Hoả tiễn có 4 điểm biến đổi quỹ đạo đường cất cánh, có khả năng cất cánh vòng quanh các hòn đảo, tấn công mục tiêu trong vùng nước hẹp, các vịnh nhỏ & các vùng nước ven bờ. Hoả tiễn Kh-35UE có khả năng tấn công các mục tiêu ngay tại cửa sông, cửa biển, hải cảng & khi tầu đi sát ven bờ.

Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 – 2020), QĐND VN triển lẵm hoả tiễn chống hạm KCT-15 tự sản xuất. Từ những bức ảnh công khai cho thấy, hoả tiễn KCT 15 tương đương với hoả tiễn chống hạm 3M24-E (Kh-35E) Uran-E được sản xuất tại Nga.

Theo truyền thông VN, năm 2013 Nga khởi đầu giao trả công nghệ hoả tiễn Kh-35E để Công nghiệp quốc phòng Việt nam có thể tự sản xuất loại hoả tiễn này. Theo nhận định của một số Chuyên Viên, hoả tiễn chống hạm KCT-15 do VN sản xuất được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên phiên bản Uran-UE.

Kh – 35UE là phiên bản cải tiến của hoả tiễn Kh – 35 đa chức năng dành riêng cho xuất khẩu, có thể lắp đặt trên các phương tiện đưa khác nhau như máy cất cánh, trực thăng & chiến hạm nổi.

1 – radar chủ động & bị động; 2 – vấu treo hoả tiễn; 3 – hệ thống dẫn đường quán tính; 4 – cánh; 5 – thùng nhiên liệu; 6 – vấu treo hoả tiễn sau; 7 – động cơ phản lực quãng đường; 8 – cánh lái; 9 – động cơ phóng hoả tiễn; 10 – cánh ổn định; 11 – phòng ban dẫn lái lái; 12 – đầu đạn; 13 – hệ thống cảm ứng truyền tín hiệu.

Kh-35UE từng được KTRV giới thiệu tại triển lãm MAKS-2009. Tại đây, Tổng giám đốc KTRV Boris Obnosov đã giải thích tại sao hoả tiễn Kh35-UE tăng được gấp đôi tầm bắn, lên tới 260 km, trong lúc kích cỡ vẫn giữ nguyên. 

Một là, sử dụng động cơ mới có trọng lượng bé hơn đối với động cơ lắp trên Kh-35E, nhờ vậy mà tăng được dung lượng thùng nhiên liệu. Hai là, khác hơn Kh-35E, phiên bản Kh-35UE, thiết bị hút khí có kích cỡ bé hơn & chiếm ít không gian ở đuôi hoả tiễn. Khiến dự phòng nhiên liệu tăng hơn. Kết quả là hoả tiễn có thể cất cánh qua khoảng cách lớn gấp 2 lần. 

Động cơ hoả tiễn Ural – E

Sau khoảng thời gian phóng đi, Kh-35UE có thể vòng ngoặt theo trên bề mặt ngang với góc 130° đối với 90° của Kh-35E. Hoả tiễn có 4 điểm biến đổi quỹ đạo đường cất cánh, có khả năng cất cánh vòng quanh các hòn đảo, tấn công mục tiêu trong vùng nước hẹp, các vịnh nhỏ & các vùng nước ven bờ. Hoả tiễn Kh-35UE có khả năng tấn công các mục tiêu ngay tại cửa sông, cửa biển, hải cảng & khi tầu đi sát ven bờ. 

Đầu tự dẫn hoả tiễn Ural – E

Kh-35UE được trang bị hệ thống dẫn đường phối hợp, bao gồm thiết bị dẫn đường quán tính, khối dẫn đường vệ tinh & đầu tự dẫn radar chủ – bị động, đảm bảo độ chuẩn xác & khả năng chống nhiễu cao trong điều kiện đối phương gây nhiễu điện tử mạnh. Kh-35UE có cơ thể định & khóa tàu địch ở khoảng cách đến 50 km.

Những chức năng kỹ chiến thuật của hoả tiễn Kh – 35UE ( có thể là KTC – 15):

Tầm bắn từ 7-260 km; cao độ trên mặt nước biển khi cất cánh quãng đường là  10-15 m, công đoạn cuối là 4 m; vận tốc 0,8 – 0,85 M; góc lái bề mặt ngang đến ± 130°; đầu đạn xuyên – nổ phá mảnh; khối lượng đầu đạn 145 kg; Nhiên liệu: dầu hỏa.

