Friday, September 17, 2021
HomeKhoa học vũ trụSao Kim Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã Trong Mối Quan Hệ

Sao Kim Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã Trong Mối Quan Hệ

Sao Kim Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã Trong Mối Quan Hệ

SAO KIM TRONG NGUYÊN TỐ LỬA

Sao Kim trong bất cứ nguyên tố Lửa nào cũng đều có thiên hướng trổ tài lý tưởng & kỳ vọng rất cao vào mối quan hệ cảm tình & xã hội của mình. Họ khá bốc đồng & trổ tài sự đon đả quá mức. Trong trường hợp này, ta thường gọi là trổ tài “cảm xúc” thái quá nhưng đó không phải triệu chứng của sự nhạy cảm. Thực tiễn, việc “cho và nhận” tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá khổ cực so với kiểu người này. Ngoài ra, họ lại thấy dễ chịu khi sử dụng diện mạo & cử chỉ giả tạo để truyện trò với người khác. Tôi mong muốn bảo rằng, với tuýp người thuộc sao Kim ở nguyên tố Lửa, sự tôn trọng là điều căn bản nhất trong bất kể mối quan hệ nào. Họ cảm thấy thân thiện với người khác hơn khi bên nhau chia sẻ mục tiêu & sở thích. Kiểu người này khen ngợi cái tôi cá nhân trong mọi mối quan hệ, người họ chọn để tiến đến hôn nhân phải cùng chung chí hướng & thích hợp với mẫu bạn trăm năm lý tưởng mà họ đặt ra. Họ thường không chủ động học hỏi & tìm hiểu những thứ mới mẻ mà lại mong muốn người khác ở sau lưng hết lòng ủng hộ mình đạt được ước mong (thực chất là mong muốn đánh bóng tên tuổi của mình).

Sau đây là những keyword chính khi nói về tuýp người thuộc sao Kim trong nguyên tố Lửa:

 • Cảm xúc & khát vọng chi phối cuộc đời của họ hơn là những truyền thống cũ kĩ hay thành kiến xã hội.

 • Họ dùng nguồn năng lượng dồi dào bên trong để tìm hiểu toàn cầu, là những người dễ bộc lộ tâm tình nhưng lại bốc đồng & thiếu lý trí. Thực tiễn, họ xuất ra nhiều năng lượng hơn là giữ nó trong nội tại nên thỉnh thoảng dễ gây hiểu lầm cho người khác giới.

 • Cảm quan của người thuộc sao Kim trong nguyên tố Lửa thường không sắc xảo, đặc biệt là ở phương diện cảm hứng & tình dục dù cho họ dễ dàng nhận thấy ai thật sự hâm mộ mình & ai đang giả vờ nịnh hót. Họ biết cân đối giữa các hoạt động cần sử dụng nhiều năng lượng & nếu có vẻ, họ luôn đại chiến cho cái tôi quá cao của mình trong mọi mối quan hệ.

 

SAO KIM TRONG BẠCH DƯƠNG

Tuýp người thuộc sao Kim trong Bạch Dương thường nóng nảy, bốc đồng & thiếu kiên nhẫn. Họ được ra đời để gây ấn tượng với người khác, cho toàn cầu thấy những điều mới mẻ & tự họ thì luôn search thử nghiệm mới mẻ. Họ tự tin rằng bản thân thực sự xuất sắc trong ngành nghề mình đã chọn & họ nên được giao cho địa điểm chỉ huy để chỉ dẫn mọi người triển khai một cách hiệu quả nhất. Trong ái tình, họ dễ bị lôi kéo bởi những người có cùng ý kiến & lập trường, dù thỉnh thoảng chính điều đó là lý do dẫn theo xung đột. Người ương ngạnh như vậy thường hâm mộ kiểu người mạnh khỏe & ý tưởng nhưng liệu họ có vẻ hòa hợp khi ở cùng nhau? Tuýp người này một khi đã thích ai thì rất thẳng thắn & sẽ trực tiếp nói rõ cho đối phương biết. Đây cũng là một nét quyến rũ của họ – thẳng thắn, cương trực nhưng không kém phần buồn cười. Khi mọi thứ khởi đầu xấu đi, nhất là sự hứng thú với một hoạt động nào đó hay mối quan hệ cảm tình không còn, tâm trạng của họ trở nên nhạy cảm & nóng nảy hơn, dễ làm thương tổn người khác. Kiểu người này thiếu sự tinh tế, họ thích các môn thể thao đưa tính đối đầu, thậm chí là có hơi hướng bạo lực như môn quyền anh. Tranh đấu là một phần tự nhiên trong cuộc đời của họ & họ hâm mộ những người hết mình đấu tranh để đạt được ước mong. Họ khen ngợi cái tôi & sự độc lập quá mức chính vì vậy những người này luôn mong muốn mình phải là số 1, đạt địa điểm của người xuất sắc nhất. Họ ghét phải chờ đợi ai đó, chẳng những ra đời buồn rầu mà vì họ thấy mình bị lợi dụng (điều đó có nghĩa là đối phương đang mê say một thứ khác tốt hơn họ). Keyword chính để diễn tả một Bạch Dương là nghiện cái mới. Cuộc đời sẽ không còn có ý nghĩa nếu không có thử thách mới, một dự án mới, người mới hoặc mục tiêu mới để chinh phục. & điều này cũng là chướng ngại lớn nhất – làm cách nào để xây dựng mối quan hệ kiên cố, bền lâu, hòa hợp giữa cho & nhận?

