Trong các trận đấu bóng đá, những chiến thuật đội hình nào thường được ứng dụng với các đội tuyển thi đấu? Hãy tìm hiểu ngay sơ đồ chiến thuật 4231 ở đây.

Bạn đang xem: đội hình 4231

Một trong những chiến thuật đang làm mưa làm gió hiện tại chính là 4231. Đã có rất nhiều huấn luyện viên cũng như người chơi game đã ứng dụng sơ đồ chiến thuật 4231 vào lối chơi của mình. Vậy nếu là một người thích thú bộ môn thể thao này, bạn đã hiểu hết được những gì có trong chiến thuật 4231 hay chưa? Hãy tìm hiểu ngay sau đây để có câu trả lời chuẩn xác nhất.

Sơ đồ chiến thuật 4231

Chiến thuật 4231 đã được rất nhiều huấn luyện viên ứng dụng vào quá trình luyện tập và thi đấu cho đội tuyển. Một trong những ví dụ điển hình có thể nhắc đến chính là huấn luyện viên Park Hang Seo. 

Ông đã ứng dụng sơ đồ chiến thuật 4231 vào giải đấu AFF cup cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Nhờ đó, có thể tăng được những tiềm năng và sức mạnh của cầu thủ và đội hình thi đấu.  Vậy sơ đồ chiến thuật 4231 được sắp xếp như vậy nào?

 • Hàng phòng thủ: sẽ có 4 cầu thủ bảo vệ, ngăn cản những pha tấn công tới từ đối thủ. Tại hàng phòng thủ sẽ có 2 cầu thủ hậu vệ và 2 cầu thủ trung vệ.

 • Tiếp đó sẽ có 2 tiền vệ phòng thủ ở phía trên để có thể cướp bóng từ phía đối thủ đang tiến tới, xoay ngược tình thế cho bóng. 

 • Phía trên sẽ có 3 tiền vệ công, đóng vai trò trợ giúp, kiến tạo bàn thắng cho 1 tiền đạo cắm ở phía trên. Tuy nhiên, tùy vào sự linh hoạt mà 3 tiền vệ công đều có thể dẫn bóng và ghi bàn. 

Với sơ đồ chiến thuật bóng đá 4231, đội bóng có thể linh hoạt và mang ra nhiều biến thể mới trong quá trình thi đấu, có thể thiên về tấn công hoặc mang về dạng 451 cho phòng thủ. Có thể hiểu vì sao, các huấn luyện viên hiện tại ưa thích ứng dụng sơ đồ chiến thuật 4231 hơn là 442.

Cách lựa chọn cầu thủ cho từng vị trí trong chiến thuật 4231

Việc lựa chọn cầu thủ cắm vị trí cũng rất trọng yếu khi xây dựng chiến thuật 4231. Mỗi cầu thủ sẽ có thể phát huy được thế mạnh hay không chính là dựa vào đôi mắt của người huấn luyện viên. Trong sơ đồ chiến thuật 4231, cách sử dụng cầu thủ sẽ dựa trên nhiều yếu tố.

cach-lua-chon-cau-thu-cho-chien-thuat-4231

Sơ đồ chiến thuật 4231 tự tin sẽ có sức mạnh bảo vệ cột dọc khá tốt. Tuy nhiên, hai bên cánh có thể là nơi mà đối thủ sẽ lợi dụng để ghi những bàn tạt bóng nếu có kỹ thuật tốt. Cũng chính vì vậy, thủ môn cần phải có một đôi mắt vô cùng linh hoạt và xử lý cấp tốc để tránh được những pha bóng tạt ngang như vậy này. Ngoài ra, những cú đá phạt góc cũng sẽ khiến đối thủ có thể đơn giản ghi bàn, thủ môn cần xoay chuyển tình thế một cách kịp thời. 

Những hậu vệ có tại sơ đồ chiến thuật 4231 thường được sắp đặt ở hai bên cánh. Tuy nhiên, nếu tiền đạo của đối phương đã có thể thoát khỏi những vòng vây ở trước và tiến xuống theo đường hai bên cánh, hậu vệ cần phải có khả năng đại chiến 1:1 trước khi đồng đội chạy về cứu trợ. 

