Đơn vị Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã cho thông báo trên website chính thức của mình một bản giải trình dày tới 400 trang, trong đó kể lại cụ thể về bi kịch của tàu con thoi Columbia hồi năm 2003.

Để có được bản giải trình hết sức cụ thể này, các Chuyên Viên của NASA đã phải chuẩn bị trong suốt 6 năm trời. Trọng yếu hơn là giải trình này đã vạch ra rất nhiều sai sót về kỹ thuật & phép tắc an toàn của NASA để làm bài học cho những chuyến cất cánh trong tương lai…

Còn nhớ là tàu con thoi Columbia trong sứ mệnh thứ 28 của mình đã gặp nạn trong lúc chuẩn bị bay xuống xuống địa cầu vào ngày 1/2/2003, làm cho toàn thể phi hành đoàn gồm 7 nhà du hành vũ trụ bị bỏ mạng – này là Lãnh đạo trưởng phi hành đoàn Rick Husband; các phi công Willie McCool & Michael Anderson; các Chuyên Viên gia nhập sứ mệnh là David Brown, Kalpana Chawla, Laurel Clark; phi hành gia trước tiên của Israel, Đại tá không quân Ilan Ramon. 

Để thống kê được bản giải trình này, các Author đã phải liên hệ trực tiếp với gia đình các phi hành gia bất hạnh để khám phá nhiều cụ thể. Trong nhiều trường hợp, những thân nhân này đã hỗ trợ đỡ rất nhiều cho các Chuyên Viên trong tiến trình hoàn tất giải trình. “Đây là một cách để chúng tôi vượt qua nỗi đau buồn từ thảm kịch trên – Pam Melroy, Phó giám đốc dự án, đồng thời cũng là một cựu chỉ huy trưởng tàu con thoi, cho biết – Đó quả thật là một công việc khó khăn nhất mà tôi từng làm”.

Bản giải trình lần này đã miêu tả rất tỉ mỉ mọi cụ thể của thảm kịch, trong đó có cả những giờ phút cuối cùng trong cuộc sống của các phi hành gia trên tàu Columbia. Rõ ràng theo như bài viết của giải trình, các phi hành gia đã hiểu rằng rằng, họ đã đánh mất khả năng làm chủ con tàu khoảng 41 giây trước khi bị ngất, rồi con tàu nổ tung sau đó.

Xem Thêm  Tại Sao Vệ Tinh Không Bị Rơi Khỏi Bầu Trời? Vệ Tinh Nhân Tạo Có Rơi Xuống Không

Nghiên cứu sâu hơn, các Author của bản giải trình đánh giá rằng, các phi hành gia đã không có đủ những trang thiết bị thiết yếu, song song không được đào tạo các giải pháp đặc biệt để có thể giúp tăng thêm thời dịp sống của họ trong những trường hợp gặp biến cố như trên.

Những hình ảnh cuối cùng của tàu con thoi Colombia.

Theo các Chuyên Viên, các phi hành gia trong thời gian bay xuống cũng mặc những bộ quần áo phi công chuyên dụng, nhưng 1 người không thèm đội mũ, 3 người khác không mang bao tay. Ngay cả khi họ biết rằng con tàu đã có khe hở, không ai vận dụng thêm bất kì phương pháp phòng ngừa nào.

Phi hành đoàn trước đây đã được đào tạo kỹ về cách xử lý các vấn đề liên quan tới chuyến cất cánh, nhưng không được đào tạo các tuyệt kỹ bảo đảm tồn tại trong những tình huống nguy cấp. Trong lúc đó, các Chuyên Viên của NASA lại không đề xuất bất kì biến đổi nào trong thủ tục cất cánh hiện tại giành cho loại tàu con thoi.

Các Author bản giải trình còn chăm chú phê phán nhiều trang thiết bị của tàu con thoi, cũng như mũ & dù của các phi hành gia. Theo họ, toàn bộ hệ thống còn rất nhiều nhược điểm kém & chưa hoàn thành. Ví dụ như dù cho các phi hành gia chỉ mở được bằng tay, một chức năng chẳng có ý nghĩa gì so với các phi công đã bị ngất. Kiến trúc của ghế ngồi & mũ trong nhiều tình huống nguy cấp chẳng thể bảo vệ được cho các phi hành gia, thậm chí còn hỗ trợ hại họ.