Đặc trưng của tuýp người có Sao Kim Bạch Dương

Sau nhiều thập kỉ tìm hiểu về tâm lý học chiêm tinh, tôi đã tìm hiểu ra những đặc trưng của mẫu người thuộc sao Kim Bạch Dương:

 • Trổ tài cảm tình trực tiếp, dù có bốc đồng nhưng lại đon đả, hăng hái. Đặc biệt thích công đoạn đầu của mối quan hệ.

 • Quả quyết & quá khen ngợi cái tôi sẽ khiến người khác thấy họ khó gần.

 • Đánh giá chát cá tính, sự ý tưởng & độc lập của chính mình lẫn người khác. Tự cho mình là nhiều năng lượng & sòng phẳng đáp lại những người đã đon đả giúp đỡ họ.

Cả đại trượng phu & phụ nữ có sao Kim trong Bạch Dương đều tự hào về thành tích mà mình đạt được. Chắc nịch là họ có đầy đủ cung bậc cảm hứng như bao người khác nhưng hiếm khi ai xem xét họ mà cho là đây là tuýp người sâu sắc. Họ chỉ chăm chăm giành thắng lợi trong mọi mối quan hệ. Một số người cho là mối quan hệ là một ngành nghề đối đầu – nơi hiện ra nhiều thách thức có vẻ khiến cho họ sợ hãi – nhưng ít nhất đó là ngành nghề mà họ quan tâm nhất. Những người này thường có xu hướng mất đi sự hứng thú & quan tâm đến người yêu một khi đối phương khởi đầu lộ ra khuyết điểm. Người tình điển hình của Bạch Dương, trong tưởng tượng của họ phải là một superman hoặc là người hoàn hảo nhất. Tình dục vốn dĩ là phương diện lãng mạn & cất cánh bổng nhưng với Bạch Dương, họ thường trực tiếp bộc lộ & thỉnh thoảng có phần lỗ mãng. Những điều mà bạn thường được nghe ở các cuộc phỏng vấn: đại trượng phu có sao Kim ở Bạch Dương thường có tính tự chủ rất cao trong khi phụ nữ thì ương ngạnh, chấp nhất, thiếu kiên nhẫn & hơi mạnh khỏe, nam tính.

Phụ nữ có sao Kim ở Bạch Dương phải đối diện với một thách thức lớn vì hành tinh của ái tình & sự sẻ chia, ấm áp đang ở trong chòm sao đại diện cho xung đột, chiến đấu & khen ngợi bản thân mình (chứ không phải là đánh giá chát người khác, đó là đặc trưng của chòm sao đối đỉnh với nó: Thiên Bình). Rất khổ cực nhưng Bạch Dương phải học cách đồng ý hay thậm chí là yêu những thách thức này! “Những người phụ nữ này không đủ kiên nhẫn để tham gia trò chơi nữ tính đâu!” – người phỏng vấn nói. “Vì họ không hề thụ động, mềm mại và nhẹ nhàng.” Họ mạnh khỏe còn hơn cả quý ông & không đủ kiên nhẫn với những người phụ nữ dịu dàng nhẹ nhõm khác. Thực chất, phụ nữ có sao Kim ở Bạch Dương là một tranh chấp trên nhiều phương diện: họ thích đại trượng phu hăng hái đon đả nhưng khi gặp kiểu người như thế họ lại khó chịu & bực dọc ra mặt. Họ thường trực tiếp biểu lộ cảm hứng nhưng lại rất khó tính & đòi hỏi, dễ bị kích động đặc biệt là khi cùng người khác chia sẻ kinh nghiệm tình dục. Nói cách khác, họ rất bốc đồng trong chuyện “chăn gối” & có phần hơi nam tính. Vì vậy họ gặp khổ cực trong việc thư giãn & tiếp nhận tri thức mới. Một bí quyết cho vấn đề này là họ phải hiểu được nhu cầu của bản thân, nuôi dưỡng sự kiên nhẫn & học cách trổ tài sự cởi mở, đon đả vừa đủ với đối phương.