Rất nhiều những tiền đạo chọn cách đi sâu rồi mới tạt bóng làm cho hậu vệ không nắm bắt kịp. Do đó, những hậu vệ tại sơ đồ chiến thuật 4231 cần phải có một sức bền tốt, khả năng cản phá và sút bóng mạnh.

Trung vệ trong sơ đồ 4231 sẽ vô cùng vất vả trong quá trình thi đấu, cũng chính vì vậy điều trước hết mà họ cần phải có chính là sức bền. Ngoài ra, trung vệ cũng phải có một vận tốc tốt để có thể trợ giúp hàng tấn công cũng như hàng phòng thủ bất kì lúc nào.

moi-cau-thu-phu-hop-voi-mot-vi-tri

Tiền vệ công cần phải có sự phối hợp vô cùng khéo léo với nhau để có thể tạt bóng và mang bóng tiến đến gần  với khung thành của đối phương hơn. Tuy nhiên, họ vẫn phải giữ được khoảng cách giữa sân của đội mình và đối phương, nếu tiến khá sâu thì sẽ gặp nhiều rủi ro khi đối thủ phản công và giành được bóng. 

Với những cầu thủ tiền đạo và nhất là tiền đạo cắm, họ cần phải có tuyệt kỹ lừa bóng và sút bóng chuẩn xác. Thời dịp ghi bàn đôi lúc rất khó để có nếu hàng thủ của đối phương quá tốt. Cũng chính vì vậy, những tiền đạo cần luyện tập kỹ khả năng xem xét và khả năng ghi bàn một cách khéo léo. 

Sơ đồ chiến thuật 4231

Chiến thuật cá nhân

RB: AR1

LB: AR2

RCB, LCB: Xu thế chơi 1 – 3

ST: AR1, xu thế 3 – 1

CAM: PF1, SC1

LAM, RAM: Không có thiết lập nào

CDM: AS1 giữ vị trí

Chiến thuật đội

Người chơi cần để vận tốc tấn công 75 để làm cho các tình huống tấn công trở nên nhanh và dồn dập hơn. Có như vậy mới có thể gây căng thẳng lên hàng thủ của đối phương và họ sẽ để ra sơ hở. Vận tốc chuyền bóng để khoảng 50 để thăng bằng cự ly của đội hình. Lối chơi chung giúp cho việc hạn chế đội hình xáo trộn khi triển khai bóng.

Chuyền bóng 50 và tạt bóng 50. Mức độ này giúp cho các cầu thủ dâng cao nhận bóng khi thực hiện tấn công. Khi để chỉ số sút thấp sẽ giúp cho tiền đạo di chuyển sâu vào trung lộ để nhận bóng.

Phòng vệ gây căng thẳng để ở mức 77, quyết liệt để ở mức 74. Điều này sẽ gây ra căng thẳng từ giữa sân. Tuyến giữa có tới 5 tiền vệ với nhiệm vụ áp sát và vào bóng sớm để hạn chế căng thẳng cho hàng phòng thủ.

Cự ly đội hình để ở 41, cự ly này vừa đủ với các cầu thủ ở trên sân. Và chọn xu thế phòng thủ tự do để các cầu thủ có không gian hoạt động lớn và tự do di chuyển để phối hợp, trợ giúp đồng đội trong các tình huống.

Cách vận hành sơ đồ chiến thuật 4231

Cách tấn công trong sơ đồ chiến thuật 4231

Lựa chọn 3 tiền vệ có khả năng chơi pressing đến phản công nhanh, phối phù hợp với tiền đạo cắm và 2 cánh tiến hành dâng cao. 3 tiền vệ có vai trò trợ giúp cho hàng phòng thủ để khắc chế các tình huống tấn công của đối thủ. 3 tiền vệ phải sở hữu khả năng chơi bóng giống như một tiền đạo thực thụ.

2 tiền vệ phòng thủ thực hiện những đường chuyền dài để tạo điều kiện cho tiền đạo thực hiện tấn công.

Cách phòng thủ trong sơ đồ chiến thuật 4231

Chiến thuật phòng thủ có 6 cầu thủ với 2 tiền vệ phòng thủ thường xuyên đứng trước vòng cấm và 4 hậu vệ tấn công hoạt động ở trên. Các cầu thủ hàng phòng thủ phải tạo thành một hàng rào thành vững chắc khiến đối thủ khó lòng cản phá.

