Sao Hỏa là hành tinh thứ tư tính từ mặt trời. Nó là một đối tượng yêu thích của những người theo dõi bầu trời và các nhà thám hiểm không gian trong nhiều thập kỷ.

1. Sao hỏa là gì?

Sao Hỏa là một hành tinh. Nó là hành tinh thứ tư tính từ Mặt trời. Nó là hành tinh tiếp theo ngoài Trái đất. Sao Hỏa cách Mặt Trời hơn 142 triệu dặm. Hành tinh này có kích thước bằng một nửa Trái đất. Một ngày trên sao Hỏa là 24,6 giờ. Một năm trên sao Hỏa bằng 687 ngày Trái đất. Sao Hỏa được gọi là Hành tinh Đỏ.

1.1 Sao hỏa tiếng anh là gì?

Sao Hỏa hay Hỏa tinh (chữ Hán: 火星, tiếng Anh: Mars)

1.2 Sao hỏa cách trái đất bao xa?

Khoảng cách đến sao Hỏa so với Trái đất liên tục thay đổi.

Khoảng cách ngắn nhất giữa sao Hỏa và Trái Đất là 57 triệu km.

1.3 Sao hỏa có bao nhiêu vệ tinh tự nhiên

Sao Hỏa có hai mặt trăng nhỏ (vệ tinh tự nhiên). Tên của chúng là Phobos (FOE-bohs) và Deimos (DEE-mohs).

1.4 Sao hỏa có sự sống hay không?

Cho đến nay, không có bằng chứng nào về sự sống trong quá khứ hay hiện tại được tìm thấy trên sao Hỏa.

1.5 Sao hỏa nóng hay lạnh

Sao Hỏa có thể trông nóng, nhưng đừng để màu sắc của nó đánh lừa bạn – Sao Hỏa thực sự khá lạnh!

1.6 Sao hỏa nhìn từ trái đất

Trái đất trông giống sao Hỏa ngỡ ngàng trong một số bức ảnh do phi hành gia chụp từ Trạm Vũ trụ Quốc tế. Ảnh: ESA/NASA.

Trái đất và sao Hỏa trông khá khác nhau. Sao Hỏa là hành tinh khô hạn, có bụi, trong khi Trái đất có màu xanh lam và xanh lục với những đám mây trắng cuộn xoáy.

Xem Thêm  Big Tech hào hứng với vũ trụ ảo metaverse

2 Sao hỏa và cung hoàng đạo

mar sign cung hoàng đạo 3

Sao Hỏa (Mars) trong chiêm tinh học thể hiện hành động, hành vi thể chất của một người trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu sao hỏa trong 12 cung hoàng đạo nhé!

2.2 Sao Hỏa Song Ngư

Những người có sao Hỏa ở cung Song Ngư có xu hướng sử dụng cảm xúc của mình để đưa ra quyết định tiếp theo. Thích đi theo cảm hứng, sáng tạo. Mặc dù Sao Hỏa có thể khiến chúng ta cảm thấy hung hăng nhưng ảnh hưởng linh hoạt Song Tử giúp giảm thiểu sự hung hấn đó và cho chúng ta thấy sức mạnh của tinh thần đồng đội.

2.2 Sao Hỏa Bạch Dương

Sao Hỏa đang ở thời kỳ cực thịnh ở Bạch Dương. Bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và động lực tiến lên phía trước để tìm kiếm và khám phá. Bạn theo đuổi những gì bạn muốn với niềm đam mê và sức sống.

2.3 Sao Hỏa Kim Ngưu

Kim Ngưu sâu sắc, bướng bỉnh và đôi khi chậm chạp, nhưng khi gặp năng lượng sao Hỏa sự kết hợp giữa quyết tâm của Kim Ngưu và thái độ mạnh mẽ của sao Hỏa có lợi cho việc thiết lập và đáp ứng các mục tiêu dài hạn. Thông thường, bạn không quyết liệt trong các mục tiêu của mình và thích tận hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

2.4 Sao Hỏa Song Tử

Hãy nhớ rằng, đôi khi sự năng động có thể dẫn đến sự tích tụ năng lượng dư thừa, vì vậy hãy tận dụng bản chất vật lý của Sao Hỏa và làm một cái gì đó để giải phóng bất kỳ sự thất vọng dồn nén nào. Bạn cũng có xu hướng xã hội nhiều hơn, thích sự đa dạng ở những người mà bạn quen biết.

Xem Thêm  Loa cafe, Loa nhà hàng: Loa vệ tinh V40C - 40w (số lượng 1 con)

2.5 Sao Hỏa Xử Nữ

Dấu hiệu sao Hỏa này là người cầu toàn. Xử Nữ là một cung đất luôn phấn đấu cho sự hoàn hảo trong tất cả những gì họ làm. Họ hành động đều đặn và chính xác, áp dụng cách tiếp cận thực tế và hợp lý hóa bước đi tiếp theo của mình.

2.6 Sao Hỏa Thiên Bình

Thiên Bình tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa ở mọi mặt. Bạn có xu hướng thích giữ hòa khí và sự hài hòa xung quanh mình trước khi hành động. Khi nói đến tình yêu, bạn thích những người giỏi giang có vẻ ngoài ưa nhìn hơn.

2.7 Sao Hỏa Nhân Mã

Đây là vị trí sao Hỏa lạc quan nhất! Những người có sao Hỏa ở Nhân Mã có niềm đam mê muốn tận dụng tối đa cuộc sống. Bạn có nhiều ý tưởng lớn đến nỗi đôi khi bạn quên mất các chi tiết. Dấu hiệu sao Hỏa này cũng được nổi bật bởi trí tuệ.

2.8 Sao Hỏa Ma Kết

Bạn là người có chiến lược, siêng năng, có khả năng lãnh đạo ổn định. Trong Ma Kết, sao Hỏa ở vị trí cao quý. Năng lượng của Ma Kết mang lại cho bạn nhu cầu được kiểm soát và không thể hiện niềm đam mê một cách rõ ràng. Đối với bạn, chậm và ổn định sẽ chiến thắng cuộc đua. Bạn có động lực và sự kiên nhẫn để thành công trong thời gian dài.

2.9 Sao Hỏa Bảo Bình

Bảo Bình quan tâm đến sự đổi mới và tư duy tiên phong, có thể khác xa so với sao Hỏa. Vì Bảo Bình cũng là người nhân đạo của cung hoàng đạo.

Xem Thêm  Lại 1 sự thật liên quan ông Võ Hoàng Yên, Quán quân Sao Nối Ngôi: Tôi rất giận chị Hồng Ánh!

2.10 Sao Hỏa Cự Giải

Cự Giải được gọi là vị trí rơi của sao Hỏa. Sao Hỏa không quyết đoán ở đây, và điều này có thể làm dịu đi năng lượng mãnh liệt của hành tinh này. Bạn là kiểu người luôn suy nghĩ về cảm xúc của người khác trước khi tiến về phía trước. Bạn cần thời gian để giải quyết cảm xúc của mình và đặt ra ranh giới vững chắc với những người khác có thể giúp bạn có một cuộc sống hiệu quả hơn.

2.11 Sao Hỏa Sư Tử

Bạn được thúc đẩy bởi sự tự thể hiện, bạn có thể dễ dàng tự tin và lôi cuốn quyến rũ bất cứ ai. Ở vị trí này, sao Hỏa phát huy đặc tính mạnh mẽ của mình và trở thành người thu hút tình cảm và sự chú ý của người khác, đặc biệt là những người có chỗ đứng hay có quyền lực.

2.12 Sao Hỏa cung bò cạp

Bạn là người mạnh mẽ, có quyết tâm cao và nghiêm khắc bản thân. Bạn không bao giờ hoang phí sinh lực và thời gian vào những việc vô bổ. Mọi nỗ lực của bạn luôn tuân theo kỉ luật cao và hướng thẳng đến mục tiêu của mình. Bạn thường thích tham gia vào những ngành nghề hoặc những tình huống đòi hỏi lòng can đảm và thậm chí có thể nguy hiểm một chút.

Nguồn: space, solarsystem

By ads_law

Trả lời