụng thay cho miệng. Những tác phẩm văn học Trung Quốc tuyệt vời như Sơn Hải Kinh kể lại Hình Thiên đã đấu tranh với ngọc hoàng Vàng – người trực tiếp cắt đầu của Hình Thiên và vứt cái đầu lên núi Thường Dương. Mặc dù vậy, Hình Thiên vẫn tiếp tục đấu tranh với một thể xác không đầu. Hình Thiên được người Trung Quốc khen ngợi về sự kiên trì, bền chắc và lòng dũng cảm.

Xem Thêm  Vai trò của lưỡng cư - luong cu

11. BAKU

Baku hay “yêu quái ăn giấc mơ” được nghe đến là một sinh vật thần thoại chuyên ăn ác mộng trong văn hóa dân gian Trung Quốc và Nhật Bản.

Baku chỉ xuất hiện khi được gọi đến. Tuy nhiên, những truyền thuyết thượng cổ còn nói rằng, nếu chưa ưng ý sau thời điểm ăn giấc mộng, chúng có thể cũng ăn ngay kỳ vọng và ước mong của loài người.

Những mẩu truyện về việc chuyên ăn ác mộng của Baku bắt nguồn từ văn hóa dân gian Trung Quốc, và sau đó xuất hiện ở Nhật Bản trong thời gian giữa thế kỷ 14 – 15, dưới thời Mạc phủ Muromachi.

Baku là một sinh vật linh thiêng, thường được mô tả dưới dạng mình gấu, vòi voi, chân hổ, đuôi bò và mắt tê giác. Theo truyền thuyết, Baku được các vị thần tạo dựng từ những phòng ban còn sót lại sau thời điểm những loài động vật khác được tạo ra.

Đặc tính nhận dạng và niềm tin vào Baku đã thay đổi theo thời gian. Trong truyền thuyết Trung Quốc cổ xưa, Baku là 1 loài động vật bị truy lùng để lấy da. Tấm chăn làm từ da Baku được xem là một tấm bùa may mắn hoặc bùa hộ mệnh thần diệu có khả năng bảo vệ loài người khỏi những linh hồn xấu xa. Tập tục này đã dần thay đổi, việc sử dụng da Baku trở nên không thiết yếu mà thay vào đó, để hình ảnh của Baku cạnh giường cũng có tác dụng tương tự.

Cho đến khi truyền thuyết Baku xuất hiện ở Nhật Bản với vai trò là một yêu tinh ăn giấc mơ thì các mẩu truyện về Baku trở nên nhất quán và chúng tiếp tục được xem là yêu tinh ăn giấc mơ cho đến ngày nay. Truyền thuyết kể rằng, người gặp ác mộng phải tỉnh dậy và gọi Baku đến nếu muốn chúng ăn giấc mơ của mình.

12. CƯƠNG THI

Nếu phương Tây có ma cà rồng và xác sống thì ở phương Đông lại có truyền thuyết về cương thi. Cương thi như một sự phối hợp hoàn hảo của hai sinh vật đáng sợ nói trên. Nó được mô tả như một loài người trong bộ trang phục ở triều đại nhà Thanh, có hàm răng nhọn hoắt, xấu xí như ma cà rồng nhưng hành động như một xác sống. Vào ban ngày, cương thi ẩn náu trong các hốc cây hoặc quan tài để khi đêm đến sẽ hút máu và cắn các sinh vật sống để tồn tại.

Do là xác chết nên thể xác của nó cứng vô cùng. Vì vậy, nó không thể đi được mà phải nhảy để di chuyển. Cương thi có thể ở các trạng thái phân hủy khác nhau.

Khi thức dậy, nó sẽ xòe bộ móng tay dài cùng chiếc lưỡi dài lè thè xoắn lại với nhau ra để hù dọa, đặc biệt nó có mùi hôi thối vì thịt đã rữa ra. Theo Ji Xiaolan – một học giả của triều đại nhà Thanh, cương thi có thể tồn tại như một xác chết thượng cổ vẫn còn trong tình trạng tốt, hoặc là một thể xác bị giết gần đây bỗng sống lại bằng một sức mạnh nào đó.

13. QUỶ CHẾT OAN

Những người chết một cách oan uổng thì linh hồn sẽ không được siêu thoát và sẽ biến thành một con ma. Những mẩu truyện về các bóng ma đã được lưu truyền ở Trung Quốc ngay từ thời nhà Chu và được ghi lại trong văn bản lịch sử Tả Truyện.