Ưu và nhược điểm của chiến thuật 4231

Mặc dù là một chiến thuật khá mới mẻ và được ứng dụng rộng rãi, tuy nhiên sơ đồ chiến thuật 4231 vẫn có những ưu thế và nhược điểm cần phải sử dụng và khắc phục hiệu quả. 

diem-manh-cua-chien-thuat-4231

 • Thế mạnh của đội hình nằm theo hướng dọc, hạn chế khả năng có thể đến gần với khung thành của đối thủ. 

 • Vì là độ hình 4-2-3-1, các cầu thủ có thể tạo thành nhiều khung chuyền bóng linh hoạt trong quá trình thi đấu.

 • Hàng tấn công có thể dốc hết sức để có thể tiến sâu về khung thành của đối phương khi đã có một hàng phòng thủ tương đối vững chắc nằm ở phía sau. 

 • Đội hình có thể linh hoạt được theo nhiều hướng khác nhau. Khác với chiến thuật 422 trước đó,

  sơ đồ chiến thuật 4231

  hoàn toàn cho phép đội bóng có thể linh hoạt thiêng về tấn công hay thiên về phòng thủ trong quá trình thi đấu. 

 • Số lượng cầu thủ ở những khu vực trọng yếu sẽ giành được thế mạnh hơn rất nhiều so với đối phương. Do đó, có thể lấn át được sức mạnh của đội bạn. 

 • Các tính năng của cầu thủ được sử dụng một cách hiệu quả và đạt mức tối đa. 

nhuoc-diem-cua-chien-thuat-4231

 • Hai bên cánh sẽ là nơi để cho đối phương khai thác, do đó căng thẳng sẽ thiêng về hậu vệ và tiền vệ cánh.

 • Tiền đạo cắm có rủi ro không “cử động” được nếu đối thủ thành công trong việc ép đội hình chiến thuật 4231 xuống sâu. 

 • Yêu cầu cao về sự linh hoạt và ăn ý giữa cầu thủ với nhau, nhất là việc sắp xếp của huấn luyện viên.

Sơ đồ chiến thuật 4231 của Phúc Hòa

Phúc Hòa thường xuyên sử dụng sơ đồ chiến thuật 4231 cho đội hình ra sân của mình. Nguyên nhân chọn sơ đồ này đó chính là ở sự thăng bằng và chắc cú được tạo ra từ hàng phòng thủ. Có tới 4 cầu thủ thực hiện tấn công và 2 cầu thủ phụ trách đánh chặn. Nhờ này mà hàng thủ luôn được đảm bảo.

Sơ đồ chiến thuật này rất khó để đối phương có thể hóa giải và quản lý thế trận khi sở hữu hàng phòng thủ dày đặc các cầu thủ.

Khi đối thủ cướp bóng thì đội nhà có thể đơn giản cướp lại bóng nhờ hàng phòng thủ dày đặc cùng các cầu thủ nhanh nhẹn, chớp thời cơ sẵn sàng cướp lại bóng bất kỳ lúc nào.

Và cũng chỉ sắp đặt 1 tiền đạo cắm ở hàng công. Cần lựa chọn cầu thủ sở hữu tài năng như ₵.Ronaldo. CAM cần lựa chọn cầu thủ có thể thỏa mãn các yếu tố này là: Thể lực tốt, khả năng chuyền bóng tốt. LAM, RAM các cầu thủ cần sở hữu khả năng dứt điểm tốt, vùng hoạt động rộng và khả năng xâm nhập vòng cấm tốt.

Chiến thuật 4231 new engine fo3

Nếu bạn là một người thích thú game bóng đá FIFA online, hãy sử dụng chiến thuật 4231 new engine như sau để có thể tăng rank nhanh chóng:

 • So với mức vận tốc: điều chỉnh từ 50 cho đến 55 là phù thống nhất. 

 • So với mức chuyền bóng: điều chỉnh từ 33 cho đến 37.

 • Ở những thông số kỹ thuật tấn công, người chơi hãy lựa chọn chung một mức đó chính là 65.

 • Ở thông số kỹ thuật phòng thủ, hãy lựa chọn điều chỉnh biên độ và gây căng thẳng ở mức 50, kèm sát ở mức 45.