Xem Thêm  Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Vật [Review sách]

Hoả tiễn sử dụng cho máy cất cánh đấu tranh có khối lượng 550 kg, trực thăng : 650 kg, chiến hạm: 870 kg

Kích cỡ chung: dài – đường kính – sải cánh: 3,85 х 0,42 х 1,33 với máy cất cánh đấu tranh; chiến hạm & trực thăng là:  4,40 х 0,42 х 1,33

Điều kiện phóng từ máy cất cánh, độ cao từ 0,2 – 10 km, vận tốc cất cánh:  0,35 – 0,9M

Điều kiện phóng từ trực thăng, độ cao từ 0,1 – 3,5 km, vận tốc cất cánh: 0 – 0,25M

Chiến hạm: biển động đến cấp 6.

Hệ thống phóng hoả tiễn Kh – 35UE khá dễ dàng, có thể được lắp đặt trên các chiến hạm như hộ tống hạm hoả tiễn Gepard 3.9; khinh hạm hoả tiễn tấn công nhanh Molniya, tàu hoả tiễn hạng nhẹ dự án 10411 lớp (Svetlyak) tương tự với tàu tuần biển pháo hạm TT – 400TP VN, tổ hợp hoả tiễn phòng vệ bãi biển Bal-E & hệ thống Club – K.

Sơ đồ phóng hoả tiễn Kh – 35UE từ tổ hợp hoả tiễn Bal – E

Những nhược điểm của hoả tiễn Kh-35UE có thể thấy được là:

– Tầm bắn của hoả tiễn chưa đủ xa, trong thế trận cầu kỳ nhiều tần nhiều lớp phòng không trên không & trên biển, các phương tiện đưa hoả tiễn phải đi vào vùng hoạt động của hệ thống phòng không tầm xa của đối phương hoặc đi vào tầm hỏa lực phản kích của đối phương.

– Vận tốc cất cánh của hoả tiễn cận âm, có khả năng bị hỏa lực phòng không của tầu đối phương đánh chặn khi đến vùng phòng vệ hoả tiễn.

– Đương lượng nổ chưa đủ để có thể đánh chìm các khu trục hạm có lượng giãn nước lớn.

– Chưa có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất.

Là hoả tiễn cấp chiến thuật, hoả tiễn Kh-35 UE hoàn toàn thích hợp với thích hợp cho các bổ phận tác chiến chiến thuật trên các vùng biển, vùng nước trên các thềm lục địa hoặc khu vực hải đảo.

Hoả tiễn được lắp đặt trên nhiều loại phương tiện đưa hỏa lực khác nhau (chiến hạm, máy cất cánh, trực thăng, các tổ hợp vũ khí phòng vệ bãi biển) & không phải có những biến đổi lớn về kết cấu kiến trúc phương tiện đưa.

Do vậy, so với các nước có nền công nghiệp quốc phòng chưa tiến triển có ý nghĩa rất lớn, các nước có thể tận dụng toàn bộ các loại tầu, bao gồm cả tầu vận chuyển đường thủy & ven biển trở thành những tầu phóng hoả tiễn trên khu vực có khả năng xảy ra xung đột trên biển, tạo ra sự cần bằng hỏa lực tác chiến chống lại các lực lượng có phương tiện tác chiến hiện đại do rất khó có thể phát hiện, phương tiện nào đang đưa trên mình nó hệ thống hoả tiễn chống tầu.

Hệ thống thỏa thuận thông tin cũng tương thích với chủ yếu các phương tiện trinh sát, cảnh giới & thông báo sớm trên đất liền & hải đảo (Các đài Radar “Pozitiv”, “Harpoon-Ball, 3TS25E, v.v…) theo cách thức phân nhánh & phân cấp cho phép tích hợp các trang thiết bị vào các cấu hình khác nhau.

Hoả tiễn Kh – 35 UE (KTC-15) được sử dụng thế nào so với VN

Là một nước có nền công nghiệp quốc phòng chưa tiến triển, việc có thể chế tạo ra công hoả tiễn chống tàu KTC – 15 (Kh-35UE) có giá trị rất lớn, trước mắt thỏa mãn yêu cầu bổ phận phòng vệ biển & hải đảo.