XEM THÊM  Từ vựng Tiếng Anh về Vũ trụ – Paris English
XEM THÊM  Mặt trăng là một hành tinh rỗng

Những người phụ nữ tôn thờ chính sách nữ quyền thường đánh giá chát mẫu đại trượng phu có sao Kim ở Bạch Dương vì họ độc lập & rất háu thắng. Nhưng sự thật là họ đặt ra mục tiêu & hy vọng rất cao vào mọi mối quan hệ, thậm chí họ sẽ đặt ra cả tiêu chí riêng trong ái tình. Nếu một người phụ nữ có nhu cầu tình dục không thích hợp, bạn không đổ lỗi cho ai cả, không muộn phiền hay vướng bận, chỉ lặng im chia ly. Đấng mày râu thuộc sao Kim trong Bạch Dương thích thể thao, tích cực tham dự các hoạt động giữ cho vóc dáng luôn cường tráng, mạnh mẽ. Họ thích được phụ nữ vây quanh & săn đón nhưng họ lại không hiểu làm cách nào để cuốn hút ánh nhìn của phụ nữ. Như một người đã viết về mẫu đại trượng phu có sao Kim trong Bạch Dương: “Họ thường hành động bốc đồng như trẻ con, dễ bị thu hút bởi những thứ hời hợt như kiểu tóc lạ của một ai đó. Họ nhìn nhận tình yêu và phụ nữ rất đơn giản.”

Sau đây là những bài trích dẫn & trả lời phỏng vấn đặc sắc nhất về tuýp người có sao Kim ở Bạch Dương:

– Julia Parker giải thích thêm về trạng thái tiến thoái lưỡng nan của kiểu người thuộc sao Kim ở Bạch Dương: “Tuy nhiên, điều quan trọng là họ phải nhận thức được mình đang áp đặt quá nhiều tiêu chuẩn lên mối quan hệ này và người bạn đời, họ phải đấu tranh với chính mình để thay đổi thái độ ích kỉ này.” (AHB)

– Một người phụ nữ không biết gì về chiêm tinh, đã đánh giá về hai người đại trượng phu khác nhau nhưng đều có sao Kim ở Bạch Dương: “Cả hai đều là những kẻ ích kỉ dạt dào tình cảm.”

– Một người đại trượng phu có sao Kim ở Bạch Dương đã kết hôn với người phụ nữ có Mặt trời ở Bạch Dương đã tự đánh giá rằng: “Tình dục đối với nam giới là đánh nhanh rút gọn. Nhưng như vậy thì phụ nữ lại không đạt được khoái cảm. Muốn tận hưởng tình dục nhưng lại không muốn kéo dài nó.” (AI)

– Một người khác viết về phụ nữ có sao Kim ở Bạch Dương: “Nhu cầu tình dục rất mạnh khỏe & bốc đồng. Triển khai bước dạo đầu (rất hiếm người phụ nữ làm điều này)! Có bản năng tình dục mạnh khỏe & mong muốn trở thành người quyến rũ nhất trong mắt bạn trăm năm. Thẳng thắn nói về các vấn đề tình dục. (AQ)

– Debbi Kempton Smith, đã viết trong quyển “Bí ẩn của thiên văn” để miêu tả những người có sao Kim ở Bạch Dương như sau: “Cả đại trượng phu & phụ nữ có sao Kim ở Bạch Dương thực chất đều là bản thể nam tính. Hãy tưởng tượng điều gì xảy ra  với những người phụ nữ thuộc sao Kim ở đây. Họ tin rằng nơi mình đang sống giống như một khung sắt giam lỏng, họ ở đó chờ bị đại trượng phu chinh phục & săn đón. Những người phụ nữ luôn phải đối đầu gay gắt để giành lấy sự hâm mộ của đại trượng phu. Họ sẽ nỗ lực làm ưng ý bạn ngay từ cái nhìn trước tiên. (SSN)

