Nhân dịp bây giờ sẽ hiện ra 2 hiện tượng thiên văn song song “Siêu trăng” & “Trăng máu” vào lúc khoảng từ 18h-18h30 tối nay ngày 26/5/2021 mình mong muốn đăng 1 bài về đề tài này. Trăng máu chỉ là hiện tượng thiên văn đặc biệt hay là thiên tượng đưa điềm báo về những thiên tai thảm họa xảy ra sẽ được đánh giá dưới 2 hướng nhìn khác nhau: khoa học & tâm linh. Hãy xem xét, đối chiếu & rút ra tổng kết cho chính mình.

Hiện trượng Trăng máu là gì?

Trăng máu (Huyết nguyệt) là hiện tượng xảy ra khi nguyệt thực toàn phần trùng với lúc Mặt Trăng tiến tới điểm gần Trái Đất nhất. Do ánh sáng khúc xạ từ mặt trăng xuyên qua tầng khí quyển của Trái Đất sẽ làm cho mặt trăng có màu đỏ rực như máu.Giờ đây Mặt Trăng sẽ lớn & sáng hơn đối với lúc Trăng tròn bình bình. Song song Mặt Trăng có màu đỏ như gỉ sắt.

Khi xảy ra hiện tượng Trăng máu, Trăng sẽ có màu gì?

Màu sắc này được tạo thành do hiện tượng khúc xạ ánh ý tưởng ra. Các tia sáng từ Mặt trời sẽ được bầu khí quyển của Trái Đất phản chiếu. Chúng đến với mặt phẳng của Mặt trăng & tạo thành màu đỏ, đỏ cam.

Mặt trăng & các người nổi tiếng chẳng thể tự phát sáng. Chúng nhận ánh sáng từ Mặt trời & phản chiếu tới mắt nhân loại. Khi xảy ra hiện tượng trăng máu, Trái Đất sẽ che đi mất nguồn ánh sáng đó khiến chúng biến đổi màu sắc.

Khi xảy ra huyết nguyệt, khí quyển của trái đất giống như một thấu kính lọc. Ánh sáng Mặt trời khi chiếu xuống Trái Đất, Mặt trăng có 7 màu căn bản. 7 màu đó là màu sắc của cầu vồng mà tất cả chúng ta thường thấy.

Khí quyển của Trái Đất sẽ loại bỏ & ngăn cản những ánh sáng xanh với bước sóng ngắn. Chỉ có màu đỏ & cam với bước sóng dài mới có thể đi ngang qua khí quyển Trái Đất tới được Mặt trăng. Điều này khiến Mặt trăng nhuộm một màu đỏ như máu.

Khi xảy ra hiện tượng Nguyệt thực, từ Trái Đất có thể xem xét các màu sắc khác nhau. Nó sẽ chuyển dần từ màu xám, cam rồi mới sang màu đỏ (hổ phách).

Dự ngôn về hiện tượng Trăng máu – theo hướng nhìn Tôn giáo & Tâm linh

Trong mục 12 đến 14 chương 6 Thánh Kinh. Ngày tận thế có thuyết: “Khi ấn thứ sáu được mở ra, ta lại thấy mặt đất rung chuyển, mặt trời tối đen như tấm vải bông. Mặt trăng biến thành đỏ như máu. Các vì sao trên trời rơi xuống mặt đất giống như cây không hoa không quả bị gió lớn thổi làm rơi những quả non. Bầu trời bị dịch chuyển, giống như một cuốn sách bị cuộn lại, núi non biển đảo đều bị dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu”.

Xem Thêm  Kí Tự Icon Biểu Tượng Cảm Xúc ❤️ 1001 Kí Hiệu Icon Đẹp

Trong Thánh Kinh cũng miêu tả rất rõ ràng và cụ thể. Khi mặt trăng màu đỏ sáng lên là triệu chứng ngày tận thế của toàn cầu.

“Đại tàng chính kinh” của Phật giáo có ghi chép: “Nếu có nhật nguyệt bạc thực, hoặc ngũ tinh hình sắc biến dị, hoặc sao chổi bùng phát thì là báo hiệu tai họa. Năm đó dịch bệnh hoành hành, quỷ thần bạo loạn, quân giặc dị quốc xâm lược”.

“Nhật nguyệt thực” được đề cập ở giai đoạn này là nhật thực toàn phần hoặc nguyệt thực toàn phần mà khoa học nhắc tới. Khi ấy hoặc bị nạn ôn dịch hoặc bị dính binh đao. Điều này gây tác động đến cuộc đời an nhiên của người dân.

Điềm báo thảm họa của hiện tượng Trăng máu ?