Tàu hoả tiễn Svetlyak dự án 10411

Tàu hoả tiễn Svetlyak dự án 10411

Hiện tại, nền công nghiệp đóng tàu quân sự VN đã có thể đóng được tàu hoả tiễn tấn công nhanh Molniya đưa theo 4 bệ phóng hoả tiễn loại 4 ống phóng, sẽ có 4 tàu hộ vệ hoả tiễn Gepard 3.9 với 2 bệ phóng 4 ống phóng hoả tiễn. VN có thể đóng được các tàu dự án dự án 10412 lớp (Svetlyak) TT -400TP, có thể chuyển hóa thành dự án 10411, lắp đặt hai bệ phóng hoả tiễn 4 ống phóng.

Xem Thêm  Trái Đất là một hành tinh trong hệ Mặt Trời - Tuần 31

Chỉ tính riêng khả năng bây giờ, VN có thể tăng rất nhanh chóng số lượng các tàu tấn công nhanh lớp Molniya & tàu hoả tiễn vận tốc cao lớp Svetlyak, tạo ra một lực lượng tấn công trên biển mới.

Su- 35 S đưa hoả tiễn Ural-E

Cùng với việc VN có nhiều máy cất cánh tiêm kích đa nhiệm như Su-30MKI, Su-27 có thể lắp đặt 2 hoả tiễn thuộc máy cất cánh gia nhập tấn công trên biển.

Hoả tiễn KTC – 15 có thể được trang bị cho các máy cất cánh trực thăng đấu tranh.

Kiểm soát được công nghệ chế tác Kh – 35 UE, công nghiệp quốc phòng VN có thể tiến triển các hệ thống hoả tiễn phòng vệ bãi biển Bal – E & tổ hợp hoả tiễn phi đối xứng containers Club- K trên các tàu vận chuyển.

Tổ hợp hoả tiễn phòng vệ bãi biển Bal – E

Các giải pháp tiến triển hoả tiễn Kh – 35 thực sự rất lớn, do khối lượng nhỏ, các hoả tiễn KTC – 15 có thể được lắp đặt trong các thùng container nhỏ – từ 1 đến 2 ống phóng hoả tiễn cũng giống như EXTRA của Israel & trang bị cho các đảo nhỏ, nhà giàn.

Như vây, các hệ thống hoả tiễn chống tàu có thể được tiến triển mở rộng, tạo dựng thế trận hỏa khí phân tán rộng khắp trên biển Đông, đắc biệt chăm chú vào khu vực sách lược trọng yếu nhất của vùng nước sách lược này.

Phong tỏa & chống tiếp cận trên biển Đông của VN.

Biển Đông là vùng kinh tế sách lược của quốc tế & của Trung Quốc, nền kinh tế sản xuất & thương mại, đầu từ & năng lượng của Trung Quốc ngay cả trong trường hợp mở được tuyến đường qua Bắc Băng Dương hoặc kênh đào Kra thì nguồn vận chuyển năng lượng chính yếu vẫn đi quan biển Đông, đặc biệt qua vùng nước sách lược trọng yếu giữa khu vực Phan Rang (vườn đất nước Núi Chùa) & hòn đảo gần nhất của hòn đảo Trường Sa với khoảng cách 474 km. Khu vực này gần sát với quân cảng Cam Ranh & sân cất cánh quân sự Thành Sơn, không xa lắm là sân cất cánh quân sự Phù Cát & Đà Nẵng.

Trong điều kiện xung đột trên biển Đông, đây là khu vực sách lược mà lực lượng tấn công phải tạo nên một hành lang vận chuyển an toàn trên một không gian hẹp. Nếu VN kiềm chế hoàn toàn tuyến đường vận chuyển trọng yếu này, các nền kinh tế đồ sộ phía Tây Thái Bình Dương sẽ gặp vấn đề cực kỳ nghiêm trọng có thể kéo theo sụp đổ.

Tuyến đường vận chuyển biển huyết mạch đến Tây Thái Bình Dương

Trong cuộc xung đột cường độ cao, đe dọa tấn chiếm các hòn đảo sách lược, từ đó tạo bàn đạp tấn công vào vùng ven biển sách lược, tạo dựng hành lang vận chuyển biển này, kẻ địch sẽ chăm chú các cụm binh lực không quân hải quân lớn, chăm chú quanh vùng nước đảo Đá Chữ Thập.