– “Các mối quan hệ tình cảm luôn bắt đầu bằng lửa tình cháy rực nhưng lại mau chóng nhạt phai bởi ai cũng biết sự nhiệt tình của Bạch Dương chẳng thể kéo dài quá lâu.” (WA)

– Một người phụ nữ ở độ tuổi 30 đã trả lời phỏng vấn về người có sao Kim ở Bạch Dương rằng: “Họ là những người lãng mạn nhưng lại thích mang lý tưởng áp đặt vào tình yêu hơn là vun đắp cho mối quan hệ tiến xa hơn nữa. Họ hào hứng với giai đoạn đầu của mối quan hệ vì nó là trải nghiệm mới lạ. Đàn ông dễ bị hút hồn bởi một ai đó quá hào nhoáng nhưng cả hai giới đều có khuynh hướng giảm sự nồng nhiệt quan tâm đến người yêu trừ khi họ tiếp tục hoàn mỹ như phút ban đầu gặp gỡ. Bạch Dương chỉ thích cảm giác đầu tiên đã hấp dẫn họ và họ trực tiếp biểu đạt ý nghĩ của mình.” (AQ)

– Một phụ nữ bàn về người có sao Kim ở Bạch Dương như sau: “Tôi luôn tìm kiếm những điều mới mẻ, hào hứng mỗi ngày. Tôi thích sự nhiệt tình và thái độ sống tích cực… Tôi không quá quyết đoán nhưng sẽ không để bất cứ ai chèn ép mình. Nhưng điều quan trọng nhất với tôi là sự độc lập, tin tưởng vào khả năng của bản thân và tôi cố gắng hết sức để duy trì điều đó.. Tôi bị thu hút bởi những người đàn ông có dáng người nóng bỏng.” (AQ)

 

SAO KIM TRONG SƯ TỬ

Những người có sao Kim ở Sư Tử thường rất kiêu ngạo & không lúc nào làm việc kiểu nửa vời. Khi họ mong muốn biểu lộ cảm tình với ai đó thì chẳng những tặng một bông hồng đơn giản đâu mà là cả một vườn hoa đấy! Khi ước hẹn với người thương, họ trổ tài sự thủy chung đáng hâm mộ. Nhưng vì tính chiếm dụng cao nên một số ít người có thái độ vô cơ cực đoan & thiếu đạo đức, gây tổn hại đến chính người yêu dấu mà họ từng hứa hẹn. Mặc dù tâm lý của tuýp người này không quá cầu kỳ (vì họ đơn giản là thích được ca ngợi & gây sự Note) nhưng chúng vẫn là những tranh chấp trong cùng một chỉnh thể. Lúc thì họ bao dung & ấm áp, lúc lại tính toán chi tiết. Như Grant Lewi đã nêu ra, họ luôn mong muốn cam đoan là mình đúng & lợi dụng cả cảm tình để đạt được thứ mình mong muốn.

Lewi tiếp tục: “Không một ai có sao Kim ở Sư Tử mà rảnh rỗi để nói chuyện vô nghĩa cả.” (AFM) Một số đặc trưng trong tính cách của họ là sự thủy chung, kiêu ngạo phối hợp với việc thường xuyên hạ thấp & ghen tị với thành công của người khác. Tốt đặc biệt là họ phải thu lại được sự ngạo mạn tuổi trẻ sau thời điểm trải qua bao thăng trầm của cuộc đời. Ngoài ra, tham vọng, tiền của & danh lợi hoàn toàn áp đảo cảm tưởng ấm áp mà gia đình & người yêu đem đến cho họ. Kiêu ngạo nhưng lại dễ thương tổn là đặc trưng của một Sư Tử. Đôi khi, một vài việc nhỏ trong mắt họ cũng có vẻ trở thành nghiêm trọng, chính vì vậy nên tránh tham dự những buổi tiệc do Sư Tử tổ chức hoặc ít nhất, hãy xử sự tế nhị ở nơi đông đúc. Họ luôn tự hào về những thứ mình có & thích cảm tưởng được mọi người hâm mộ, tôn kính. Điều tốt nhất họ đem lại đó là khuyến khích trí não người khác thông qua đức tin mãnh liệt của mình. Họ thật sự là món quà mà Thiên Chúa ban tặng – niềm xúc cảm chân tình.

