Chăn nuôi gà thả vườn được coi là mô hình chăn nuôi giải quyết được đầy đủ nhất nhu cầu về tiêu chí chất lượng của người . Cùng tìm tòi kỹ thuật chăn nuôi gà thịt theo mô hình thả vườn dưới đây nhé.

Ưu thế của chăn nuôi gà thả vườn

Hiện tại, vận tốc đô thành hóa tại các vùng miền đang làm thu hẹp diện tích đất chăn nuôi trồng trọt dẫn theo những loại thức ăn nhanh, sản phẩm nông sản thu hoạch nhanh lên ngôi. Các giống gà công nghiệp được nuôi theo mô hình công nghiệp tràn đầy thị trường với chất lượng thịt kém, mềm bở và không còn độ dai thơm như các giống gà chăn thả thời gian trước.

Hơn nữa, gà công nghiệp thường lạm dụng thức ăn tinh mà thiếu dinh dưỡng từ một số loại thức ăn thô nên khi thịt sẽ không giàu dinh dưỡng như gà chăn thả. Trong lúc đó người sử dụng cũng ngày càng không còn hứng khởi với những loại thịt gà công nghiệp bán trong siêu thị nữa, đây chính là thời cơ cho những trang trại chăn nuôi gà thả vườn lớn mạnh.

chăn nuôi gà thịt

Chớp lấy được lợi thế đối đầu đối với gà công nghiệp trên thị trường, rất là nhiều nông dân đã mạnh bạo tìm tòi kỹ thuật chăn nuôi gà thịt thả vườn và đầu tư lớn mạnh mô hình, nhân rộng quy mô đem lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định.

Quy trình chăn nuôi gà thịt cách thức thả vườn

Khác với những cách thức chăn nuôi gà thả vườn nhỏ lẻ, thượng cổ của bà con nông dân, Tin Nông Nghiệp sẽ giới thiệu đến bà con toàn thể quy trình xây dựng mô hình chăn nuôi gà thả vườn có quy mô, đơn giản kiểm tra nguồn giống, chất lượng, bệnh dịch…

Xem Thêm  [Đảm Bảo] [XEM NGAY] Ung thư máu ghép tủy sống được bao lâu? | ghép tủy sống được bao lâu - Xác minh

Chuẩn bị chuồng trại chăn nuôi gà thả vườn

Trong quy trình chăn nuôi gà thịt, xây dựng chuồng trại là điều mà bà con cần Note nhất bởi này là nơi để gà nghỉ ngơi, tránh nắng mưa và những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài. Thông thường chuồng chăn nuôi gà thả vườn sẽ có mật độ biến đổi thích hợp theo từng kích thước và độ tuổi của gà.

– Gà con đến 1 tháng tuổi: để mật độ 20 đến 25 con/m2.

– Gà đang trường thành từ 1 – 2 tháng tuổi: mật độ 8 đến 10 con/m2.

Ngoài chuồng chăn nuôi gà thịt thì bà con cần chuẩn bị mảnh vườn đủ rộng để gà chạy nhảy, tìm kiếm thức ăn tự nhiên: sâu, dế mèn… Đất chăn nuôi gà thả vườn phải bảo đảm mật độ tối đa chỉ 1 con/m2 và có thể trồng một số loại cây leo trèo cho gà thả sức vận động. Không những thế, cũng nên quây lưới cao xoay quang vườn chơi của gà bởi gà chăn thả khi trưởng thành có thể cất cánh khá cao, dễ mất.

máng ăn chăn nuôi gà thịt

Cách dùng máng ăn, máng uống:

– Khởi đầu sử dụng máng ăn loại nhỏ khi gà con được khoảng 5 ngày tuổi. Thay thế máng nhỏ bằng máng ăn treo khi gà được tối thiểu 2 tuần tuổi.

– Sử dụng máng uống loại treo đặt ngay gần máng ăn và thêm một số địa điểm trong sân chơi để gà đơn giản uống nước khi cần.

