Bạn có thích treo xương rồng không? Tham quan và tìm hiểu Rhipsalis cereuscula, một loài rất dễ trồng và cho hoa đẹp.

Bạn đang xem: xương rồng san hô

Những cây xương rồng treo như vậy của loài Rhipsalis cereuscula chúng thật tuyệt vời, bởi vì chúng trông cũng đẹp trên ban công cũng như trong những chậu hoa đặt trên những chiếc bàn cao và hẹp. Ngoài ra, chúng cũng có thể được trồng làm cây che phủ trong non bộ của vườn, hoặc thậm chí trong một chậu trồng lớn với các loài xương rồng khác, kiểm tra sự phát triển của chúng.

Như thể vẫn chưa đủ, nó tạo ra những bông hoa màu trắng với một giá trị trang trí thú vị, và nhân giống đơn giản bằng cách giâm cành 😉.

Nguồn gốc và đặc tính của Rhipsalis cereuscula

Las flores del Rhipsalis cereuscula son blancas

Nó là một loài xương rồng treo thường được gọi là xương rồng san hô và có tên khoa học là Rhipsalis cereuscula. Nó là một loại cây lâu năm, tức là nó sống vài năm, là loài đặc hữu của Bolivia, Brazil, Paraguay, Uruguay và Argentina. Nó phát triển thân hình trụ với thói quen biểu sinh; có nghĩa là, chúng phát triển dựa vào các cây hoặc vật thể khác nhưng không ký sinh vào chúng, chỉ đơn giản là sử dụng chúng làm giá đỡ. Nó đạt đến chiều dài khoảng 50 cm và nở hoa tạo ra những bông hoa màu trắng tập hợp thành từng chùm.

Nó là một trong số ít loài xương rồng mà tất cả chúng ta có thể gắn nhãn là ‘rừng rậm’ hoặc nhiệt đới, cùng với, trong số những loài khác, Schlumbergera truncata, vì hầu như các loài xương rồng là đặc trưng của các vùng bán khô hạn. Do đó, sự chăm sóc phải được phân phối hơi khác so với những gì sẽ được phân phối, ví dụ như Echinocactus.

Bạn chăm sóc bản thân như vậy nào?

Nếu bạn dám có một cây xương rồng san hô trong nhà hoặc vườn của mình, chúng tôi khuyên chúng ta nên thực hiện các biện pháp chăm sóc sau:

Xem Thêm  Đi săn… Cát lợn - mèo lon

Nơi

Đây là một loại cây mà muốn ánh sáng, nhưng không phải tia nắng trực tiếp. Bạn phải nghĩ rằng nó sống trong rừng rậm, trên cành cây cao. Ở những khu vực này hầu như không có ánh sáng trực tiếp nên tuyệt đối không được phơi nắng trực tiếp, nếu không sẽ bị bỏng.

Nhưng, đúng đắn vì nguyên nhân đó, một cây xương rồng thú vị khi ở trong nhà, vâng, trong một căn phòng có nhiều ánh sáng.

Tierra

 • Chậu hoa: rất nên làm đầy nó bằng đá bọt. Chất nền đặc biệt cho lan, bao gồm các mảnh vỏ cây lớn (để bán đây).
  Chậu được sử dụng phải có lỗ trên đế để nước có thể thoát ra ngoài.
 • Vườn: đất phải nhẹ, thoát nước tốt. Trong mọi trường hợp, nếu không, chỉ cần tạo hố trồng khoảng 40 Ҳ 40cm và lấp đầy chất nền đã nêu ở trên là đủ.

Thủy lợi

El Rhipsalis cereuscula es un cactus colgante

Tưới tiêu phải vừa phải. Bạn phải luôn nhớ rằng, trong trường hợp có nghi ngờ, tốt hơn là không nên tưới nước cho đến 1-2 ngày sau, vì rất khó để phục hồi cây đang bị thiếu nước. Vì nguyên nhân này, tốt nhất là để đất hoặc chất nền khô giữa lần tưới nước này và lần tưới nước khác.

Nói chung, nên tưới 3-4 lần một tuần vào mùa hè, và 1-2 lần một tuần vào những ngày sót lại trong năm. Trong trường hợp dự đoán có mưa thì không được tưới lại cho đến khi thiết yếu.

Hãy sử dụng nước mưa nếu có thể, nhưng nó cũng sẽ phục vụ bạn loại nước thích hợp cho loài người và loại nước không có vôi. Không làm ướt lá khi tưới nước; Và trong trường hợp bạn có một cái đĩa dưới nó, hãy nhớ loại bỏ nước thừa sau mỗi lần tưới, vì nếu không nó sẽ bị thối.