XEM THÊM  Mặt trăng mọc hướng nào và lặn hướng nào, 100+ Khám phá thú vị về mặt trăng

Đặc trưng của tuýp người thuộc Sao Kim Sư Tử

Những phẩm chất & thiên hướng tâm lý đặc trưng mà nhiều năm qua tôi đã tìm hiểu về tuýp người thuộc sao Kim trong Sư Tử là:

 • Trổ tài cảm tình nồng nhiệt, mãnh liệt

 • Luôn mong muốn trở thành trọng điểm của sự Note & mình phải là người có địa vị trọng yếu trong lòng người khác

 • Hào phóng, thủy chung, ý tưởng, tài giỏi & thích được người khác hâm mộ

XEM THÊM  Một số thông tin về kính thiên văn không gian Hubble HST

Cả đại trượng phu & phụ nữ có sao Kim ở Sư Tử đều thích ái tình có chất căng não. Họ không ngại biểu diễn một màn yêu đương lãng mạn ở nơi đông đúc. Cả hai đều tự hào về người yêu mà mình đã chọn. Mặc dù dễ bị thương tổn bởi lời nói thật lòng từ ai đó nhưng thực chất, họ không sắc xảo với cảm hứng của người khác cho lắm. Rốt cuộc thì họ khi nào cũng tự cho mình là cao siêu, việc tự do biểu lộ cảm hứng của Sư Tử trọng yếu hơn rất nhiều lời gièm pha của người khác. Người có sao Kim ở Sư Tử trời sinh đã đưa sức quyến rũ khó cưỡng dù họ cố ẩn giấu nó khỏi ánh nhìn của mọi người. Có vẻ khi nào cũng thích được ca ngợi là đặc trưng khiến người khác phiền não nhất của kiểu người này. Ngoài ra điểm yếu của họ là thích nghe lời nịnh hót chính vì vậy dễ dàng bị người khác chớp lấy & thao túng cảm hứng. Nếu họ trưởng thành hơn, tiết chế được cái tôi quá cao của mình lại, học cách cho đi sự ấm áp vốn dĩ từ Sư Tử, có thể họ sẽ thật sự tỏa sáng.

Phụ nữ có sao Kim ở Sư Tử là bậc thầy đi đầu về phong thái lãng mạn, họ luôn mong muốn mình là hoàng hậu nắm chắc mọi thứ trong ái tình. Tệ hơn là họ tự cho là phàm những việc liên quan đến mình thì chẳng thể đơn giản qua loa & dùng người khác làm bàn đạp để tiến lên địa điểm cao hơn. Vì vậy, đôi khi họ thấy rất độc thân, tĩnh mịch, hay cáu kỉnh vô cớ. Họ mong muốn làm rất nhiều điều cho người yêu để đối phương cảm thấy hạnh phúc khi ở bên mình & họ không hề chú tâm nếu người khác cho là mình đang xa hoa hoang phí. Chính vì nhận xét quá cao bản thân mà họ dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng nếu mọi thứ khởi đầu vượt ra ngoài tầm làm chủ. Dù thích bộc bạch cảm tình thẳng thắn & trực tiếp nhưng thực chất, họ không sắc xảo nhận thấy cảm hứng của đối phương. Họ đem đến một ái tình nồng nhiệt nhưng cũng có vẻ vứt bỏ bạn như một hòn đá bên đường nếu họ tìm được ai đó thú vị & quyến rũ hơn. Vì quá kiêu ngạo nên đôi khi họ xem đại trượng phu như thú cưng để đùa vui, dù cho ban đầu họ cũng có phần thật lòng thích người ấy.

Đấng mày râu có sao kim ở Sư Tử cũng tự khen ngợi bản thân mình. Khi họ đánh giá chát một cộng sự hay bạn thân, họ sẽ nói “Tôi vô cùng tự hào về bạn!” & bạn phải đồng ý rằng những nỗ lực của bạn cũng chỉ đổi lại được một câu nói này thôi. Anh ta cho là sự nịnh hót có ý nghĩa với người khác nhiều hơn là bản thân mình. Trong chuyện yêu đương, anh ta thích được phụ nữ sùng bái mình một cách công khai. Như một người trả lời phỏng vấn đã cam đoan “Đàn ông có sao Kim ở Sư Tử thích làm trung tâm của mọi sự chú ý.” Họ có vẻ làm tốt công việc kinh doanh một công ty hay tập đoàn lớn. Mặc dù thích được tán dương & đôi khi hay khoe khoang nhưng một số ngoại lệ sẽ không thủy chung với cuộc hôn nhân của mình. Bồ bịch so với một phụ nữ có sao Kim ở Sư Tử là triệu chứng của cơn giận nở rộ.  