Lắp đặt hệ thống điện sưởi ấm:

Hệ thống đèn điện sưởi ấm là rất thiết yếu so với sự sống của gà con. Chính vì như vậy, bà con cần lắp đặt hệ thống đèn điện để sưởi ấm đủ để gà con không bị lạnh mà chết. Sử dụng loại đèn 50W để sưởi ấm cho 30 con gà con. Để chăm chú gà con lại sưởi ấm qua đêm, bà con nên sử dụng lồng chụp kích cỡ từ cao 50cm, rộng 150cm.

Xem Thêm  [Update] Tải nhạc chuông iPhone 8 nguyên gốc | tải nhạc chuông iphone nguyên gốc - Xác minh

Cách chọn giống gà thả vườn

Một số giống gà lấy thịt có chất lượng đảm bảo và rất được quan tâm nhất hiện tại: gà ta, gà tam hoàng, gà đông tảo, gà hồ… Khi chọn giống Note chọn những con nhanh nhảu, mắt liếc qua liếc lại nhanh, bụng gọn, chân cao to, không dị tật và ưu tiên chọn những con lông khô mượt.

Thời điểm đem gà giống về nuôi phù hợp khi gà được khoảng 1 ngày tuổi và vào lúc thời tiết mát mẻ: sáng hoặc chiều.

Thức ăn chăn nuôi gà thả vườn

Thức ăn cũng là một trong những yếu tố trọng yếu trong kỹ thuật chăn nuôi gà thịt thả vườn. So với gà dưới 1 tháng tuổi, bà con có thể rải tấm, cám ngô hoặc cám thóc trực tiếp lên sàn cho chúng ăn. Cho ăn liên tục đừng để trên sàn thiếu thức ăn.

Khi gà được 1 đến 2 tháng tuổi có thể cho chúng ăn bằng máng treo. Công đoạn này, bà con có thể cho ăn thức ăn tự sơ chế hoặc thức ăn công nghiệp tùy thích nhưng phải bảo đảm phân phối đủ khoáng chất, đạm và vitamin thiết yếu.

cách chăn nuôi gà thả vườn

Thường xuyên biến đổi các loại thực phẩm để kích thích gà ăn ngon miệng. không chỉ thế cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm tươi sống từ côn trùng, tôm, cua, cá và thường xuyên thả gà ra vườn tự tìm kiếm thức ăn từ tự nhiên.

Xem Thêm  [Update] Cách đổi nhanh kích thước hàng loạt ảnh trên iPhone | chỉnh kích thước ảnh trên iphone

Chỉ dẫn chăm chút gà mỗi ngày

Cách chăn nuôi gà thịt sẽ không ngoại trừ chỉ dẫn bà con chăm chút gà mỗi ngày bởi trong chăn nuôi không những có mua giống về cho ăn là xong, chúng cũng nên được chăm chút hàng ngày, đúng cách, đúng thời điểm.

Sau thời điểm gà nuôi được 1 tháng tuổi, bà con cho chúng thả ra ngoài vào thời điểm khi mặt trời khởi đầu mọc và lùa gà về chuồng trước lúc mặt trời lặn. Điều này bảo đảm cho gà con không bị lạnh khi ra khỏi chuồng dẫn theo bệnh chết. Trong khoảng 1 tuần đầu có thể cho gà ra ngoài vài tiếng khi nắng ấm, khi gà lớn dần có thể tăng thêm thời gian thả.

Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, máng ăn, máng uống để tránh vi khuẩn gây bệnh lớn mạnh. Mỗi ngày thay nước uống, tránh để nước đóng cặn bã bẩn quá nhiều. Thường xuyên xem xét tình hình ăn ngủ và hiện trạng sức khỏe của gà để có những bí quyết giải quyết kịp thời khi có hiện tượng dị thường.

Cho gà uống vacxin phòng bệnh tụ huyết trùng cho gà khi chúng được 3 tháng tuổi. không chỉ thế, thực hiện tiêm phòng một số loại vacxin theo lời khuyên của bộ nông nghiệp.

Trên đây là những kỹ thuật xây dựng mô hình chăn nuôi gà thịt theo cách thức thả vườn đem đến hiệu quả kinh tế và lợi thế đối đầu cao trên thị trường. Qua nội dung, Tin Nông Nghiệp chúc bà con gặt hái nhiều kết quả tốt trong chăn nuôi gà thả vườn.

By ads_law

Trả lời