Review list 15 truyện phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

0
68

4.7

/

5

(

3

bầu chọn

)

Chuyên mục truyện phiêu lưu luôn là chủ đề nóng hổi từ xưa đến nay, có rất nhiều cuốn tiểu thuyết phiêu lưu không những giành cho con nít mà ngay cả bạn đọc lớn tuổi cũng chẳng thể từ chối, dưới đây là danh mục 15 truyện phiêu lưu hay nhất mọi niên đại mà bạn không nên bỏ qua.

Truyện phiêu lưu là gì?

Truyện phiêu lưu, bài viết truyện thường là những cuộc phiêu lưu, thám hiểm những địa danh kỳ bí, bên trong đó phối hợp những yếu tố kinh dị, bí ẩn, để tăng thêm phần kịch tính cho cuốn truyện.

Danh mục 15 truyện phiêu lưu hay nhất mọi niên đại

Hai vạn dặm dưới đáy biển

Hai vạn dặm dưới đáy biển

Author: Jules Verne

Chuyên mục: Khoa huyễn, huyền huyễn, thám hiểm, phiêu lưu

Số chương: 47

Số điểm: 9

Bài viết: Là một trong những tác phẩm thành công & kinh điển nhất của nhà văn Pháp Jules Verne. khi ông sáng tác ra bộ truyện này thì toàn cầu chưa hề có điện, tàu ngầm chạy điện… nhưng bằng trí tưởng tượng của mình, với những phát minh kỳ lạ đã báo trước một tương lai như hiện thời.

Câu truyện kể về trong chuyến săn tìm một loài vật lạ lùng mới hiện ra ở hải dương, đoàn thám hiểm của giáo sư Pierre Aronnax ngạc nhiên bị “con cá” đồ sộ đó nuốt vào bụng.

Nhưng cũng nhờ thế, họ đã được ngao du khắp các hải dương cùng thuyền trưởng Nemo trong chiếc tàu ngầm Nautilus, cuộc phiêu lưu diễn ra như vậy nào? những phát minh kỳ lạ ra sao? báo trước điều gì?

Chúa tể của những chiếc nhẫn

Chúa tể những chiếc nhẫn

Author: J.R.R. Tolkien

Chuyên mục: phiêu lưu, kỳ ảo, phương tây

Số chương: 21

Số điểm: 9

Bài viết: Có thể nói đây là bộ tiểu thuyết phiêu lưu hay nhất mọi niên đại, trong truyện lấy hoàn cảnh tại mảnh đất giả tường Middle Earth, xuyên suốt câu truyện là quãng đường tìm kiếm & hủy diệt chiếc nhẫn quyền lực One Ring thuộc về chúa tể bóng đêm Sauron.

Trận chiến diễn ra ác liệt cuối cùng, vua của con người – Elendil đã bị Sauron giết chết, còn Sauron bị chính con trai của Elendil là hoàng tử Isildur chặt đứt ngón tay. Chiếc nhẫn tách khỏi Sauron, toàn thể đội quân quỷ dữ bị khắc chế, những linh hồn của Sauron đã nhập vào chính chiếc nhẫn của hắn, & hắn chỉ chết khi chiếc nhẫn bị phá hủy hoàn toàn.

Vào trong hoang dại

Vào trong hoang dã

Author: Jon Krakauer

Chuyên mục: Phiêu lưu, thám hiểm

Số điểm: 9

Bài viết: Vào trong hoang dại là một tác phẩm khá mới mẻ, tác phẩm đưa nhiều hàm ý của Author về cuộc đời của nhân loại, đây là một tác phẩm đưa đậm tính nhân văn, một người từ bỏ toàn bộ, sự giàu sang, quyền lực để đi tìm tự do, tìm sự hoang dại trong nhân loại của mình.

Tác phẩm được mở màn bởi chết chóc của nhân vật chính trong một chiếc xe buýt bỏ hoang nơi núi rừng heo hút. Sau đó mạch truyện được mở qua quãng đường phiêu lưu của nhân vật chính qua quyển nhật ký của chính nhân vật chính.  