Vì không thể siêu thoát, cũng không được tái sinh nên chúng đi lang thang khắp nơi và than thở về tử vong oan uổng của mình. Một số người kể lại, những con ma này đã từng cố tiếp cận họ và mang cho họ manh mối về tử vong tức tưởi năm xưa. Những người được báo mộng sẽ nỗ lực tìm mọi phương pháp để minh oan, đòi lại công lý cho linh hồn xấu số đó.

Xem Thêm  42 bộ phim 18+ hay nhất mọi thời đại bạn nên xem - các trang phim 18

14. CHUNG QUỲ

Chung Quỳ đóng một vai trò thú vị trong thần thoại của Trung Quốc. Nó được xem như một sinh vật chuyên truy lùng và diệt trừ ma quỷ. Nhiều người kể lại rằng, Chung Quỳ là một con quái vật hình người hung tợn với thân hình to lớn như khỉ đột cùng mái tóc dài lõa xõa. Nó còn dùng búa như vũ khí để tiêu diệt quỷ.

Xem thêm: Top 20 Shop Quần Áo Online Fb Hà Nội Được Giới Trẻ Yêu Thích Nhất

Theo truyền thuyết, có một người với võ nghệ cao cường đã dành cả đời để trừ tà nên sau thời điểm chết, một con quỷ đã nhân thời cơ này trả thù ông. Ngạc nhiên thay, Chung Quỳ đã xuất hiện, móc mắt con quỷ, dùng búa nện chết nó rồi ăn thịt. Dân làng xem Chung Quỳ như một vị thần hộ mệnh vì nó sẽ ăn thịt toàn bộ những con quỷ sát hại loài người. Tương truyền, Chung Quỳ còn tồn tại cả quỷ hầu đi theo.

Còn rất nhiều thú vị đằng sau những quái vật đáng sợ của người dân Trung Hoa. Nếu có dịpdu lịch Trung Quốc, khách du lịch hãy dành thời gian tìm hiểu thêm về nét văn hóa này để hành trình tìm hiểu của du kháchtrởnên có ý nghĩa hơn nhé!Chúc các khách du lịch vui vẻ!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ma ăn thịt người

Phim kinh dị 2019: CHIẾN ĐẤU VỚI XÁC SỐNG phim hành động mỹ hay vietsub thuyết minh rùng rợn

alt

 • Tác giả: Thanh Nguyễn
 • Ngày đăng: 2019-10-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7170 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phim kinh dị 2019: CHIẾN ĐẤU VỚI XÁC SỐNG phim hành động mỹ hay vietsub thuyết minh rùng rợn
  phimkinhdi chiendauvoixacsong phimhanhdongmy phimhanhdong

8 phim ăn thịt người kinh dị nhất toàn cầu

 • Tác giả: phimkinhdimoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8850 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rùng rợn và ám ảnh những bộ phim kinh dị với đề tài ăn thịt người khiến người xem đau đầu buồn nôn. Dưới đây là những bộ phim ăn thịt người kinh dị nhất …

Ma túy ‘ăn thịt người’ khởi đầu nuốt thanh niên Mỹ

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9593 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ma túy “ăn thịt người” là loại ma túy giết người từ bên trong, làm hoại tử nhanh chóng các phòng ban thể xác gây ra tỷ lệ tử vong cực kỳ cao.

ĂN THỊT NGƯỜI – Những vụ an thit nguoi rùng rợn “lạnh tóc gáy”

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1179 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ĂN THỊT NGƯỜI, động vật ăn thịt người,

Trò chơi cá ăn thịt người

 • Tác giả: tinhte.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2939 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Địa chỉtải game cá mập ăn thịt người miễn phí cho smartphone an toàn nhất hiện tại, Tựa game hành động offline đang làm nức lòng người hâm mộ

Top phim kinh dị ăn thịt người ám ảnh nhất năm 2021

 • Tác giả: bihaku.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6313 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phim kinh dị ăn thịt người luôn là một đề tài được khai thác nhiều. Và danh sách những phim mới sau chắc rằng khiến bạn ám ảnh thời gian dài

Phim Ma Ăn Thịt Người

 • Tác giả: phimhaytvv.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1935 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem phim Ma Ăn Thịt Người – The Blob (2015) Full HD , Thuyết Minh, Việt Sub tạι Phimhaytvv.com Phim thuộ¢ thể loạι kinh dị.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law