  • Đại dịch viêm phổi Vũ Hán – Covid-19

Ngày 11/1/2020 toàn cầu hiện ra hiện tượng “Trăng máu”. Theo lịch âm đây là lần trăng tròn cuối cùng của năm 2019 (Kỷ Hợi) & vào kỳ trăng tròn trước tiên năm 2020 theo lịch dương.

Năm 2020 là năm dịch Covid-19 lây lan cướp đi sinh mệnh của vô số người trên toàn cầu. Chẳng những vậy thiên tai đàn lụt, động đất, cháy rừng, đấu tranh thương mại… liên tiếp xảy ra. Liệu ‘Trăng máu’ này có phải là điềm báo cho một năm tai họa & bệnh dịch?

  • Trăng máu ở Bắc Đài Loan

Tối ngày 29/3/2021, ở Đài Bắc, Đài Loan người dân đã chứng kiến mặt trăng đỏ hiện ra trên khung trời. Vì từ xa xưa lưu truyền rằng: “Nếu mặt trăng đổi màu thì sẽ gặp tai ương”. Do vậy nhiều người đã lo ngại không biết đó có phải là điềm báo chẳng lành hay không?

Không ngờ 3 ngày sau vào ngày 2/4 đã xảy ra thảm họa. Đoàn tàu tốc hành Taroko Express của Cục Đường tàu Đài Loan xảy ra sự cố bị trật đường ray ở huyện Hoa Liên. Tai nạn đã gây ra thương vong cực kỳ nghiêm trọng. Điều đó khiến người dân lo ngại, sững sờ, đớn đau không lời nào diễn đạt nổi.

  • Trăng máu tại một số đất nước khác

Điều làm mọi người càng cảm thấy bất an hơn là theo cục khí tượng & các nhà thiên văn học của nhiều đất nước, ngày 26 tháng 5 sẽ hiện ra trăng máu lớn nhất vào năm nay. Trên khung trời sẽ hiện ra hiện tượng nguyệt thực toàn phần gặp “siêu trăng máu” hiếm gặp.

Đêm 26/5/2021, ngoài hiện ra siêu Trăng, vào 19h14, Mặt Trời, Trái Đất & Mặt Trăng còn xếp thành một hàng thẳng tạo nên nguyệt thực toàn phần. Ở Châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ & Đông Á đều có thể chứng kiến cảnh tượng này. Còn tại New Zealand thì có thể thấy tiến trình diễn ra nguyệt thực toàn phần.

Xem Thêm  Điểm danh loạt tên lửa bờ biển Việt Nam độc nhất Đông Nam Á

Các bạn có thể đã nghe về Cậu bé Ấn Độ Abhigya Anand nổi tiếng thời gian gần đây với loạt Video dự đoán về Bệnh dịch Covid-19 từ trước khi nó xảy ra & loạt dự đoán về sau này đều ứng nghiệm. Bạn có thể đọc thêm Video của Anand hoặc do Ms Ruby dịch lại cho thấy hướng nhìn của cậu ấy về Hiện tượng Trăng máu này nhé!

Tôn giáo & văn hóa dân gian nhìn nhận về hiện tượng Trăng máu

Các tôn giáo & văn hóa dân gian trên toàn cầu từ xa xưa đều nhìn nhận: “Trăng máu” là điềm dữ. Hiện tượng này biểu trưng của tà ác & tai họa. Trong dân gian Trung Quốc có truyền thuyết: Mặt Trăng có màu đỏ như máu là vì Thiên Cẩu ăn Mặt Trăng. Điều này được xem là báo hiệu cho một thảm họa đẫm máu sắp xảy ra.

Những điều được nêu trong Kinh Phật, Kinh Thánh cũng như các thư tịch của người xưa không phải là không có nền tảng. Cổ nhân nói về sự hòa hợp giữa thiên nhiên & nhân loại. Cổ nhân cũng như tai họa mà Trời cao giáng xuống không phải là đột nhiên.

Cách duy nhất để sống sót sau những thảm họa lịch sử & bước vào kỷ nguyên mới là chọn niềm tin kiên cố vào Thần Phật. Hãy làm việc tốt tích đức, hành thiện. Những người thiện lương sẽ được Thần Phật bảo lãnh. Chính vì như thế sẽ chắc rằng sẽ sống sót qua những công đoạn lịch sử khốn khó.

Hướng nhìn khoa học về hiện tượng Trăng máu

Các nhà khoa học của NASA cho biết, họ chưa từng thấy điều độc hại nào đến với hành tinh khi Huyết nguyệt hiện ra. Việc cho là trăng máu là tận thế là một quan điểm lỗi lầm. Toàn bộ những quan niệm này chỉ làm cho hiện tượng thiên nhiên này trở nên huyễn hoặc hơn.

