Đón đầu lực mua vàng trước ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng giêng), các nhà cung cấp kinh doanh vàng đã đẩy giá tăng cao sáng 8.2 (tức mùng 8 tết) lên mức kỷ lục.

Bạn đang xem: cong ty cong vang

Nhưng rút kinh nghiệm từ các năm trước, đa số người dân có vàng mang ra bán đã đẩy giá sụt giảm cả triệu đồng mỗi lượng.

Giá lên mức kỷ lục 64,4 triệu đồng/lượng

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) là nhà cung cấp mang ra tầm giá khủng nhất vào sáng 8.2, mua vào vàng miếng SJC lên 63,2 triệu đồng/lượng, còn chiều bán ra lên 64,4 triệu đồng/lượng. Tầm giá này duy trì được 60 phút thì bị “thổi bay” 800.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, còn 63,6 triệu đồng/lượng; trong lúc mua vào chỉ giảm 300.000 đồng/lượng xuống còn 62,9 triệu đồng/lượng. Đến hết ngày, nhà băng này mua vào còn 61,85 triệu đồng/lượng và bán ra 62,35 triệu đồng/lượng. Như vậy, SCB đã giảm giá vàng miếng SJC 2,05 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng 24 giờ.

Các nhà cung cấp kinh doanh vàng khác cũng tương tự, giảm giá liên tục hơn 1 triệu đồng/lượng trong ngày. Công ty du học vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào còn 61,8 – 62,5 triệu đồng/lượng, bán ra 63,3 – 63,35 triệu đồng/lượng; Eximbank mua vào 61,8 triệu đồng/lượng và bán ra 62,3 triệu đồng/lượng…

Nguyên nhân các công ty tư vấn du học vàng “quay xe” giảm giá mạnh bởi lượng khách giao dịch ngày hôm qua đa số là bán ra, trong đó rất nhiều người bán với số lượng khá lớn. Thông thường trước ngày Thần tài, người dân có xu thế mua vàng cầu may mắn cho cả năm. Nhưng do các năm trước, giá vàng thường bị đẩy lên cao rồi sụt giảm mạnh ngay sau đó nên năm nay mới có hiện tượng ngược, nhiều người chọn thời điểm này để bán vàng ra kiếm lời.

Chị Mai Ánh (ngụ 𝒬.7, TP.HCM) tiếc hùi hụi vì chưa kịp bán chốt lời ở tầm giá 63 – 64 triệu đồng/lượng. Tháng 10.2021, chị Ánh mua khoảng 5 lượng vàng với giá 58 triệu đồng/lượng. “Nếu sáng 8.2 không bận việc, tôi đã bán số vàng này kiếm lời mỗi lượng 5 triệu đồng, bỏ túi 25 triệu đồng. Vàng quay đầu nhanh quá nên thôi chờ đến ngày Thần tài xem giá có tăng nữa không thì tính tiếp”, chị Ánh tiếc rẻ.

Xem Thêm  Công nghệ sản xuất các loại Pin - công nghệ pin

Tại quầy bán vàng miếng của Công ty du học SJC, có khoảng 5 người ngồi chờ bán vàng, thấp hơn rất nhiều so với lượt người vào mua vàng nhưng số lượng mỗi người bán ra lên 12 – 50 lượng vàng, tương ứng giá trị từ 750 triệu đến hơn 3 tỉ đồng. Không những vậy, loại vàng nhẫn cũng được khách hàng đến bán khi xuất hiện mức giá mắc lên đến 53,3 – 53,85 triệu đồng/lượng (tăng 1 – 1,3 triệu đồng/lượng so với cuối tháng 1). Lực bán vàng tăng khiến giá điều chỉnh mạnh từ 800.000 đến 1,1 triệu đồng/lượng.

Về tổng quan, lượng khách hàng đến các công ty tư vấn du học, tiệm vàng mua kim loại quý vào mùng 8 tháng giêng năm nay cũng vắng hơn nhiều so với những năm trước đó. Theo ghi nhận của chúng tôi tại Công ty du học SJC, trong vòng 30 phút, có khoảng 10 người đến mua vàng lấy lộc ngày vía Thần tài với số lượng từ 1 – 2 chỉ vàng. Doanh nghiệp này thông báo hết loại vàng miếng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ nên người mua chỉ còn sự lựa chọn là vàng nhẫn, vàng miếng hình Thần tài, hổ… cũng với chất lượng vàng 4 số 9. Còn ở Trung tâm kim hoàn PNJ, tiệm vàng Mi Hồng, các tiệm vàng quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Tân Định… đều thưa thớt khách.