Người đăng kí

Bón phân cũng trọng yếu như tưới nước đầy đủ. Để cây xương rồng san hô có thể phát triển đúng cách, khỏe mạnh và mạnh mẽ,Anh ấy sẽ đánh giá chát việc được bón phân từ đầu mùa xuân đến cuối mùa hè với một loại phân bón rõ ràng cho xương rồng (giảm giá đây), dạng lỏng hoặc dạng hạt. Tất nhiên, cần phải tuân theo các hướng dẫn trong thư, vì nếu không có thể có rủi ro dùng quá liều, và nếu điều đó xảy ra, rễ cây sẽ bị cháy và rất khó phục hồi.

Xem Thêm  Du học Bắc Âu – Những điều cần biết - các nước bắc âu

Phép nhân

El Rhipsalis cereuscula nhân giống bằng hạt và giâm cành vào vụ xuân hè. Hãy biết cách thực hiện từng bước:

Hạt giống

Những hạt giống Chúng phải được gieo trong bầu rộng hơn chiều cao, hoặc trong khay cót có một số lỗ nhỏ trên đế., chứa đầy vermiculite đã được làm ẩm bằng nước trước đó. Cần phải nỗ lực để chúng cách xa nhau một tí.

Cuối cùng, chúng được bao phủ bởi một lớp vermiculite mỏng, và lớp hạt giống được giữ gần nguồn nhiệt để chúng nảy mầm trong khoảng 7-15 ngày.

Giâm cành

Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất để có được các bản sao mới. Để làm được điều này, bạn phải cắt một đoạn và để vết thương khô trong khoảng 7 ngày ở nơi khô ráo tránh tia nắng mặt trời. Một lát sau, trồng nó (không đóng đinh) vào chậu có đường kính khoảng 6,5cm -với các lỗ trên đế- chứa đầy đá bọt.

Để hoàn thiện, bạn sẽ chỉ phải tưới nước và đặt nồi gần nguồn nhiệt.

Thời gian trồng hoặc cấy

En mùa xuân, khi nhiệt độ tối thiểu từ 18ºC trở lên.

Dịch bệnh và bệnh tật

El Rhipsalis cereuscula nó nói chung là khá kháng, nhưng nó phải được bảo vệ khỏi ốc sên và sên.

Sự mộc mạc

Nó không chống lại lạnh hoặc sương giá.

El Rhipsalis cereuscula es un cactus que vive varios años

Bạn nghĩ gì về cây xương rồng này?


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài xương rồng san hô

Trồng Cây Xương Rồng Cho Đúng Cách Không Bị Thối Gốc / How To Plant Cactaceae

alt

 • Tác giả: Tố Trinh Terrasse Garden
 • Ngày đăng: 2021-04-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6722 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trồng Cây Xương Rồng Cho Đúng Cách Không Bị Thối Gốc / How To Plant Cactaceae : Quay Phim Làm Kỉ Niệm Và Thích Chia Sẻ Cho Mọi Người Xem : Cảm Ơn Rất Nhiều : Rất Vui Bạn Đã Ghé Xem ! Thêm Một Người Bạn Là Thêm Một Niệm Vui : Thank For Subscribe , Thanks for watching ! r
  Fb : Tố Trinhr
  YouTube : http://bit.do/eMbK2
Xem Thêm  Đọc truyện đêm khuya - nghe doc truyen dem khuya

Xương Rồng Kim Hổ

 • Tác giả: caycanhonline.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7670 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xương rồng kim hổ (tên khoa học là Echinocactus grusonii) có nguồn gốc từ phía Tây Nam nước Mỹ, và Mexcico , thuộc chi Echinocactus. Sự thu thập, đào trộm

Nhân giống thành công loài san hô có rủi ro bị đe dọa

 • Tác giả: btv.org.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5381 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tin tức, các chương trình Đài Phát Thanh và Truyền Hình Bình Dương

SÁNG] LẶN KHÁM PHÁ NÚI SAN HÔ VÀ RẶNG BÁN NGUYỆT PHÚ QUỐC (Mức độ khó: Tập luyện)

 • Tác giả: onbird.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3459 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Explore the beauty of the An Thoi archipelago in the early morning before it gets crowded. Getting into the crystal water to enjoy the fusion of the great size of Phu Quoc Coral Mountain and sun-ray, swimming along with schools of tiny fish. Admire Phu Quoc Coral Covered Canyon Phu…

 • Tác giả: shopee.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2936 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Lưu trữ Xương Rồng San Hô

 • Tác giả: dalatfarm.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2960 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cây xương khô (san hô xanh,xương cá,cây giao,cành giao)

 • Tác giả: blogcaycanh.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5052 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây xương khô hay san hô xanh,xương cá,cây giao,cành giao,cây viết chì (danh pháp hai phần: Euphorbia tirucalli) là một loài thực vật có hoa trong họ Đại kích. Loài này được ɭ. mô tả khoa học trước tiên năm 1753.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law