Không phải là một lời nhắn nhủ từ Thượng đế tối hoặc một đấng cao nào, Trăng máu chỉ là một hiện tượng tự nhiên bình bình. Nó chỉ dễ dàng là một hiện tượng tự nhiên mà nhân loại có thể xem xét, theo dõi bằng mắt thường.

Một số hiện tượng thú vị khác của Mặt trăng

Bên cạnh huyết nguyệt, bạn còn tồn tại thể từng nghe thấy trăng xanh, trăng đen, siêu trăng? Thực tiễn chúng là gì sẽ được lý giải ngay sau đây.

  • Hiện tượng trăng đen

Đây là thuật ngữ được sử dụng để gọi hiện tượng trăng non lần thứ 2 vào tháng. Theo các nhà khoa học, hiện tượng này xảy ra khi các phần được Mặt trăng chiếu sáng rơi vào bóng của Trái Đất. Điều này khiến cho mắt  người chẳng thể xem xét được.

Xem Thêm  Người đàn ông tự nhận du hành thời gian đến năm 2750, tiên tri đáng sợ về thế giới

Mỗi mùa trong năm sẽ có 3 kỳ trăng non. Nhưng trong mùa hè năm 2020 thì tại Bắc Bán cầu lại hiện ra 4 mùa trăng non. Trong công đoạn này, Mặt trăng là một màu đen hoàn toàn. Đây được xem là dịp thuận tiện để các nhà thiên văn học xem xét các người nổi tiếng, chùm sao, hoặc tìm kiếm các giải ngân hà,…

  • Hiện tượng trăng xanh

Cùng với thắc mắc Mặt trăng máu là gì thì nhiều người cũng khúc mắc Trăng xanh là gì? Trăng xanh là một định nghĩa chỉ hiện tượng trăng tròn không khớp trong năm.

Thông thường, mỗi năm sẽ có 12 lần trăng tròn (tức là mỗi tháng 1 lần trăng tròn). Nhưng sau 2 hoặc 3 năm lại có thêm 1 lần trăng tròn trong năm. Trăng xanh là cụm từ chỉ kỳ Mặt trăng dư thừa trong năm này. Đúng đắn là khoảng 2,7 năm sẽ hiện ra trăng xanh một lần.

& tên gọi này của Mặt trăng chẳng hề có liên quan gì đến màu sắc của nó. Thực tiễn, trăng xanh có thể đưa màu đỏ nhạt. Nó còn tồn tại thêm nhiều tên khác như trăng tròn cá tầm, trăng tròn đỏ,…

  • Hiện tượng Siêu trăng

Siêu trăng là hiện tượng xảy ra khi Mặt trăng di chuyển tới khoảng cách gần Trái Đất. Quỹ đạo của Mặt trăng quanh Trái Đất là hình oval, địa điểm Mặt trăng & Trái Đất gần nhau, kích cỡ của hành tinh này khi xem xét từ Trái Đất sẽ to hơn.

Siêu trăng (Siêu Mặt trăng) có thể sáng hơn hơn tới 30% & có kích cỡ to hơn đến 14%. Những con số này được so sánh với lúc Mặt trăng ở địa điểm điểm viễn địa (xa Trái Đất nhất).

  • Nguyệt thực & Nhật thực

Nguyệt thực toàn phần lần này trùng với thời điểm Mặt Trăng tiến tới điểm gần Trái Đất nhất. Chính vì như thế, Mặt Trăng vào hiện thời nói một cách khác là “siêu Trăng”. Khi đó nó sẽ trông lớn & sáng hơn đối với Trăng tròn lúc bình bình. Đến lúc đó mặt Trăng sẽ có màu đỏ gỉ.

Đây là hiện tượng thiên văn trái ngược với Nguyệt thực. Nó cũng xảy ra khi Mặt trăng, Mặt trời & Trái Đất thẳng hàng với nhau. Để có thể xảy ra hiện tượng Nhật thực hoặc Trăng máu, Mặt trăng phải đi ngang qua bề mặt quỹ đạo của Trái Đất.

Địa điểm của ba vật thể này sẽ có chút biến đổi theo từng hiện tượng. Nguyệt thực là khi Trái Đất nằm giữa Mặt trời & Mặt trăng. Còn Nhật thực sẽ xảy ra khi Mặt trăng nằm giữa hai đối tượng còn sót lại.

Nguồn: Đo đạc

By ads_law

Trả lời