Với sơ đồ chiến thuật 4231 fo3, đây sẽ là những thông số kỹ thuật có thể giúp cho đội bóng của các bạn đạt được thế mạnh trong quá trình thi đấu. Tuy nhiên, một trong những lời khuyên dành riêng cho anh em người chơi game là hãy tự sắp xếp vị trí cho từng cầu thủ thay vì để cơ chế tự động. Bạn hãy tìm hiểu về thế mạnh của các cầu thủ để có một đội hình phù thống nhất. Nhờ vào điều đó, đối thủ sẽ khó có thể lường trước được những thế mạnh và yếu của đội bạn. 

cach-dieu-chinh-chien-thuat-4231-fo3

Trên đây là những thông tin có ích về sơ đồ chiến thuật 4231 được rất nhiều những huấn luyện viên sử dụng trong thời gian gần đây. Ngoài ra, những mẹo điều chỉnh thông số kỹ thuật khi thi đấu FIFA online cũng được keo8386.com update ở trên. Kỳ vọng với những thông tin có ích này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bộ môn bóng đá cũng như có thể tăng rank nhanh chóng trong quá trình chơi online. 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đội hình 4231

THE ULTIMATE 4231 CUSTOM TACTICS ON FIFA 22

alt

 • Tác giả: Cajohmighty
 • Ngày đăng: 2022-04-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4356 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Currently the best post patch 4231 tactics and instructions on Fifa 22!
  ► Save 5% of FUT coins, buying with code ” caj ” at https://bit.ly/U7BUY-caj ; Click on this link to sell your FUT Coins or your Tài khoản: https://bit.ly/u7buyut-caj
  Follow me here! https://twitter.com/Cajohmighty

  Tags: Best custom tactics, 4231 custom tactics, Fifa 22 custom tactics, The best custom tactics, meta custom tactics, fifa 22 4231

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 mà đội tuyển việt nam luôn thắng

 • Tác giả: congdongfifa.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8768 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến thuật 4231 được huấn luyện viên Park Hang Seo sử dụng nhiều lần đã mang lại những thắng lợi tuyệt vời cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Tìm hiểu sơ đồ chiến thuật 4231

 • Tác giả: keonhacai.vip
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6960 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến thuật phòng thủ của sơ đồ chiến thuật 4231 gồm 6 cầu thủ: Trong số đó có 4 hậu vệ và 2 tiền vệ phòng thủ. Các vị trí phòng thủ cần phải trợ giúp tốt cho nhau

Chiến thuật 4231 FO4 – Lý Thuyết & Ứng Dụng

 • Tác giả: bong24h.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9941 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến thuật 4231 là chiến thuật được nhiều người chơi game lựa chọn trong mỗi ván đấu FO4. Điều này được lý giải là do rất nhiều huấn luyện viên trước đã ứng dụng

Đội Hình 4-2-3-1: Cân Bằng Và Toàn Diện Nhất FiFa Online 4

 • Tác giả: tinesports.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2982 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói đến 4-2-3-1 tất cả chúng ta nghĩ đến ngay sự thăng bằng công thủ với bốn hậu vệ cùng 2 tiền vệ phòng thủ đứng trước khu vực 16m50 và 4 cầu thủ chuyên tấn công.

Chiến Thuật Fo4 4231 : Đội Hình Và Cách Triển Khai Sơ Đồ Trong Fo4

 • Tác giả: 6struyenky.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6451 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến thuật 4231– một trong những sơ đồ đội hình được sử dụng nhiều nhất hiện tại, Vậy bạn đã biết sơ đồ chiến thuật 4231 là gì chưa? Chiến thuật 4231 có đặc tính gì nổi trội?1

Sơ đồ chiến thuật 4231 – Sự thăng bằng hoàn hảo cả Công và Thủ

 • Tác giả: vitela.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5939 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sơ đồ chiến thuật 4231 được huấn luyện viên bóng đá sử dụng trong nhiều tận đấu trọng yếu. Đây là chiếc phao cứu sinh cho đội hình Công – Thủ toàn diện.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Tìm hiểu tín ngưỡng dân gian Hàn Quốc - hàn tín

By ads_law