Tại đây sẽ tạo dựng một hệ thống phòng không, phòng vệ hoả tiễn, chống ngầm & hệ thống hoả tiễn đạn đạo, hoả tiễn quãng đường tấn công mặt nước & đất liền rất mạnh do có cả sân cất cánh quân sự mới được xây dựng trên đảo Đá Chữ Thập.

Xem Thêm  Tìm hiểu về Sao Mộc - Những điều cần biết

Để tấn công một cụm binh lực hải quân lớn như thế, VN có nhiều loại hoả tiễn phòng vệ bãi biển phóng từ các hệ thống mặt đất như Bastion, Redut, Scud, các tổ hợp hoả tiễn phòng từ tàu ngầm như Club – S, P-15M, hoả tiễn phóng từ máy cất cánh Kh – 59M, Kh- 31, Kh – 25 & 28 & các tổ hợp hoả tiễn Ural – E phóng từ các chiến hạm hoả tiễn.

Khác với các hoả tiễn siêu âm như Yakhont hoặc Kh – 31, KTC – 15 có vận tốc cận âm, dễ bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng vệ & có rủi ro bị tấn công bình nhiễu điện từ. Nhưng nhờ tự sản xuất, KTC- 15 được trang bị cho nhiều loại phương tiện đưa, có thể tấn công loạt từ nhiều hướng khác nhau theo nhiều đợt khác nhau với cường độ cao.

Trong tình huống tác chiến chống một cụm binh lực lớn & hiện đại. Các loại hoả tiễn khác nhau về vận tốc, thông số kỹ thuật kỹ thuật, trần cất cánh & số lượng sẽ tạo ra một thế trận cầu kỳ “Hỏa lực tập trung, hỏa khí phân tán”, có thể bài trừ được những mục tiêu có khả năng phòng vệ thấp hơn như các tàu đổ bộ, tàu vận chuyển, nhiên liệu trong cụm binh lực & nếu đòn tấn công chăm chú ồ ạt, có thể bài trừ cả khu trục hạm.

Chiến thuật tấn công từ nhiều hướng khác nhau bằng nhiều phương tiện đưa với sll các loại hoả tiễn chăm chú vào một mục tiêu rõ ràng được gọi là “chiến thuật bầy sói”, trên một vùng nước hẹp, chiến thuật này có thể kiềm chế bất kì một cụm binh lực Hải quân nào & phong tỏa vùng nước đó. Đây chính là thế trận “răn đe” lớn nhất của Hải quân VN tại khu vực biển Phan Rang – đến quần đảo Trường Sa.

không dừng lại ở đó, nếu các hoả tiễn KTC-15 được kiến trúc theo mô hình Club – K, tổ hợp hoả tiễn container có thể được trang bị cho các đảo nhỏ tùy vào diện tích để đặt số lượng hoả tiễn. Ít đặc biệt là một container 20 ft có thể đưa theo 4 hoả tiễn.

Tổ hợp hoả tiễn Club – K

Bằng phương thức này, với tầm bắn lên đến 260 km, các đảo có thể tiếp viện cho nhau theo vùng, phối hợp với hoả tiễn EXTRA tạo ra một mạng lưới hỏa lực tiếp viện các đảo với nhau dưới quyền lãnh đạo & điều hành tác chiến của Sở lãnh đạo trên Trường Sa lớn. Đây cũng chính là hệ thống chống tiếp cận/chống xâm nhập (A2/AD) của VN trên vùng nước Trường Sa.

Trong tình huống bị đối phương tấn công đổ bộ lấn chiếm đảo, Club- K trong các container & hoả tiễn EXTRA có thể tấn công các cụm tàu đối phương trên khoảng cách tương đối xa, từ 260 trở lại đến 150 km. Khi các đảo tiếp viện hỏa lực lẫn nhau & có sự gia nhập của lực lượng không quân, kể cả các máy cất cánh đã lỗi thời như Su – 22M3/4, có thể giảm rủi ro bị đổ bộ chiếm đảo đến mức tối thiểu.

Thành công trong chế tác hoả tiễn KTC – 15 là bước đi trước nhất cho nền công nghiệp quốc phòng VN tiến bước vào kiểm soát công nghệ chế tác hoả tiễn quân sự. Có thể sau này sẽ là các hoả tiễn siêu âm & một thế hệ hoả tiễn KTC – 15 đa nhiệm.Những loại hoả tiễn này sẽ bảo vệ vững bền chủ quyền VN trên vùng nước Biển Đông.

By ads_law

Trả lời