Dự đoán giá sẽ còn nhảy

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Công ty du học vàng Partners mới (NPJ), thừa nhận các nhà cung cấp đẩy vàng lên khá cao đầu giờ sáng 8.2 để đón đầu ngày Thần tài nhưng không ngờ lượng người bán ra lại nhiều hơn. Những người bán vàng trong ngày này đã có kinh nghiệm sau nhiều năm rước Thần tài giá thường bị đẩy lên. Sau ngày Thần tài, giá lại đảo chiều giảm, người mua lỗ ngay mau chóng. Do đó, người có vàng chọn đây là thời điểm để bán thay vì đi mua giá mắc. Điều đó cho thấy cuộc chơi hiện tại đã khác, không phải chỉ có nhà cung cấp kinh doanh vàng muốn mang giá bao nhiêu cũng được mà cũng có lúc họ bị sập sóng do chính họ tạo ra. Còn khách hàng mua vàng nhẫn nữ trang thì giá tầm 53 – 54 triệu đồng/lượng nên nhiều khi chỉ mua lấy lộc là chính.

Người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo khi mua vàng bởi giá vàng miếng SJC hiện đang cao hơn thế giới 12,5 triệu đồng/lượng, tương ứng 25%, trong khi vàng nữ trang “đắt” hơn từ 7 – 8%. Chưa kể, giá vàng nữ trang còn biến động theo quốc tế, trong lúc vàng miếng SJC hầu hết không liên thông”.

Ông Trần Thanh Hải (Chủ tịch HĐQT Công ty du học CP vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ)

Giá vàng trong 48 giờ trước ngày Thần tài liệu còn giảm hay không, ông Nguyễn Ngọc Trọng cho rằng điều này còn phụ thuộc vào giá quốc tế và lực bán vàng trên thị trường liệu có như ngày 8.2. Dù vậy, các nhà cung cấp kinh doanh vàng cũng sẽ “neo” giá ở mức cao bởi họ đã ôm vào một lượng lớn kim loại quý ở tầm giá quanh 62,7 triệu đồng/lượng.

Xem Thêm  Game Pikachu Nông Trại, Trò Chơi Pikachu Nông Trại, Game Pikachu Nông Trại - pikachu nông trại

Riêng ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty du học CP vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận xét giá vàng sẽ còn tiếp tục nhảy loạn xạ trong 48 giờ tới khi thị trường vẫn chịu sức nóng từ ngày vía Thần tài. Nhu cầu người mua vàng năm nay có thể sẽ giảm hơn những năm trước nhưng hành vi tiêu dùng dù ít tiền vẫn muốn có vàng trong ngày này. Giá vàng toàn cầu dự đoán thời gian tới sẽ tăng bởi 3 nguyên nhân chính là mệt mỏi giữa Nga và Ukraine, lạm phát tại Mỹ đang ở mức cao nhất trong vòng 40 năm qua, và dịch Covid-19 vẫn còn tác động lây lan rộng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cong ty cong vang

Viet Plants и Fruits Cất cánh Area in USA. Spring gardening sự kiện. Nước Mỹ Diệu kỳ 83

alt

 • Tác giả: Celine Vlog USA
 • Ngày đăng: 2022-04-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5932 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cuocsongmy nguoivietomy nướcmỹ celine celinevlogusq vietplantsnfruitbayareainusa springgardeningevent nuocmydieuky83
  Cam on ca nha da xem video cua minh chuc cua nha binh an va tran day hanh phuc nhe
  Ι love all everyone ♥️♥️♥️♥️♥️♥️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

Công Ty TNHH Kinh Doanh Vàng Ltc

 • Tác giả: dichvukt.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4904 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông tin Công Ty TNHH Kinh Doanh Vàng Ltc mã số doanh nghiệp 0314817586 địa chỉ trụ sở 354 Đoàn Văn Bơ, Phường 10, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
Xem Thêm  Lưu Cẩn – Hoạn quan mê tiền cực độ, giàu có nhất lịch sử Trung Hoa cổ đại – Tour Trung Quốc - lưu cẩn

CÔNG TY CỔ PHẦN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ PHÚ NHUẬN (PNJ) TUYỂN DỤNG

 • Tác giả: mythoinfo.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7205 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CÔNG TY CỔ PHẦN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ PHÚ NHUẬN (PNJ) TUYỂN DỤNG

Công ty du học Cổ phần Trang thiết bị У tế Cổng Vàng

 • Tác giả: goldengatevn.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4832 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC CỔNG VÀNG

 • Tác giả: masothue.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9847 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC CỔNG VÀNG ⭐ tra cứu mã số thuế 0109976174 – Số 12 ngõ 445/10 đường Lạc Long Quân, – Phường Xuân La – Quận Tây Hồ – Hà Nội.

công ty tư vấn du học vàng bạc

 • Tác giả: www.yellowpages.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3604 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trang vàng Việt Nam: danh sách công ty tư vấn du học vàng bạc, danh bạ công ty tư vấn du học vàng bạc, nhà sản xuất, mua bán, phân phối, thông tin, báo giá

Công Ty Rượu Vang

 • Tác giả: congtyruouvang.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5502 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law