Xem Thêm  [Review sách]: Về từ hành tinh kí ức – ký sự máu về Ba Son – Sách hay nên đọc

Dù sao theo các Author thì mục tiêu chính của bản giải trình là giúp vạch ra những thiếu sót nhằm hoàn thành khả năng trợ giúp cho các thế hệ phi hành gia sau này. Cùng với phương châm này, giải trình cũng đề nghị chế tác những mẫu bộ quần áo phi công vũ trụ mới. Lý do là do những bộ quần áo phi công vũ trụ hiện tại không phù hợp cho khả năng hoạt động thuận lợi cũng như đảm bảo an toàn trên quỹ đạo.

Như trong trường hợp của tàu Columbia, những bộ quần áo này đã chẳng thể bảo vệ các phi hành gia khi hiện tượng giảm áp diễn ra quá nhanh, khiến toàn bộ mọi người bị tê liệt chỉ sau vài giây, không kịp bố trí những bộ quần áo này sang chính sách bảo vệ đầy đủ chống lại việc mất áp suất trong cabin.

Điều tra cho thấy, lý do tàu con thoi Columbia gặp nạn chính là do trong tiến trình bay tại mũi Canaveral (Florida), một mảnh bọt cách nhiệt vỡ ra từ thùng nhiên liệu bên ngoài đã làm thủng cánh con tàu.

Trong các điều kiện như thế, chuyến cất cánh của con tàu trong khoảng trống vũ trụ không có không khí trên thực tiễn lại không bất trắc. Bên cạnh đó, trong công đoạn bay xuống, khi con tàu đi vào các lớp khí quyển dày đặc phải chịu độ ma sát rất cao, những tổn hại như thế lại cực kỳ bất trắc. Cả toàn cầu đã xem xét thấy con tàu bị vỡ làm nhiều mảnh sau thời điểm không khí với áp lực rất lớn đã lọt vào lỗ hổng này, phá vỡ mọi kết cấu của con tàu.

Xem Thêm  Hành Tinh Là Gì?

Nói cách khác, tàu con thoi Columbia đã bị nổ tung là do NASA ngay từ công đoạn trước đây đã chẳng thể phán đoán được rủi ro của tai nạn nhỏ trên. Điều trọng yếu nhất từ bản giải trình, theo các Author của nó, chính là đã hỗ trợ nhận xét lại toàn thể những ưu nhược điểm của hệ thống nền tảng hạ tầng trong tàu con thoi, từ những cụ thể nhỏ nhất như dây lưng an toàn cho tới mũ phi công cho từng member đội cất cánh, nhờ đó đề ra các đề nghị để cải tổ kiến trúc của những con tàu sót lại & trong tương lai, cũng như xây dựng & công bố những phép tắc an toàn cất cánh nghiêm ngặt hơn.

“Bằng cách học tập nghiêm túc từ những bài học trên, cũng như tiếp bước nhiệm vụ của các phi hành đoàn Apollo 1, Challenger và Columbia, chúng ta sẽ khiến sự hy sinh của họ và của gia đình họ trở nên có ý nghĩa hơn – bản báo cáo kết luận – Đây là việc làm rất cần thiết cho họ, cho các thế hệ khai phá trong tương lai, theo hướng phấn đấu của chúng ta là tốt đẹp hơn và vươn xa hơn”.

Dù sao NASA được nhìn nhận là còn rất nhiều thời gian để tìm hiểu & hoàn thành những yêu cầu trọng yếu từ giải trình trên. Hiện đơn vị này đã quyết định tạm gác chương trình tàu con thoi từ năm 2010, chuyển sang chăm chú phấn đấu cho một chương trình mới có tên “Constellation” nhằm mang các phi hành gia quay trở lại mặt trăng. Những kế sách phóng tàu con thoi được mong ước sẽ tái khởi động sớm nhất vào năm 2015

By ads_law

Trả lời