Harry Potter

Harry Potter

Author: J. L. Rowling

Chuyên mục: phiêu lưu, bí ẩn, mạo hiểm, kinh dị

Số chương: 7 quyển

Số điểm: 10

Bài viết: Là bộ truyện bí ẩn viết về toàn cầu phù thủy, cuộc phiêu lưu của cậu bé Harry Potter cùng với 2 người đồng bọn của mình, truyện bao gồm gồm bảy phần của nữ nhà văn Anh.

Mẩu chuyện lấy hoàn cảnh ở trường học phù thủy & pháp sư nước anh, những cuộc phiêu lưu chăm chú vào trận chiến của nhân vật chính & những nhân vật phản diện, cái thiện luôn thắng lợi cái ác.

Bộ truyện phối hợp nhiều chuyên mục bao gồm giả tưởng & công đoạn tuổi mới lớn, các yếu tố bí ẩn, kinh dị, phiêu liêu & lãng mạn được Author diễn đạt sinh động & tài tình.

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn

Author: Mark Twain

Chuyên mục: Phiêu lưu, mạo hiểm

Số chương: 40

Số điểm: 9

Bài viết: Là cuốn tiểu thuyết được xuất bản từ năm 1884 của nhà văn Mỹ Mark Twain, nói về cuộc quãng đường xuôi dòng Mississippi của Huck & anh da đen Jim, qua lời kể của chính nhóc Huck. Dựa theo những diễn biến của mẩu chuyện Author châm biếm những ý kiến lỗi thời ở Miền Nam Hoa kỳ trong thời chiến, nhất là nạn buôn người & kỳ thị chủng tộng nặng nề.

Là bộ truyện kế tiếp của bộ “Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer” Author vẫn có thể đặt ra những diễn biến luận điểm thích hợp, không bị gián đoạn, đây là một trong những cái hay mà bạn đọc đánh đắt tiền về bộ truyện này, khi đọc sẽ không có cảm tưởng lạ lẫm, mà ngay từ khi đọc đã cảm thấy thân thuộc.

Đảo giấu vàng

Đảo giấu vàng

Author: Robert Stevenson

Chuyên mục: phiêu lưu, mạo hiểm

Số chương: 30

Số điểm: 9

Bài viết: Đảo giấu vàng của Stevenson chính là một hòn đảo châu báu giành cho bạn đọc, một kho tàng có thể bé nhỏ nhưng cũng có thể lớn lao, nằm ở một nơi âm thầm mà không ai biết tới hơn hết là những kho tàng đó, chúng chứa đựng đầy bất trắc & âm thầm.

Câu truyện kể về  cậu bé Jim Hawkins  cơ duyên xảo hợp có được tấm bản đồ huyền bí của một cựu cướp biển đang trốn chạy bạn thân. Jim, điền chủ John Trelawney & bác sỹ Lee Livesey đã quyết định xuất hành tìm kiếm số kho tàng này. Từ đó theo họ là những cuộc phiêu lưu trốn chạy lũ phản loạn, quãng đường lạc khỏi nhóm rồi gặp mặt một người kỳ lạ trên hoang đảo khởi đầu.

Gulliver du ký

gulliver du ký

Author: Jonathan Swift

Chuyên mục: Phiêu lưu, thám hiểm, phương tây

Số chương: 39

Số điểm: 9

Bài viết: Gulliver du ký hay Những cuộc phiêu lưu của Gulliver được viết vào năm 1726 & căn chỉnh năm 1735, là tác phẩm kinh điển của văn học Anh & toàn cầu. Quyển sách kể về những cuộc quãng đường kỳ lạ nhưng vô cùng tuyệt vời của chàng bác sỹ – thủy thủ Gulliver đến những mảnh đất kỳ lạ & độc đáo.

Những cuộc phiêu lưu đầy bí ẩn mà mới mẻ, những câu văn diễn đạt sinh động đã thành công giữ chân được bạn đọc, lôi cuốn bạn đọc vào từng mẩu chuyện của mình, đừng bỏ lỡ nhé, hãy đọc & hòa mình vào những cuộc phiêu lưu này nào.

Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio

Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio

Author: Carlo Collodi

Chuyên mục: phiêu lưu, thám hiểm, phương tây

Số điểm: 9

Bài viết: Trí tưởng tượng tuyệt vời của Carlo Collodi đã thổi hồn vào một khúc gỗ, khiến Pinocchio biết trò chuyện, có tâm tư, thiện cảm, tính cách y như một nhân loại.

Pinocchio cũng có tính cách làm loạn, nghịch ngợm, hiếu động, hầu hết chẳng hề nghe lời người lớn như những đứa trẻ ngoài đời.

Đặc biệt mỗi khi cậu bé nói dối thì chiếc mũi sẽ auto dài ra, trong mỗi mẩu chuyện bạn sẽ cảm nghĩ được chính mình ở trong đó, những lần bỏ nhà đi chơi hay những lúc nói dối bị phát hiện, những xúc cảm bồn chồn, lo sợ…

Bá tước Monte Cristo

Bá tước Monte Cristo

Author: Alexandre Dumas cha

Chuyên mục: phiêu lưu, thám hiểm

Số chương: 20

Số điểm: 9

Bài viết: Bá tước Monte Cristo là một tiểu thuyết phiêu lưu nổi tiếng của Alexandre Dumas cha. Cùng với một tác phẩm khác của ông là Ba chàng lính ngự lâm, tác phẩm thường được xem như là tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của Dumas.

Bài viết chính xoay quanh hoàn cảnh tại  Pháp, Italia, các đảo trong Địa Trung Hải & Levant trong giai đoạn các buổi lễ lịch sử trong năm 1815–1838, mẩu chuyện chủ đạo liên quan đến các đề tài công lý, sự báo thù, lòng từ bi, & lòng , & được kể theo phong thái một mẩu chuyện phiêu lưu.

Những chắc nịch Author đã vô cùng thành công bởi cách hành văn lôi cuốn, những diễn biến được diễn đạt chân thật, bạn đọc chẳng thể buông bỏ được cuốn tiểu thuyết khi còn dang dở.

Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer

Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer

Author: Mark Twain

Chuyên mục: phiêu lưu, thám hiểm

Số chương: 12

Số điểm: 9

Bài viết: Là một trong những tiểu thuyết phiêu lưu nổi tiếng của nhà văn người Mỹ Mark Twain. Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tom Sawyer đắm mình trong một không khí hoạt náo, tươi vui & lấp lánh những màu sắc đặc sắc của con nít.

Author diễn đạt xuất sắc tính cách, tâm lý, hành động của một Tom Sawyer thông minh, nghịch ngợm nhưng dũng mãnh & có một tấm chân tình hiền hậu, giàu tình nghĩa.

Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer luôn trở thành người đồng bọn thiết của các thế hệ con nít trên khắp toàn cầu. Từ trong bộ truyện bạn có thể thấy được nhân loại của mình ở nơi nào đó trong những câu truyện, những cuộc phiêu lưu mạo hiểm, lôi cuốn, chẳng thể bỏ qua.

Trên sa mạc & trong rừng thẳm

Trên sa mạc và trong rừng thẳm

Author: Henryk Sienkiewicz

Chuyên mục: phiêu lưu, thám hiểm

Số chương: 47

Số điểm: 9

Bài viết: Mẩu chuyện kể về cuộc phiêu lưu trên mảnh đất Đông Phi của cậu bé Stas mười bốn tuổi & cô bé Nell tám tuổi khi bị tóm gọn cóc & đem từ kênh đào Suez qua sa mạc Sahara tới Sudan. Trải qua nhiều sự hiểm nguy, đương đầu với nhiều gian truân thử thách, khi thì trên sa mạc nắng cháy, lúc giữa rừng già thẳm sâu. 

Thế nhưng bằng sự quật cường, ý chí mong muốn sống, họ chưa lúc nào có ý nghĩ mong muốn từ bỏ, mẩu chuyện sẽ tình tiết tiếp tục như vậy nào? hãy đọc “trên sa mạc và trong rừng thẳm” nhé!