Tôi đã tìm ra một số trích dẫn, bài phỏng vấn, thắc mắc liên quan đến người có sao Kim ở Sư Tử như sau:

– Mary Coleman đã chớp lấy được một số yếu tố nổi bật của tuýp người này: “Phản ứng đối với tình yêu rất phong phú, cởi mở và có phần hơi trẻ con. Người khác ngưỡng mộ họ vì sự chân thành. Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng họ thường sống trong hồi tưởng và thích cảm giác được ai đó ngưỡng mộ mình mãi.” (PIC)

– Một người phụ nữ đã làm việc với rất nhiều người thuộc sao Kim ở Sư Tử đã mang ra đánh giá: “Biết nịnh hót sẽ giúp bạn hòa đồng tốt với mọi người! Họ thích người khác tôn trọng, khen ngợi và tán dương liên tục. Họ muốn mình phải được đối xử như một vị vua hoặc hoàng hậu.” (AI)

– Một người khác khi được phỏng vấn đã bảo rằng: “Thông điệp mà họ đưa ra: tôi là một nữ hoàng lẳng lơ và sẽ quấn lấy bạn cả ngày.” Những người phụ nữ này thường rất tàn ác & tính chiếm dụng rất cao nếu họ có Sư Tử hay Bò Cạp trong bản đồ sao cá nhân. Họ đối xử với đại trượng phu rất tệ trong khi luôn mong muốn quyến rũ được thêm nhiều người đại trượng phu để có được sự hâm mộ, sùng bái. Người đại trượng phu phải khôn khéo vì họ luôn hứa hẹn sẽ cho anh ta một cuộc đời sung túc giàu có nhưng rồi lại vi phạm lời hứa. (AI)

– Một người phụ nữ đã xem xét thấy rằng người có sao Kim ở Sư Tử “thích lan tỏa sự thân thiện để người khác thấy thoải mái khi ở bên họ nhưng điều này có vẻ đúng với đàn ông hơn là phụ nữ. Đôi lúc, họ lại khiến người khác cảm thấy rất giả tạo. Những người phụ nữ dường như loay hoay với việc làm sao để thể hiện sự nữ tính của Sư Tử. Họ cố gắng gây ấn tượng với người khác bằng đẳng cấp và phong thái. Tôi đã từng gặp qua nhiều người có sao Kim ở Sư Tử luôn muốn kiểm soát và nắm giữ người khác trong tay. Họ rất tự hào về bản thân mình đồng thời cũng có nhu cầu khá cao ở phương diện tình dục.” (AQ)

SAO KIM TRONG NHÂN MÃ

Những người có sao Kim ở Nhân Mã thường rất lý tưởng & tôn thờ chủ nghĩa tự do. Triết học cho là chính thái độ hạnh phúc & lạc quan đã giúp họ luôn bất khuất, can đảm đối diện với bao thăng trầm trong cuộc đời. Những người khác không hiểu lại cho là họ hời hợt, thiếu chiều sâu & cố ý lảng tránh hiện thực. Ngoài ra, thật khó để tức giận với họ khi bạn thấy họ hốt nhiên lâm vào chán nản. Mặc dù con người vốn dĩ biến đổi thất thường & khó mà làm ưng ý toàn bộ được nhưng không chính vì như vậy mà khi nào cũng nâng niu theo họ để sự đáp ứng ấy trở thành chứng bệnh mãn tính. Họ phải tập quen với thực tiễn & nên biết rằng cuộc đời có những hạn chế khẳng định chẳng thể vượt qua. Họ là những người không thích hiện thực, thật khó để ổn định cuộc đời & các mối quan hệ giờ đây vì họ luôn khao khát được tìm hiểu chân mây mới, một cái gì đó hoặc một nơi nào đó vượt ra khỏi hiện thực tầm thường này. Họ lạc quan cho là có một thứ gì đó tốt hơn tồn tại trên thiên đường & nó mới chính là đạo lý của cuộc đời. Tuýp người này thích tạo sự ngạc nhiên & bạn có vẻ trông đợi những trò đùa của họ sẽ xua tan khoảnh khắc tẻ nhạt thường ngày. Họ yêu tự do chính vì vậy rất cần một không gian riêng: không gian về trí não & trí tuệ (học tập, luận bàn, tranh cãi), không gian rộng rãi về mặt thể chất (cho các hoạt động ngoài trời, thể thao, du lịch). Đôi khi, họ lại gây bực dọc vì họ thường thuyết giảng lý tưởng cho người khác mà chẳng thể vận dụng nó vào chính mình. Nói cách khác, họ dùng nó để hợp lý hóa thất bại của bản thân. Họ nhận xét người khác thiếu đạo đức trong khi hành vi dối trá của họ chỉ là một phần phong phú trong cuộc đời mà toàn bộ tất cả chúng ta phải học cách đồng ý. Họ tàn ác chỉ trích thói đạo đức giả & cách sống cẩu thả của người khác nhưng họ lại căm phẫn nếu có ai đó làm điều tương tự với mình. Tóm lại, lỗi lầm của tuýp người có sao Kim ở Nhân Mã đó là họ quá chăm chú vào tầm nhìn xa mà lãng quên những thứ đang diễn ra ngay trước mắt.