Chàng trai Hobbit

Anh chàng Hobbit

Author: J.R.R Tolkien

Chuyên mục: Huyền huyễn, phiêu lưu, phương tây

Số chương: 19

Số điểm: 9

Bài viết: Ban đầu ” Chàng trai Hobbit” vốn dĩ là giành cho thiếu nhi nhưng bạn đọc lại không những có thiếu nhi, mà người lớn cũng bị lôi cuốn vào đó, được mệnh danh là cuốn tiểu thuyết thần thoại kỳ ảo kinh điển.

Mẩu chuyện của Anh Chàng Hobbit là một chuyến phiêu lưu, khi Bilbo Baggins bị cuốn vào chuyến phiêu lưu giành lại xứ sở của những người lùn. Chuyến du ngoạn ấy vốn chẳng lúc nào được nghĩ rằng phù hợp với một Hobbit chỉ thích ăn thức ngon, ở chỗ đẹp, anh sẽ khắc phục chúng như vậy nào?

Mật mã phù thủy

Mật mã phù thủy

Author: Deborah Harkness

Chuyên mục: Huyền huyễn, phiêu lưu, thám hiểm, phương tây

Số chương: 42

Số điểm: 9

Bài viết:

Câu truyện kể về Diana Bishop, cô là nữ sử gia cùng lúc là một học giả hóa học trẻ tuổi, khi cô đang tìm hiểu một đống cổ thư thì vô tình cầm nhầm một bản thảo thượng cổ về thuật giả kim.

Ngay lúc đó cô nhận thấy nó có một sức mạnh huyền bí vô cùng lôi cuốn & bí ẩn đang mời chào cô, bên cạnh đó cô đã lờ đi coi như không biết tới chúng.

Diana vốn dĩ là hậu duệ của một dòng dõi phù thủy lâu đời & xuất chúng, song cô không mong muốn công nhận & sử dụng năng lực siêu nhiên của mình cô đã nỗ lực sống như bao cô gái bình bình khác. Liệu cuộc đời của cô có còn yên bình như trước? Điều gì đang chờ đợi cô ở phía sau?

Đạo mộ chữ ký

Đạo mộ bút ký

Author: Nam Phái Tam Phúc

Chuyên mục: Phiêu lưu, huyền huyễn, trinh thám

Số chương: 8 quyển

Số điểm: 9

Bài viết: Truyện Đạo Mộ Bút Ký của Author Nam Phái Tam Thúc đã thành công do sự pha trộn yếu tố phiêu lưu hành động & ma quái. Với cấu trúc logic cùng bài viết kịch tính, hoàn cảnh trải rộng cả về thời gian lẫn không gian…

Truyện biết cách tạo thành sức hút từ việc xây dựng cá tính từng nhân vật, cảnh ngộ khác nhau, những cuộc phiêu lưu đầy bất trắc, sức mạnh huyền bí của những thế lực bí ẩn…

Năm mươi năm kia, một nhóm kẻ trộm mộ trên Trường Sa đào được một bộ sách lụa Chiến quốc, trên cuốn sách đã hư hại có ghi chép lại địa điểm một khu mộ cổ Chiến quốc rất kì quái, nhưng những kẻ trộm đó lại gặp phải chuyện kì lạ trong lòng đất, hầu hết toàn thể đều chết sạch.

Mật mã tây tạng

Mật mã tây tạng

Author: Hà Mã

Chuyên mục: Phiêu lưu, bí ẩn, thám hiểm, khoa huyễn

Số chương: 235

Số điểm: 9

Bài viết: Chuyến phiêu lưu được mở ra từ một khán phòng trên đất Mỹ. Trác Mộc Cường Ba – người đại trượng phu quê Tây Tạng, hiện đã là một thương nhân sung túc với ngành nuôi dạy & kinh doanh Chó ngao Tây Tạng.

Trong cuộc thi chó ngao quốc tế, Điều gì đã khiến anh mất tự chủ, từ bỏ cuộc thi để quay trở lại Trung Quốc ngay nhanh chóng? cùng theo này là những cuộc phiêu lưu mạo hiểm đang chờ đón anh, đừng bỏ lỡ ” Mật mã tây tạng” nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