XEM THÊM  Vì sao thiên hà của chúng ta có tên gọi Milky Way?
XEM THÊM  Luận giải Sao Phục Binh ở mệnh và cung khác

Đặc trưng của tuýp người có Sao Kim Nhân Mã

Sau hơn 35 năm tìm hiểu về tâm lý học chiêm tinh, tôi đã tìm thấy những phẩm chất then chốt nhất của Nhân Mã là:

 • Trổ tài cảm tình tự do, đon đả, lý tưởng vì bẩm sinh họ đã tín nhiệm vào cuộc đời, ái tình & phước lành mà Thiên Chúa ban cho.

 • Yêu tự do, thích phiêu lưu & việc này có vẻ là một chướng ngại nếu họ mong muốn cài đặt mối quan hệ bền lâu với ai đó.

 • Khoan dung & tỉnh táo. Đánh giá chát sự trung thực của tuýp người này nhưng đôi khi họ quá vô cảm với người khác.

Cả đại trượng phu & phụ nữ có sao Kim ở Nhân Mã đều mong muốn được lắng nghe hay ít đặc biệt là được người khác Note một cách công khai. & trong các mối quan hệ thân thiện, họ mong muốn cùng đối phương chia sẻ lý tưởng & lý giải tại sao triết học lại tồn tại. Họ đánh giá chát khiếu buồn cười & tính tiêu khiển của đối phương vì tuýp người này chẳng thể chịu được sự nhàm chán, tẻ nhạt. Với họ, ái tình là một trò chơi mạo hiểm. Tìm tòi & tương tác lẫn nhau tăng sự phấn khởi cho Nhân Mã & họ thường đặt ra những thắc mắc đưa tính to gan, thách thức thậm chí là chọc ghẹo. Sự trung thực hẳn nhiên luôn được đánh giá chát nhưng vì theo đuổi lý tưởng đó mà họ lại xem nhẹ cảm tưởng của người khác. Đánh giá quá thẳng thắn của họ sẽ làm thương tổn người khác & bật mí thái độ vô bổ phận nhưng lại tự chủ được trong cả ái tình lẫn tình dục.

Phụ nữ có sao Kim ở Nhân Mã cực kì đon đả & cởi mở ở phương diện tình dục. Thái độ & hành động của họ gây ấn tượng & tạo khoái cảm cho bạn tình. Vui vẻ, đúng nhưng bạn sẽ chẳng lúc nào thu được lời ca ngợi từ những người phụ nữ này. Bạn phải thật sự tự tin & tỏa sáng thì may ra. Nếu bạn phạm vào lý tưởng hoàn hảo mà họ đặt ra thì ngay nhanh chóng trong mắt họ, hình ảnh của bạn đã bị hạ xuống một bậc. Phụ nữ có sao Kim Nhân Mã thường hơi bốc đồng nhưng lại hào phóng về mặt cảm tình. Bạn sẽ thấy điều này rất rạch ròi, không những thế, họ lại không đặt cái tôi cá nhân vào mối quan hệ. & việc cho đối phương quá nhiều sự tự do trổ tài rằng họ mong muốn duy trì khoảng cách & riêng tư cá nhân của mỗi người, không đặt quá nhiều hy vọng trên vai người ấy.

Đấng mày râu có sao Kim ở Nhân Mã mong chờ có một người bạn trăm năm lý tưởng & thành thật, nghĩa là họ có vẻ tín nhiệm vào phẩm chất & đạo đức của đối phương. Họ cũng bị lôi kéo bởi những người thích phiêu lưu mạo hiểm & có tầm nhìn xa trông rộng. Hiển nhiên, sự trung thực là đức tính trọng yếu vị trí thứ nhất & họ cũng cần người bạn trăm năm lạc quan, buồn cười với nghĩ suy tích cực. Một người hay hờn dỗi hoặc một người luôn đắm chìm trong bóng tối của sự ảm đạm sẽ bóp chết sức sống & ao ước của họ.

Sau đây là vài trích dẫn & bài trả lời phỏng vấn tỉ mỉ về tuýp người có sao Kim ở Nhân Mã:

– “Trái tim không biết sợ hãi” – Grant Lewi đã viết… “luôn để bản năng dẫn dắt mình đi đến tận cùng của kinh nghiệm… Bạn không hiểu vì sao mình lại che giấu cảm xúc và bạn là tuýp người có tính cách trẻ con, bốc đồng nhất của sao Kim” (AFM).

– Tiffany Holmes đã viết trong cuốn sách “Phụ nữ và chiêm tinh” của mình rằng: “Kiểu tóc quyến rũ, đôi mắt long lanh và một nụ cười rạng rỡ là những gì hấp dẫn nhất ở tuýp người có sao Kim tại Nhân Mã. Hài hước, hoạt bát và thích chia sẻ chân lý, triết học cũng là những đặc điểm thú vị không kém. Vị trí của sao Kim ở đây cũng làm giảm bớt tầm quan trọng của vật chất trong tình yêu dưới góc nhìn của Nhân Mã.” (WA).

– Một người phụ nữ xem xét mẫu đại trượng phu có sao Kim ở Nhân Mã & cho là họ “rất vui tính. Họ tận hưởng việc được trò chuyện, tán gẫu với mọi người. Họ thích mẫu phụ nữ độc lập và không quá đòi hỏi nhưng lại ngoan ngoãn nghe theo sự dẫn dắt của họ. Tuýp người này rất thân thiện, hoạt bát. Phụ nữ có sao Kim ở Nhân Mã có thể hấp dẫn ánh mắt của người khác ngay khi họ vừa bước vào.” (AQ)

– Một người phụ nữ khi được hỏi về khát vọng & nguồn xúc cảm chính khi viết về sao Kim ở Nhân Mã là gì, cô ấy đã trả lời: “Tôi cần một người cho tôi đủ sự tự do để thể hiện bản thân và được là chính mình. Một người hiểu được nhu cầu về cả vật chất, tinh thần lẫn đời sống tâm linh của tôi. Hơn tất cả, người ấy phải cởi mở và thành thật với tôi.” (AQ)

Dịch: Thiên Ân

(Đọc giả 15.537 lượt, 3.947 lượt / ngày)

Stephen Arroyo

Stephen Arroyo là một trong những Author nổi tiếng nhất toàn cầu về sách chiêm tinh học hiện đại. Các công trình sách của ông gồm: cuốn Astrology, Psychology & the Four Elements, cuốn Astrology, Karma & Transformation, cuốn Relationships và Life Cycles, & Stephen Arroyo’s Chart Interpretation Handbook, & Exploring Jupiter. Sách của ông mở rộng phạm vi của chiêm tinh học định hướng theo tâm lý học.

Stephen Arroyo lấy bằng Thạc Sỹ Tâm Lý chuyên nghề Tư Vấn Hôn Nhân Gia Đình tại trường University of California. Ông nổi tiếng với những mẹo đáng tin cậy được ông chọn lọc dành cho việc khám phá các nguyên lý của chiêm tinh học liên quan đến ngành nghề năng lượng con người, theo cách mà mọi người ở mọi nền văn hoá & nền móng khác nhau đều có vẻ hiểu được. Khả năng đặc biệt của ông là diễn tả những định nghĩa cầu kỳ theo lối ngôn ngữ đơn giản & rạch ròi để ngừoi đọc có vẻ hiểu & áp dụng được trong cuộc đời của chính họ. Sách của ông hiện đã được dịch qua 20 ngôn ngữ. Những giải thưởng danh giá về chiêm tinh ông thu được: British Astrological Association Astrology Prize, Fraternity of Canadian Astrologers’ International Sun Award, & United Astrology Congress’s Regulus Award.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments